xs
sm
md
lg

เลือกรัก พักงาน "โตโน่" ลาวงการอยู่กับ "แตงโม"

เผยแพร่:

ช็อกวงการไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านกับงานหมั้นสุดอลังการพานให้เข้าใจว่าเป็นงานแต่งของ "โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์" กับแฟนสาว "แตงโม ภัทรธิดา พัชระวีรพงษ์" ที่ทำเอาหลายคนงงไปตามๆ กันว่าคู่นี้มาแนวไหนเพราะเพิ่งจะคบหากันได้ไม่กี่เดือน แถมงานหมั้นยังมีทั้งการสวมแหวนต่อหน้าบาทหลวงและโยนช่อดอกไม้ไม่ต่างอะไรจากงานแต่ง งานนี้โตโน่ที่ต้านกระแสแอนตี้จากแฟนคลับมาโดยตลอดยังคงเดินหน้าต่ออย่างไม่ยี่หระแม้แฟนคลับของเขาจะไม่เห็นด้วยที่เขาคบหากับแตงโมถึงขั้นรวมตัวกันนำเสื้อ "โตโน่แฟนคลับ" ไปบริจาค แต่โตโน่ก็หาได้สนใจไม่เพราะยึดมั่นในความรักที่มีต่อแตงโมไม่เสื่อมคลาย ล่าสุดแว่วมาว่าหนุ่มโตโน่เตรียมอำลาวงการถาวรเพราะคงอยู่ในวงการลำบากเนื่องจากแฟนคลับก็หดหาย แถมผู้หลักผู้ใหญ่ของเอ็กแซ็กท์ก็มีทีท่าไม่ชอบแตงโมอีกต่างหาก

เส้นทางชีวิตในวงการบันเทิงของโตโน่ดูท่าว่าจะปิดฉากลงถาวรเสียแล้ว เพราะเจ้าตัวแสดงท่าทีไม่สนใจโลก ไม่สนใจสังคม ไม่สนใจชื่อเสียงเงินทอง ถึงขนาดยอมอุทิศตัวเพื่อความรักที่มีต่อสาวแตงโม แม้ที่ผ่านมาแฟนคลับโตโน่จะแสดงอาการ "ไม่เอาแตงโม" อย่างชัดเจน ทั้งเตือนอ้อมและบอกตรงๆ แต่โตโน่ก็หาได้สนใจไม่ ยังคงยืนยันที่จะเดินหน้าสานสัมพันธ์กับสาวขวางโลกอย่างแตงโมต่อไปจนแฟนคลับที่เคยรักเคยชอบประกาศตัดสัมพันธ์ งานนี้เรียกว่าโตโน่ยอมได้ทุกอย่าง ยอมเสียแฟนคลับที่ศิลปินหลายคนหวงแหนยิ่งกว่าชีวิตเพื่อความรักครั้งนี้เลยทีเดียว

สาเหตุหลักที่แฟนคลับโตโน่ไม่สนับสนุนให้นักร้องขวัญใจของพวกเธอคบหากับแตงโมมาจากการที่บรรดาแฟนคลับมองว่าภาพลักษณ์ของแตงโมเป็นสาวแรง สาวตรงซึ่งบางทีเข้าขั้นขวานผ่าซากซึ่งไม่เหมาะกับลุคส์ของโตโน่แต่อย่างใด ยิ่งเกิดกรณีแตงโมโพสต์ด่า "ไผ่ พาทิศ พิสิฐกุล" หลังจากที่สาวแตงโมเคยออกมาประกาศในอินสตาแกรมของเธอว่าห้ามคนมาโพสต์ขายของทุกชนิด แล้วจู่ๆ ก็เกิดเปลี่ยนใจโพสต์ข้อความว่าร้านที่ต้องการให้เธอรีวิวสินค้าสามารถมาโพสต์ขายของในอินสตาแกรมของเธอได้ ทำให้ไผ่เข้ามาโพสต์ข้อความประกาศขายคอลลาเจน ซึ่งแตงโมเข้ามาโพสต์ตอบว่า "55555 อิเวรรร" ซึ่งแฟนคลับโตโน่หลายคนที่มาตามส่องอินสตาแกรมแตงโมบอกว่าแรงเกินไป

นอกจากนั้นใครที่ตามอินสตาแกรมของแตงโมก็จะเห็นว่าสาวคนนี้โพสต์ข้อความโต้ตอบกับคนที่เข้ามาวิจารณ์ มาต่อว่า หรือมาแนะนำอะไรเธอแทบทุกครั้งด้วยถ้อยคำที่ตรงและแรง หรือแม้กระทั่งบางข้อความถึงขั้นเถียงข้างๆ คูๆ ทั้งหลายทั้งปวงนี้นำไปสู่กระแสต่อต้านแตงโมจากแฟนคลับของโตโน่ ซึ่งเมื่อโตโน่ยืนยันที่จะคบหากับสาวคนนี้ต่อไป แฟนคลับบางคนจึงโบกมือบ๊ายบาย

กรณีแฟนคลับโตโน่ส่องอินสตาแกรมแตงโมยังคงดำเนินต่อไป หลังจากนั้นไม่นานแตงโมโพสต์ภาพถ่ายขาตัวเองกับขาโตโน่คู่กัน ก็มีแฟนคลับโตโน่และคนเกลียดแตงโมตามมาโจมตีจนแตงโมต้องยอมลบรูปดังกล่าว ในบรรดาคนที่เข้ามาโจมตีแตงโมเรื่องคบหาโตโน่นั้น มีกลุ่มคนอยู่กลุ่มหนึ่งที่ตามไปคอมเมนด่าทวิตเตอร์ที่แตงโมกับโตโน่ใช้คู่กันในชื่อ @mootono_pk อยู่เรื่อยๆ โดยมีคอมเมนต์ที่โจมตีอย่างดุเด็ดเผ็ดร้อนมากมาย เช่น

“คิดดีแล้วเหรอเอาผู้หญิงคนนั้นมาเป็นแฟน เปิดตากว้างๆ แล้วมองความจริง อย่าหลงแค่รูปลักษณ์ภายนอก บอกตรงๆ เสียดายคุณ"

“ถ้าคุณเปลี่ยนนางได้จริง นางไม่สร้างประเด็นแบบนี้หรอก คนเสพข่าวก็ดูออกว่านางเรียกร้องความสนใจ อยู่เงียบๆ ไม่เป็น อยากสร้างกระแส"

“ถ้าจะลงรูปคุณเพื่อสร้างกระแสได้ทุกวันขนาดนี้ ช่วยบอกผู้หญิงลงรูปคู่บนเตียงไปเลยเหอะ"

เวลาผ่านไปหกเดือน กระแสแอนตี้แตงโมยังไม่เสื่อมคลาย และดูเหมือนว่าจะทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ จนมีแฟนคลับที่โบกมือลาโตโน่เพิ่มขึ้นทุกที แต่ดูเหมือนว่าโตโน่ก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรเพราะเขาเป็นพวกบูชาความรักแถมยังเป็นหนุ่มที่มีโลกส่วนตัวสูง เข้าข่ายไม่สนใจโลกไม่ใส่ใจสังคม ซึ่งหนุ่มที่มีลักษณะแบบนี้นี่แหละที่ตรงสเปกแตงโม การโคจรมาพบกันของทั้งคู่จึงเป็นการโคจรที่เหมาะเจาะทั้งช่วงเวลา ทั้งตัวบุคคลเลยทีเดียว

ความรักของ "แตงโม-โตโน่" เบ่งบานมาเรื่อยๆ ท่ามกลางกระแสที่ว่าโตโน่ติดแตงโมจนไม่สนใจงาน เขาเคยขอถอนตัวจากละครจ้าวพายุโดยอ้างว่าไม่มีเวลา แตงโมบอกว่าพี่โตโน่ของเธอทำงานหนักทั้ง 7 วัน แต่ถึงอย่างไรก็ยังคงมีเวลามาพบเธอ มากินข้าวด้วยกัน และไปดูหนังด้วยกันตลอด เพราะเหตุนี้นี่เองที่ทำให้หลายคนเมาท์ว่าโตโน่ติดแตงโมจนเสียงาน

จนเมื่อวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา ที่มีภาพพิธีหมั้นสุดอลังการระหว่าง "แตงโม" กับ "โตโน่" ออกมาทางอินสตาแกรมของบรรดาดารา ศิลปิน และคนในวงการบันเทิง มีทั้งอินสตรชาแกรมของ "ไอซ์ จีรนันท์ ปรีดากุล" ลูกสาวของดาราตลก "ค่อม ชวนชื่น" และแฟนหนุ่มนักร้องวงแบล็ควานิลลา "แบงค์ อธิกิติ์ พริ้งพร้อม" ที่กำลังจะเข้าสู่พิธีแต่งงานกันในเร็วๆ นี้ "วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา" พิธีกรชื่อดังที่สาวแตงโมโทร.ไปขอให้มาร่วมงาน และพี่ชายคนสนิทของโตโน่อย่าง "อู๊ด เป็นต่อ" ที่โตโน่เป็นฝ่ายติดต่อให้ไปร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

งานหมั้นที่ดูเหมือนจะจัดขึ้นแบบกะทันหันครั้งนี้ไร้เงาของบอสใหญ่โตโน่อย่าง "บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ" ทำให้หลายคนเมาท์กันไปต่างๆ นานาว่าหรือคุณบอยจะตัดหางโตโน่เพื่อนำไปปล่อยวัดเป็นการถาวร เพราะแรกเริ่มเดิมทีการมีข่าวคบหากับแตงโมก็ไม่ได้ทำให้คุณบอยและผู้หลักผู้ใหญ่ที่ดูแลโตโน่ปลื้มเท่าไหร่ เมื่อคุณบอยไม่ไปปรากฏตัวในงานสำคัญของอดีตลูกรักแบบนี้ด้วยแล้ว หลายคนก็ปักใจเชื่อว่างานนี้ความสัมพันธ์ระหว่างเจ้านายกับลูกน้องคงจะขาดสะบั้นเสียแล้ว

“บอย ถกลเกียรติ" ยอมรับว่าโตโน่เคยเกริ่นว่าจะจัดงานหมั้นแต่ไม่ได้คอมเฟิร์มว่าเป็นวันไหน จนถึงวินาทีสุดท้ายโตโน่ก็โทรมาชวนเขาเพียงหนึ่งวันก่อนที่จะมีงาน ซึ่งเป็นวันที่เขาติดประชุม เป็นสาเหตุที่ทำให้เขาไปร่วมงานไม่ได้แต่ก็ส่งตัวแทนไปมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีต่อทั้งคู่ แต่ถึงอย่างไรบอยก็แสดงอาการไม่พอใจที่โตโน่ไม่ให้เกียรติเขาด้วยการไม่ได้มาเชิญด้วยตัวเองแต่กลับใช้วิธีโทรศัพท์มาชวนไปร่วมงานเช่นนี้

"ผมว่าทุกวันนี้ในเรื่องของความควรหรือไม่ควรมารยาททางสังคม หรือว่าอะไรที่เขาไม่ทำ หรือที่คนเขาทำกันหรือไม่ทำกัน หรืออะไรต่างๆ มันพูดยากแล้วแหละ มันไม่ใช่แค่เฉพาะโตโน่ แต่ผมว่ามันเป็นไปถึงคนรุ่นใหม่อีกหลายๆ คน ที่หลายๆ ครั้งตอนนี้คนเปลี่ยนไป แล้วอะไรควรอะไรไม่ควรหลายๆ คนก็เริ่มที่จะไม่รู้ ควรจะต้องทำยังไง ไม่ได้แปลกใจเพราะว่าสังคมเปลี่ยนไป"

คนที่ดูจะเป็นห่วงและเข้าใจโตโน่มากที่สุดคงหนีไม่พ้น "อู๊ด เป็นต่อ" ที่ออกโรงพูดวิงวอนให้สังคม แฟนคลับ รวมไปถึงผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคยสนับสนุนโตโน่ว่าอยากให้เข้าใจโตโน่ที่ตัดสินใจเลือกแตงโมเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเขา

"ตอนที่น้องเค้ามาบอก เราก็ไม่น่าจะถึงเตือน เค้าจะพูดกับเราตลอดว่า คนนี้ใช่สำหรับเค้าแล้วนะ อย่างที่บอก เราเป็นคนให้โอกาสคน และอีกอย่างผมก็รู้จักนิสัยโตโน่ค่อนข้างจะดีนิดนึง ผมคิดว่าการที่เค้าเลือก เค้าน่าจะคิดดีแล้ว เพราะเค้าเป็นคนที่ไม่เหมือนคนอื่น ผมว่าจะหมั้นหรือแต่งมันก็เหมือนกัน ผมก็ยินดีกับเค้าทั้งคู่ เรื่องเปลี่ยนศาสนาก็เป็นเรื่องส่วนตัว ผมคิดว่าการที่เรารักใครคนนึงมาก เรื่องของศาสนาหรืออะไรก็ตามคงไม่เกี่ยว โตโน่เป็นคนที่เข้าถึงความรักสุดๆ เหมือนกัน"

ถึงอย่างไรดูเหมือนว่าโตโน่จะมีหนทางในการก้าวเดินต่อไปสำหรับตัวเองแล้ว ประการที่หนึ่งโตโน่เคลียร์ปัญหาหนี้สินที่เคยมีหมดสิ้นไปแล้วนับตั้งแต่เข้าวงการมาเมื่อปี พ.ศ. 2553 ปัจจุบันเขามีบ้านให้แม่กับน้องอยู่ มีรายได้จากการทำงานที่ทำให้เขาอยู่ได้ ล่าสุดโตโน่ก็ได้เปิดค่ายมวยของตัวเองขึ้นมา จากความรักความชอบในกีฬามวยที่ได้รับการปลูกฝังมาจากคุณพ่อของเขา ธุรกิจค่ายมวยที่เขารักกับธุรกิจอื่นๆ ที่เขาจะทำในอนาคตก็คงจะพอช่วยให้เขาใช้ชีวิตต่อไปได้ไม่ลำบากนักหากคิดที่จะอำลาวงการบันเทิงจริงๆ

ความเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง เชื่อมั่นในการตัดสินใจของตัวเอง บูชาและศรัทธาในความรักของโตโน่เอาชนะใจสาวแตงโมได้อย่างไม่มีข้อกังขา แม้จะเกิดกระแสแอนตี้จากแฟนคลับซึ่งศิลปินหลายคนเลือกที่จะเก็บรักษาเอาไว้ยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด แต่โตโน่กลับไม่แคร์เพราะเขามั่นใจว่าผู้หญิงที่ตัวเองเลือกนั้นใช่สำหรับเขา เส้นทางของโตโน่ในค่ายเอ็กแซ็กท์ดูตีบตันถึงแม้คุณบอยจะออกมาพูดชัดเจนว่าไม่ฉีกสัญญาและยังป้อนงานเหมือนเดิมก็ตาม แต่หนทางที่โตโน่จะย้ายไปซบค่ายเจ็ดสีรับงานละครคู่กับแตงโมก็มีสูง เท่ากับเป็นการแจ้งเกิดคู่ขวัญคู่ใหม่ของช่อง 7 ในทำนองคู่ขวัญที่คนทั้งรักทั้งเกลียดแบบนี้เรตติ้งยิ่งถล่มทลาย อนาคตของโตโน่และอนาคตของทั้งคู่จะเป็นอย่างไรเชื่อว่าคงมีคนจับตาดูอย่างใกล้ชิดทั้งกองเชียร์และกองแช่งแน่นอน
กำลังโหลดความคิดเห็น...