xs
xsm
sm
md
lg

“อั้ม” ไม่มีกะจิตกะใจทำงาน หลังน้องหมาเป็นตับอักเสบ เฝ้าสวดมนต์ให้หาย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“อั้ม” อธิษฐานและสวดมนต์ให้หมาสุดรัก “น้ำตาล” ปลอดภัยจากภาวะตับอักเสบ เผยตอนนี้ไม่มีกำลังใจจะทำงานเลยเพราะต้องคอยไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลทุกวัน พร้อมเคลียร์ข่าวลือโดนเพื่อนซี้ไฮโซนาม “บีบี้” โกงเงินค่ากระเป๋าแบรนด์เนมหรูไปหลายล้าน กับเรื่องนี้อั้มบอกยังไม่อยากปรักปรำ

 เพิ่งจะสูญเสียน้องหมาสุดรัก “กีต้าร์” ไปได้ไม่นาน น้องหมาอีกตัวชื่อ “น้ำตาล” ก็มาป่วย ทำเอาสาว “อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ” ไม่เป็นอันทำงาน ต้องคอยตามเฝ้าไม่ห่าง ก่อนจะนอนก็อธิษฐานสวดมนต์ให้น้องสตางค์ปลอดภัย

 “เป็นตับอ่อนอักเสบค่ะ ตอนนี้ก็ 50:50 แต่เริ่มดีขึ้นบ้างแล้ว อั้มก็ไปเยี่ยมน้องทุกวัน บางวันลงรูปบ้างไม่ลงรูปบ้าง บางวันก็ไป2รอบ พอเห็นเขาดีขึ้นก็ดีค่ะ เมื่อ 2วันที่แล้วใจไม่ดีเลย ส่วนวันนี้ก็ดีขึ้น เดินได้แต่ยังไม่คล่อง เขาจะปวดเกร็งท้อง อย่างในภาพเลยน่าสงสาร หุบปากไม่ได้เหมือนเขาเจ็บ วันนี้ก็เริ่มดีขึ้นแล้ว เห็นเขาดีขึ้นเราก็โล่งอกแล้ว”

“ไม่มีเผื่อใจค่ะ อั้มไม่เผื่อใจ อั้มอธิษฐานตลอดค่ะ สวดมนต์ อั้มเชื่อค่ะเพราะน้องสตางค์เคยเป็นหนักมาก ถึงขั้นมองไม่เห็นเดินไม่ได้ก็หายกลับมา แอมป์ก็ไปเยี่ยมเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ได้ไปตลอด มกราฯจะเริ่มทำงานแล้ว จะขยันแล้วนะ พอเราจะทำงานน้องหมาตัวนี้ก็ไม่สบาย ตัวนั้นก็ป่วย หมาอั้มเข้าโรงพยาบาลทุกวัน เขาอายุ 10 กว่าขวบ เท่าๆ กัน มีน้องสตางค์คนเดียวที่ 3-4 ขวบ ก็จะไม่สบายตลอด ใจเราก็ไม่มีแรง จะให้อั้มไปทำงานแล้วเลิกงานค่อยไปเยี่ยม ซึ่งมันปิด 4 ทุ่ม เราก็ทำไม่ได้ จะรอดูเขาให้หายก่อน ปีหน้าก็จะขยันแล้วค่ะ ตอนนี้แอบขี้เกียจนิดหน่อย”

 พร้อมเผยถึงธุรกิจร้านส้มตำว่าเข้าไปดูแลเองถึงขั้นเช็กโต๊ะ บอกตนโรคจิตรักความสะอาด แย้มอยาคตอยากขยายร้านใหญ่กว่านนี้ถ้ามีโอกาส
 “ก่อนจะเปิดร้านสมตำก็กินร้านอื่น กินร้านเพื่อนตลอด กินทุกวันอยู่แล้ว พี่เอแซวว่าเถ้าแก่ เช็ดโต๊ะเองด้วย ก็ด้วยความที่อั้มรักความสะอาด ไม่ชอบเห็นความสกปรก แม้แต่โต๊ะ ก็ต้องดม อั้มโรคจิต ไปร้านอื่นก็จะแอบค่อยๆ ดม นิดนึง ชอบความสะอาด จริงๆ ห้องตัวเองไม่ได้สะอาดนะ แต่ไปที่อื่นจะชอบสะอาด”

“จริงๆ ร้านนี้เป็นของพี่เอ อั้มแค่มาหุ้นเล็กๆ ด้วย พูดตรงๆ ก็ไม่ได้เนี๊ยบ ร้านเล็ก พนักงานน้อยค่ะ คงอีกซักพักนึงต้องให้เวลาและเข้าใจ อั้มใจร้อน แต่พี่เอ ค่อนข้างใจเย็นค่ะ อั้มเองรักงานบริการมาตั้งแต่เด็กแล้ว ชอบทำอะไรพวกนี้อยู่แล้ว ไม่เกี่ยวกับเงิน ไม่เท่ากับที่เราทำงานวันนึง มันไม่เท่าเลย แต่ชอบที่เพื่อนๆ มานั่งคุยกันได้ ถ้ามีโอกาสก็อยากเปิดเป็นร้านใหญ่ค่ะ แต่ก็ไม่ได้ว่างไปดูแลตลอด”
          
 ส่วนที่มีข่าวว่าเพื่อนซี้ไฮโซของ “อั้ม” ที่ชื่อ “บีบี้” โกงเงินค่ากระเป๋าแบรนด์เนมหรูของอั้มและเพื่อนไฮโซคนอีกเหยีบบ 10 ล้านแล้วหนีไปต่างประเทศนั้น นางเอกสาวบอกตนไม่โดนและยังนับถือเป็นพี่น้องกันเหมือนเดิม
 “ไม่ค่ะ ยังเป็นเพื่อนอั้มอยู่เหมือนเดิม แต่ไม่ได้ติดต่อกันเลยค่ะ คือจริงๆ แล้วทุกคนก็ยังไม่มีใครรู้อะไรจริงจังขนาดนั้น รวมทั้งตัวอั้มด้วยนะคะ อั้มก็แค่เป็นเพื่อนเขา ก็ไม่รู้เรื่องราวจะเป็นยังไง เราก็ยังเป็นเพื่อนเหมือนเดิมค่ะ เป็นน้องเหมือนเดิม”


ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...