xs
sm
md
lg

“เมีย” เผยวินาทีก่อนตาย พา “สายัณห์” ท่องสัมมาอะระหัง (ชมคลิป)

เผยแพร่:

“เมียสายัณห์” เผยวินาทีก่อนสายัณห์เสียชีวิต พาท่องสัมมาอะระหัง และให้ระลึกถึงบุญที่เคยทำไว้ จากนั้นสายัณห์ก็จากไปอย่างสงบไม่ทรมาน ลูกชายเตรียมบวชให้ พรุ่งนี้บ่าย 2 เปิดให้แฟนเพลงรดน้ำศพที่วัดไร่ขิง


หลังจากที่เข้ารักษาตัวโรคมะเร็งตับมาพักหนึ่งแล้ว และอาการทรุดลงเรื่อยๆ ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น.ที่ผ่านมา ขณะที่คณะแพทย์โรงพยาบาลธนบุรี กำลังเปิดแถลงข่าวถึงอาการประจำวันของ “สายัณห์ สัญญา” ผู้จัดการส่วนตัวของสายัณห์ก็โทร.มาบอกว่า สายัณห์บ่นไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว และดึงสายต่างๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นสายน้ำเกลือ สายสารอาหาร ฯลฯ ออกจนหมด แพทย์จึงหยุดการแถลงข่าวและรีบขึ้นไปดูอาการของสายัณห์

หลังจากนั้นผู้จัดการส่วนตัวก็เปิดแถลงข่าวเรื่องคอนเสิร์ต และไม่นานแพทย์ก็แจ้งว่าสายัณห์ได้เสียชีวิตแล้ว ด้าน “วรรณพร สัมฤทธิ์” ภรรยาสายัณห์ ได้เปิดใจถึงการจากไปของสายัณห์ว่า รู้สึกเสียและทำใจไว้แล้ว ตอนที่เขาจะไปก็ได้พูดข้างๆ หูว่า ไม่เป็นไรจะดูแลลูกให้ดีที่สุด ขณะที่พูดก็ทำสมาธิไปด้วย ก็ไม่คิดว่าเขาจะไปเร็วขนาดนี้ เพราะเมื่อคืนยังเดินเข้าห้องน้ำได้อยู่เลยก็จะอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไปให้ และลูกชายจะบวชให้กับสายัณห์

“ตอนนั้นที่เขาไม่มีแรงพูดเขาร้องไห้ ตอนแรกคิดว่าเขาคงเครียดกับการรักษาเราก็จับมือเขาแล้วก็พูดว่าคุณพ่อไม่ต้องเครียดนะเราต้องสู้จะได้หายเรากับลูกๆ จะอยู่ข้างๆ นะคุณพ่อต้องสู้นะคะก็คุยกับเขาไปเรื่อยๆ ถามว่าคุณพ่อปวดตรงไหนบอกนะคะ พยายามที่จะชวนเขาคุยให้มากที่สุดเขาก็ฟังแต่ไม่ได้พูดอะไรร้องไห้อย่างเดียว พอมาตอนหลังเขาก็นอนไปแล้วก็มีเสมหะติดคอหายใจไม่สะดวกเลยเรียกพยาบาล แล้วก็เอาสายอุปกรณ์มาดูดเสมหะ หลังจากนั้นหัวใจชีพจรก็เต้นผิดปกติ สักพักพยาบาลก็แจ้งว่าชีพจรเริ่มอ่อนลงแล้วก็เลยรีบมาบอกเขาว่าไม่ต้องห่วงทุกอย่างจะทำให้ดีที่สุด”

“ไม่ต้องห่วงนะคะลูกๆ ของเราเป็นคนดีทุกคนแล้วติ๋มจะดูและลูกๆ ให้ดีที่สุดพี่ไม่ต้องห่วงทุกสิ่งทุกอย่างจะทำให้พี่ให้ดีที่สุด (ร้องไห้) แล้วชีพจรเขาเริ่มต่ำลงเรื่อยๆ ก็เลยบอกเขาว่าให้นึกถึงพระธรรมคุณพระสัมมาคุณ พระรัตนตรัย และให้นึกถึงบุญที่พี่ได้สร้างพระประทานที่วัดที่ชุมพรเป็นพระองค์ใหญ่มากให้นึกถึงบุญที่พี่ได้สร้างวัดที่ปราจีนที่ได้ช่วยเหลือคนไว้เยอะแยะ แล้วให้พี่เขาทำสมาธิกำหนดลมหาเรื่อยๆ ที่ศูนย์กลางกายและท่องสัมมาอะระหังไปเรื่อยๆ ช่วงหลังๆ เขาเริ่มสงบขึ้นแล้วเราก็พูดกรอกหูเขาตลอดว่าสัมมาอะระหังๆ บอกเขาไปเรื่อยๆ เราไม่ได้ดูหน้าเขานะ เพราะเราก็ทำสมาธิไปด้วย แต่เห็นพยาบาลเขาบอกว่าระหว่างนั้นพี่เขาลืมตาแล้วเขาค่อยๆ มาทำสมาธิตามแล้วก็หมดลมหายใจไปเลยไม่มีทรมานอะไรเลย ไม่มีสามเฮือกสุดท้ายหรือหายใจติดขัดเลยไปสบายมาก”

เผยจริงๆ “สายัณห์” อยากให้ตั้งศพไว้ที่วัดเดียวกับแม่
“เป็นวัดที่ทำงานศพของคุณย่าซึ่งเป็นแม่พี่เป้าเขา ชื่อวัดหนังใกล้ๆ บ้านอยู่ซอยพาณิชย์ธน แต่ตอนนี้ที่มาเปลี่ยนเป็นวัดไร่ขิง เพราะว่าที่วัดมีการก่อสร้างแล้วสถานที่แคบไม่เพียงพอต่อการรับแขกและแฟนๆ เพลง ในเรื่องการสวดนั้นก็คงต้องปรึกษากันอีกที่ว่าจะกี่คืน เพราะอยากที่จะทำบุญให้พี่เขาเยอะๆ”

ยังไม่คิดเรื่องอนาคต
“ก็ตอนนี้ยังไม่คิดเพราะไม่คิดว่าพี่เขาจะจากไปเร็วคิดว่าจะสู้กันต่อไป ในเรื่องค่ารักษาพยาบาลยังมีที่จัดคอนเสิร์ตที่ผ่านมายังเหลืออยู่แต่ก็ไม่ได้มาก พี่เป้าเป็นห่วงในเรื่องอนาคตของลูกอยากให้มีบ้านให้ลูกๆได้อยู่ กับแฟนเพลงพี่เขาบอกว่าขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่เป็นห่วงเขาก็ยังสู้อยู่

จากนั้นเวลา 16.00 น.ก็จัดพิธีรดน้ำศพขึ้นที่โรงพยาบาลภรรยาและลูกๆ ของสายัณห์ต่างร่ำไห้ด้วยความอาลัย มีคนในวงการเพลงที่เคยร่วมงานกับสายัณห์ทยอยมาร่วมพิธี รวมไปถึง “สรยุทธ สุทัศนจินดา” ก็ได้มาร่วมด้วยเช่นกัน โดยในวันพรุ่งนี้จะเคลื่อนศพสายัณห์ไปที่วัดไร่ขิงเวลา 10.39 น.และเวลา 14.00 น.จะเปิดให้แฟนเพลงได้รดน้ำศพ และรดน้ำศพอีกครั้งเวลา 16.00 น.

สำหรับ “สายัณห์ สัญญา” นั้น เจ้าตัวมีชื่อเล่นว่า “เป้า” เดิมชื่อว่า “สายัณห์ ดีเสมอ” และเปลี่ยนเป็น “พรสายัณห์ มีโชคดีเสมอ” เป็นนักร้องลูกทุ่งที่โด่งดังมากในช่วงระยะเวลา 40 ปีที่ผ่านมา โดยมีผลงานเพลงออกมาเกือบจะ 60 อัลบั้ม จำนวนเพลงกว่า 1,200 เพลง และมีเพลงฮิตมากมาย อาทิ ลูกสาวผู้การ, รักคุณเท่าฟ้า, ความรักเหมือนยาขม, ไก่จ๋า, สายัณห์ขายใจ ฯลฯ ซึ่งนอกจากงานเพลงแล้วเจ้าตัวยังมีผลงานด้านการแสดงเช่นกัน อาทิ ลูกทุ่งพเนจร, นักร้องนักเลง, นักร้องปืนโหด, ลูกทุ่งเสียงทอง, แพแตก ฯ

โดยเอกลักษณ์จุดเด่นของสายัณห์นั้น นอกจากเคราแพะแล้ว เจ้าตัวยังมีน้ำเสียงการร้องเพลงที่แหบพร่า กระทั่งกลายเป็นที่มาของฉายา “แหบมหาเสน่ห์” ซึ่งที่มาของเสียงที่แหบพร่านั้นเกิดขึ้นมาจากการที่เจ้าตัวได้เข้ารับการผ่าตัดลำคอในปี พ.ศ. 2525 นั่นเอง

ทางด้านชีวิตครอบครัวนั้น สายัณห์ได้แต่งงานและอยู่กินกับนางวรรณพร สัมฤทธิ์ กระทั่งมีบุตรด้วยกันจำนวน 4 คน ก่อนที่ทั้งสองจะเลิกรากันไป จากนั้นในปี พ.ศ. 2550 ลูกทุ่งคนดังก็ได้เข้าพิธีหมั้นหมายกับแฟนสาววัย 26 “พรพิมล จะเรียมพันธ์” แต่สุดท้ายก็ต้องแยกทางกันหลังอยู่กินกันได้พักหนึ่ง


 

เพลงไก่จ๋า "สายัณห์ สัญญา"เป้า สายัณห์ สัญญา ขึ้นเวทีคอนเสิร์ต "วันอำลาขวัญใจคนเดิม" ณ ตลาดพระประแดงอาเขต สามแยกพระประแดง ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 27 กรกฎาคม 2556เพลงไก่จ๋า "สายัณห์ สัญญา"

 
เป้า สายัณห์ สัญญา ขึ้นเวทีคอนเสิร์ต "วันอำลาขวัญใจคนเดิม" ณ ตลาดพระประแดงอาเขต สามแยกพระประแดง ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 27 กรกฎาคม 2556
กำลังโหลดความคิดเห็น...