xs
xsm
sm
md
lg

"โอปราห์" โดนเหยียดผิว! ลูกจ้างร้านแบรนด์เนมมองหน้าแบบนี้ไม่มีปัญญาซื้อ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ทางการสวิตเซอร์แลนด์ต้องกล่าวคำขอโทษอย่างเป็นทางการ หลังกลายเป็นประเด็นใหญ่โต เมื่อพิธีกรหญิงระดับโลกเปิดเผยว่าเธอโดนลูกจ้างร้านแบรนด์เนมแห่งหนึ่งที่สวิตเซอร์แลนด์เหยียดผิว ด้วยการปฏิเสธจะหยิบกระเป๋าราคาแพงให้เธอดู เพราะคิดว่าหญิงผิวดำคนนี้ไม่น่าจะสามารถจ่ายเงินซื้อกระเป๋าใบดังกล่าวได้

โอปราห์ วินฟรีย์ เพิ่งจะเปิดเผยประสบการณ์โดนเหยียดผิวที่เธอเจอระหว่างไปเยือนสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อร่วมพิธีแต่งงานของ ทีนา เทอร์เนอร์ ในเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา โดยเจ้าแม่รายการทอล์กโชว์เล่าว่าเธอมีโอกาสแวะเข้าไปที่ร้าน Trois Pommes เพื่อหาซื้อกระเป๋า แต่พนักงานร้านคนหนึ่งกลับปฏิเสธที่จะหยิบกระเป๋ายี่ห้อ Tom Ford ที่มีราคา 38,000 ฟรังก์สวิส (1,280,000 บาท) มาให้เธอดู เพราะคิดว่าเธอคงจะไม่มีเงินจ่ายเพื่อซื้อของชิ้นนี้แน่ ๆ

"ฉันไม่ได้ติดขนตาปลอม แต่ก็ยังดูเป็น โอปรา วินฟรีย์ เต็มตัวนะ ... แต่กลายเป็นว่ารายการ โอปราห์ วินฟรีย์ คงไม่ได้ฉายที่ซูริคห์แน่ ๆ" พิธีกรชื่อดังกล่าวในการให้สัมภาษณ์ "เธอบอกฉันว่า 'ไม่ได้, ของชิ้นนี้แพงเกินไป' แล้วยังบอกอีกว่า 'ไม่,ไม่,ไม่,ไม่ คุณน่าจะอยากดูใบนี้มากกว่า เพราะใบนั้นมันแพงเกินไปจริง ๆ คุณซื้อไม่ได้หรอก'

"เธอปฏิเสธที่จะหยิบมาให้ดู แล้วบอกว่า 'ฉันไม่อยากจะทำร้ายความรู้สึกคุณหรอกค่ะ' ซึ่งฉันก็ตอบกลับไปว่า 'โอเค ขอบคุณมาก คุณอาจจะพูดถูกแล้ว ฉันคงจ่ายไม่ไหวแน่'" โอปราห์ เล่าถึงเหตุการณ์ที่เธอเจอมา และยังกล่าวว่าอันที่จริงแล้วเธอสามารถจะประกาศให้คู่กรณีทราบว่าตัวเองเป็นใครได้ และแสดงให้เห็นว่าราคากระเป๋าราคาแพงใบนั้นเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยสำหรับเธอเท่านั้น "แต่ฉันจะไปทำแบบนั้นทำไม"

ซึ่งล่าสุดทางการท่องเที่ยวสวิตซอร์แลนด์ได้กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว โดยโฆษกของกระทรวงได้กล่าวกับเอพีว่า "เราขอโทษถึงสิ่งที่เกิดขึ้น กับเธอจริง ๆ ... เรารู้สึกเดือดดาลเป็นอย่างมากกับการกระทำที่ผิดพลาดของบุคคลดังกล่าว และขอโทษ โอปราห์ จริง ๆ"

อย่างไรก็ตาม ทรูดี โกต์ซ เจ้าของร้าน Trois Pommes กลับเชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเพียงความเข้าใจผิดเท่านั้น และอ้างว่าน่าจะเป็นความผิดพลาดจากเรื่องภาษา ที่ลูกจ้างของเธอไม่ค่อยเชี่ยวชาญการใช้ภาษาอังกฤษนัก และพยายามจะเสนอทางเลือก ด้วยการนำเสนอสินค้าหลาย ๆ ตัวให้กับ โอปราห์ เท่านั้น เพราะที่ผ่านมาเธอคนนี้ก็ไม่เคยสร้างปัญหาอะไรแบบนี้มาก่อน และเจ้าของร้านยังยืนกรานว่าพนักงานคนนั้นเป็นลูกจ้างที่ดี ทำงานบริการให้ความช่วยเหลือลูกค้าเป็นอย่างดีมาตลอด

ซึ่งหลังเกิดเรื่องขึ้น เจ้าแม่รายการทอล์กโชว์ภาคกลางวัน ที่ตอนนี้น่าจะมีทรัพย์สินอยู่ประมาณ 2,700 ล้านเหรียญฯ (84,300 ล้านบาท) ยังทวีตข้อความถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า "กลายเป็นว่าพนักงานร้านคนนั้นช่วยฉันเอาไว้แล้ว เพิ่งเจอว่ากระเป๋าราคา 38,000 เหรียญฯ (1,186,000 บาท) เธอทำถูกแล้ว ฉันไม่น่าซื้อมันหรอก"ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ ""ซ้อ 7"ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

เจ้าของร้านยืนยันแค่เรื่องเข้าใจผิด
ร้านที่เกิดเหตุ
กระเป๋าที่ทาง Tom Ford ออกแบบสำหรับ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน
โอปราห์ ระหว่างเดินทางไปร่วมพิธีแต่งงานของ ทีนา เทอร์เนอร์ ที่สวิตเซอร์แลนด์
กำลังโหลดความคิดเห็น...