xs
xsm
sm
md
lg

บอกลา “ช้าง” “คาราบาว” ซด “สิงห์” ต่อ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

“คาราบาว” จับมือสิงห์ฯ แทนหลังหมดสัญญากับผลิตภัณฑ์คู่แข่งอย่างเครื่องดื่มตราช้าง พร้อมเตรียมโปรเจกต์ใหญ่ “ยัง'บาว คาราบาว เดอะ บิ๊ก โปรเจกต์ ออนทัวร์ 50 จังหวัดทั่วไทย”
คาราบาว
ค่อนข้างจะสร้างความแปลกใจไม่น้อยทีเดียวกับการไปขึ้นเป็นแขกรับเชิญบนเวทีคอนเสิร์ต “SANTANA THE SENTIENT TOUR (ซาน ตาน่า เดอะ เซนเที่ยน ทัวร์) เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาของหนึ่งในวงดนตรีชื่อดังของบ้านเราอย่าง “คาราบาว”

เนื่องจากหนึ่งในสปอนเซอร์หลักที่จัดคอนเสิร์ตดังกล่าวคือ “บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด” เจ้าของผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราสิงห์ ขณะที่เป็นที่ทราบกันดีว่าวง “คาราบาว” นั้นตลอดระยะเวลา 10 กว่าปีที่ผ่านมามี “บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)” เจ้าของผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มช้างคู่แข่งทางการตลาดให้การสนับสนุนมาโดยตลอด

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่แค่เพียงการขึ้นไปเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตดังกล่าวเท่านั้น ถึงตอนนี้ยังมีข่าวลือออกมาด้วยว่าทางสิงห์นั้นได้จับมือเป็นพันธมิตรกับวงคาราบาวพร้อมเตรียมที่จะจัดคอนเสิร์ตออนทัวร์ตระเวนไปทั่วประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกต่างหาก

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังแหล่งข่าวใน บ.สิงห์ฯ ก็ได้รับทราบรายละเอียดเบื้องต้นว่าเรื่องดังล่าวนั้นเป็นความจริง เนื่องจากตอนนี้ทางวงคาราบาวนั้นได้หมดสัญญากับเครื่องดื่มตราช้างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ในส่วนของคอนเสิร์ตที่ทางสิงห์ฯ รวมทั้งสปอนเซอร์เจ้าอื่นๆ จะเข้าไปเป็นสปอนเซอร์นั้นจะใช้ชื่อว่า “ยัง'บาว คาราบาว เดอะ บิ๊ก โปรเจกต์ ออนทัวร์ 50 จังหวัดทั่วไทย”

โดยแหล่งข่าวคนเดิมยังบอกด้วยว่าเดิมทีการแถลงข่าวถึงโปรเจกต์ดังกล่าวซึ่งจะรวมเอาสมาชิกของวงคาราบาวมาร่วมกับนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง “ยัง'บาว” นั้นได้กำหนดไว้ในช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่ได้ถูกเลื่อนออกไปก่อน ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าสาเหตุที่แท้จริงนั้นเป็นเพราะอะไร แต่ยืนยันว่าในส่วนของคอนเสิร์ตนั้นน่าจะมีอยู่อย่างแน่นอน

ทั้งนี้นอกจากการเปลี่ยนสปอนเซอร์แล้วยังมีกระแสข่าวลือด้วยว่ามีความเป็นไปได้ที่ทาง คาราบาว นั้นอาจจะต้องย้ายสังกัดปัจจุบันอย่าง “วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด” ไปอยู่กับค่าย “สหภาพดนตรี” ที่ทางสิงห์ คอร์เปอเรชั่น นั้น ร่วมหุ้นอยู่และกำลังทำงานเพลงให้กับภาพยนตร์เรื่อง “ยัง'บาว” อยู่ในตอนนี้ด้วย ซึ่งเรื่องนี้เองเมื่อผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังประชาสัมพันธ์ของค่ายวอร์นเนอร์ฯ ก็ได้รับทราบว่าทาง คาราบาว นั้นจะยังคงอยู่ในสังกัดกับทางวอร์นเนอร์ฯ เหมือนเดิม

สำหรับวงดนตรี คาราบาว นั้นได้เข้าร่วมทำงานกับทางผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มช้างมาตั้งแต่ช่วงปี พ.ศ.2544 ด้วยการทำเพลงประกอบโฆษณาในเพลงชื่อ “คนไทยหรือเปล่า” จากนั้นในช่วงปลายปีเดียวกัน คาราบาว ก็ได้ออกอัลบั้มที่มีชื่อว่า “สาวเบียร์ช้าง” ผลงานสตูดิโออัลบั้มที่ 22 ของวง และเป็นงานที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในประเด็นของการทำงานเพลงที่เป็นการโฆษณาสินค้าให้กับสปอนเซอร์ของวงแบบโต้งๆ นั่นเอง



ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศhttp://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น