xs
sm
md
lg

“ตั๊ก” ซัดกลับ “ลีน่า จัง” ยันทำบุญก็เงินตน ไม่สนใจพวกมาร

เผยแพร่:

“ตั๊ก บงกช” ซัดกลับ “ลีน่า จัง” กรณีวิจารณ์ทำบุญ 7 ล้าน เวอร์ และโง่ บอกก็เงินของตน คนคิดดีทำดีก็อนุโมทนาบุญ มีแต่พวกมารเท่านั้นที่ขัด แต่เชิดใส่ไม่สนใจอยู่แล้ว
ไม่ว่าจะทำอะไรเป็นข่าวไปซะหมดเลยทีเดียวสำหรับ “ตั๊ก บงกช คงมาลัย” เจ้าสาวหมาดๆ ของ “บุญชัย เบญจรงคกุล” เจ้าสัวหมื่นล้าน ล่าสุด แบ่งเงินสินสอด 7 ล้าน ไปถวายสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ที่ตนเองนับถือก่อนนำเอาภาพเช็คที่ว่ามาโพสต์ผ่านอินสตาแกรมพร้อมคำบรรยายว่า..“ทำบุญเบาๆ (ทำไม) ก็เงินฉัน อิอิ ร่วมโมทนากันได้นะคะ ขอให้ได้บุญเท่ากัน”

ทำเอาฮือฮากันไปทั่ว เพราะไม่ค่อยปรากฏดาราทำบุญในจำนวนเงินที่สูงขนาดนี้ หรือบางคนอาจจะทำแต่ปิดเป็นความลับ แต่สำหรับตั๊กได้ชื่อว่าเป็นดาราที่ค่อนข้างเปิดเผยอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ถึงจะทำบุญแต่ก็ไม่วายมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมา และต่อมา ตั๊กก็ได้โพสต์ข้อความอีกครั้ง อธิบายถึงการโพสต์ภาพเช็ค 7 ล้านว่า

“อยากจะอวดกับเค้าบ้าง เห็นเค้าซื้ออะไร กระเป๋า รถกันแพงๆ เค้ายังอวดกันเลย ฉันทำบุญเยอะๆ จะอวดกับเค้าบ้างไม่ได้เหรอ และการทำบุญที่มีคนมาโมทนา(อนุโมทนา) กันเยอะๆ ก็จะมีบริวารมาก มีเพื่อนที่รักกันมาก เหมือนสร้างพระองค์ใหญ่ ร่วมกันโมทนา (อนุโมทนา) ก็ถือเป็นบุญใหญ่ค่ะ”

แต่ล่าสุด การทำบุญของตั๊กดูเหมือนจะเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมา เมื่อจู่ๆ “ลีน่า จังจรรจา” ก็ออกมาพูดถึงการทำบุญของตั๊กว่า เวอร์ และโง่ อายุ 28 ปีแต่อ้วนยังกะ 50 เดี๋ยวสามีก็เบื่อน่าจะเอาเงินไปทำธุรกิจ

“ตั๊กใช้เงินไม่เป็น ถึงแม้จะได้สินสอดมา 100 ล้าน แต่ทำบุญทีละ 7 ล้านแบบนี้ไม่กี่ปีก็หมด และผู้ชายที่มีภรรยามาแล้ว 5 คน อย่างคุณบุญชัย ที่มี ตั๊ก บงกช เป็นคนที่ 6 อีกทั้งตั๊กก็ไม่ได้สวยอะไร ตอนนี้อ้วนน่าเกลียด อายุ 28 ปี ดูแล้วอย่างกับ 50 ปี อีกหน่อยเขาก็เบื่อ”

นอกจากนั้น ลีน่า ยังวิจารณ์ว่า โง่แทนที่จะเอาเงินที่ได้มาไปทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ และตัวเองก็ไม่ได้ห้ามไม่ให้ตั๊กทำบุญ แต่ตั๊กเองก็จน แม่ขายน้ำพริก แล้วจะต้องขายอีกกี่ปีถึงจะได้เงิน 7 ล้าน แต่กลับทำใจใหญ่ เวอร์เกินไป โดยที่วิจารณ์นี้ไม่ได้ห้ามตั๊กทำบุญ แต่เป็นการตำหนิว่าใช้เงินไม่เป็น เพราะยังไม่ได้จดทะเบียนสมรส น่าจะเก็บเงินไว้ให้ลูกที่กำลังจะเกิดขึ้นมา ทำไมไม่คิดว่าถ้าโดนเขาทิ้งจะทำยังไง

และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน (12/เม.ย./56) ตั๊กก็ได้เดินทางไปทำบุญที่วัดปากน้ำ ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับช่อง Super บันเทิงถึงสิ่งที่ทุกคนกำลังวิพากษ์วิจารณ์ว่า

“อาจจะเป็นเพราะว่าเขาไม่เคยคิดที่จะทำบุญ คือ จริงๆ แล้วสินสอดที่ตั๊กได้มาตั๊กก็แบ่งทำบุญด้วย เพราะตั๊กถือว่าคนเราจะคบกันจะเป็นแฟนกันมันก็ต้องมีบุญด้วยกันใช่ไหมคะ เขาให้เงินเรามาก็เหมือนให้เป็นของขวัญวันแต่งงาน เราเองก็เอาสิ่งที่เขาให้เราเอามาทำบุญด้วยเพื่อสายสัมพันธ์จะยิ่งดีขึ้นไป”

“จะทำมากทำน้อยก็แล้วแต่ตั๊กน่ะ มันเป็นเรื่องของตั๊ก คืออาจจะเป็นเรื่องของตั๊กด้วยที่เขาอาจจะว่าตั๊ก ตั๊กใช้เงินไม่เป็น มันก็เรื่องของตั๊กน่ะ คือคนที่เขาคิดดีนะคะ คนที่ดีส่วนใหญ่เขาก็จะอนุโมทนาบุญกับเรา แต่พวกมารที่จะต้องมีขัด แต่ก็ไม่สนใจอยู่แล้ว เพราะตั๊กก็เป็นคนแบบนี้อยู่แล้ว เพียงแต่ตั๊กท้องอยู่ก็ไม่อยากจะมีเรื่องอะไร”


กำลังโหลดความคิดเห็น...