xs
xsm
sm
md
lg

สุดยอดบันเทิงไทยปี 55 “พลอย” ซิวแชมป์เน่า ส่วน “อั้ม” รวยสุดๆ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เน่าที่สุด “พลอย เฌอมาลย์” ตายเพราะปาก
เผลอแป๊บๆ ก็จะสิ้นปีแล้ว หนึ่งปีที่ผ่านมา วงการบันเทิงบ้านเรามีแต่เรื่อง แถมแต่ละเรื่องเด็ดสะเด่ามีประเด็นให้เมาท์ให้แฉกันตลอดทั้งปี อย่างว่าเกิดเป็นดาราแท้จริงแสนลำบาก สวย หล่อ มีความสามารถอย่างเดียว ไม่ได้รับประกันว่าจะอยู่ค้างฟ้า ตัวอย่างก็มีให้เห็น คนไหนทำตัวไม่ดี ก็เตรียมตัวตกกระป๋องได้เลย แต่ถ้าใครฉลาดวางตัวเป็นงานนี้มีแต่รวยกับรวย แถมแฟนคลับยังอุ้มชูดังทนดังนาน วันนี้เราก็เลยส่งท้ายปีด้วยการจัดอันดับ “เรื่องที่สุดแห่งปี 2555” มาให้ดูกัน ไปดูกันว่า คนดังขวัญใจประชาชนแต่ละคนเค้าติดอันดับที่สุดในเรื่องอะไรบ้าง…

เน่าที่สุด “พลอย เฌอมาลย์” ตายเพราะปาก

เจอแต่เรื่องเน่าๆ ปีนี้คงไม่มีใครเกินสาวแรง พลอย เฌอมาลย์ เพราะขยันมีเรื่องกับคนโน้นคนนี้เต็มไปหมด ทั้งทะเลาะกับ “ได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการ”, มีเรื่องกับพนักงานร้านอาหารแห่งหนึ่ง จนพนักงานโดนไล่ออก, โพสต์ข้อความด่า ไอ้เ_ีย คนแฮกอินสตาแกรม, โพสต์ภาพคู่กรณีที่ขับรถชนแล้วหนีประจาน แต่ละเรื่องก็เพราะปากตัวเองทั้งนั้น แต่เรื่องที่เน่าสุดๆ เห็นจะเป็นเรื่องที่ไปทะเลาะกับบริษัทออแกไนซ์ จนเจ้าตัวถูกแฉว่าเอาบัตรประชาชนคนอื่นมาหักภาษีแทน กลายเป็นเรื่องเลี่ยงภาษี สร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนผู้เสียภาษีดาหน้าออกมาถล่มพลอยทางอินเทอร์เน็ต จนทำเอาคนอย่าง พลอย เฌอมาลย์ ต้องออกมาร้องไห้ขอโทษ อ้างเป็นเรื่องผิดพลาดทางบัญชี กลายเป็นว่า โยนความผิดให้คนอื่นรับผิดไปซะงั้น เรียกว่าภาพลักษณ์ป่นปี้กันเลยทีเดียว

ล่าสุด ก็ยังไปแหกที่งานอีเวนต์หนึ่ง เพราะไม่พอใจที่นักข่าวไปร่วมงาน โดยพลอยอ้างว่าออแกไนซ์ไม่ได้แจ้งว่าจะมีนักข่าว แล้วก็เปิดตูดกลับ ก่อนจะออกมาเคลียร์ว่าตนเองไม่ผิด ผู้จัดการส่วนตัวเป็นคนผิด เพราะสื่อสารผิดพลาด วีรกรรมแต่เรื่องสุดโต่งทั้งนั้น ขนาด “แอนนี่ บรู๊ค” ที่เน่ามาหลายปี มาปีนี้ยอมถอนชื่อ “ฟิล์ม” ออกจากการเป็นพ่อ “น้องฑีฆายุ” ข่าวก็จบไป อย่าง “พิ้งกี้” ปีที่แล้วก็เป็นแชมป์เน่าแห่งปี แต่ปีนี้ก็ถูกพลอยปาดหน้าขึ้นแท่นเน่าที่สุดไปแบบไร้คู่แข่ง ซ้ำปีนี้พลอยยังได้ฉายา “ปากปลาร้าหน้าเป๊ะ” จากสมาคมนักข่าวบันเทิงไปเป็นโลโก้ประจำตัว เอ้า! ปีหน้าแก้ตัวใหม่ละกันนะค้า

น่าอิจฉาที่สุด “ตั๊ก บงกช” ซินเดอเรลล่าเมืองไทย

เมื่อ 10 ปีก่อน “กบ ปภัสรา” ดาราที่มาจากสาวไร่อ้อย เคยได้ฉายานี้เมื่อครั้งได้แต่งงานกับ “พรเทพ เตชะไพบูลย์” อดีตนักการเมืองชื่อดังและรวย มา พ.ศ.นี้ “ตั๊ก บงกช” ดาราสุดเซ็กซี่อดีตเคยยากจน ไม่มีเงินแม้กระทั่งนั่งรถเมล์ ได้สร้างตำนานซินเดอเรลล่าค่าใหม่ ด้วยการหมั้นกับ “เจ้าสัวบุญชัย” อดีตผู้ก่อตั้งดีแทค มหาเศรษฐีหมื่นล้าน รวยอันดับ 13 ของประเทศไทย ทำเอากลายเป็นที่อิจฉาของสาวๆ อนาคตไม่มีใครเดาได้ว่าคู่นี้จะไปโลดหรือล่มไม่เป็นท่า แต่อย่างน้อยๆ เจ้าตัวก็มีพิธีหมั้นหมายตามประเพณี ไม่ทำตัวเสียราคา ขี้หมูขี้หมาเกิดอุบัติเหตุเลิกรากันไปก็คงมีเงินติดกระเป๋าเป็นค่าเลี้ยงดูเป็น 100 ล้านแน่ เพราะเจ้าสัวขึ้นชื่อว่าเป็นหนุ่มใจป้ำ ขนาดทำบุญบริจาคให้วัดธรรมกายเป็น 100 ล้าน ยังทำมาแล้ว นับประสาอะไรจะให้สุดที่รักจะทำไม่ได้ แต่ที่แน่ๆ หนุ่มๆ คงเฉาตายให้เพราะตั๊กคงเบรกเซ็กซี่เพื่อไม่ให้เสียภาพมาดามหมื่นล้าน

น่าผิดหวังที่สุด “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” จากฮีโร่ กลายเป็น ฮีโกง

ขึ้นชื่อว่าเป็นนักเล่าข่าวที่ดังและค่าตัวแพงที่สุดของวงการ แถมยังภาพลักษณ์ดีออกช่วยเหลือประชาชนเมื่อครั้งที่น้ำท่วมจนได้ชื่อว่าเป็น “ฮีโร่น้ำท่วม” เรียกว่า ถ้าเล่นการเมืองเมื่อไหร่ชื่อของสรยุทธไม่มีสอบตกแน่ แต่สุดท้ายก็ทำสังคมเอาผิดหวังไปตามๆ กัน เมื่อสรยุทธถูกเปิดโปงว่าโกงเงินค่าโฆษณา อสมท หลังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ออกมาชี้มูลความผิดบริษัท “ไร่ส้ม” ของสรยุทธ ไม่จ่ายเงินค่าโฆษณาให้กับบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เป็นจำนวนกว่า 138 ล้าน ทั้งยังติดสินบนเจ้าหน้าที่ นำไปสู่การฟ้องร้องคดีอาญา ทำเอาหลายองค์ออกมาเรียกร้องให้ลาออกเพื่อรับผิดชอบ เพราะเป็นสื่อมวลชนแต่ทำผิดซะเองแล้วจะไปตรวจสอบคนอื่นได้อย่างไร แต่กระนั้นสรยุทธก็ยังจัดรายการต่อไป แถมยิ่งเป็นข่าวก็ยิ่งเอาเทปน้ำท่วมที่ตนเองเคยไปลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนมารีรันถี่ขึ้น ด้านผู้บริหารช่อง 3 ก็ประกาศอุ้มเต็มเหนี่ยว อ้างรอให้คดีถึงที่สุดแล้วค่อยตัดสินใจจะปลดหรือไม่

น่าอายที่สุด “กิ๊ฟซ่า เกิร์ลลี่ เบอร์รี่” เมาปลิ้นจนโดนจับ

อายจนแทบจะเอาปี๊บคลุมหัวเดินเลยก็ว่าได้ สำหรับสาวกิ๊ฟซ่าที่ถูกตำรวจจับเมาแล้วขับ แถมยังมีภาพเผยแพร่ออกสื่อทั้งทางทีวี หนังสือพิมพ์ เรียกว่า ได้ข่าวกันถ้วนหน้า แตกต่างจากดาราคนอื่นที่เมาแล้วก็รีบเป่ารีบไป เพราะกลัวนักข่าวจะมาเก็บภาพ แต่ไม่รู้ว่าเป็นเพราะสาวกิ๊ฟซ่าเมาไม่ได้สติเกินไปหรือเปล่า ถึงได้ไม่ยอมเป่ากระทั่งนักข่าวแห่กันมา งานนี้ก็เลยยิ่งกว่าถ่ายทอดสดเรียลิตี้ได้อายไปทั่วประเทศ

เห็นแล้วก็อนาถใจ นี่เหรอเซ็กซี่สตาร์ แถมยังโชว์กร่างไม่ยอมให้ตำรวจตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ซ้ำยังอวดเบ่ง อ้างรู้จักนายตำรวจใหญ่จะให้มาเคลียร์ งานนี้นอกจากกิ๊ฟซ่าจะถูกศาลตัดสินให้จำคุก 6 เดือน แต่รอลงอาญา 2 ปี และบำเพ็ญประโยชน์สาธารณะแล้ว เจ้าตัวยังโดนต้นสังกัดอาร์เอสสั่งแบนงาน 3 เดือนอีกด้วย เจอของจริงเข้าให้ ทำเอากิ๊ฟซ่าถึงกับน้ำตาแตก ประกาศจะถือศีลเป็นการล้างซวยเลยทีเดียว “หมออ้อย” ที่ว่าเสียหน้าจนแทบมุดแผ่นดินหนี เพราะปีนี้เสียทั้งผัวเสียทั้งเงิน จนต้องฟ้องศาลบีบให้ “มิกกี้” ผัวเก่าเอาเงิน 4.9 แสนมาคืน ยังอายน้อยกว่า อย่างน้อยๆ ก็เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ได้ท้าทายกฎหมายบ้านเมือง จนดูขาดสติแบบที่กิ๊ฟซ่าทำ แต่เจ้าตัวก็สัญญาแล้วว่าจะเป็นคนใหม่ ยังไงก็เอาใจช่วยให้ทำได้อย่างที่พูดนะจ๊ะ!

น่ารักที่สุด “เก๋ ชลดา” นางฟ้าของน้องหมา

นอกจากจะสวยบ้านรวยแล้ว “เก๋ ชลดา” ก็ยังใจดีมีเมตตาช่วยเหลือสุนัขและสัตว์พิการต่างๆ เหตุการณ์เริ่มจากเมื่อครั้งที่น้ำท่วม ที่เก๋ได้มีโอกาสลงพื้นที่ไปช่วยเหลือสุนัข กลายเป็นแรงผลักให้เจ้าตัวเริ่มลงแรงช่วยเหลือสุนัขและสัตว์พิการอย่างจริงจัง มีหลายคนหลายองค์กรที่มีความคิดเดียวกันออกมาร่วมมือกับเก๋ จนเจ้าตัวตั้งเป็นโครงการ “The Voice เสียงจากเรา” ช่วยเหลือสัตว์โดยเริ่มจากทุนทรัพย์ของตนเอง ทุกวันนี้เก๋เลิกใช้แบรนด์เนมเลิกบ้าแต่งตัว เงินที่ได้จากการทำงานทุกครั้ง 20 เปอร์เซ็นต์ เธอจะใส่บัญชีเก็บไว้เป็นค่าใช้จ่ายให้กับสัตว์ที่น่าสงสารเหล่านั้น และกำลังจะจัดตั้งเป็นมูลนิธิเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ เจ้าตัวยังเป็นคนแรกที่ลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อสัตว์อย่างยั่งยืน โดยการออกมาถือป้ายประท้วงให้รัฐบาลออกกฎหมายคุ้มครองสัตว์ละลงโทษคนที่ทำร้ายสัตว์อย่างจริงจังสักที

ซวยที่สุด “พระเอกช่อง 7”

ปีก่อนได้ร้องจ๊าก! กันทั้งเมืองมาแล้ว หลังมีภาพหลุด “เจ๊มาช่า” เมารั่วในห้องกับกิ๊กฝรั่ง ปล่อยน้องสาวโผล่ออกมายิ้มแฉ่ง จนทำเอาเจ้าตัวจุกถึงลิ้นปี่อับอายมาจนถึงวันนี้ มาปีนี้เป็นคราวซวยของหนุ่ม “พระเอกช่อง 7” ดีกรีนักศึกษาแพทย์ หลังมีภาพหนุ่มหน้าคล้ายนอนเปลือยล้อนจ้อนอมนกเขาคู่ขาบนเตียงแบบเต็มปากเต็มคำ ทำเอาสื่อหลายสำนักตามหาตัวหนุ่มคูณกันให้ควัก จะได้ให้มายืนยันว่าชัวร์หรือมั่วนิ่ม แต่จนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีเสียงตอบรับจากเจ้าตัว มีแต่ข่าวหนุ่มคูณไปเรียนต่อเมืองนอก และลาวงการถาวร เหลือแต่ผลงานละครไม่กี่เรื่อง และภาพสุดสยิวกิ้วที่ยังคงติดตาแฟนๆ ไว้ให้หายคิดถึงจนถึงทุกวันนี้

ฟีเวอร์ที่สุด ละคร “แรงเงา” แซบเวอร์!

ก่อนหน้านี้ ความแซบของละครเรื่อง “ดอกส้มสีทอง” ได้สร้างความปั่นป่วนในสังคมไทยมาแล้ว เพราะโดนโจมตีเรื่องความรุนแรงของเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม แต่ในแง่ของกระแสฟีเวอร์จากคอละคร บอกได้คำเดียวว่าเรื่องนี้ฮิตติดลมบน ถึงขั้นเคยทำสถิติถนนโล่งในกรุงเทพฯ จนสาว “ชมพู่ อารยา” นางเอกของเรื่องฮอตขึ้นหม้อมาแล้ว มาปีนี้ช่อง 3 ก็จัดหนักอีกดอก ด้วยการหยิบละครร้อนๆ เรื่อง “แรงเงา” มาลงจออีกครั้ง และก็เป็นไปตามคาด งานนี้ถูกอกถูกใจแฟนละครทั่วบ้านทั่วเมืองอย่างจัง ถึงจะถูกหลายองค์กรออกมาต่อต้านและเรียกร้องให้เลื่อนไปฉายหลัง 4 ทุ่ม แต่สุดท้ายก็ทำอะไรไม่ได้ ทางช่อง 3 ยังคงเดินหน้าออกอากาศต่อไป แถมทุบเรตติ้งถล่มทลายแรงถึงขนาดชนะคู่แข่งช่อง 7 ในพื้นที่ต่างจังหวัดชนิดที่ไม่เคยทำได้มาก่อน แถมยังเป็นละครประวัติศาสตร์ของช่อง 3 ที่สร้างเรตติ้งสูงที่สุดเป็นอันดับ 1 ตั้งแต่ก่อตั้งสถานีมา เชื่อแล้วของเค้าฟีเวอร์จริงๆ

รวยที่สุด “ณเดชน์-อั้ม พัชราภา” กินกันไม่ลง

ยุคนี้ใครจะดังเกิน 2 คนนี้เป็นไม่มี จะหยิบจะจับอะไรก็เลยเป็นเงินเป็นทองไปหมด หนุ่ม “ณเดชน์” แม้จะนับชั่วโมงบินอาจจะยังสู้อั้มไม่ได้ แต่เพราะขึ้นเป็นซุป’ตาร์ สินค้าก็เลยแย่งตัวให้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์กันอุตลุด ตั้งแต่สากกะเบือ ยันเรือรบ ทั้ง รถยนต์มาสด้า, รถจักรยานยนต์ ฟีโน่, น้ำส้ม Minute Maid Pulpy, โน้ตบุ๊ก-โทรศัพท์ ซัมซุง, มันฝรั่งเลย์, ทรูมูฟ H, โออิชิ ฟรุตโตะ, แป้งเย็นทเวลฟ์ พลัส, ยำยำรสต้มยำกุ้ง ฯลฯ แต่ละตัวฟันไม่ต่ำกว่า 5 ล้าน นี่ยังไม่รวมค่าโชว์ตัวออกอีเวนต์ แล้วไหนจะละครที่มีอย่างต่อเนื่องชนิดดูจนเบื่อกันไปข้าง เบ็ดเสร็จแล้วปีนี้ณเดชน์โกยเงินเข้ากระเป๋าไม่ต่ำกว่า 70 ล้าน

ส่วนรุ่นพี่ตัวแม่ “อั้ม พัชราภา” ก็รวยไม่น้อยหน้า เหมาเรียบพรีเซ็นเตอร์ทั้งของ มิสทิน, ทเวลล์พลัส, หมากฝรั่งไทรเดนท์ รีแคลเดนท์, แชมพูซันซิล, ชาขาวเพียวริคุ ฯลฯ ไหนจะแบรนด์น้ำหอม และชุดชั้นในของตัวเองอีก เพราะระดับอั้มไม่เน้นปริมาณแต่ราคาติดเพดาน ค่าตัวงานโฆษณาถ้าใครไม่กล้าจ่าย 8.6 ล้านบาทต่อชิ้น อย่าหวังจะได้แอ้มอั้ม ค่าตัวเล่นละครฟันตอนละ 150,000 บาท ออกอีเวนต์งานละ 200,000 บาท กดเครื่องคิดเลขดูแล้วก็อู้ฟู่อ้าฟ่าเป็นเศรษฐินีของวงการแบบไม่มีใครโค่นได้ ล่าสุดก็เพิ่งไปถอยกระเป๋า 4 ล้าน มาหิ้วเก๋ๆ แต่ถึงจะซื้อของแพง แต่เจ้าตัวก็ทำบุญบ่อั้นเช่นกัน ก่อนหน้านี้ ก็เพิ่งไปสร้างพระที่วัดท่าไม้ไป 1 ล้านกว่าบาท โอ้ว้าว!

ที่มา : เรื่องจาก นสพ.Super บันเทิง
น่าอิจฉาที่สุด “ตั๊ก บงกช” ซินเดอเรลล่าเมืองไทย
น่าผิดหวังที่สุด “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” จากฮีโร่ กลายเป็น ฮีโกง
น่าอายที่สุด “กิ๊ฟซ่า เกิร์ลลี่ เบอร์รี่” เมาปลิ้นจนโดนจับ
น่ารักที่สุด “เก๋ ชลดา” นางฟ้าของน้องหมา
ซวยที่สุด “พระเอกช่อง7”
ฟีเวอร์ที่สุด ละคร “แรงเงา” แซบเวอร์!
รวยที่สุด “ณเดชน์-อั้ม พัชราภา” กินกันไม่ลง

กำลังโหลดความคิดเห็น...