xs
xsm
sm
md
lg

อลังการไม่แพ้ดาราแต่ง “จ๋า ยศสินี” ควงเจ้าบ่าวเปิดใจจะหมั่นเติมรักไม่ให้หมดอายุ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


แต่งแล้วจ้า! ผู้จัด “จ๋า ยศสินี” ควง “เปิ้ล” แฟนนักธุรกิจ ฉลองแต่งอลังการ เผยรู้สึกอุ่นใจมีคนคอยเคียงข้าง บอกจะหมั่นเติมรักไม่ให้หมดอายุ ด้านฝ่ายชายซึ้งน้ำตาไหล สัญญาจะรักและทำทุกอย่างให้ดีที่สุดตลอดไป อีก 2 ปีมีลูก ส่วนสินสอด 8 หลัก

ทำพิธีหมั้นและส่งตัวตามประเพณีไทยไปตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย.ที่่ผ่านมา ล่าสุด เมื่อช่วงหัวค่ำของวันนี้ (1 ส.ค.) ผู้จัดละครชื่อดัง “จ๋า ยศสินี ณ นคร” ทายาทดารารุ่นเก๋า “จิ๋ม มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช” ได้จัดงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส กับแฟนหนุ่มนักธุรกิจ “เปิ้ล ณัฐบูร ไตรณัฐี” ขึ้นที่ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล โดยมีแขกผู้ใหญ่ รวมถึงเพื่อนพ้องพี่น้องในวงการบันเทิง มาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง เรียกว่าดาราขนกันมาทั้งช่อง 3 จนถูกยกให้เป็นงานวิวาห์แห่งปีอีกงานหนึ่ง

ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา บ่าว-สาว ได้จัดพิธีแต่งแบบคริสต์ ณ ออเธอร์เลาจน์ โอเรียนเต็ล จากนั้นในช่วงบ่ายวันเดียวกัน ทั้งคู่ได้เปิดให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ ถึงความรู้สึกในวันพิเศษสุดของชีวิตว่า...

จ๋า : “เมื่อเช้าก็เป็นพิธีทางคริสเตียน เป็นพิธีเหมือนในโบสถ์เพียงแต่เราไม่ได้ไปจัดในโบสถ์ เพราะเจ้าบ่าวเป็นคริสต์ ตอนแรกก็ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้น แต่พอพิธีมันเริ่มจริงๆ ก็รู้สึกถึงความศักดิ์สิทธิ์ของพิธี ตอนกล่าวคำปฏิญาณ พี่เปิ้ลไปก่อนแล้ว พี่เปิ้ลร้อง”

เปิ้ล : “ตอนแรกก็คิดว่าจะร้องไห้รึเปล่า แต่พอเราพูดคำปฎิญาณไป แล้วมันจุกอยู่ตรงนี้ (ชี้ไปที่คอ) แล้วน้ำตามันก็ไหลออกมา มันอบอุ่นและซึ้งกับพิธีตรงนั้น ความรู้สึกที่ร้องเพราะมันซึ้งกับคำปฎิญาณตรงนั้น ว่าเราจะรักเขาตลอดไป เราให้คำสัญญา แล้วเราก็รู้สึกเช่นนั้นตามคำพูด มันเป็นความรู้สึกจริงๆ ของเราที่พูดออกมา”

จ๋า : “จ๋าเองอินตั้งแต่เดินเข้ามาแล้ว ตอนที่คุณพ่อเดินพาเรามาส่งตัวให้กับพี่เปิ้ล มันก็ค่อนข้างมีความหมายกับเรา เพราะเราเป็นลูกสาวด้วย เราอยู่กับพ่อแม่ วันนี้เหมือนพ่อแม่เราเอาเรามาส่งให้กับคนที่เขาไว้ใจได้ พอขึ้นเวทีจ๋าก็ไปก่อนแล้ว พออยู่ตรงนั้นมันตื้นตันจริงๆ กุ๊บกิ๊บกับกาละแมร์ขนตาหลุดอ่ะ คิดดู”

เนื่องจากได้จัดพิธีหมั้นและส่งตัวกันไปตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย.จึงแย็บถามถึงการใช้ชีวิตคู่ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทั้งคู่ก็เล่าให้ฟังว่า...

เปิ้ล : “มันก็เป็นอะไรที่เติมเต็มให้กัน การที่เราได้อยู่กับคนที่เราอยากอยู่ด้วยกันตลอดชีวิต มันเติมเต็มความรู้สึกจริงๆ มนุษย์ทุกคนเกิดมาต้องมีคู่ ผมเองรู้สึกว่านี่คือคู่ของเราแล้ว”

จ๋า : “มันเป็นเรื่องของความอุ่นใจ ว่า เราไปอยู่ข้างนอก ไปเจอปัญหาอะไรมา แล้วเราอยากกลับมาเล่าให้เขาฟัง เขาจะมีมุมมองที่ทำให้ปัญหาของเราเบาบางลง ทำให้ชีวิตดีขึ้น เราก็พยายามเติมหวานกันเรื่อยๆ ไม่ให้ขาด”

“เรื่องฮันนีมูนเราเองไปเที่ยวกันอยู่เรื่อยๆ อย่างธีมงานในวันนี้ มันคือเรื่องของการเดินทาง ตั้งแต่คบกันแรกๆ พี่เปิ้ลก็บอกตลอดว่าเราจะเดินทางกันนะ เราจะไปเที่ยวด้วยกัน เราเป็นคนชอบเดินทาง อย่างน้อยๆ ปีนึงเราต้องไปเที่ยวด้วยกัน ฉะนั้น เราก็จะพยายามฮันนีมูนให้ได้ทุกปี ไม่อยากให้มันน้อยลง ทุกปีเราก็จะไปฮันนีมูน เพิ่มความรักกันไปทุกปี ก็คงจะไปต้นปีหน้า พี่เปิ้ลเขาอยากไปสวิตเซอร์แลนด์”

“ส่วนเรื่องลูกน่าจะอีกประมาณ 2 ปี เพราะเราเพิ่งคบกัน 3 ปี เองก่อนแต่งงาน เราก็เพิ่งได้เที่ยวด้วยกันมา 3 ปีเอง ก็ยังอยากจะเที่ยวด้วยกันอีกก่อน มีถ้าร่างกายจ๋ายังไหว เพราะเราก็อายุมากแล้ว คนอื่นก็เร่งทุกวันเลย แต่ถ้ามาก็โอเคนะ ไม่ได้อะไร จะผู้หญิงหรือชายอะไรก็ได้ แต่ใจอยากได้ลูกสาว เพราะได้ลูกชายก็ไปติดหญิง ลูกสาวเราก็จะได้ลูกชายเข้าบ้าน”

เผยถึงคำมั่นสัญญาที่มีให้กัน

เปิ้ล : "ตอนที่ปฏิญาณในโบสถ์ ก็บอกว่าดีใจที่ได้ดวงใจของครอบครัวจ๋า ขอบคุณที่พ่อแม่ไว้วางใจให้ดูแลจ๋าต่อ เปิ้ลก็จะรักษาดวงใจดวงนี้อย่างดีที่สุด จะเติมความรักเรื่อยๆ ไม่ให้ขาด อย่างก่อนที่เราจะมีพิธีแบบไทย ก่อนหน้านี้เราก็ได้ไปเรียนการใช้ชีวิตคู่กัน เขาก็บอกว่าความรักมันมีวันหมดอายุ เราต้องคอยหมั่นเติมความรักให้แก่กัน เติมความรู้สึกให้แก่กัน มันก็จะมีความรักที่สดใหม่เสมอ ก็สัญญากับน้อง และพ่อแม่น้องว่า จะทำให้ดีที่สุดในทุกๆ อย่าง ตลอดชีวิตของผม”

จ๋า : “ก็สัญญาว่าจะดูแลพี่เปิ้ล ในวันนี้เราตัดสินใจเป็นคู่ชีวิตกันแล้ว เราก็จะทำให้ดีที่สุด เราเป็นผู้หญิง เรามีปัญหาอะไร เราจะไม่ค่อยพูด ซึ่งมันอาจจะเป็นการปล่อยให้มันสะสมมากไป เราก็ตกลงกันว่า เราจะไม่สะสมปัญหาซึ่งกันและกัน เมื่อปัญหามันไม่สะสม มันก็จะเติมเต็มความรักให้แก่กันได้ และทำให้ดียิ่งขึ้นในทุกวัน สำคัญคือต้องคอยเติมไม่ให้ขาด ที่เน้นเลย เพราะเรากลัวว่ามันจะหมดอายุ”

“จดทะเบียนสมรสวันนี้จดแบบคริสเตียน เรื่องจดทะเบียนสมรส เราก็จะเก็บไว้จดอีกตอนครบรอบแต่งงานอีก 2 ปี จะได้เหมือนว่าแต่งงานกันใหม่ แต่งงานทีนึงอย่าให้มันจบเร็ว ไปเรื่อยๆ ค่ะ จริงๆ ที่เซ็นวันนี้ก็มีความหมายเท่าๆ กัน เพราะมีทั้งคุณพ่อคุณแม่จ๋า และคุณพ่อคุณแม่พี่เปิ้ลเซ็น อาจารย์ที่ทำพิธีเซ็นด้วย ก็ถูกต้องตามศาสนาพี่เปิ้ลแล้ว ศาสนาเราก็ทำไปแล้วก่อนหน้านี้ ถูกต้องตามประเพณีทุกอย่าง ที่เหลือก็เก็บไว้ก่อน เดี๋ยวไม่สนุก”

พร้อมเผย “จิ๋ม มยุรฉัตร” ที่ขึ้นชื่อว่าหวงลูกสาวเอามากๆ ตอนนี้เลิกขู่แล้ว

เปิ้ล : “แม่เลิกขู่แล้วครับ”

จ๋า : “วันหมั้นแม่บอกว่า ถ้าไม่รักแล้วให้เอามาคืน วันนี้แม่เริ่มเปลี่ยนเส้นทาง แม่บอกว่า ถ้าไม่รักให้นึกถึงวันนี้ ไม่รับคืนแล้ว”

สินสอดทุ่มสุดตัวแย้มตัวเลขประมาณ 8 หลัก

จ๋า : “ก็อย่างที่บอกไป ก็เงินสดจำนวนหนึ่ง ทองประมาณ 200 บาท เราจะเน้นเลข 2 แหวน 2กะรัต ไม่ถึงขนาด 8 หลัก บอกตรงๆ ว่า เรากับพี่เปิ้ลเราเริ่มต้นทำงานเก็บเงินมาด้วยตัวเอง เราจะเน้นสินทรัพย์มากกว่า เพราะก่อนแต่งงานเราก็ซื้อบ้านกับคอนโดที่เราจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ก็ใช้เงินไปประมาณนึง แต่มันก็จะเป็นสินทรัพย์ต่อไป”

เปิ้ล : “รวมๆ ก็ประมาณ 8 หลักได้ครับ”

จ๋า : “เรือนหอหลักๆ ก็เป็นบ้านจ๋าตรงเสนาฯ เพราะบ้านพี่เปิ้ลมีลูกชาย 3 คน แล้วน้องชายพี่เปิ้ลแต่งงานเข้าบ้านไปแล้ว ก็มีคนดูแลป๋ากับม้าแล้ว ที่บ้านจ๋ามีลูก 2 คน ถ้าเกิดจ๋าออกเรือนไป ก็ไม่มีคนดูแล เพราะงานพี่เปิ้ลเป็นงานออฟฟิศ เลิกงานตรงเวลา ทำงานอยู่ในบ้านได้ดูแลพ่อแม่ แต่ว่าจ๋ากับน้อง เราต้องสลับกันออกกองถ่ายทุกวัน ก็ต้องมีคนอยู่บ้าน เลยต้องขอพี่เปิ้ลมาเป็นพี่คนโต ก็ดีค่ะ กำลังจะโปะบ้าน ก็ให้เขาโปะให้หมดเลย (หัวเราะ)”
พิธีคริสต์ตอนเช้ากำลังโหลดความคิดเห็น