xs
sm
md
lg

แน่นอน 100% “อ๊อฟ” เปิดตัว “นุ่น” รับบท “ลำยอง”

เผยแพร่:

“อ๊อฟ พงษ์พัฒน์” ควง “นุ่น วรนุช” เปิดตัวรับบท “ลำยอง” เวอร์ชัน 2012 นางเอกดังเผยไม่ห่วงเรื่องเปลี่ยนคาแรกเตอร์ แต่กังวลฉากเลิฟซีน บอกคงไม่มีสามีคนไหนอยากเห็นภรรยาตนเองจูบกับคนอื่น
เป็นข่าวมาพักหนึ่งถึงการทาบทามอดีตนางเอกชื่อดังของช่อง 7 “นุ่น วรนุช” โดยผู้จัด “แดง ธัญญา” เพื่อให้มารับบท “ลำยอง” ในละคร “ทองเนื้อเก้า” เวอร์ชัน 2012 ที่จะออกอากาศทางช่อง 3 ขณะที่นางเอกชื่อดังเองก็ออกมายอมรับว่าได้รับการทาบทามจริงจนกลายเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจอยู่ในเวลานี้

ล่าสุด ก็เป็นที่แน่นอนแล้วว่า ทางฟากของนางเอกชื่อดังจะมารับบทที่ว่าจริงๆ หลังทางผู้กำกับละครเรื่องดังกล่าวอย่าง “อ๊อฟ พงษ์พัฒน์” ได้จูงมือ “นุ่น วรนุช” มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการผ่านรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” ในช่วงสายที่ผ่านมาของวันนี้ (11)

ทั้งนี้ นางเอกชื่อดังได้เปิดเผยถึงเหตุผลที่ตัดสินใจรับงานแสดงชิ้นนี้ ว่า ตนได้อ่านบทไปบ้างแล้วตอนสองรู้สึกว่า เป็นอะไรที่สนุกและน่าสนใจมาก เพียงแต่ที่ผ่านมาตนติดในเรื่องของคิวการแสดง เพราะจะต้องให้เวลาบางส่วนกับครอบครัว รวมไปถึงเรื่องของฉากเลิฟซีนเนื่องจากในละครจะมีฉากทำนองนี้เยอะอยู่พอสมควร

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ได้พูดคุยกับทีมงานแล้วก็สามารถตกลงกันได้ ซึ่งตนรู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากๆ ที่มีโอกาสได้มาร่วมงานกับผู้กำกับที่มีความสามารถ และอยากให้เปิดกล้องเร็วๆ...“ก็ตื่นเต้นค่ะกับการเป็นนักแสดงอิสระ แล้วก็ครั้งแรกที่มีโอกาสได้มาช่อง 3 ก็ขอบคุณสำหรับโอกาส ได้รับบทดีๆ แล้วได้ร่วมงานกับพี่อ๊อฟด้วย”

“เพิ่งได้ตกปากรับคำพี่อ๊ออฟ พี่แดง ไปค่ะว่ารับเรื่องนี้ เพราะว่าจริงๆ ก่อนหน้านี้เนี่ย ก็ยังมีปัญหาเรื่องเวลาต่างๆ แล้วก็มีการเปลี่ยนคิวด้วย คือ นุ่นจะให้คิวได้ จันทร์ อังคาร พุธ แล้วพฤหัส ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ นุ่นก็ต้องให้เวลากับครอบครัวด้วย ก็คุยกันลงตัวค่ะว่า เริ่มต้นจะถ่ายกันพฤหัส ศุกร์ ก่อน ก็ไม่กินเวลาส่วนตัว...”

เผยไม่ห่วงเรื่องคาแรกเตอร์ของตัวละครที่ค่อนข้างจะแรง แต่จะห่วงในเรื่องฉากเลิฟซีนมากกว่า เพราะถึงแม้สามี “ต๊อด ปิติ” จะไม่ได้ออกปากห้ามอะไร แต่ตนเชื่อว่าคงไม่มีสามีคนไหนอยากให้ภรรยาตนเองไปจูบกับคนอื่น
“แฟนไม่ว่า ก็เป็นอีกลุกหนึ่ง ในเรื่องการแสดงตรงนั้นนุ่นไม่ห่วง จะห่วงในเรื่องของเลิฟซีนมากกว่า แต่ว่าได้คุยกันแล้วว่ามีลิมิต เลิฟซีนนุ่นไม่ได้เยอะนะ คือ จะไปจูบจริงจะไปอะไรไม่ได้ เพราะว่าเกรงใจคุณต๊อดด้วย...ก็คงไม่อยากให้ภรรยาไปจูบกับคนอื่นน่ะค่ะ (หัวเราะ)”

ด้านผู้กำกับชื่อดัง เผยว่า เหตุผลที่เลือก นุ่น เพราะตนอยากเห็นการแสดงอีกบทบาทหนึ่งของเจ้าตัวจากที่เคยเห็นกันมา ขณะที่ตัวละครอื่นๆ นั้น กำลังอยู่ในช่วงเลือกสรรอยู่ ซึ่งก็รวมถึงตัว “วันเฉลิม” ลูกชายลำยอง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่สำคัญ ส่วนละครเรื่องนี้จะเปิดกล้องเมื่อไหร่นั้นคงจะต้องไปถามภรรยาในฐานะผู้จัด

“จริงๆ แล้วผมอยากจะบอกว่าใครก็เล่นได้ ที่มีรายชื่อมากมายตามข่าวเล่นได้หมด แต่ผมมองนุ่นตรงที่ว่าผมอยากเห็นนุ่นเล่นบทบาทนี้...ส่วนเรื่องเลิฟซีนละครโทรทัศน์บ้านเราทำอะไรมากไม่ได้อยู่แล้ว แต่วิธีการเล่าเรื่องมันมีวิธีมากกว่า 8 พันวิธี ที่จะบอกว่าผู้ชายกับผู้หญิงมีอะไรกัน เอาว่าก็ทำมาหลายเรื่องล่ะครับ”

“ผมว่าความสนุกของตัวลำยองมันอยู่ที่อย่างอื่นด้วย มันมีอะไรอีกตั้งเยอะแยะที่น่ารักและสนุก ไม่ใช่เรื่องเซ็กซ์อย่างเดียว แค่มันขโมยหมูที่บ้านของแม่ผัวมาก็สนุกแล้วครับ”

“ทองเนื้อเก้า” บทประพันธ์โดย “โบตั๋น” เคยถูกนำมาสร้างเป็นละครแล้ว 2 ครั้ง คือ ในปี 2530 มี “แก้ว อภิรดี” รับบท “ลำยอง” โดยมี “โจ้ จักรกฤษณ์” เป็น “วันเฉลิม” ตอนเด็ก และ “พงษ์พัฒน์ วชิระบรรจง” เป็นวันเฉลิม ตอนโต ก่อนจะถูกนำมาสร้างเป็นละครอีกครั้งในปี 2540 ซึ่งได้ “ต้อม รัชนีกร” มารับบท “ลำยอง”
กำลังโหลดความคิดเห็น...