xs
xsm
sm
md
lg

ไม่แก่เกินเรียน "มาร์ค วอห์ลเบิร์ก" หวังคว้าประกาศนียบัตรมัธยมปลาย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


แม้จะประสบความสำเร็จมากมาย เป็นนักแสดงชายแถวหน้าของฮอลลีวูด, เคยสร้างหนังชิงรางวัลออสการ์ และเป็นพ่อของลูก ๆ ทั้ง 4 คน "มาร์ค วอห์ลเบิร์ก" ยังเป็นอีกคนที่คิดว่าไม่มีคำว่าสายสำหรับเรื่องการเรียน เมื่อเขาได้ตัดสินใจกลับไปศึกษาต่อ เพื่อให้จบชั้นมัธยมปลาย หลังจากทิ้งไปนาน

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก เคยหยุดเรียนไปกลางคันระหว่างศึกษาอยู่ในชั้นเกรด 9 ของระดับมัธยมปลาย เพื่อทุ่มเทให้กับงานในวงการบันเทิง แต่ล่าสุดเขาได้กลับไปสานต่อการศึกษาแล้ว เป็นการกลับไปเรียนแบบมีเป้าหมาย เพื่อให้ได้ประกาศนียบัตรด้วย

อย่างไรก็ตามในวัย 41 ปี นักแสดงหนุ่มคนดังจะไม่ได้กลับไปเรียนหนังสือในห้องเรียนกับนักเรียนคนอื่น แต่ขอเลือกใช้วิธีการศึกษาอยู่ที่อยู่บ้าน กับการเรียนทางไกลทางอินเตอร์เน็ตแทน

"เป็นการเรียนเพื่อเอาประกาศนียบัตรให้ได้น่ะครับ ผมจะเรียนในวิชาที่ขาดอยู่ทั้งหมด ถึงจะเป็นเรื่องให้เขินนิดหน่อยก็ตาม" วอห์ลเบิร์ก บอกกับ เดวิด เล็ตเตอร์แมน ระหว่างร่วมรายการ The Late Show เพื่อโปรโมตหนังเรื่อง Ted ผลงานใหม่ของเขาที่ว่าด้วยเจ้าตุ๊กตาหมีที่อยู่ ๆ ก็มีชีวิตขึ้นมา และสร้างปัญหาให้กับตัวละครของ วอห์ลเบิร์ก มากมาย เป็นผลงานของผู้กำกับ เซ็ธ แม็คฟาร์แลน และได้ มิลา คูนิส มาร่วมแสดงด้วย

"พวกเขาจะนับหน่วยกิตที่ผมเคยเรียนไปแล้วให้ ไม่ว่าจะได้เกรดอะไรไปก็ตาม ซึ่งก็คงมีซัก 1 ซัก 2 หน่วยกิตเท่าไหร่ล่ะครับ" นักแสดงหนุ่มจากหนัง The Fighter กล่าวติดตลก "แต่ยังไงผมก็จะทำให้สำเร็จให้ได้"

เมื่อถามว่าเขาคาดหวังว่าตนเองจะสามารถทำคะแนนในระดับท็อป จนคว้ารางวัลนักเรียนดีเด่นอะไรทำนองนั้นหรือไม่ วอห์ลเบิร์ก บอกว่าเขาขอแค่เรียนจบก็พอแล้ว ซึ่งเจ้าตัวก็แสดงความมั่นใจว่ามันน่าจะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้ด้วย "หวังว่าจะเรียนจบได้ในระยะเวลา 6 ถึง 8 เดือนครับ ผมมีเวลาเรียนในรถเทรเลอร์และที่ต่าง ๆ ระหว่างถ่ายหนังเยอะแยะ"

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก เข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่มีอายุเพียง 12 ขวบ ในฐานะน้องชายของ ดอนนี วอห์ลเบิร์ก แห่ง New Kids on the Block วงบอยแบนด์ดังในยุค 80s ตัวเขาเองก็เคยออกผลงานเพลงแนวแร็พภายใต้ชื่อ มาร์คกี มาร์ค มาก่อน จนกระทั่งต่อมาประสบความสำเร็จกับบทบาทนักแสดง ถึงตอนนี้กลายเป็นดาราหนุ่มแถวหน้าของฮอลลีวูดอีกคน

สำหรับผลงานลำดับต่อไปของ วอห์ลเบิร์ก ก็คือหนังดราม่าอาชญากรรม Broken City ที่เขาจะสวมบทเป็นตำรวจหนุ่มที่สงสัยถึงเรื่องไม่ชอบมาพากลของ ภรรยานายกเทศมนตรี โดยจะมีนักแสดงดังอย่าง รัสเซล โครว์ และ แคทเธอรีน ซีตา-โจนส์ ร่วมรับบทนำด้วย

เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ ""ซ้อ 7"ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกกำลังโหลดความคิดเห็น