xs
xsm
sm
md
lg

“พิช” เผย “ออกัส” วงแตกแล้ว เหตุต่างคนต่างเดินตามฝันของตัวเอง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“พิช” เผยวง “ออกัส” แพแตก หลังสมาชิกในวงทั้ง 11 คนต่างโฟกัสฝันใหม่มากกว่าการทำงานเพลง ลั่นตอนนี้ยังรับงานโชว์อยู่ แต่จะไม่มีการทำเพลงใหม่ขึ้นมาเพิ่ม ส่วนตนเตรียมเป็นนักร้องนำวง “8 ไม้เท้า” และทำงานเบื้องหลัง

เป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง “รักแห่งสยาม” แถมมีผลงานโด่งดังมีอนาคตไปไกลถึงประเทศจีน ล่าสุด หนุ่ม “พิช วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล” นักร้องนำวง “ออกัส” ก็ออกมาเปิดเผยว่า วงออกัสตัดสินใจไม่ทำเพลงต่อแล้ว เหตุเพราะการรวมตัวของสมาชิกทั้ง 11 คนเป็นไปได้ยาก เพราะหลายคนต่างโฟกัสในการตามฝันของตัวเองมากกว่างานเพลง

“ใช่ครับ เราเองไม่อยากให้เรียกว่าแยกวงขนาดนั้น เพราะเราเองก็ยังเจอกันอยู่ เหมือนเราพักงานชิ้นใหม่ เพราะสมาชิกเรามีถึง 11 คน เวลาที่จะมาเจอกันก็ยาก ด้วยความที่แต่ละคนตอนนี้เริ่มจะมีทางของตัวเอง มีเส้นทางที่ตัวเองจะต้องไป”

“ตอนนั้นที่เรารวมวงกัน ก็ยังเป็นนักเรียน ก็ยังไม่ได้คิดอะไร คิดแค่ว่าชีวิตมันสนุกดีที่มีโอกาสเข้ามา แล้วเราก็ได้ทำในสิ่งที่ดูจะพิเศษกว่าคนอื่น พอถึงวันนึงเราเริ่มเข้าสู่มหาวิทยาลัย เราเริ่มรู้แล้วว่าสิ่งที่เราชอบมีหลายอย่าง บางคนมีฝันอยากเป็นวิศวกร สถาปนิก ผู้บริหารบ้าง ประกอบกับเข้าช่วงปีสุดท้ายของการเรียนด้วย ก็มีอะไรที่ต้องทำเยอะ พอแต่ละคนมีสิ่งที่ตัวเองโฟกัส พอจะมารวมกันทีนึงมันก็ยาก”

“เราก็เลยตกลงกันว่าพักการทำงานวงก่อน ช่วงนี้ให้ทุกคนได้ไปเคลียร์ชีวิตของตัวเอง การเคลียร์ไม่ใช่แค่ไปทำสิ่งที่ต้องรับผิดชอบให้เสร็จ แต่ต่างคนต้องไปหาให้เจอด้วยว่าเราจะทำอะไรต่อไป บางคนนี่มีแพลนที่จะเริ่มงานใหม่ๆ บางคนก็มีแพลนที่จะเรียนต่อ หลายคนเริ่มมีเส้นทางที่ชัดเจน ส่วนผมเองคิดว่ายังคงจะทำเพลงต่อไป คงจะยึดมันเป็นอาชีพหาเลี้ยงตัวเอง”

เผยเตรียมร่วมงานกับวง “8 ไม้เท้า” ในฐานะนักร้องนำ รวมถึงทำงานเป็นโปรดิวเซอร์อยู่เบื้องหลังงานเพลงต่างๆ ลั่นไม่กลัวดังไม่เท่าเดิมเพราะไม่ยึดติด ขอเพียงได้ทำงานที่รักและมีเงินหาเลี้ยงตัวเองได้ก็เพียงพอแล้ว

“ผมเองก็คงต้องทำโปรเจกต์อื่นต่อไป หรืออาจจะไปทำในส่วนของเบื้องหลังก็คงต้องลองหาดูก่อน แต่งานของวงออกัสเองก็ยังมีคนติดต่อเข้ามาให้ไปเล่นตามที่ต่างๆ เราก็รับนะ เพียงแค่เราคงไม่ได้ทำผลงานเพลงใหม่กันขึ้นมา”

“ส่วนตัวผมเองก็จะไปร่วมงานกับวงใหม่ชื่อวง 8 ไม้เท้า ที่พอดีทางวงเขากำลังอยากจะเปลี่ยนนักร้องนำ ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีเพราะเป็นแนวเพลงที่เราเองก็สนใจ ถือว่าได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ มากขึ้น เลยทำให้เราอยากจะทำมากๆ ตอนนี้ แต่ก็ยังไม่สามารถตอบได้แน่นอนว่าผมจะย้ายไปอยู่กับเขาเลยรึเปล่า คือถ้าเราชอบแล้วมันไปด้วยกันได้ดีก็อาจจะลงตัวที่แบบนั้น”

“ต้องดูวงออกัสอีกทีว่าจะเอายังไงต่อไป เป็นช่วงการตัดสินใจของแต่ละคน มันเลยไม่สามารถตอบได้ว่าเราจะยังไงกันต่อไป แฟนคลับของเราที่จีนก็มีทั้งทีเสียใจและมีทั้งที่เข้าใจ ผมเองเชื่อว่าโดยส่วนใหญ่แฟนๆ จะเข้าใจ เพราะทุกคนต้องเติบโต ผมเชื่อว่า ณ ตอนนี้ผลงานน่าจะเป็นสิ่งที่ตอบแทนได้ดีที่สุดว่า ตอนนี้เรามีความคิดความอ่านยังไงไปถึงไหนแล้ว”

“การไปทำวงใหม่ก็คงต้องทำงานหนักขึ้น ด้วยความที่มันเป็นก้าวต่อไป เวลาที่คนดูเราเล่นดนตรี มันไม่ได้หยุดอยู่แค่คนในประเทศด้วย มันยังมีคนที่ดูผ่านยูทูป ฉะนั้นผลงานทุกชิ้นมันก็จะยังอยู่ตลอดไป สามารถเอามาเปิดซ้ำได้ตลอด ฉะนั้นงานทุกชิ้นเราทำกันอย่างตั้งใจแน่นอน”

“ถามว่า การไปทำวงใหม่กลัวจะไม่ประสบความสำเร็จเท่าวงออกัสรึเปล่า ผมไม่ได้คาดหวังเรื่องความโด่งดัง แค่เราได้ทำในสิ่งที่เรารัก และสามารถเลี้ยงตัวเองได้แค่นี้ก็รู้สึกพอใจแล้ว ไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะต้องเป็นยังไง แต่ตอนนี้รู้สึกว่ามันเพียงพอ เราแฮปปี้เรามีความสุข ก็น่าจะโอเคแล้ว”

กำลังโหลดความคิดเห็น