“โบวี่” หน้าบาน “แมน” เซอร์ไพร์สส่งดอกไม้ร่วมยินดีเปิดตัวหนัง ปัดย้ายข้าวของอยู่บ้านเดียวกัน หลังฝ่ายชายหลุดเรื่องเขียนโน้ตไว้หัวเตียง แจงแค่เล่าให้ฟังเป็นคนขี้ลืม ดาราหนุ่มเลยอาสาเตือน ยันสัมพันธ์ยังไม่คืบเพราะไม่อยากรีบร้อน
ตั้งแต่เลิกเป็นโคแก่เขมือบหญ้าอ่อนอย่างหนุ่ม “เจ วง JKI” ดาราสาวสุดเซ็กซี่ “โบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธ์” ก็กลายเป็นสาวโสดเนื้อหอม มีหนุ่มๆ รุมตอมจีบจนหัวกระไดบ้านไม่เคยแห้ง แต่ที่ดูเหมือนกำลังมาวินในใจสาวโบวี่ที่สุด เห็นจะเป็นดาราหนุ่มจากช่อง 3 “แมน การิน ศตายุ” เพราะหลังจากมีภาพปาปารัซซี่ทั้งคู่ควงกันไปนั่งกินข้าวอย่างหวานฉ่ำโผล่ออกมา จากนั้นหนุ่มแมนก็พยายามรุกคืบสัมพันธ์ โทรหาจิ๊จ๊ะสาวโบวี่ตลอด
กระทั่งล่าสุดในงานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง “แฟนเก่า” ที่สาวโบวี่เป็นหนึ่งในนักแสดงนำ หนุ่มแมนก็โชว์หวานด้วยการส่งช่อดอกไม้ช่อโตสีชมพู พร้อมการ์ดแสดงความยินดีกับสาวโบวี่ ทำเอาดาราสาวหน้าบานยิ้มไม่มีหุบเผยความรู้สึกว่า
“เขาก็บอกว่าจะมีของขวัญมาแสดงความยินดี ก็ดีใจ อย่างน้อยก็มีคนมาแสดงความยินดีกับเรา ถึงอย่างไรก็ต้องให้พี่แมนเสียตังค์มาดูแน่นอน (ยิ้ม) คือพี่เขารู้ว่าเราชอบสีชมพูก็เลยซื้อให้ ส่วนในการ์ดก็เขียนว่า เป็นกำลังใจให้เสมอนะครับ จากพี่แมน(ยิ้ม)”
แก้ตัวหลังฝ่ายชายหลุดปากเรื่องเขียนโน้ตช่วยเตือนความจำเธอ ไว้ที่หัวเตียง ทำให้ถูกมองทั้งคู่ย้ายข้าวของไปอยู่ร่วมชายคาเดียวกันแล้ว
“เรื่องเขียนโน้ตเตือนแปะไว้ที่หัวเตียง ที่มีหนังสือเอาไปลง คือพี่เขาก็มีเตือนบ้าง แต่ไม่ได้ถึงขนาดไปแปะอะไรไว้ที่หัวเตียง กับบางเรื่องที่เขารู้ว่า เราน่าจะลืมแน่นอน เขาก็มีเตือน เพราะโบเป็นคนขี้ลืมจริงๆ (ยิ้ม) บางทีกลับดึกโบจะนอนเลยโดยลืมสระผม ตอนเช้ากลัวลืมสระก็จะเขียนโน้ตแปะไว้ที่โทรศัพท์ เพราะจะตั้งนาฬิกาปลุกจากโทรศัพท์”
“ที่พี่แมนรู้ว่าโบขี้ลืม ไม่ใช่ว่าเขามาอยู่บ้านเดียวกัน พี่แมนยังไม่เคยเข้าบ้านโบด้วยซ้ำ โบจำไม่ได้ว่าเล่าให้พี่แมนฟังหรือเปล่า เขาก็เลยเตือนกันลืม ไม่ให้เราทำอย่างนั้นอย่างนี้ ปกติ พี่แมนไม่ได้ยุ่งเรื่องส่วนตัว แค่เตือนกับเรื่องทั่วไปปกติ แต่ไม่ใช่ว่าพี่เขาเตือนอะไรแล้วจะเชื่อตลอด ก็ยังไม่ถึงขนาดนั้น”
“ความสัมพันธ์กับพี่แมนตอนนี้ก็เหมือนเดิม ยังไม่มีความคืบหน้าอะไร พี่เขาบอกว่าเจอแม่โบแล้วเหรอ จำไม่ได้ค่ะ อาจจะเวลาติดรถไปส่ง แล้วปะป๊ากับหม่าม๊ามารับหรือเปล่า ก็ดูกันไปก่อนเรื่อยๆ ตอนนี้โบวี่ไม่ได้รีบอะไร ก็ปล่อยให้เป็นไปตามปกติเรื่อยๆ ค่ะ”