The Dark Knight หรือมนุษย์ค้างคาวภาค 2 ของผู้กำกับหนุ่มไฟแรง "คริสโตเฟอร์ โนแลน" อาศัยช่วงวันหยุดยาวในไทยคว้าแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศไปครองตามคาด
The Dark Knight แบทแมน อัศวินรัตติกาล ที่เปิดตัวในไทยพร้อมกับฮอลลีวูดเมื่อช่วงเข้าพรรษาที่ผ่านมา ทำเงินในช่วงวันหยุดยาว 4 วันไปได้ 40.3 ล้านบาท
ขณะที่รายได้รอบโลกตอนนี้ มนุษย์ค้างคาวฉบับล่าสุดของ คริสเตียน เบล ก็ถล่มไปแล้วถึง 303 ล้านเหรียญ อย่างรวดเร็วสำหรับหนังทุนสร้าง 185 ล้านเหรียญเรื่องนี้ ซึ่งรายได้ส่วนใหญ่มาจากในอเมริกาเหนือที่ทำไปแล้วถึง 261.7 ล้านเหรียญเพียงสัปดาห์แรก ที่น่าจะเป็นหนังซัมเมอร์ที่รายได้ดีสุดของอเมริกาเหนือประจำปีนี้ แต่รายได้ทั่วโลกจะแซงจ่าฝูงอย่าง Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull ที่ยืนรออยู่ที่ตัวเลขมโหฬาร 743.2 ล้านเหรียญ ได้หรือไม่ สาวกแบตแมนต้องลุ้นยาวๆ
ที่ 2 ได้แก่หนังตลกไทยเรื่องของคนและสุนัขใน ว้อ หมาบ้ามหาสนุก ที่ทำเงินช่วงวันหยุดไปได้ 14.7 ล้านบาท
2 ผลงานที่ฟาดฟันเมื่อสัปดาห์ก่อนก็ลดเพดานบินกันอย่างพร้อมเพรียง ทั้งแชมป์เก่าอย่าง Hellboy 2: The Golden Army เฮลล์บอย 2 ฮีโร่พันธุ์นรก ที่ทำเพิ่มไปอีก 11.6 ล้านบาท ทำเงินในไทยไปแล้ว 47.5 ล้านบาท ขณะที่รองแชมป์หนังใหญ่ของเอเชียปีนี้อย่าง Red Cliff Part 1 สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ ทำเพิ่มไปได้อีก 7.8 ล้านบาท ทำเงินในบ้านเราไป 25.8 ล้านบาท หลังจากเปิดตัวทั่วเอเชียไปแล้ว 26 ล้านเหรียญ เมื่อสัปดาห์ก่อน
สัปดาห์หน้าเป็นการขึ้นแชมป์จากผลงานเรียกน้ำย่อยของ เบรนแดน เฟรเซอร์ ใน Journey to the Center of the Earth ดิ่งทะลุสะดือโลก ก่อนที่จะเจอเขาอีกครั้งในโปรแกรมถัดไปอย่าง The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor คืนชีพจักรพรรดิมังกร ที่จะมาถล่มโรงเร็วๆ นี้
5 อันดับบ็อกซ์ออฟฟิศไทยประจำสุดสัปดาห์ที่ 17 ก.ค. - 20 ก.ค. 2551
(รายได้โดยประมาณหน่วยเป็นล้านบาท, รายรับประจำสัปดาห์และรายรับรวมตามลำดับ)
1. The Dark Knight 40.3 (40.3, เข้าใหม่)
2. ว้อ หมาบ้ามหาสนุก 14.7 (14.7, เข้าใหม่)
3. Hellboy 2 11.6 (47.5, 2 สัปดาห์)
4. Red Cliff 1 7.8 (25.8, 2 สัปดาห์)
5. Hancock 4.4 (74.9, 3 สัปดาห์)