xs
xsm
sm
md
lg

"เจ.เค." เผยเคยคิดฆ่าตัวตาย หลังโดนสามีทิ้งให้เลี้ยงลูกลำพัง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"เจ.เค.โรว์ลิง" ผู้ประพันธ์วรรณกรรมเยาวชนสุดดัง "แฮร์รี่ พอตเตอร์" ออกมายอมรับว่าคนที่เต็มไปด้วยจินตนาการสร้างสรรค์อย่างเธอ ก็เคยมีความคิดฆ่าตัวตายอยู่ในหัวมาแล้วเช่นกัน หลังจากต้องเผชิญมรสุมชีวิตทั้งครอบครัวที่แตกร้าวและการงานการเงินที่ไม่มั่นคง ก่อนที่เธอจะมาเป็นนักเขียนที่มีชื่อเสียงในทุกวันนี้

เจ.เค.โรว์ลิง เผยว่าเธอเคยคิดปลิดชีวิตตัวเองสมัยที่เธออยู่ในช่วงอายุ 20 ปี ตอนที่เธอต้องแยกทางกับสามีโดยรับหน้าที่เลี้ยงลูกสาวแบเบาะเพียงลำพัง และต้องดิ้นรนหาเลี้ยงเงินประทังชีวิตพร้อมๆ กับเริ่มต้นเส้นทางการเป็นนักเขียนในเวลาเดียวกัน

"ช่วงที่ฉันอายุ 20 ปีนั้นย่ำแย่และสภาพจิตใจของฉันก็ดำดิ่งเอามากๆ" เจ.เค. นักเขียนสาววัย 42 กล่าว พร้อมกับเผยว่าเธอไปเข้ารับการปรึกษาปัญหาดังกล่าวกับทางแพทย์และเข้ารับการบำบัดรักษาโรคซึมเศร้า แบบ CBT(Cognitive- Behavioral Therapy) เป็นเวลาถึง 9 เดือนด้วยกัน

"เรากำลังพูดถึงคนที่กำลังจะฆ่าตัวตาย ไม่ใช่แค่ 'วันนี้ฉันรู้สึกหดหู่จัง' "

ก่อนหน้านี้เจ.เค.เคยเปิดเผยต่อสาธารณชนมาแล้วว่าเธอเคยเผชิญกับภาวะซึมเศร้า ก่อนที่ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ผลงานอันโด่งดังจะสร้างความสำเร็จแก่เธอในระดับสากล พร้อมเผยว่าตัวละคร ผู้คุมวิญญาณ หรือ Dementor ที่อยู่ในหนังสือได้รับอิทธิพลจากการเจ็บป่วยทางจิตใจอย่างยาวนานของเธอนั่นเอง

ซึ่งเหตุผลที่เป็นที่มาของความซึมเศร้าจนทำให้เธอต้องไปปรึกษากับแพทย์เนื่องจากการแยกทางกันระหว่างเธอและ จอร์เก อรันเตส นักข่าวชาวโปรตุเกส สามีคนแรกของเธอนั่นเอง

ที่มาของบทสัมภาษณ์ครั้งนี้เกิดจากการได้มีโอกาสพูดคุยของนักเขียนใหญ่และ อับเดล อมินี ผู้สื่อข่าวนักศึกษาของมหาวิทยาลัย Edinburgh University ของเมืองเอดินเบรอะในสก็อตแลนด์ โดยนักศึกษาผู้นี้เผยต่อทางสำนักข่าวเอพีว่าเดือนที่แล้วเขาได้รับอนุญาตจากเจ.เค.ในการให้สัมภาษณ์ หลังจากทั้งสองมีโอกาสได้เจอกันเมื่อหลายเดือนก่อนที่ร้านกาแฟในเมืองแห่งนั้น

"ฉันไม่เคยอายที่จะยอมรับว่าตัวเองเคยเป็นคนอมทุกข์มาก่อน ไม่เคยเลย มันน่าอายตรงไหน กับการที่เราผ่านช่วงเวลาที่แสนสาหัสมาได้ และฉันยังอดภูมิใจตัวเองไม่ได้ที่ทำสำเร็จ" นักเขียนเจ้าของทรัพย์สินมูลค่าพันล้านเหรียญและหนึ่งในสตรีที่ร่ำรวยที่สุดในสหราชอาณจักรกล่าวทิ้งท้าย

เจ.เค. โรว์ลิง กับชีวิตหลังเทพนิยาย
เจ.เค. กับปริศนาสุดท้ายหลังตอนจบ "แฮร์รี พ็อตเตอร์"
เจ.เค. โวย "ดัมเบิลดอร์เป็นเกย์" มันเรื่องของฉัน
กำลังโหลดความคิดเห็น