“อนันดา” ลั่นภาพกอด “ใหม่” ในกองถ่ายหลุด อาจเป็นแผนโปรโมตหนัง ยันตนและแฟนสาวไม่ซีเรียสกับข่าว แต่ออกปากห่วงนักร้องรุ่นพี่จะเสียชื่อ พร้อมบอกเหตุห้าม “จี๊ด” เข้ากองเพราะตนรู้สึกอึดอัด
มีภาพโอบกอดสุดกุ๊กกิ๊กหลุดออกมาช่วยยืนยันเสียงเมาท์ที่ว่านักร้องเสียงห้าว “ใหม่ เจริญปุระ” แอบสวีตกับพระเอกมาดเซอร์ “อนันดา เอเวอร์ริงแฮม” ในกองถ่ายหนังเรื่อง “Memories” จนได้ แต่งานนี้หนุ่มอนันดาอ้างเป็นแค่ภาพในฉากหนัง
“เป็นฉากในหนังไง ผมไม่ได้คิดอะไรกับภาพนั้น แต่เราก็หวังเราพยายามจะหลีกเลี่ยงทำให้ตัวเองเป็นพวกแทปลอยด์ สตาร์ ผมไม่อยากกลายเป็นแบบปารีส ฮิลตัน ซึ่งถ้าไปถึงขั้นนั้นเดี๋ยวคนจะแบบว่า อ๋อ ไอ้นี่ไงที่มันเป็นชู้กับไอ้นั่น เรารู้สึกว่าถ้ามีผลมันจะมีผลในแง่นั้นอย่างรูปนั้นเราเห็นในเว็บมั้งมีคนฟอร์เวิร์ดให้ดู”
เมื่อถามต่อว่า หากเจ้าตัวคิดว่าเป็นภาพจากในหนังจริง เป็นไปได้หรือไม่ที่ค่ายหนังเป็นต้นตอปล่อยภาพออกมาเพื่อโปรโมต
“เราว่าไม่น่าจะใช่ ถ้าสมมติมีข่าวตอนนี้แต่หนังยังไม่มีวันฉายมันก็แปลกเหมือนกัน มาโปรโมตทำไมตอนนี้ หนังยังไม่รู้เลยว่าอีก 6 เดือนหรืออีกปี มันอาจจะเหมือนคนเมาท์กันในกองถ่ายหรือเปล่า แล้วมันก็หลุดออกมาเรื่อยๆ ก็กลายเป็นข่าว พอมันมีประเด็นก็เขียนไปได้เรื่อยๆแล้วเขาก็สานต่อรึเปล่า ก็ไม่รู้เหมือนกัน เราไม่ทราบ ไม่รู้ระบบพีอาร์ของหนังเขาเท่าไหร่”
“แต่ผมไม่ได้ถามทางบริษัทหนังนะเพราะบางทีเราขำด้วยซ้ำ ก็ไม่ได้มองเป็นเรื่องที่จะต้องค้นหาความจริงเพราะความจริงเราก็รู้อยู่แล้ว จะไปขุดคุ้ยทำไมว่าใครพูด แต่มันคือข่าวต้องมี มันคืออาชีพของเราน่ะเลยไม่รู้สึกว่าต้องไปนอยด์กับมัน”
เจ้าตัวยันนางแบบสาว “จี๊ด แสงทอง เกตุอู่ทอง” ไม่คิดมาก แม้ก่อนหน้านี้ “อนันดา” จะมีข่าวเล่นผีผ้าห่มและแอบย่องพา “ใหม่” เข้าโรงแรมมาแล้ว
“กับจี๊ดเราไม่ได้พูดกันเรื่องนี้เท่าไหร่ ในวงจรชีวิตของเราไม่ค่อยมีเรื่องอะไรแบบนี้ มันไม่ใช่สิ่งที่เราซีเรียสกัน ไม่ได้ยกมาคุยกันเลย”
“ความรักทุกอย่างหมือนเดิม แต่ถ้าจี๊ดออกงานก็จะโดนถามคำถามพวกนี้เยอะหน่อยแต่ถึงบ้านก็มีอย่างมากก็ถามว่าเหนื่อยมั้ยเพราะรู้ว่าต่างคนต่างไปทำงานมา คงไม่มีแบบถามว่าข่าวเขียนอย่างไรบ้าง มีรูปอะไรบ้าง”
ยอมรับห้ามแฟนสาวเข้ากองถ่าย
“ที่มีข่าวว่าจี๊ดไม่กล้าเข้ากองถ่ายเพราะพี่ใหม่ ก็เขามาเรื่อยๆ นะถ้าเขาว่างแต่เราไม่ให้ใครเข้ากองอยู่แล้วเพราะเราคิดว่าเป็นที่ทำงาน ไม่ได้ห้ามเขาเข้านะแต่ผมมีกฎว่าตอนผมถ่ายอยู่ขออย่าเข้ามา สมมติไม่ได้ถ่ายผมก็ไปด้วยกันได้”
“เพราะเราจะแยกกองถ่ายเป็นอีกชีวิตหนึ่ง พอไปถึงเราจะแปลงร่างเป็นตัวละครตัวนั้น ถ้ามีคนภายนอกอยู่เราจะรู้สึกอึดอัด ผมยิ่งเป็นพวกแบบคิดเยอะมีคนอยู่ข้างๆ ตลอดเวลา ก็ไม่รู้จะทำตัวอย่างไร”
ออกปากห่วงนักร้องรุ่นพี่กลัวภาพลักษณ์เสีย
“ก็คุยกับพี่ใหม่บ้างเรื่องภาพที่หลุด ต่างคนต่างมีงานเยอะ ไม่ได้เจอกันแต่ก็คุย ถ้าไม่ได้คุยกับพี่ใหม่เราก็คุยกับทางครอบครัวเขา เราเป็นอย่างนี้มาตั้งเข้าวงการแรกๆเพราะสนิทกับทางบ้านเขาอยู่แล้ว เหมือนแค่เช็กดูว่าเป็นอย่างไรบ้าง ไม่เครียดกันนะ เขาก็รู้สึกสบายเหมือนกัน รู้สึกคล้ายๆผม ไม่ได้รู้สึกว่ามีผลต่อชีวิตประจำวัน”
“สิ่งเดียวที่เราจะคิดกับข่าวตรงนี้ คือ มันจะส่งผลไปถึงกับฝั่งของผู้หญิง กลัวว่ามันจะเอ็ฟเฟ็คกับฝั่งพี่ใหม่มากกว่า เราเข้าใจว่าสังคมบ้านเราค่อนข้างอนุรักษ์นิยมในการพูดถึงเรื่องเพศเราเลยอยากให้ทางฝ่ายผู้หญิงดูคลีนที่สุด”
“ฝั่งผู้ชายพอมีผู้หญิงเยอะก็ดูดีเป็นคาสโนวาไป ดูมีเสน่ห์ ซึ่งเราว่าไม่ถูกต้อง”