xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องแต่งไม่คิด “แอม” เผยบั้นปลายชีวิตอยากบวชชี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

<b>แอม-เสาวลักษณ์ ลีละบุตร
“แอม” ควงหนุ่มนอกวงการออกงาน บอกเป็นเรื่องธรรมดาไม่ใช่เรื่องแปลก เผยมีแฟนเอาไว้ดูแลเวลาไม่สบาย และอยู่เป็นเพื่อน ย้ำคบกันมาสองปี แต่ไม่เคยคิดเรื่องแต่งงานและมีลูก ย้ำบั้นปลายชีวิตบอกอยากบวชชี พึ่งทางธรรม

เรียกได้ว่าหายหน้าหายตาไปนาน สำหรับนักร้องสาวสุดห้าวเจ้าของฉายา “ดอกไม้เหล็ก” อย่าง “แอม-เสาวลักษณ์ ลีละบุตร” ที่ล่าสุดมีโอกาสเจอนักร้องสาวที่งานแต่งงานของเจ้าพ่อเพลงรักอย่าง “ฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน” แต่ที่เห็นแล้วต้องสะดุดตาเมื่อเห็นสาวแอมควงแฟนหนุ่มนอกวงการออกงานด้วย ผู้สื่อข่าวเลยเข้าไปสอบถามถึงเรื่องราวความรักครั้งนี้ นักร้องสาวเปิดใจว่า

“อ๋อ...วันนี้ก็ควงมาด้วย แต่ก็ไม่มีอะไรมากหรอก ไม่ได้มาเปิดตัวอะไรด้วย คือ เราคบกันมาตั้ง 2 ปีแล้ว แต่อย่ามาถามอะไรพี่มากเลย เพราะพี่ไม่ใช่วัยรุ่นแล้ว อย่ามาเจาะเรื่องแบบนี้กับพี่เลย คือ พี่เป็นรุ่นที่แบบว่าอายุก็มากขนาดนี้แล้ว แต่ถ้าจะมาถามว่าคนนี้ใช่หรือยังสำหรับพี่ บอกได้สั้นๆ เลยว่ามันไม่มีคำว่าใช่หรอก”

“คือ อย่าไปหลงยึดติดกับคำๆ นั้นเลย คือ ที่เราคิดว่าใช่มันอาจจะไม่ใช่ก็ได้นะ ที่ผ่านๆ มา เราก็เห็นกันเยอะแล้วนะใช่ไหม ไม่งั้นมันจะมีคำว่าเตียงหักเหรอ เอาเป็นว่าอย่าไปเชื่อเลย ถ้ามันมีอะไรที่ใช่มันก็คงใช่สำหรับนาทีเนี้ยแหละ อย่าคิดไปไกลเลย”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่า รู้สึกประทับใจอะไรในตัวผู้ชายคนนี้ ถึงเรียกเขาได้เต็มปากว่า “แฟน” นักร้องสาวเปิดใจว่า

“ไม่มีอะไรค่ะชั่วโมงนี้ พี่เป็นคนแบบว่าเจอใครพูดอะไรแล้วรู้สึกสบายใจ แค่นี้ก็พอแล้ว คือ พี่ไม่ได้เป็นเหมือนวัยรุ่นหรอกนะ ที่จะต้อมมาเรื่องมากอะไร หรือเงื่อนไขเยอะอะไร คือ ตอนนี้พี่คิดแค่ว่าพอเราโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว”

“อย่างน้อยพอออกไปไหนมาไหน ก็แค่อยากให้มีคนไปเป็นเพื่อน คอยดูแลกันเท่านั้น หรือไม่ก็เวลาที่ไม่สบายก็จะได้มีคนมาดูแลพาเราไปหาหมอ คือ รุ่นนี้ไม่มีสวีตหวานแหววอะไรแบบเด็กๆ แล้ว”

“แบบว่าตอนนี้พอพี่ลองมองกลับไปคิดถึงตอนวัยรุ่นแล้วพี่รู้สึกขำนะ..(หัวเราะ) แต่ตอนนี้พี่อายุ 40 กว่าแล้วพี่เฉยๆ มากเลย คือ พี่มีความรู้สึกว่าพี่อยากได้คนที่เป็นมิตรที่ดีต่อเรามากกว่า”

ต่อข้อถามที่ว่าคบกันมาได้ 2 ปีแล้วเมื่อไหร่จะมีข่าวดีเรื่องแต่งงาน นักร้องสาวเปิดใจว่า

“เลิกคิดแล้วนะเรื่องนั้น คือ ไม่คิดถึงความเชื่อในเรื่องของงานแต่งงานไปนานแล้ว โดยส่วนตัวแล้วพี่คิดว่าการแต่งงานไม่ใช่เครื่องหมาย อย.นะที่จะมาการันตี คือ การที่พี่ไม่ได้แต่งงานไม่ใช่หมายความว่าพี่ไม่ผ่าน ISO ตามมาตรฐานหลักสากลนะ”

“คือ อายุมันเลยไปแล้วนะ แต่ถามว่าเคยคิดไหม พี่มั่นใจว่าผู้หญิงทุกคนมันก็จะต้องเคยมีช่วงชีวิตหนึ่งอยู่แล้วที่รู้สึกว่าเราอยากมีงานแต่งอยากเห็นถึงความสวยงามในประเพณี พิธีการ แต่ตอนนี้พี่กลับมาคิดว่า จริงๆ แล้วมันก็ไม่ได้บ่งบอกถึงความยั่งยืนนะ คือ งานแต่งงานปัจจุบันนี้พี่ว่ามันเป็นเรื่องของการให้เกียรติผู้ใหญ่มากกว่า”

ต่อข้อถามที่ว่า กลัวไหมว่าคนจะมองว่าตอนนี้เข้าไปอยู่ใน “สมาคมกินเด็ก” แล้ว สาวแอมเปิดใจว่า

“พี่คิดว่าปากนะปาก คือ เรื่องนี้มันก็สุดแล้วใครจะพูดกันไปแล้วกัน แต่พี่อยากให้ลองไปถามเจาะทุกคนดูนะ ว่า ทุกคนมีแฟนไว้เพื่ออะไร พี่เชื่อว่าทุกคนอยากมีแฟนเอาไว้เพื่อให้มีความรู้สึกที่ดีด้วยทั้งนั้นแหละ”

“แต่บางคนเขาอาจจะตั้งสเปกเอาไว้มาก แต่พอเอาเข้าจริงแล้วเกิดสมมติว่าเขาเป็นคนที่ดีกับเรา แล้วเกิดเขาอายุน้อยกว่าเราแล้วเราจะไล่เขาไปเหรอ แต่กับอีกคนที่เขาเป็นคนที่อายุมากกว่าเรา ดูเหมาะสมทางสังคมมากกว่าแต่นิสัยไม่ดี แล้วเราจะเลือกใครล่ะพี่ขอถามหน่อย”

เผยเรื่องอายุไม่เกี่ยวกับความรัก บอกบั้นปลายชีวิตคือธรรมะไม่ใช่แต่งงาน...
“ในเรื่องของอายุที่มันห่างกันนั้น พี่ก็ไม่ได้สนใจอะไรหรอกนะ เดี๋ยวนี้ถ้าใครมาดีกับพี่พี่ก็คงไม่ขอดูบัตรประชาชนเขาหรอกนะ คือ พี่ไม่ได้สนใจและพี่ก็ไม่ได้ยึดติดอะไรด้วย การที่พี่คบใครนั้นพี่ก็ไม่ได้พาเดินควงไปไหนมาไหน คือ ทุกคนจะไม่ค่อยได้เจอหน้าพี่ที่งานไหนหรอกพี่มั่นใจ”

“อีกอย่างหนึ่งตอนนี้พี่ก็มีความสุขกับชีวิตพี่มากแล้วนะ คือ เรารู้สึกสบายมากเลย จริงๆ แล้วไม่จำเป็นว่าจะต้องมีแฟนหรือไม่มี พี่ก็รู้สึกว่าไม่กี่ปีที่ผ่านมาพี่สามารถทำให้ชีวิตของตัวพี่เองมีความสุขได้โดยไม่ต้องพึ่งใคร คือ การมีแฟนก็ดีนะ เขาจะได้ดูแลเรา แต่ไม่มีก็ได้เหมือนกัน เพราะพี่ไม่ได้รู้สึกต้องการอะไร ไม่ได้ต้องการการเติมเต็มจากใคร คือ ตัวพี่เติมเต็มชีวิตพี่ได้”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่าเคยคิดว่าอยากจะมีลูกบางไหม นักร้องสาวตอบทันทีว่า

“ยิ่งแล้วใหญ่เลย อายุพี่ก็ 40 กว่าแล้วนะ ไม่น่ะคือถ้าออกมาตอนนี้เด็กอาจจะปัญญาอ่อนก็ได้นะ.. (หัวเราะ) เพราะว่าคู่เรามันแก่เกินไปแล้ว อีกอย่างพี่ก็เป็นคนที่ไม่ค่อยถูกกับเด็กด้วย เอาเป็นว่าเลือกให้พี่ชอบหมาหรือแมวยังดีกว่าอีก เพราะพี่อยู่กับเด็กแล้วพี่เวียนหัว เอาเป็นว่าไม่อยากมี คือ พี่มีเป้าหมายอื่นในชีวิตมากกว่านั้นแล้ว”

ต่อข้อถามที่ว่าเป้าหมายอื่นในชีวิตหมายถึงอะไร นักร้องสาว บอกว่า

“พี่อยากบวชมากกว่า คือ พี่มีความคิดในเรื่องของทางด้านปรัชญาศาสนมากกว่า กับเรื่องนี้พี่คิดมาตั้งนานแล้ว เพราะฉะนั้นพี่ถึงมีเป้าหมายในชีวิตพี่ไปทางโน้นหมดแล้ว มันเป็นเรื่องฝักใฝ่ธรรมะ อย่างเดียวเลย เรียกว่ามันคืออาหารหลักในชีวิตพี่มากกว่าเรื่องอื่นเลยตอนนี้”

“แต่ว่าการที่พี่มีแฟนหรือการออกไปไหนมาไหนนั้น พวกนี้พี่ถือว่ามันเป็นวิตามินเสริมหรืออาหารเสริมมากกว่านะ คือ กินก็ได้ ไม่กินก็ได้ เพราะไม่ได้สำคัญกับชีวิตพี่ มันไม่ใช่เป้าหมายอะไรในชีวิตพี่”
<b>แอม-แฟนหนุ่ม

<b>ดูหน้าแฟน แอม กันชัดๆ
กำลังโหลดความคิดเห็น