“ไร่ส้ม” ร้าวโดน “อสมท” แจ้งความดำเนินคดีแล้วกรณีทุจริตฉ้อโกง ปลอมแปลงเอกสาร พ่วงพนักงาน อสมท กรรมการ ผู้บริหารโดนเรียบ สอบวินัยระนาว ขณะที่ สน.ห้วยขวาง รับมอบคดีแล้ว เตรียมดำเนินการสอบสวนเรียกค่าเสียหายคืนกว่า 138 ล้าน
เป็นข่าวที่ฮือฮาทีเดียวกรณีการออกมาเปิดเผยของคนในสหภาพแรงงาน อสมท ในช่วงปลายปีที่ผ่านมาในลักษณะทำนองที่ว่าได้มีบริษัทเอกชนรายหนึ่งที่ผลิตรายการป้อนให้กับช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี มีแนวโน้มจ่ายอัตราค่าเช่าเวลาโฆษณาให้กับทาง อสมท ไม่ครบ โดยมีเงินที่ตกหล่นไปเป็นจำนวนที่สูงในราวๆ 100 ล้านบาท
ไม่นานต่อมาจึงได้มีการระบุว่า บริษัทดังกล่าวเป็น “บ.ไร่ส้ม” ของพิธีกรชื่อดัง “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” เจ้าของรายการ “ถึงลูกถึงคน” และ “จับเข่าคุย” ซึ่งขณะนั้นทำหน้าที่ร่วมกับ “กนก รัตน์วงศ์สกุล” ก่อนที่เรื่องจะค่อยๆ เงียบหายไป
ล่าสุด เรื่องดังกล่าวได้มีความคืบหน้าแล้ว เมื่อทาง อสมท ได้ส่งหนังสือถึงสื่อมวลชนหลายแขนง แจ้งว่า ได้ดำเนินการทางคดีเอาผิดต่อบริษัท ไร่ส้ม รวมถึงพนักงานบางส่วนของ อสมท ที่มีส่วนร่วมในครั้งนั้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
โดยทางเจ้าหน้าที่สำนักงานกฎหมาย บมจ.อสมท ในฐานะตัวแทนผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สมคิด สมบูรณ์ สารวัตรสอบสวน สน.ห้วยขวาง ให้ดำเนินคดีต่อบุคคลดังกล่าวในข้อหาร่วมกันกระทำโดยทุจริตเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ที่มิควรได้โดยชอบกฎหมาย กระทั่งทำให้ บมจ.อสมท ได้รับความเสียหายเป็นเงินถึง 138,790,000 บาท
ในขณะที่พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เองก็ได้รับมอบคดีไว้แล้ว และจะได้ดำเนินการสอบสวนผู้เกี่ยวข้อง รวบรวมเอกสารเพื่อประกอบการดำเนินคดีต่อไป สำหรับพนักงานและผู้บริหาร อสมท ที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ ทาง อสมท แจ้งว่า กำลังดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อสอบสวนทางวินัยเช่นกัน
...
"สรยุทธ" เปิดปาก ถูกมอง "อมเงิน-เชียร์รัฐฯ"
“สรยุทธ” พร้อมรับผิด หาก บ.ไร่ส้ม ผิดจริง
“อสมท.” ตั้งคณะกรรมการฯสอบเอาผิด “ไร่ส้ม” แล้วทุกกรณี !!