“ทอม” แจงแทนเข็ม เชื่อ “อั้ม-เมย์” พร้อมพวกมีการดักฉุดกระชาก เพื่อทำร้าย “เข็ม ตีสิบ” จริง แต่ไม่ถึงขั้นรุมตบ บอกสภาพจิตใจพิธีกรชื่อดังช็อกสติแตก ด้านสาวเข็มเตรียมตัวเข้าแจ้งความตำรวจ โดยมีภรรยาทอม เพื่อนสนิทเป็นผู้รับมอบอำนาจ พร้อมดำเนินตามกฎหมาย เตรียมขอเทปห้างดังมัดตัว 2 ดาราสาวแล้ว
เรื่องราวท่าทางจะบานปลายเสียแล้วสำหรับกรณี 2 ดาราสาวเพื่อนซี้ระดับนางเอกแถวหน้าอย่าง “อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ” และนางร้ายหน้าสวยอย่าง “เมย์ เฟื่องอารมณ์” ที่จู่ๆ ก็เจอข่าวเมาท์สนั่นว่าทั้งคู่ได้รุมทำร้ายพิธีกรชื่อดัง “เข็ม กฤตธีรา อัมพรวิจิตร” หรือ “เข็ม ตีสิบ” เนื่องจากฉุนที่พิธีกรชื่อดังนำรถตนมาขับ และเคยให้สัมภาษณ์พาดพิงกันหลายครั้งเกี่ยวกับเรื่องราวความรักกับ “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” จนเกิดมีปากเสียงกันที่ห้างเอ็มโพเรียมเมื่อวานนี้
ภายหลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เข็มยังอยู่ในอาการตกใจและได้ขับรถไปหา ทอม เครือโสภณ ซึ่งภรรยาของทอมเป็นเพื่อนสนิทของเข็ม ซึ่งทางทอมเองให้คำปรึกษาว่าหากมีการทำร้ายข่มขู่กันจริงก็ควรทำเรื่องให้ถูกต้องตามกฎหมายเพื่อจะได้ขอเทปวงจรปิดจากห้างดังมาเป็นหลักฐาน ซึ่งทางพิธีกรสาวชื่อดังมอบอำนาจให้ภรรยาทอมเข้าพบตำรวจแล้ว ยืนยันตนไม่ได้โกหกแน่นอน
ผู้สื่อข่าวติดต่อสัมภาษณ์ไป ยัง “ทอม เครือโสภณ” ยืนยันว่าส่วนตัวครอบครัวกับพิธีกรสาวสนิทกัน และเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดมีการดักทำร้ายกันเกิดขึ้นแน่นอน ออกตัวบอกไม่ได้เข้าข้างใคร แต่ให้ภรรยาไปปรึกษาตำรวจแทนเข็มเรียบร้อยแล้ว
“คือก็ต้องเป็นการที่พี่ได้ยินจากตัวเขาน่ะนะ กับคนที่อยู่รอบข้างน่ะ ที่นักข่าวคมชัดลึกเขาไปเห็นเลย เขาก็เขียนออกมาอย่างนั้น เมื่อเราไม่ได้อยู่ในสถานการณ์น่ะ เราก็ต้องถามเอาจากคนใกล้ชิดน่ะ เราก็ต้องฟังเข็มก่อน แล้วสุดท้ายแล้วมันก็มีนักข่าวคนหนึ่งโทรเข้ามา เรื่องของเขามันค่อนข้างที่จะตรงกับเข็มมากเลยน่ะ เขาเห็นในเหตุการณ์ แต่ว่าโอเคไม่ได้ถูกซ้อมนะ เพราะถ้าคำว่าซ้อมนี่มันแรง ที่ฟังก็คือพยายามฉุดกัน กระชากกันเท่านั้นเอง ที่ว่าตบตีทางเข็มเขาก็ไม่ได้พูดนะ
ไอ้ถูกตัวเนี่ย ถูกแน่ล่ะ คือเมื่อวานคือเข็มเข้ามาใช่มั้ย เขาก็ปวดแขนกับปวดหลังน่ะ ลักษณะดึงกันเนี่ย มันก็มาจากคนที่เขาเห็น ที่พี่เข้าใจก็คือว่าคงพยายามดึงออกมาจากรถยนต์น่ะ อีกคนก็คงพยายามปิดประตู ก็คงพยายามดึงกันไปดึงกันมา
นี่ตอนนี้เขาก็กำลังไปคุยกับผู้ใหญ่ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่ อย่างไรเนี่ยเพื่อให้เรื่องมันถูกต้องตามกฎหมาย ถ้าเข็มถูกทำร้ายจริง เข็มก็ควรจะไปรายงานนะ นี่ก็คือพาร์ตหนึ่ง คือถ้าเข็มไม่ถูกทำร้ายจริงน่ะ ก็อย่าไปให้ปากคำ เพราะว่ามันเหมือนเป็นการแจ้งความเท็จ พี่ก็บอกไปว่าพี่ก็เชื่อว่าทางเอ็มโพเรียมเนี่ยเขามีวงจรปิดใช่มั้ย นี่เขาเพิ่งไปกันเนี่ย ภรรยาพี่ก็เพิ่งไป หาตำรวจเนี่ยแหละ
คือ เข็มเขามอบอำนาจให้กับติ๊ก (ภรรยาทอม) ไง แล้วเดี๋ยวเขาจะมอบอำนาจให้คุยกัน เราก็บอกอย่าให้มันเป็นข่าวเลย เดี๋ยวบอกไปนักข่าวก็จะตามไปมันยุ่ง ให้ทางผู้ใหญ่เขาช่วยดูแล ซึ่งผู้ใหญ่เขาก็ดีนะ เขาก็จะไปขอเทป ซึ่งก็จะต้องดำเนินการไปตามกฎหมายไง”
บอกตนเองแนะนำให้เข็มทำตามขั้นตอนทางด้านกฎหมาย ถ้าไม่อยากตกเป็นขี้ปากชาวบ้าน เชื่อพิธีกรสาวชื่อดังไม่ได้โกหก โดนดักรุมจริง
“สำหรับพี่มันคือมันควรจะรู้ความจริงไง คืออาจจะมีการแจ้งความ เพราะถ้าไม่แจ้งความเนี่ย คือมันขอเทปไม่ได้ไง ก็ไปขอเทปมาก็รู้ไปเลยว่าใครถูกใครผิด พี่ไม่ได้อยู่ฝ่ายใครนะ คือเรื่องแบบนี้สำหรับพี่เนี่ย คือทั้ง 3 คนเนี่ยควรจะเป็นตัวแบบให้กับสังคมน่ะ คือในฐานะพี่เป็นผู้ใหญ่นะน่ะ
พี่ก็บอกภรรยาพี่นะ บอกทุกคนว่าถ้าไม่อยากให้เรื่องนี้มันเป็นขี้ปากก็ทำอะไรให้มันถูกต้องเสียเลย ถ้ามันมีเรื่องแบบนี้จริงก็ไปปรึกษาทางตำรวจเสีย คืออยู่ดีๆ เราจะไปขอวิดีโอเทปจากเอ็มโพเรียมเนี่ยมันไม่ได้ ถ้าเข็มถูกทำร้ายตัวจริงใช่มั้ย เข็มก็ต้องไปรายงานให้ตำรวจฟัง แต่ถ้าเข็มไม่ถูกจริงแล้วไปรายงานเนี่ย เข็มพูดเท็จนะ คือสิ่งที่พูดเนี่ยคือว่าถ้าเขามั่นใจว่าสิ่งที่เขาพูดจริง ถูกต้องเนี่ยก็คือจริงถูกมั้ย
สเต็ปต่อไปก็คือว่า ทางตำรวจก็จะไปขอดึงเทปออกมา ถ้าเขาไปดึงเทปออกมาถ้าเข็มพูดอะไรที่ไม่จริงเนี่ย ก็มีปัญหานะ เขาก็บอกว่า เข็มยินดีเลยค่ะ เพราะว่าเข็มไม่ได้โกหก คือพี่ไม่ได้เข้าข้างใครนะครับ แต่ที่พี่ผิดหวังกับสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือว่าเป็นใครก็ได้ คนเราไม่ควรจะมีภาพแบบนี้ ทำร้ายกันแบบนี้ ให้มันเป็นข่าวออกมา ไม่ใช่มีข่าวออกมาแบบนี้
คือในอดีตเนี่ยพี่ไม่รู้เรื่องน่ะ พยายามไม่รู้เรื่อง แต่พี่คิดว่าฝ่ายน้องเข็มถูก เมื่อพี่ฟังจากนักข่าวแล้วก็ฝ่ายเข็มพูดเนี่ย เข็มเขาถูกทำร้ายร่างกาย คนเราไม่ควรจะใช้กำลังกัน ไม่ว่าจะเรื่องอะไร น่าจะคุยกันรู้เรื่อง อั้มเองกับเมย์เองก็น่าจะเป็นตัวแบบให้กับสังคม ใช่มั้ย คนเขามองอั้มเป็นซุปเปอร์สตาร์เป็นอะไรแบบนี้ คนเราไม่ควรจะทะเลาะกันขนาดนี้ เพราะว่าดังขนาดนี้แล้ว อั้มเขาก็ระดับนั้นแล้ว คือมีเรื่องกันออกไปเนี่ย ผมไม่แน่ใจว่าสุดท้ายแล้วใครได้ใครเสียนะ”
พร้อมทั้งบอกว่าตนไม่ทราบว่ารถที่เข็มขับเป็นรถของใครกมันแน่ แต่ช่วยมาเอาออกจากบ้านของตนที เพราะไม่อยากเดือดร้อน...
“พี่ไม่รู้หรอกว่ารถใคร แต่นั่นไม่ใช่รถเมย์ไง รถหนุ่มไม่ใช่หรือ คือที่พี่เข้าใจมาเนี่ยนะ รถคันนี้เนี่ยหนุ่มมาทิ้งไว้ให้เข็ม เพราะว่ารถหนุ่มเนี่ยเบนซ์ไปชน แล้วก็เลยเอารถมาไว้ที่บ้านเข็ม แล้วหนุ่มก็ไปไหนก็ไม่รู้ แล้วก็ฝากให้เข็มเอารถไปล้าง แล้วเข็มก็เลยเอาไปที่เอ็มโพเรียมไง แล้วเขาก็จอดทิ้งเอาไว้ แล้วตัวเขาก็ไปเซ็นทรัลชิดลม ก่อนที่เขาจะมางานที่เอ็มโพเรียมเขาก็เอารถไปล้างให้ แล้วก็จะเอารถไปคืนหนุ่ม
แต่เข็มเขาก็ถามย้ำนะว่ารถใคร หนุ่มก็ยืนยันว่าเป็นรถหนุ่ม แล้วรถคันนี้มันไม่ใช่รถที่ว่ามันเพิ่งได้กันมาวันสองวันนี้ คือเขาขับมาที่บ้านเข็มตั้ง 3-4 เดือนแล้วเนี่ย คือเป็นรถใครก็ช่วยไปถามหน่อยเถอะ ตอนนี้มันจอดอยู่ที่หน้าบ้านพี่ ช่วยมาเอาไปหน่อย
ช่วยถามหน่อยว่ารถคันนี้รถใคร ช่วยมาเอาไปหน่อย ช่วยมาเอาเลย จะเป็นบุญสำหรับพี่มาก ช่วยถามหน่อยว่ารถคันนี้ของใคร เราก็ไม่กล้าให้รถคันนี้ไปกับใคร เดี๋ยวพี่ก็เสียอีก ใครยืนยันว่าเป็นรถเขาก็ช่วยมายืนยันแล้วเอารถไปเสียที ต้องถามหนุ่มว่ารถใครกันแน่ ขอให้เจ้าของจริงๆ มารับไปหน่อย ไม่งั้นเดี๋ยวหาว่ารถถูกขโมยอีก ช่วยยกมือถามหน่อยให้มาเอาที”
ก่อนจะเล่าถึงสภาพจิตใจของสาวเข้มว่าอยู่ในอาการช็อก ตกใจ บอกดาราเป็นตัวอย่างที่ดีไม่ควรใช้กำลังในการตัดสินปัญหา ไม่ใช่การดักทำร้ายแบบ 4 รุม 1 บอก “อั้ม-เมย์” ทำไม่ถูกที่ตัดสินปัญหาด้วยกำลัง
“เข็มคือเขาก็ช็อกนะ ก็คือเข็มกับครอบครัวพี่เนี่ยก็เป็นเพื่อนกันมานาน สุดท้ายแล้วเนี่ยพี่ถึงบอกไงว่าจะเรื่องอะไรก็ตามเนี่ยคนเราไม่ควรจะใช้แรง แล้วมันเป็นสิ่งที่สุภาพสตรีคนหนึ่งเดินลงไปที่จอดรถ คืออยู่ดีๆมีคน 4 คน เดินมาเพื่อที่จะทำอะไรก็ได้ แล้วงยังมีการขับตามกันอีกนะ มันก็ทำให้เขาขวัญหนีดีฝ่อนะ มีขับตามนะ รถสีขาวน่ะ เข็มเขาเล่าให้ฟัง คือเรื่องของเรื่องมันต้องบอกเล่าเรื่องราวให้ถูกก่อนไง ช่วยเขียนให้ชัดเจนไปเลยว่า เรื่องอะไรที่เขามีปัญหากัน แต่เรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ มีการกักกัน มีการทะเลาะกันในสถานที่อื่น
ทั้ง 3 คนก็มีชื่อเสียงในสังคมอย่างน้อยจะทำอะไรเนี่ยนะมันควรจะทำอะไรที่ไม่ใช้แรง คือไม่ควรจะทำอะไรที่เขาตกใจขนาดนี้น่ะ แหม คุณเราเดินลงไปในที่มืด แล้วมีใครมารุมเรา มันก็ตกใจเป็นธรรมดา คือถ้าเมย์กับอั้มเขามีปัญหากับเข็มจริงเนี่ย มีได้ตั้งหลายที่ ที่เขาควรจะไปเคลียร์กัน คุยกันกลางลานก็ได้ ไม่ต้องไปรอตรงข้างล่างที่จอดรถที่มืดๆหรอก อันนี้มันไม่ถูก ตรงนี้เองที่พี่มองว่าเมย์กับอั้มเองก็ทำไม่ถูก
เรื่องส่วนตัวคือเรื่องส่วนตัว แต่เรื่องนี้มันเป็นเรื่องที่มีการดักกัน มีการรุมกัน ทำร้ายร่างกายกัน มันคนละเรื่องไง ถ้าอยากเคลียร์เรื่องแม่ยู อยากเคลียร์เรื่อง ผู้ชายเนี่ย เคลียร์กันได้ แต่อย่ามาแอบรุม ซุ่ม เพื่อทำให้อีกคนเขากลัวจนสติแตก มันไม่ดี มันทำให้สังคมเห็นว่าน้องสองเนี่ยคิดอะไรอยู่ถึงต้องมารอ รุมกันที่รถด้วย แถมยังมีผู้ชายอีก 2 คนมากักอีก 4 รุม 1 นี่ฟังยังไงมันก็ไม่ขึ้นอยู่ดีนะ”
แม้ว่าสาวอั้มเมย์จะแถลงข่าวชี้แจงเรื่องราวต่างๆ ในวันนี้ แต่ทางด้านของเข็มนั้น ทอมบอกไม่มีการแถลงอย่างแน่นอน ก่อนท้งท้ายให้เจ้าของรถมาเอารถคืนด้วย
“เราคงไม่ไปแถลงหรอก แถลงทำไม อย่างไรก็ได้ต้องถามให้ได้นะว่าตกลงว่ารถคันนี้รถใครน่ะ ถามไปเลยว่าทอม เครือโสภณฝากถามว่ารถใครช่วยไปเอาหน่อย เอารถออกจากหน้าบ้านเขาหน่อย”