“ยุ้ย” โต้ข่าวเป็นเด็กเสี่ย-เคยแต่งงานแล้วแต่ไม่ขอตอบว่าสัมพันธ์ลึกซึ้งกับข้าราชการหนุ่มในภาพแค่ไหน บอกอยากปล่อยให้เป็นเรื่องอดีต เชื่อคนเข้าใจว่าทุกอย่างที่ตนทำมีเหตุผล เจ้าตัวเผยซึ้งกับคำที่ให้กำลังใจจากแฟนคลับถึงขนาดเอามากราบขอบคุณ พร้อมออกปากแฟนหนุ่ม “ปิ๊ด” ไม่สนเบื้องหลังตนและยังรักกันเหมือนเดิม
ภาพหลุดชุดนอนของ “ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม” กับข้าราชการหนุ่มที่กำลังเป่าเค้กวันเกิดทำเอาหลายคนฮือฮาและสงสัยถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ซึ่งภาพหลุดของยุ้ยกับชายหนุ่มดังกล่าวมีออกมาอย่างต่อเนื่องในอิริยาบถและช่วงเวลาที่ต่างกัน เสียงเมาท์จากแค่เด็กเสี่ยลุกลามไปว่านางเอกสาวอยู่กินฉันท์สามี-ภรรยากับหนุ่มนอกวงการคนนี้ไปเสียแล้ว
ร้อนถึงนางเอกสาวต้องขอชี้แจงด้วยน้ำตาคลอเบ้าในงานโยนโบว์ลิ่งของผู้เข้าประกวด Dream Star Search 2007 กับสื่อมวลชนซึ่ง บ.สปีดวันฯ ได้จัดขึ้นที่บิ๊กซี ลาดพร้าว ในช่วงบ่ายของวันนี้ (6 ต.ค.) ว่า...
“กับคนในภาพ ยุ้ยขอพูดสั้นๆ ว่าเขาเป็นพี่ที่เคารพนับถือละกันค่ะ เรื่องอื่นอาจจะไม่พูดอะไรมากเพราะตอนนี้ยุ้ยมีคนที่ต้องแคร์และต้องเข้าใจในความรู้สึกหลายคน เป็นอดีตหวานใจรึเปล่ายุ้ยขอไม่พูดได้มั้ยคะซึ่งถามถึงความสนิทจริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องอดีตที่นานแล้ว ยุ้ยไม่อยากสานต่อข่าวนี้ให้มันยืดเยื้อไปกว่านี้เพราะตอนนี้ยุ้ยมีอนาคตที่มีความสุขมากแล้ว ไม่อยากพูดถึงตรงนี้อีกแล้วค่ะ”
ปฏิเสธข่าวชายในภาพเป็นเสี่ยที่ส่งเสียเลี้ยงดูยุ้ยจนเรียนจบอีกทั้งเป็นผู้ชักนำเข้าสู่วงการพร้อมยันยังไม่เคยแต่งงาน
“ยุ้ยเข้ามาประกวดดัชชี่ตามปกติและพี่ย้งเป็นคนส่งเข้าประกวด ส่วนข่าวแต่งงานแล้วไม่จริงค่ะ ไม่มีแน่นอนค่ะ อีกอย่างยุ้ยก็ส่งเสียตัวเองและยุ้ยมีครอบครัว ที่ผ่านมายุ้ยจะพูดตลอดว่าทำงานหาเลี้ยงครอบครัวและหาเลี้ยงตัวเองมาตลอด ครอบครัวยุ้ยก็มีอยู่แล้วไม่ต้องให้ใครมาดูแลส่งเสีย”
เจ้าตัวบอกเฉยๆ กับภาพที่หลุดออกมาแฉตน เชื่อทุกคนเข้าใจในสิ่งที่ตนทำลงไปทุกอย่าง
“คนมองว่าภาพค่อนข้างแรงสำหรับยุ้ยเฉยๆ นะคะ ยุ้ยและปิ๊ดไม่ดูหนังสือด้วยและคิดว่าไม่รู้จะดูไปทำไมเพราะมันไม่มีประโยชน์ ภาพใส่ชุดนอนนั้นจริงๆ แล้วมันเป็นวันเกิดยุ้ยเองค่ะแล้วพี่เขามาเซอร์ไพรส์”
“ถ้ายุ้ยรู้ว่ามีการเป่าเค้กยุ้ยคงไม่ใส่ชุดนอนมาเป่าเค้กถ่ายรูปแน่นอน ยุ้ยอยากให้รู้ว่าภาพมันมีเหตุผลของมันแต่ยุ้ยไม่อยากอธิบายอะไรแล้วเพราะคิดว่าไม่มีประโยชน์”
“ถามว่ายุ้ยไม่กลัวเหรอถ้าคนสรุปเรื่องราวไปตามภาพที่เห็น คือตอนนี้ยุ้ยคิดว่าทุกคนเข้าใจ แล้วก็มันเป็นอดีตที่ผ่านมานานมากแล้ว ยุ้ยขอให้ทุกคนเข้าใจยุ้ยตรงปัจจุบันนี้ดีกว่าว่าปัจจุบันถ้าเป็นเรื่องของชายหนุ่มนะคะ ยุ้ยจะขอไม่พูดถึงใครนอกจากปิ๊ดคนเดียว”
นางเอกสาวยังบอกต่อว่ารู้สึกตื้นตันมากกับทุกคำปลอบโยนจากแฟนคลับ
“ยุ้ยว่ายุ้ยไม่ได้ทำอะไรผิด ยุ้ยจะบอกว่าแต่ละอย่างมันมีเหตุผลของมันแล้วทุกคนแฟนคลับเข้าใจยุ้ยหมด ในเว็บไซต์ที่แฟนละครปรินท์ออกมาให้ทุกข้อความเป็นพันๆทุกคนให้กำลังใจยุ้ย รักยุ้ย เข้าใจยุ้ยมากๆ ยิ่งมีข่าวไม่ดีคนยิ่งเห็นใจ ยุ้ยอ่านแล้วยุ้ยน้ำตาไหล”
“ยุ้ยไม่เคยเสียน้ำตากับเรื่องที่เลวร้าย ยุ้ยเสียน้ำตากับความซาบซึ้งที่ทุกคนมีให้อยู่ ตื้นตันมาก ยุ้ยเอาข้อความที่แฟนคลับปรินท์มาให้ยุ้ยเอามากราบเลยนะคะ ยุ้ยขอบคุณบอกได้เลยสิ้งนี้แหละเป็นกำลังใจให้ยุ้ยก้าวเดินต่อไป และไม่ควรจะไปแคร์อะไรกับเรื่องที่ไม่ดี”
มีข่าวแว่วว่าจะมีเซตภาพของยุ้ยกับข้าราชการหนุ่มออกมาอีก เกี่ยวกับเรื่องนี้สาวยุ้ยมั่นใจไม่มีอะไรเสียหาย ส่วนต้นตอคนปล่อยภาพเจ้าตัวลั่นไม่อยากรู้
“คงไม่มีอะไรมากไปกว่านี้แล้วล่ะค่ะ ถ้ามีก็คงเป็นภาพที่ถ่ายปกติและไม่ได้อยู่กันแค่ 2 คนแน่นอน ส่วนถามว่าภาพหลุดออกมาได้อย่างไร ยุ้ยไม่ทราบเลยค่ะ ข่าวบอกว่าเป็นพี่สาวของคนในภาพ อันนี้ไม่รู้จริงๆ ไม่อยากรู้และไม่อยากถามด้วยว่าใครเป็นคนส่งมา”
“ขอให้มันเป็นเรื่องที่ไม่ดีในชีวิตเรื่องหนึ่งละกัน แต่ไม่อยากจะคิดอะไร เขาตั้งใจจะทำลายเรารึเปล่า ยุ้ยไม่รู้จุดประสงค์ของเขาเหมือนกันแต่ว่าคงไม่ใช่สิ่งที่ดีแน่นอน”
“และยุ้ยก็ไม่โกรธคนที่ทำด้วยแต่งงมากกว่าว่าทำเพื่ออะไร ถ้าจะทำเพื่อให้ยุ้ยกับปิ๊ดมีปัญหากัน บอกได้เลยว่าคงไม่มี ซึ่งถ้ายุ้ยได้เจอพี่เขาอีกยุ้ยก็คงทักทายกันปกติ คงไม่คิดเคลียร์ ตอนนี้ก็ไม่ได้ติดต่อพี่เขาอีกเลยค่ะ ไม่จำเป็นเลย อยากให้มันจบๆไปเพราะรู้ว่าทำอะไรไปมันไม่มีอะไรดีขึ้นมา”
สาวยุ้ยบอกเรื่องที่เลวร้ายที่สุดก็ยังมีเรื่องที่ดีที่สุดแฝงอยู่
“กับปิ๊ดก็คุยกันวันที่มีข่าวและมีรูปออกมา ปิ๊ดบอกว่ารู้แล้วจะได้ไม่ดูหนังสือคือเขาไม่สนใจอะไรตรงนี้เลย ปิ๊ดให้กำลังใจยุ้ย ยุ้ยจะบอกว่าปิ๊ดเป็นคนที่ยุ้ยแคร์ที่สุดและปิ๊ดก็แคร์ยุ้ยที่สุดเหมือนกัน”
“เขาห่วงยุ้ยมาก เขาจะถามแต่ความรู้สึกของยุ้ยว่าเป็นอย่างไร เรารู้เลยว่าเขาจะปกป้องเราแค่ไหน ถือเป็นบทพิสูจน์รักอย่างหนึ่งเลยค่ะ เรื่องแต่งงานเรายังมีความคิดเหมือนเดิมค่ะ”
“กับครอบครัวปิ๊ดยุ้ยไม่จำเป็นเลยค่ะที่จะต้องไปอธิบายอะไรให้ท่านฟัง ทุกคนรู้หมดแต่ทุกคนไม่เคยพูดถึง ไม่เคยถาม ทุกคนยังน่ารักกันเหมือนเดิม คุณแดง,ผู้ใหญ่ทางช่อง,ครอบครัวหรือคนต่างๆที่ยุ้ยรักและเคารพนับถือไม่เคยถามถึงเรื่องนี้สักคำเดียวแม้แต่ลูกค้าเอง”
“สำหรับยุ้ยไม่มีผลกระทบอะไรนะคะไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานและคนรอบข้าง ถามว่ามันมีข้อดีมั้ยก็มีส่วนหนึ่งที่ว่าในช่วงเวลาที่เลวร้ายจะทำให้เราได้เจอกับคนที่ดีที่สุดหลายๆคนที่เราคิดว่ามันเป็นอะไรที่ดีและได้อะไรตอบแทนกลับมา”
“ส่วนเรื่องที่คนมองว่าเป็นนางเอกสร้างภาพ จริงๆ แล้วคนที่เข้าใจยังมีอีกเยอะถ้าพูดถึงความรู้สึกความคิดคงห้ามกันไม่ได้แต่ยุ้ยจะขอทำให้ดีที่สุด”
***
“ผู้จัดการฯ” ชอบ “ยุ้ย” ฉาวภาพใส่ชุดนอนกับแฟนเก่าหลุด ลั่นจะได้ดังๆ