xs
xsm
sm
md
lg

อาลัยแด่ “กุ้ง-กิตติคุณ” ผู้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

<b>กิตติคุณ เชียรสงค์ หรือ กุ้ง กิตติคุณ
นับเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญอีกครั้งเลยทีเดียว สำหรับวงการเพลงไทยอมตะกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของศิลปินชื่อดัง “กิตติคุณ เชียรสงค์” หรือ “กุ้ง กิตติคุณ” ในวัย 50 ปี ด้วยสาเหตุจากการได้รับอุบัติเหตุขับรถยนต์วอลโว่ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1อ 6611 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนต้นไม้ทำให้เสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง บริเวณเส้นทางสายนครสวรรค์-กำแพง ริมถนนพหลโยธินขาออก ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 265-266 อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ พร้อมกับเพื่อน นายวิริยะ อารีย์อิสเฮาะ และทั้งสองก็ได้เสียชีวิตคาที่ เมื่อเย็นวันนี้ (28 ก.ย.)

โดยในรายงานข่าวบอกว่า ช่วงเส้นทางที่เกิดอุบัติเหตุนั้นมีสภาพทัศนวิสัยในการขับรถไม่ค่อยดีนัก เพราะมีฝนตกลงมาหนัก และจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้ง ส่งผลให้รถที่วิ่งมาด้วยความเร็วเสียหลัก หลุดโค้งพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง ตอนนี้ศพถูกนำส่งไปตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ และจะมีการติดต่อญาติมารับศพต่อไป

คลิกที่นี่ เพื่อฟัง เพลงน้ำตาแสงใต้ โดย กุ้ง กิตติคุณ เชียรสงค์

“กิตติคุณ เชียรสงค์” หรือ “กุ้ง กิตติคุณ” เกิดเมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2500 ปัจจุบันอายุ 50 ปี เกิดที่ ต.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช จบการศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยนอร์ท เทกซัส สเตท ประเทศสหรัฐอเมริกา

ระหว่างเรียนหนังสือระดับมัธยมปลาย ที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย “กุ้ง-กิตติคุณ เชียรสงค์” ได้ช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัวด้วยการเล่นดนตรีโฟล์กซองในคลับบาร์ ก่อนมาจับคู่กับ “เทียรี่-เมฆวัฒนา” เล่นเพลงสากลอยู่ประจำที่เอสโตโร่คลับ ย่านสีลม กระทั่ง สุนทรสิงห์ วัชระเสถียร นักแต่งเพลงประกอบหนังโฆษณา ผู้สร้างผลงานเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องวัยอลวนมาพบเข้า จึงชวนไปร้องเพลงโฆษณากางเกงยีนส์แม็ค

หลังจากนั้น ชื่อเสียงของ “กุ้ง-กิตติคุณ” เริ่มเป็นที่รู้จักในวงการเพลง ในฐานะนักร้องมือปืนรับจ้าง มีงานเพลงดังอย่างหนังโฆษณาเป๊ปซี่ ชุดดาราสาวคู่แฝด กล้วย-ปรารถนา ก้อย-ปาริฉัตร สัชฌุกร นำแสดง และยังร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องคู่รักและรักข้ามโลก ที่ กุ้ง-กิตติคุณ ร้องเสียงจริงให้ ทูน หิรัญทรัพย์ คอยทำเสียงลิปซิงก์ในหนัง

เมื่อ “กุ้ง-กิตติคุณ เชียรสงค์” พร้อมกับ เทียรี่ เมฆวัฒนา เข้าร่วมสังกัดอโซน่า ต่างแยกย้ายกันทำอัลบั้มเดี่ยว กุ้ง-กิตติคุณ ทำงานเพลงอัลบั้มแรกชื่อชุดแด่ทุกคู่รัก ได้ สุนทรสิงห์ วัชระเสถียร เป็นโปรดิวเซอร์ จึงได้นำเพลงน่ารักอันโด่งดังในหนังเรื่องวัยอลวนมารวมอยู่ในอัลบั้ม และยังแต่งเพลงใหม่ อาทิ แอบช้ำ และกล่อมขวัญ ให้ขับร้องจนพอมีชื่อเสียงขึ้นมาเทียบคู่กับสุชาติ ชวางกูร

แต่เนื่องจากงานเพลงชุด นกหลงรัง อัลบั้มที่ 2 ของ กุ้ง-กิตติคุณ เพลงเก่าเดือนต่ำดาวตกที่เขาได้นำกลับมาร้องใหม่ได้รับความนิยมสูง ทำให้ค่ายอโซน่าหันมาวางคาแรกเตอร์เขาไว้กับงานเพลงอมตะ และทยอยผลงานเพลงเก่าออกมาราว 10 ชุด ระหว่างนั้น กุ้ง-กิตติคุณ ก็ยังมุ่งมั่นการเรียนระดับอุดมศึกษาที่ ม.อัสสัมชัญ

ราวปี พ.ศ.2531 กุ้ง-กิตติคุณ เชียรสงค์ ได้ย้ายไปเข้าสังกัดค่ายนิธิทัศน์ พร้อมกับโอนหน่วยกิตไปเรียนที่นอร์ทเทกซัส ยูนิเวอร์ซิตี้ สหรัฐอเมริกา โดยทุกช่วงซัมเมอร์ กุ้ง-กิตติคุณ จะกลับมาอัดเพลงในเมืองไทย ภายในระยะเวลา 6 ปี กุ้ง-กิตติคุณ มีงานเพลงกว่า 20 ชุด พร้อมกับจบการศึกษาด้านบริหารในระดับปริญญาโทที่นอร์ทเทกซัส

เมื่อกลับมาเมืองไทย กุ้ง-กิตติคุณ ได้ลงทุนเปิดร้านอาหารมิสเตอร์เค ย่านงามวงศ์วาน ด้วยประสบการณ์ความรู้ 1 ปีหลัง กุ้ง-กิตติคุณ ตัดสินใจยกเลิกธุรกิจร้านอาหารก็เกิดวิกฤตเศรษฐกิจ ทำให้ กุ้ง-กิตติคุณ เริ่มมีเวลาหันมาคลุกคลีงานเบื้องหลังการผลิตเพลงให้กับตัวเองทุกขั้นตอน ตามหลักวิชาบริหารที่ได้ไปร่ำเรียนถึงต่างประเทศ

นอกจากนี้ยังให้คำปรึกษากับศิลปินรุ่นใหม่อีกด้วย กุ้ง-กิตติคุณ เชียรสงค์ ลงทุนทำธุรกิจห้องอัดเสียงอมรสตูดิโอ ตั้งอยู่ในตัวจังหวัดนนทบุรี และยังคงรับงานเชิญและเดินสายคอนเสิร์ตตามต่างจังหวัด กุ้ง-กิตติคุณ ยังเป็นหนึ่งนักร้องไทยที่มีคิวไปร้องเพลงต่างประเทศอย่างต่อเนื่องทุกปี

ผลงานสร้างของ “กุ้ง-กิตติคุณ”

ผลงานเพลงหลายอัลบั้ม อาทิ “แด่ทุกคู่รัก” “เดือนต่ำดาวตก” “คืนนี้พี่คอยเจ้า” “น้ำตาแสงใต้” “กล่อมเธอ” ฯลฯ และก็ยังมีผลงานการแสดงภาพยนตร์ไทยเรื่อง “ถามหาความรัก” และละครเรื่อง “ปะการังสีดำ”

อย่างไรตาม ทาง “บันเทิงออนไลน์” ขอร่วมไว้อาลัยกับการจากไปของศิลปินชื่อดัง “กิตติคุณ เชียรสงค์” หรือ “กุ้ง กิตติคุณ” ไว้ ณ ที่นี้ด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...