"ซาร่า" ฉุน ข่าวติดยาชนวนเหตุเลิก "พอล" ปฏิเสธเสียงแข็งไม่ใช่คนเที่ยว ตอกกลับเป็นเรื่องงี่เง่า รับ ยังรู้สึกเสียใจและช็อกที่เป็นฝ่ายโดนบอกเลิก ยันใช้เวลารักษาแผลใจอีกสักพักก่อนมีคนรู้ใจใหม่ วอนอยากให้เลิกเสนอข่าวตนกับอดีตแฟนหนุ่ม เหตุเพราะถึงจุดอวสานนานแล้ว
ยังคงเป็นประเด็นให้ตามกันไม่เลิกสักที แม้ว่าพระเอกหนุ่ม "พอล ภัทรพล ศิลปาจารย์" จะออกมาบอกเลิกกับนางแบบสาวสวย "ซาร่า มาลากุล เลน" อย่างเป็นทางการแล้วก็ตาม แต่เพราะคำตอบที่ฝ่ายชายให้นั้นดูไม่ค่อยสมเหตุสมผลและยังคาราคาซังอยู่ในใจใครหลายคนว่าเหตุผลที่แท้จริงที่ทำให้ทั้งคู่ต้องเลิกลากันนั้นเพราะอะไรกันแน่?
ในขณะที่หนุ่มพอลเองมีเสียงนินทาถึงความเป็นชายไม่แท้ ทางฝ่ายหญิงเองก็มีข่าวที่ค่อนข้างจะรุนแรงเช่นกันว่าติดยาและเป็นสิ่งที่ฝ่ายชายรับไม่ได้กระทั่งเป็นที่มาของการเลิกรากันดังกล่าว โดยเกี่ยวกับข่าวลือที่ว่านี้เองนางแบบสาวเผยในงาน "The Magic of Harry Potter @ B2S" ด้วยอาการตกใจ พร้อมปฏิเสธเสียงแข็งว่าตนไม่มีพฤติกรรมอย่างนั้นแน่นอน
"ติดยาอะไรค่ะ ไม่มีค่ะ ไม่มีแน่นอนค่ะ ไม่ได้เป็นคนเที่ยว อยู่กับคุณแม่ตลอดค่ะ ได้ยินก็เฉยๆ เพราะข่าวมันไม่ได้มีประเด็น มันงี่เง่ามาก คือได้ยินข่าวอะไรแบบนี้ก็ต้องช็อกอยู่แล้วนะคะ แต่ซาร่ามั่นใจว่าใครที่ทำงานกับซาร่ามา 10 ปี รู้ว่าซาร่าเป็นยังไงข่าวนี้ไม่ใช่เรื่องเลยนะคะ อยู่ในวงการมานานแล้วใครๆ ก็รู้ว่าซาร่าเป็นยังไง อยู่ยังไง ไม่ซีเรียสค่ะ"
พอเอ่ยถามเรื่องหัวใจ สาว "ซาร่า" เผยทั้งน้ำตาคลอเบ้า ยังไงก็ไม่มีรีเทิร์นกับหนุ่ม "พอล"
"หัวใจก็ดีขึ้นแต่ไม่มีรีเทิร์นแน่นอนค่ะ (น้ำตาเริ่มคลอเบ้า) ไม่อยากจะตอบว่าเพราะอะไร อย่างที่ซาร่าเคยบอกว่าเป็นคนเดินหน้าต่อไม่ถอยหลัง คิดว่าเราเดินหน้าดูอนาคตจะดีที่สุด ตอนนี้ก็สบายใจมากขึ้นนะคะ ช่วงแรกก็คิดมาก จริงๆ ก็เกิดขึ้นมานานพอสมควรแล้วแต่ช่วงแรกก็เงียบไม่อยากจะพูดอะไรกับใครค่ะ สะเทือนใจมากๆ ด้วยแต่ในเมื่อข่าวมันออกมาแล้วเราก็ต้องพูดนะคะ"
ยอมรับถือเป็นครั้งแรกที่ตัวเองผิดหวังกับความรัก บอกถึงจุดอวสานนานแล้ว ไม่อยากให้ตอกย้ำอีก..."ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่อาจจะคิดว่าตัวเองผิดหวัง อาจจะไม่ได้คาดว่าจะจบแบบนี้และคิดว่าเหมือนกับเรา...ไม่พูดดีกว่า ต้องใช้เวลาค่ะ เรื่องนี้มันยืดไปนานเหลือเกิน อวสานแล้ว น่าจะเลิกพูดกันได้แล้ว"
ส่วนช่วงนี้ที่เห็นว่าเธอรับงานเดินแบบและโชว์ตัวมากขึ้น "ซาร่า" แจงไม่ได้มุงานเพื่อให้ลืมพระเอกหนุ่ม "พอล" แถมออกอาการน้อยใจบอกก่อนหน้านี้ไม่เคยมีฉนวนเหตุให้ต้องเลิกกัน ลั่นไม่เคยแม้แต่จะทะเลาะกันสักครั้งเดียว ซ้ำตัวเองไม่ใช่ฝ่ายบอกเลิกอีกด้วย ยังช็อกและเสียใจ
"ไม่เกี่ยวนะคะ ซาร่าก็เป็นอะไรที่ธรรมดามาก คนเราคบกันก็ต้องมีเลิก ครั้งนี้ซาร่าอาจจะไม่ได้เป็นฝ่ายเลิกก็เลยอาจจะรู้สึกเสียใจและช็อก มันไม่ได้มีอะไรก่อนหน้านี้ที่บอกว่ามีปัญหากันอยู่ก็ขอเลิก ตรงนี้มันทำใจยากหน่อยเพราะคู่ที่ทะเลาะกันบ่อยหรือมีปัญหาก่อนหน้านี้มานาน ยืดมานาน เลิกก็คืนดีๆ ซึ่งซาร่าไม่ได้มีอะไรแบบนี้ก็คิดว่าเป็นการช็อคมากกว่าค่ะ เราไม่เคยทะเลาะกันเลย"
ยัน ยังไม่พร้อมเปิดใจรับหนุ่มๆ ที่จ่อคิวรอรักษาแผลใจ ย้ำ ที่ผ่านมาถือว่า ลัคกี้อินเลิฟ
"จิตใจดีขึ้นไม่ถึงร้อยนะคะ แต่ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ และตอนนี้สบายใจขึ้น ซาร่ามีคุณแม่สุดยอดมากๆ อยู่เคียงข้างซาร่าตลอดเลย ซาร่าไปไหนมาไหนเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วมีแฟนหรือไม่มีก็มีคนมาสนใจมาจีบ แต่อยู่ที่ผู้หญิงจะประพฤติตัวยังไง คุณแม่ก็สอนมาว่าเราควรจะทำตัวยังไง แต่ตอนนี้ซาร่ายังไม่พร้อมก็มีแต่เพื่อน"
"ไม่ถึงกับเข็ดกับความรัก"และไม่คิดว่าตัวเองอันลัคกี้อินเลิฟนะคะ คิดว่าตัวเองลัคกี้ด้วยซ้ำไป บางทีบางอย่างเกิดขึ้นมีแต่คนบอกเรามีบุญ คนให้กำลังใจซึ่งตรงนี้ก็ดีค่ะ..."