รายการ "เจาะใจ" คืนวันพฤหัสบดีที่ 7 มิ.ย. มาฟังคำบอกเล่าของคอลัมนิสต์ฟุตบอลชื่อดัง "บ.บู๋ บูรณิจฉ์ รัตนเชียร" ถึงสาเหตุที่ทำให้หูข้างซ้ายของเขาไม่สามารถใช้การได้อีกชนิดที่ต้องบอกว่าค่อนข้างจะเหลือเชื่อทีเดียว..."คือผมเป็นคนที่ก่อนจะนอนต้องดูหนังเรื่องหนึ่ง เป็นคนชอบดูหนังไง ใฝ่ฝันอยากจะเป็นผู้กำกับหนัง (หัวเราะ) แล้ววันนั้นเกิดไปกินเบียร์กับเพื่อน กลับไปนอนดูหนังแล้วก็ใส่แว่น ดูแล้วก็หลับไปประมาณตอนตี 4"
"รู้สึกตัวตอนประมาณ 7 โมงเช้า มันเหมือนฟ้าผ่า ไม่รู้ว่าขาข้องหนึ่งของแว่นมันแทงเข้าไปในหูได้อย่างไร ไม่รู้ว่านอนดิ้นอีท่าไหน ขาแว่นมันถึงเอียงเข้าไปได้ ผมยังไม่เข้าใจเลย หมอยังบอกเลยว่าเป็นกรณี 1 ในล้านที่จะเกิดขึ้น...ตอนที่ผมรู้สึกตัวมันดังเปรี๊ยะ ผมก็ตกใจ จำได้เลยว่าขาแว่นมันเสียบเข้าไป แล้วผมก็จับแว่นโยนทิ้งไปเลย ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอะไร แต่รู้ว่ามีเสียงฟี้ ฟี้ อยู่ในหู"
"ไปหาหมอ หมอก็ถามว่านอนเยอะหรือเปล่า นอนน้อยหรือเปล่า ผมก็บอกว่าผมนอนเยอะ หมอก็บอกว่าอาการอย่างนี้เป็นอาการของน้ำในหูไม่เท่ากัน เดี๋ยวให้ยาแล้วเอากลับไปกินต่อที่บ้านก็หาย ผมก็บอกว่าผมดึงขาแว่นออกจากหูเลยนะ หมอก็เลยขอตรวจหู พอส่องเข้าไปหูเขาตกใจบอกว่าแก้วหูทะลุ 1 ใน 3 เลย พอหมอบอกว่าแก้วหูทะลุผมก็รู้เลยว่าเรื่องใหญ่ แล้วหมอก็สั่งให้ admit รอดูอาการ 2 วันแล้วค่อยผ่า"
"ผ่าเสร็จแล้วก็นอนโรงพยาบาล 1 เดือน พอผ่าเสร็จก็ยังรู้สึกว่าอื้อๆ อยู่ มีเสียงฟี้ๆ อยู่ ตอนนั้นยังได้ยินนะแต่ได้ยินเบาลง จนตอนนี้ไม่ได้ยินเลย..." ตั้งแต่เวลา 22.15 น. เปิดไปชมกันได้ทางช่อง 5


