“โดม” บอกเลิกพลอยแล้ว! แต่ไม่ขอเผยถึงสาเหตุที่เลิก บอกขอรู้กันแค่สองคน เปิดใจไม่เป็นแฟนก็เป็นพี่น้องได้ วอนสื่ออย่าดึงคนอื่นมาเกี่ยวด้วย บอกสงสารทั้งคนอื่นและตัวพลอย ส่วน “แมงมุม” เผยรู้จักกันนานแล้ว เป็นแค่พี่น้องเปล่าเกินเลย ปฏิเสธเปล่าตามเฝ้าแมงมุมไปถ่ายแบบ ยันไม่เคยไปไหนสองต่อสอง ปัดเป็นเพื่อนเบนซ์ไปไหนก็ต้องเจอกันธรรมดา
หลังจากที่คบกันมาได้ 3 ปี โดยไม่สนใจคำทำนายของเหล่าหมอดูที่ออกมาฟันธงว่า เป็น “คู่เทียม” จะต้องเลิกกัน สำหรับคู่ของนักร้องหนุ่ม “โดม ปกรณ์ ลัม” และนางเอกสาว“พลอย-เฌอมาลย์ บุณยศักดิ์” ที่ก่อนหน้านี้ดูท่าทางความรักจะไปกันได้สวยแถมยังบอกว่าขอเวลาอีก 3 ปีจะแต่งงานชัวร์ แต่แล้วความรักครั้งนี้ก็ต้องเป็นอันสะดุดเมื่อฝ่ายหญิงมีข่าวเล่น “ผีผ้าห่ม” กับพระเอกหนุ่ม “มาร์ท-กฤษฎา” ที่หัวหิน แต่แล้วแฟนหนุ่มก็ออกมาบอกว่ายังเชื่อใจแฟนสาวตนอยู่ดี หลังจากนั้นได้ไม่นานหนุ่มโดมก็มีข่าวกับสาวสวยไฮโซทายาทผู้กำกับหนังชื่อดัง “ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล (แมงมุม)” หลังจากที่มีคนเห็นสาวแมงมุมมานั่งเป็นตุ๊กตาหน้ารถให้หนุ่มโดม อีกทั้งยังมีคนแอบเห็นทั้งคู่ควงกันไปสวีตหวานที่พัทยาเมื่อวันสงกรานต์ที่ผ่านมา แถมหนุ่มโดมยังไปนั่งเฝ้าสาวแมงมุมขณะที่กำลังไปถ่ายแฟชั่นให้นิตยสารฉบับหนึ่งอยู่ พอมีโอกาสเจอหน้าหนุ่มโดมก็ยอมเปิดใจว่า
“สำหรับความรักระหว่างผมกับพลอย โอเคความสัมพันธ์ของเราจบลงไปแล้ว เราไม่ได้ใช้คำว่าแฟนแล้ว แต่อยากจะบอกว่าเราไม่ได้ทะเลาะกันเลยนะ ถึงเราเลิกกันแต่ก็ยังเป็นพี่เป็นน้องกันเรายังคงคุยกันอยู่ตลอด ส่วนสาเหตุที่ทำให้เลิกรากันนั้นผมว่าปล่อยให้เป็นเรื่องของคนสองคนดีกว่า แต่อยากบอกว่ามันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับข่าวที่ออกมาเลย ที่เหมือนพยายามดึงคนโน้นคนนี้เข้ามาจนวุ่นไปหมด”
“จริงๆ แล้วไม่ว่าเป็นบุคคลไหน ทุกคนเป็นที่รู้จักในสังคมหมด ตรงนี้ผมมองว่าไม่อยากให้ดึงเรื่องต่างๆ มา และไม่อยากให้ดึงใครมาเป็นบุคคลที่สาม เพราะมันจะมีแต่เสียกับเสีย มันไม่ดีเลย ส่วนกับพลอยนั้นโดมเป็นผู้ชายพอและก็บอกพลอยไว้แล้วว่า ถ้าพี่นักข่าวจะถามอะไร ให้บอกว่ามาถามผมตรงๆ เพราะผมคิดว่าผมน่าจะรับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้นได้ดีกว่าที่จะไปถามคนโน้นคนนี้”
เมื่อผู้สื่อข่าวถามเรื่องที่มีข่าวว่าหนุ่มโดมไปสนิทสนมกับสาวแมงมุมเกินเพื่อน ทั้งไปเที่ยวพัทยาด้วยกัน และตามไปเฝ้าถ่ายแบบ หนุ่มโดมรีบตอบทันทีว่าเป็นแค่พี่น้องกันเท่านั้น และยังบอกต่อไปว่า
“ส่วนข่าวของผมกับแมงมุมก็เหมือนกัน คือเราสองคนรู้จักกันมาตั้งนานแล้ว เราเป็นพี่เป็นน้องกัน คือตอนนี้ทุกคนปวดหัวกันหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นตัวพลอยก็ปวดหัวด้วย ผมสงสัยนะว่าทำไมเรื่องราวทั้งหมดมันกลับกลายมาเป็นแบบนี้ และในข่าวที่บอกว่าผมไปนั่งเฝ้าแมงมุมถ่ายแบบนั้น บอกเลยนะไม่เคยไปครับ อย่างที่บอกว่าเราเป็นพี่เป็นน้องกัน เวลาไปไหนก็ไปกันหลายคน อย่างไปงานบาคาร์ดี แมงมุมเป็นเพื่อนเบนซ์ เขาก็ไปกับเบนซ์ด้วย คือเราไปกันเยอะไม่ได้ไปกันสองคน”
แต่พอเมื่อผู้สื่อข่าวพยายามถามต่อไปว่า รู้สึกเสียดายความสัมพันธ์กับแฟนสาวหรือเปล่าที่จบลงเร็วเกินไป เนื่องจากมีหลายคนเชียร์ว่าอยากให้ทั้งคู่รักกันจนถึงขั้นจูงมือเข้าประตูวิวาห์กันเลย ทันทีที่นักร้องหนุ่มได้ยินคำถามถึงกับอึ้งและไม่ยอมตอบ พร้อมทั้งยกมือไหว้และขอตัวกลับไปอย่างดื้อๆ ทำเอาเหล่าบรรดานักข่าวจากหลายสำนักที่ไปรอทำข่าวเป็นงง แต่ก็เข้าใจนะว่าใครที่ไม่เคยเจอสถานการณ์แบบนี้ก็คงไม่รู้หรอกว่าจะเศร้าขนาดไหน...
สำหรับสัมพันธ์รักของ “โดม-พลอย” นั้นเกิดขึ้นระหว่างที่ทั้งสองคนได้เข้าไปทำงานที่แกรมมี่ และได้เจอหน้าพร้อมพูดคุยกันตลอดได้สักระยะหนึ่งก็เริ่มคบหาดูใจกัน หลังจากนั้นทั้งสองก็ได้ออกมาประกาศตัวว่ากำลังคบหากันเป็นแฟน จนกลายเป็นคู่รักดาราที่น่าอิจฉาคู่หนึ่งของวงการ เพราะไม่ว่าทั้งสองคนไปปรากฏตัวที่งานไหนไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยจริงๆ เพราะทั้งสองจะโชว์สวีตหวานกันให้ทุกคนได้ดูกันอย่างสุดซึ้ง แถมช่วงหลังยังมีการออกรายการคู่กันตลอดและถ่ายแบบลงปกให้นิตยสารมากมาย
ทั้งคู่ได้คบหาดูใจกันมาเรื่อยๆ จน “อาจารย์ลักษณ์ เรขานิเทศ” โหรฟันธงชื่อดังได้ออกมาดูดวงชะตาให้ของทั้งสองคนว่าจะรักกันนานประมาณ 2 ปี แล้วก็จะเลิกกัน เพราะดวงของทั้งคู่เป็นดวง “เป็นคู่เทียม” ทำให้ในช่วงนั้นพลอยกับโดมได้ออกมาตอบโต้โหรฟันธงอย่างรุนแรงว่าอย่ามายุ่งกับความรักของทั้งคู่ และบอกไม่ต้องมาฟันธงให้คู่ของตน
ล่าสุดมีกระแสข่าววงในออกมาจนทำให้หลายฝ่ายคาดว่าทั้งโดม และพลอยเริ่มห่างกันจริงตามข่าวลือนั้นก็คือ เรื่องฝ่ายหญิงไปมีความใกล้ชิดสนิทสนมกับพระเอกหนุ่มน้องใหม่ “มาร์ท-กฤษฎา” ที่หัวหิน ทำให้สาวพลอยต้องออกมาแก้ข่าวว่าไม่เป็นความจริงและต่อว่าสื่อมวลชนว่าไม่มีจรรยาบรรณ และยังยืนยันความสัมพันธ์ระหว่างโดมว่ายังดีอยู่ แถมฝ่ายชายก็ยังออกมาบอกว่าเชื่อใจฝ่ายหญิงว่าไม่ได้เป็นคนแบบนั้นแน่นอน ต่อมาไม่นานทางด้านหนุ่มโดมก็กลับกลายมาเป็นข่าวเสียเองว่ากำลังคบหากับสาวไฮโซ “แมงมุม-ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล” และก็ได้ออกมาปฏิเสธในที่สุดว่าเป็นพี่น้องกันเท่านั้น
ก่อนหน้านี้ สาวพลอยและหนุ่มโดมเริ่มห่างกันมาได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว เพราะสังเกตได้จากการที่ไปออกงานว่าพักหลังจะเห็นแยกกันออกงาน ซึ่งผิดกลับทุกครั้งที่ผ่านมาตลอดระยะเวลา 3 ปี ส่วนกระแสข่าวที่ออกมาว่าทั้งสองได้เลิกรากันแล้ว เมื่อผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปหานางเอกสาว “พลอย-เฌอมาลย์” เพื่อขอสัมภาษณ์ แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ เพียงแต่ทราบจากปากของคนสนิทว่าระยะนี้สาวพลอยอยู่ในช่วงเก็บตัวและมีอาการเครียดกับข่าวที่ออกมาตอนนี้มาก