xs
xsm
sm
md
lg

"หม่ำ" สุดทนพวกขายแผ่นผี บอกจับได้ต้องยึดทรัพย์!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"หม่ำ" นำทีมนักแสดงค่ายสหมงคลฟิล์มเข้าพบเสรีพิศุทธิ์ ร้องเรียนกรณีหนังบอดี้การ์ด2โดนก๊อปปี้ขายเกลื่อน เหน็บแรงเกิดมาทำไมเบียดเบียนสมองคนอื่น ด้านเจเน็ต เขียว-ตั๊ก บงกช วอนรักหนังไทยอย่าซื้อของปลอม เสนอมาตรการจับได้ยึดทรัพย์ไปเลย

ทนไม่ไหวนักแสดงค่ายสหมงคลฟิล์มฯ นำทีมโดย "หม่ำ จ๊กมก" ผู้กำกับและนักแสดงเรื่อง "บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2" ที่โดนมือดีปั๊มแผ่นผีขายเกลื่อนเมือง วันนี้ช่วงเวลา 15.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นักแสดงหลายคนร่วมด้วยตั๊ก บงกช คงมาลัย, เจเน็ต เขียว, ทราย สุภัสสรา, รัน ณัทธมนกานต์ และดาราที่ไม่ได้อยู่ในสังกัดอย่างต้องรัก อัศวรักษ์ ก็เดินทางมาร่วมเรียกร้องด้วย

โดย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เตมียาเวส รักษาการณ์ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้รับข้อเรียกร้องดังกล่าวนี้ไว้ ส่วนตลกชื่อดัง "หม่ำ จ๊กมก" หน้าจ๋อยเจอปั๊มแผ่นก๊อปปี้นับไม่ถ้วน ลั่นรู้สึกถูกเอาเปรียบจึงมาเรียกร้องต่อผู้ที่จัดการได้ เผยอยากให้มีการยึดทรัพย์ผู้ที่ละเมิดความคิดคนอื่นมากกว่าให้จ่ายค่าปรับแล้วรอลงอาญา

"รู้สึกโดนเอาเปรียบและมาขโมยความคิดของผม รู้สึกไม่ดีกับผู้คนเหล่านี้ คอยจ้องเอาเปรียบผู้อื่น ไม่ใช่แค่ผมครับ ทุกคนเลยที่มา ทำไมท่านไม่คิดจะทำกันเองบ้าง มานั่งแต่ก๊อปปี้เขา มานั่งรอแต่จะขโมยสิทธิ์ของเขา ผมเลยรู้สึกไม่ยุติธรรม"

"มีแต่ท่านคนเดียวครับ ที่จะช่วยพวกเราได้ ท่านเสรีพิศุทธิ์ วันนี้พาทีมงานมาร้องเรียนท่าน เรื่องบอดี้การ์ด 2 ซึ่งผมหน้าดำคร่ำเครียด หน้าดำอยู่แล้ว ก็ดำเข้าไปอีก หน้าหักอยู่แล้วก็หักเข้าไปอีก กว่าจะได้งานแต่ละเรื่องแต่ละชิ้น เกือบ 2 ปี แต่มีคนกลุ่มหนึ่งครับทำงานแบบหน้าด้านหน้าทนนะ"

"ผมว่ากฎหมายต้องลงโทษเขาชัดเจน ต้องยึดทรัพย์สิน ทั้งญาติและพวกพ้อง มันบอกอยู่แล้วคุณมีเงินเดือน 5 - 6 พันบาท แต่มีเงินเข้าธนาคารเดือนละ 8 - 9 หมื่น ตรวจสอบได้ก็ยึดเลย จะได้เข็ด ไม่ใช่ว่าปรับ 4 หมื่นรอลงอาญา 2 ปี อย่างนี้ผมก็ขายผมก็คุ้ม"

"โดนก๊อปบอกจำนวนไมได้ว่าจำนวนเท่าไหร่ แต่รู้ว่ามันระบาดทั่วกรุงเทพฯแล้ว เสียหายผมด้วยรายได้ผมหายไป และลูกเต้าผมจะเรียนจบเปล่ายังไม่รู้เลย น่าสงสาร จะร้องไห้อยู่แล้วเนี่ย มันก็มีท้อแต่ไม่ถอยครับ ผมเชื่อบ้านเมืองมีขื่อมีแป ผมเชื่อว่ากฎหมายลงโทษเขาได้ครับ ผมเชื่อว่ากฎหมายลงโทษเขาได้เฉียบขาดครับ"

ส่วนตัวแล้วตลกชื่อดังบอกได้รับผลกระทบค่อนข้างมาก วอนให้ซื้อแผ่นจริงเพราะดูได้นานและคุณภาพดีกว่า เหน็บพวกปั๊มแผ่นผีเกิดมาทำไม
"ก็ผลกระทบกันทุกๆ ด้านครับ ซีดีตัวจริงยังไม่วางเลย คนซื้อไปแล้วใครจะมาดูล่ะ อยากจะฝากบอกเขาว่าเกิดมาทำไม เกิดมาเพื่อขโมยสิทธิ์คนโน้น สิทธิ์คนนี้สงสารพ่อแม่เขานะ ที่เขาเกิดมาทำให้พ่อแม่เสียใจ เฮ้อ..ท้อแต่ไม่ถอย เดินหน้าสู้ต่อไป"

"อย่าไปซื้อครับ ผมมั่นใจว่าท่านดูได้ไม่เกิน 1-2 ครั้ง นอกนั้นก็เสียแล้ว ภาพที่ซูมมาก็ไม่ชัดอยู่แล้ว ท่านโดนหลอกครับ ผมเชื่อว่าคนไทยฉลาดอยู่แล้วซื้อของจริงรอแป๊บเดียว แผ่นจริงเขาจะมีวันที่ 26 เมษายน นี้อยากให้แฟนหนังทุกเรื่องทุกค่าย ค่ายเพลงด้วย ผมขอพูดแทนแล้วกัน อย่าไปซื้อของปลอมครับ ของปลอมก็คือของปลอมครับ ซื้อของจริงดีกว่าดูได้นาน และรักษาได้ยาวนานกว่าของปลอมครับ"

ด้าน "เจเน็ต เขียว" นางเอกในเรื่องบอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2 บอกส่วนตัวตนไม่เคยซื้อแผ่นปลอมเลย อยากให้สงสารคนที่ตั้งใจทำงานบ้าง
"เหนื่อย ทุกคนจะท้อ เพราะทุกคนตั้งใจการลงทุนแต่ละอย่างกว่าจะหาทำเลย เขียนบทได้ ทั้งเรื่องเป็นปีๆ ทำเสร็จขายไม่ถึงเดือน ก็ออกมาแล้ว มันเหมือนเขาทรยศ เขาไม่ขยัน คิดจะสบายก๊อปปี้ความคิดของคนอื่น ทีแรกก็ไม่เห็น เพิ่งมาเห็นแผ่นจริงที่นี่เลย เขาไม่เคยคิดถึงหัวอกศิลปินเลย คุณมาก๊อปปี้แป๊บเดียวก็ได้แล้ว"

"อยากให้ผู้ที่มีส่วนช่วยปราบปราม ให้กฎหมายลงโทษมากกว่านี้ อยากให้ลงโทษเอาหนักๆ เลย สิ่งที่ทำได้คือ ยึดทรัพย์ใครหากินทางนี้ยึดเลย รวมไปถึงครอบครัวของคนที่ทำด้วย เขาจะได้เตือนลูกหลานเขาด้วยว่า ทำคนหนึ่งครอบครัวที่หามาด้วยความลำบาก ก็ต้องโดนยึดทั้งเครือญาติ ต้องเล่นอย่างนี้ ไม่งั้นเขาไม่กลัว"

"ส่วนตัวไม่เคยซื้อแผ่นก๊อปปี้ เราเป็นศิลปิน แผ่นพี่เคยโดนก๊อปปี้เหมือนกันตอนออกเทปลูกน้องก็ซื้อมาให้ดู มีทุกอย่างรวมฮิตมาเลยนะ คุณภาพก็ใช้ไม่ได้ ซื้อของจริงดีกว่าเดี๋ยวนี้ถูกจะตาย หาซื้อได้ง่าย"

ส่วนนางเอกทรงโต "ตั๊ก บงกช" แสดงความเห็นว่าคนที่ซื้อแผ่นปลอมไม่ใช่คนรักหนังจริงๆ วอนอย่าก๊อปปี้งานที่คนอื่นตั้งใจทำ..."แค่อยากจะบอกว่าเขาลงใจลงแรงลงเงินขอร้องเถอะอย่าทำแบบนี้เลย เขาจะได้มีแรงสร้างหนังเรื่อต่อไป ถ้าไม่ดูในโรงก็ซื้อซีดีที่ถูกกฎหมายดู ตั๊กเชื่อว่าซีดีที่ก๊อปปี้ คนที่ซื้อมาดูไม่ได้มีความรักหนังหรอก แค่อยากจะดูเฉยๆ ว่าเรื่องเป็นอย่างไร"

"ซีดีเดี๋ยวนี้ไม่มีคุณภาพ ที่เอามาโชว์ในวันนี้ภาพก็ไม่สวย ถ้าซื้อหนังฝรั่งที่มีซับไตเติ้ลมาดู ก็เห็นซับไม่ชัด คนรักหนังเขาไม่ทำกันหรอก"






กำลังโหลดความคิดเห็น