ดาราสาวม่ายลูกสาม “แก้ว อภิรดี” สลัดผ้ารับลมร้อน มั่นใจ 40 ก็เซ็กซ์ได้ บอกคอนเซปต์ตั้งใจให้เป็นสปอร์ตเกิร์ล ไม่เน้นขายเซ็กซี่ โต้ถ่ายนู้ดประชดอดีตสามี ปิดปากเงียบเรื่องคั่วเด็ก บอกแค่มีความรู้สึกที่ดีให้กันก็พอแล้ว
หลังจากที่มีดาราสาวรุ่นใหญ่หลายท่าน ออกมาถ่ายหวือ ท้าลมร้อนกันหลายราย ล่าสุด เป็นคิวของนางเอกรุ่นใหญ่ “แก้ว อภิรดี ภวภูตานนท์” ที่ออกมาอวดหุ่นในวัย 40 กว่า กับนิตยสาร Cute กับหนังสือเล่มพิเศษ ที่ชื่อ The Fabulous
เกี่ยวกับคอนเซปต์ และที่มาของการถ่ายแบบหวือครั้งนี้ แก้ว เผยว่า...“คือ แก้วเองเป็นคนชอบเล่นกีฬานะคะ ชอบออกกำลังกาย ถามว่าดูแลขนาดไหนนี่ ดูแลในเรื่องของการออกกำลังกายมากกว่า เพราะเมื่อก่อนนี้แสดงหนังบู๊ ออกกำลังกายเยอะ พอหยุดแสดงนี่ มันจะแย่กว่าคนทั่วไป ถ้าคนไม่เคยออกมาเลยนี่มันจะปกติ มันจะกลายเป็นผิวส้มไปเลย สำหรับคนเคยออกแล้วไม่ออกเนี่ย มันก็เลยเป็นภาคบังคับไปเลยสำหรับเรา”
“แต่ถามว่ามีคอนเซปต์ไหม แก้วอยากให้มันเป็นเหมือนพวกเล่นกล้ามหน่ะ ใจอยากให้เป็นแบบนั้น แต่มันไม่ทันหน่ะ มีเวลาเตรียมตัวสองเดือน มันคงจะเป็นก้างมากกว่าเป็นกล้ามนะ”
“ถ้าเรื่องภาพสวยนี่ ต้องชมตากล้องนะ ไปถ่ายกันที่พัทยา หาดมารีน่า ที่มีเรือยอชท์จอดอยู่เยอะๆ แก้วก็ไม่เคยถ่าย มันก็โยกเยกตลอดเวลา”
“แล้วแดดร้อนมาก ร้อนแบบลืมตาไม่ขึ้น แล้วช่างแต่งหน้า แต่งเก่งมาก สามารถแต่งหน้าให้มันดูเข้ากับแดดได้ เขาเรียงขนตาให้แก้วนี่น่าจะสองแผงได้มั้ง แล้วมันหนัก แก้วลืมตาไม่ขึ้น แล้วแก้วก็กลัวพุงป่อง เพราะคนมีลูกแล้ว มันเหมือนลูกโป่งที่เคยยืดหน่ะ มันก็จะออกง่ายกว่าคนที่ไม่เคยมีได้ แก้วก็ไม่กล้าทานหน่ะ ยืนตากแดด อดข้าว สี่วันซ้อน ไม่ยอมทาน ทานแต่ผลไม้อย่างเดียว”
อุบไม่บอกเรื่องค่าตอบแทน เฉไฉได้ค่าตอบแทนทางใจมากกว่า
“ค่าทางใจหน่ะเยอะค่ะ ในความคิดแก้วนะคะ เพราะว่าแก้วนี่ไม่ใช่คนสวย แล้วก็ไม่ใช่คนที่เพอร์เฟกต์ในเรื่องการโพส เพราะฉะนั้นสิ่งที่ทุกคนมอบให้แก้ว ในเรื่องของการสอน เทคนิคทุกอย่าง แก้วแฮปปี้มีความสุข แล้วคนที่เป็นกำลังใจแก้วอยู่รอบข้างก็ให้ความรู้สึกดีๆ กับแก้ว แค่นี้แก้วก็พอใจแล้วค่ะ”
ปฏิเสธแก้ผ้าประชดเรื่องสามี บอกสมัยนี้ใครๆ ก็ถ่ายกัน เผย ไม่หวั่นคำวิจารณ์ บอกภาพตนคนละเรื่องกรณีนู้ดการกุศล แอบน้อยใจทำไมวัยรุ่นแก้ผ้าได้ แต่ตัวถอดทีไรถูกด่าทุกที...“ไม่คิดเลย เพราะว่าแก้วพูดให้ทุกฉบับฟังเลยว่า ปีนี้ทุกคนถ่ายชุดว่ายน้ำกันเยอะ นางเอกรุ่นไหนๆ ก็เห็นถ่ายขึ้นปกกันเป็นเรื่องปกติเลย”
“แม้แต่นางงามระดับโลกก็ถ่ายได้ แก้วเชื่อว่า การใส่ชุดว่ายน้ำ ว่ายน้ำเป็นเรื่องของสากล แล้วแก้วเองก็เน้นคอนเซปต์ของผู้หญิงที่ต้องดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ไม่ได้เน้นคอนเซปต์ว่าจะต้องสวยเซ็กซี่ เพราะคิดว่าส่วนตัวทำอะไรก็ได้ให้ตัวเองดูแข็งแรง แล้วก็ไม่เป็นโรคนี่ แก้วว่ามีความสุขยิ่งกว่าความเซ็กซี่ เพราะแก้วว่ามันไม่คงทน”
“แต่มีคนบอกว่าบางภาพออกมาดูเซ็กซี่มากกว่าแนวแข็งแรง อันนี้ก็ต้องแล้วแต่ผู้ที่ชมภาพนะคะ (กลัวจะโดนวิจารณ์เหมือนอย่างกรณีนู้ดการกุศลไหม?) จริงๆ แล้วในความเห็นของแก้วนะคะ มันคนละเรื่องกัน แก้วทำงานในเรื่องของผู้หญิงกับความงามและความแข็งแรงในวัย 40”
“แต่ว่าอันนั้นนี่เป็นเรื่องของมีจุดประสงค์ดีในเรื่องของการทำบุญให้ได้จำนวนเงินเยอะที่สุด แก้วถือว่าคนเราบางที ต้องดูเจตนาบ้าง ดูให้ครบทุกมุมก็จะไม่เกิดการตำหนิมุมใด มุมหนึ่งน่ะค่ะ”
“ขึ้นอยู่กับว่าใครจะโยงค่ะ ตาสำหรับแก้ว แก้วบอกจุดประสงค์ไปแล้วค่ะ คือ การถ่ายรูปแบบนี้นะคะ แก้วขอพูดตรงๆ นะคะ แก้วก็ไม่ทราบว่าทำไมอย่างน้องๆ อย่างวัยรุ่นนี่เขาถ่ายกันก็ไม่เห็นจะมีอะไรเลย (หัวเราะ) แต่ถ้าแก้วนี่ทุกทีเลย ก็ยังงงๆ อยู่”
บอกจับตากับจับผิดต่างกัน ฝากถึงคนจับผิด ตนทำหน้าที่แม่ดีไม่บกพร่อง ย้ำไม่ต้องห่วงว่าลูกตนจะอับอาย เพราะไม่มีใครคิดอย่างนั้นแน่นอน
“ก็ดีนะคะ ที่ทุกคนให้ความสนใจ แต่บางทีนี่แก้วว่าการจับตามอง กับการจับผิดนี่มันคนละอย่างกัน ก็อยากให้เข้าใจตรงนี้นิดนึงว่า ถ้าจะจับผิดว่าเป็นแม่แล้ว ทำไม่ถูกกาลเทศะ ไม่สมควรก็อยากให้แยกแยะนิดนึง ว่า หน้าที่ของความเป็นแม่ของแก้ว ยังไม่เคยบกพร่อง แก้วยังดูแลลูก ตอนนี้ลูกแก้วคนกลางจะสอบเตรียมทหาร แก้วก็รับส่ง พาไปเรียนพิเศษ ดูแลอย่างดี คนเล็กจะเรียนพิเศษ หรือจะเรียนภาคเสริมแก้วก็ขับรถรับส่ง”
“แก้วถือว่างานของแก้วนี่เป็นงานแบบเดียวกับสื่อมวลชนทุกท่าน ที่มีเวลาไม่แน่นอน แต่แก้วยังแยกเวลาได้ระหว่างการทำงานกับการเป็นแม่ เพราะฉะนั้นนี่ อย่าตำหนิแก้วในความเป็นแม่ แก้วคิดว่าแก้วไม่บกพร่อง แล้วลูกแก้วก็ไม่มีใครตำหนิแก้ว ไม่ต้องเป็นห่วงว่าเขาจะอายแทนแม่จัง ไม่ต้องเป็นห่วงแทน ลูกแก้วไม่มีคนไหนคิดอย่างนี้”
ปิดปากเรื่องข่าวกับหนุ่มรุ่นน้อง แย้มแค่มีกำลังใจให้กันพอแล้ว หยอดหวาน “อ๊อด” เป็นคนรักที่ดี เฉไฉเรื่องคนรัก บอกมีความสุขกับชีวิตปัจจุบันดีอยู่แล้ว
“ก็ไม่มีอะไรหรอกค่ะ เอาเป็นว่าเรามีกำลังใจที่ดีให้กันและกันก็พอแล้ว (ยืนยันว่าเลิกกับอ๊อดทางกฎหมายแล้ว แต่ก็ยังอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม?) ก็อย่างที่เป็นข่าวไปแล้ว แล้วแก้วก็เคยบอกไปแล้ว ไม่มีข้อมูลอะไรใหม่แล้วค่ะ (ยังไม่พร้อมจะเปิดตัวแฟนใหม่เพราะห่วงลูกหรือเปล่า?) โอ้ย ลูกนี่ไม่มีวันไหนไม่ห่วงอยู่แล้ว แล้วแก้วเชื่ออยู่อย่างว่าพี่อ๊อด คือ คนรักที่ดีคนหนึ่ง ที่แก้วไม่ควรที่จะลืม หรือว่ามองข้ามในความดีของคนๆ หนึ่งที่ดีที่สุดค่ะ”
“เอาเป็นว่าแก้วมีวิถีชีวิตตามรูปแบบที่ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน แล้วก็ไม่ทำให้ใครมีปัญหาดีกว่า”
“ก็มีให้ความรู้สึกดีๆ ในเรื่องที่หลากหลายรูปแบบกันไป ในเรื่องของการทำงาน บางทีก็ติดต่อในเรื่องของการทำบริษัท หุ้นกัน หรือพรีเซ็นเตอร์อะไรก็แล้วแต่ (ไม่มีเข้ามาจีบ?) จีบเหรอ จีบได้อนุญาตแต่ปฏิเสธหมด”
ไปจีบเขาก่อนมีไหม?
“(หัวเราะ)...ไม่หรอกค่ะ ทุกวันนี้ก็มีความสุข ไม่คิดจะมีใครอีกแล้ว แก้วมีความสุขเต็มร้อยแล้ว ไม่รู้จะไปหาอะไรอีก ลูกๆ ก็น่ารัก พ่อแม่ก็ดี คนที่เรารัก เขาก็รักเราแล้ว (หมายถึงใคร?) คนรักเราหมายถึงคนรอบข้างที่รักเรา เขาก็รักเราหมดแหล่ะ ไม่ว่าจะเพื่อนฝูง ทุกสิ่งทุกอย่าง”