"ต้อม ยุทธเลิศ" ยังมั่นใจคนดูชอบ "โกยเถอะเกย์" แน่ ไม่หวั่นชน "แฝด" เผยสาเหตุ "น้องทราย" บทน้อยเพราะไม่ใช่ตัวละครหลักจึงต้องหั่นออก พร้อมมุ่งหน้าทำบุปผาฯ 3 ต่อ ส่วนกระแสแบน "เต๋า สมชาย" ผู้กำกับมาดกวนบอกไม่เคย บอกเป็นเรื่องปกติของพระเอกชื่อดังอยู่แล้ว
ลงโรงไปแล้วสำหรับหนังเรื่อง "โกยเถอะเกย์" ของผู้กำกับอารมณ์กวนจอมเสียดสีอย่าง "ต้อม ยุทธเลิศ สิปปภาค" ซึ่งแม้จะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังตลกที่ไม่ (ค่อย) ขำเท่าไหร่นัก ทว่าตัวของผู้กำกับเองฯ ก็ยังมั่นใจ ในสิ่งที่ทำลงไป
"หนังบ้านเราตอนนี้เนี่ย มันเป็นแบบว่ามีตลกมาเป็นตัวชู ถ้าไม่มีตลก บอกเลยว่าขอทุนค่อนข้างเหนื่อย เราก็พยายามจะฉีกที่ว่ามันไม่จำเป็นมั้งที่ต้องไปยึดกับตลกจริงๆ ก็เลยลองเปิ้ลหอยดู เพราะว่าเขาไม่เคยเล่นหนังมาก่อน มันเป็นแบบว่ามันคือทางเลือกหนึ่งของคนที่ไม่อยากดูตลกแนวเดิม คือแค่ตลกประเภทหนึ่งน่ะ เหมือนโน้ส อุดมน่ะ เขาก็เป็นอีกแบบหนึ่ง มันหลากหลายขึ้น ไม่งั้นมันก็คือตลกคาเฟ่"
"นิยามเรื่องนี้คือหนังตลกครับ สไตล์ยุทธเลิศครับ ปกติหนังตลกจะมีแทรกทุกแนว ตลกนำ แต่หนังผี หนังอะไรจะมาแทรกตลก รักจะมาแทรก ทำมา 7 เรื่อง ผี 4 แล้วเนี่ยเราก็อยากฉีกออกไป"
"พี่ไม่เคยเลือกนักแสดงผิดเลยนะ คือส่วนใหญ่คนเข้ามาแล้วมันเนียนๆ คิดว่าอารมณ์คงคล้ายๆสาระแน ดูทีวีก็ได้ มันไม่ใช่ครับ เรื่องนี้ จะได้เห็นความสามารถในการแสดงในบทของเรา"
ส่วนการเข้าชนกับช่วงที่หนังอย่างเรื่อง "แฝด" เข้าพอดีนั้น ส่วนตัวแล้ว "ต้อม" บอกไม่กังวลเพราะหน้าหนังคนละแบบกัน พร้อมแจงกรณี "ทราย สุภัสสรา เรืองวงศ์" ดาราสังกัดสหมงคลฟิล์ม บทน้อยมีเพียงฉากเดียวคือคุยโทรศัพท์ในเรื่องไม่ถึง 1 นาที ผู้กำกับยอมรับมีการตัดออกเยอะเพราะไม่ใช่ตัวดำเนินเรื่องที่สำคัญ
"หน้าหนังเราไม่เหมือนเขาไง แฝดเป็นหนังผีไม่มีตลก มะหมาฯ เป็นหนังหมาไม่มีคน โกยเถอะเกย์มีทั้งหมา มีทั้งผี มีทั้งกะเทย มั่นใจครับ กี่ล้านไม่รู้...(หัวเราะ) พี่มั่นใจในตัวหนังว่าคนจะชอบ รายได้เราวัดไม่ได้หรอก การดูหนังของคนมันวัดไม่ได้ ถ้าวัดได้รวยแล้ว ส่วนบทของน้องทรายเนี่ยมันถูกตัด เราต้องเล่าเรื่องตัวหลักที่สำคัญ ทรายเป็นตัวเมนแต่ไม่มีเวลา ถ้ายาวกว่านี้ ต้องทำเป็น 2 ภาคได้ก็ดี ถ้าภาค 2 ก็อาจจะได้เป็นโกยเถอะเลสเบี้ยนภาค 2 ไม่น่าน้อยใจหรอก เขาก็ไม่ได้อะไร"
พร้อมแจงโปรเจ็กต์หน้าบุปผาราตรี ภาค 3 ยังเป็นนักแสดงทีมเดิม คุยมุกไม่เฝืออีกแน่นอน..."ปีหน้าบุปผาราตรีและ พลอย ไลลากับ กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ สแตนด์บายเหมือนเดิม อาจจะมีหนังโปรเจ็กต์อีกซักเรื่องเอาดาราที่เล่นกับเรามาเล่นซักเรื่อง เขียนบทให้มันเล่นเลย ไม่งั้นมันจะโทรมาว่าเมื่อไหร่จะเอามันเล่น"
"บุปผาฯ ภาค 3 จะต้องลืมคำว่ามุกเฟ้อไปเลย เพราะว่าภาค 2 คนคาดหวังเลยผิดหวัง แต่พอภาค 3 คนจะคาดหวังแล้วออกมาจะต้องปรบมือ นำเสนอแบบไหนคนเนี่ยคนจะเข้ามาหัวเราะ แต่บุปผาฯ3 มันคือภาคจบ ถ้าไม่ดูคุณก็ไม่จบ มันมีทางเลือกเศร้ากับแฮปปี้ แต่ตอนนี้ยังไม่บอก รอดูอารมณ์ตอนนั้น ถ้ามีค่อยว่ากัน บุปผาฯ ก็ต้องแก่ คนก็ต้องแก่ พี่เขียนบทเอง บุปผาฯ ลาแก่ลาสาวอะไรก็ว่ากันไป"
ก่อนจะพูดถึงนักแสดงรุ่นน้องสุดซี้ "เต๋า สมชาย เข็มกลัด" กับกรณีกระแสข่าวโดนผู้กำกับแบน ตั้งแต่เมีเหตุกรณีวิวาทกับ 1 ในผู้กำกับแฟนฉัน ซึ่งต้อม ยุทธเลิศ เปิดเผยว่าส่วนตัวกับพระเอกมาดเซอร์พอสมควร ยอมรับมีนิสัยกวนเป็นเรื่องปกติ แต่ไม่เคยคิดแบนใคร ยินดีร่วมงาน "เต๋า" เสมอ
"ไม่แบนหรอก การแบนคนอื่นมันรุนแรงไปหน่อย เราไม่รู้น่ะ คนเขากินเหล้ากันแล้วเขาคุยกัน คนกินเหล้ากันอย่าไปคุยกันซิ ทีหลังจัดงานอย่ากินเหล้า เราเรียกใช้เขาได้เหมือนเดิม มีโอกาสกลับมาแน่ เขาก็ต้องเปิดโอกาสให้พี่ทำอะไรใหม่ๆ บ้าง เพราะสิ่งที่พี่อยากทำ มันยังมีอีกเยอะ"
"ข่าวไม่มีผลนะ มีข่าวก็คุยกับเขา ก่อนหน้านี้ก็คุยแต่พี่ไม่ค่อยสนใจเรื่องพวกนี้ มันก็ลุยกับพี่มาตั้งเยอะ มันไปอัดใครที่ไหนมาเป็นเรื่องปกติที่มันไม่เป็นข่าวน่ะ มันเป็นเหตุปกติของมันเลย"