"นุ่น ศิรพันธ์" ยังปากแข็งเจอข่าวนั่งเฝ้า "แท่ง" กลางสนามฟุตบอล เจ้าตัวปฏิเสธไม่ว่างไปเฝ้าใคร ลั่นแค่กิจกรรมในชีวิตประจำวันไม่อยากลากมาเป็นประเด็นข่าว กระต่ายขาเดียวทุกอย่างปกติ แจงไม่คิดอยากเป็นนางเอกสร้างภาพแสนดี ยันสัมพันธ์แท่งแค่พี่น้องร่วมวงการ อย่าใช้คำว่ารีเทิร์น เพราะที่ผ่านมาไม่เคยพูดเลยว่าคบกัน
เจอสื่อเขียนแซวเรื่องไปนั่งเฝ้าพระเอกมุกแพรวพราวอย่าง "แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง" ถึงขอบสนามฟุตบอล แต่พอมาเจอตัวในงานช่อง 3 เลยพูดเป็นคำเดียวทุกอย่างปกติดีค่ะ ไม่ขอพาดพิงบุคคลที่สาม และไม่เคยสร้างภาพอยากเป็นนางเอกแสนดี ก่อนจะเผยความสัมพันธ์กับหนุ่มแท่ง แค่พี่น้องร่วมวงการเท่านั้น และไม่ว่างพอที่จะไปนั่งเฝ้าใคร แค่ไปเพราะกิจวัตรประจำวันที่ต้องทำ ไม่อยากให้เป็นประเด็น
"ไม่มีไปรอใครค่ะ นุ่นก็มีงานทำค่ะ นุ่นอยากใช้ชีวิตปกติ ไม่อยากให้ออกมาเป็นประเด็นเลย ขอให้มันเป็นปกติดีกว่า นุ่นใช้ชีวิตปกติ การมองภาพมันก็แล้วแต่ใครมอง แต่ไม่ได้ไปเฝ้าใคร"
"จริงๆ นุ่นไม่ได้ปากแข็งนะคะก็ตอบเท่าที่เป็นจริงน่ะค่ะ ก็ไม่มีอะไร ไม่อยากลงรายละเอียดไปขนาดนั้นเลยน่ะค่ะ ก็ไม่มีอะไรแค่เป็นพี่เป็นน้องกัน ก็ไม่เบื่อนะที่จะตอบแบบนี้ ก็ตอบได้เหมือนเดิม ว่าปกติค่ะ ไม่อยากพาดพิงถึงคนอื่น นุ่นเกรงใจที่บ้านด้วย ไม่ใช่เสน่ห์แรงเลย มีแต่คนบอกว่าดำ ตัวใหญ่ ไม่สวย ตรงข้ามมาก"
"นุ่นไม่ใช่นางเอกแสนดีหรอกค่ะ นุ่นแสบจะตาย นุ่นออกจะแมนด้วยซ้ำไม่อ่อนหวานเลย อาจจะเห็นว่าเป็นหญิงในตัวละครมากกว่า"
"เข้าใจในความเป็นข่าวนะ เข้าใจในการเป็นข่าว เรื่องอะไรตอบได้ก็ตอบกลัวพวกพี่ๆรำคาญมากกว่า สำหรับตัวนุ่นเหมือนเดิมนะ แต่ที่จะพาดพิงเขาก็ต้องไปถามเขาเอง"
พอเจอถามว่าเดี๋ยวรักเดี๋ยวเลิกไม่หวั่นคนจะสับสนหรือ นุ่นรีบสวนบอกไม่เคยคบกัน จะใช้คำว่ารีเทิร์นไม่ได้..."นุ่นไม่เคยบอกว่านุ่นคบนะคะ ก็ขออยู่สายกลาง พูดให้กลางๆเข้าไว้ ส่วนใหญ่จะคุยกันเรื่องงาน ส่วนไปไหนมาไหนก็ปกติค่ะ ความสัมพันธ์ก็ยังปกตินี่คะ ไม่ได้อะไร"
"จะใช้คำว่ารีเทิร์นคงไม่ได้ค่ะ เพราะว่ารีเทิร์นมันต้องผ่านกระบวนการอะไรซักอย่าง หรือหลายๆอย่างมาก่อน แต่ก็ไม่ได้เป็นอะไรตั้งแต่ต้น เคยทำงานร่วมกันเป้นพี่เป้นน้องในวงการ อย่าให้พูดแบบนั้นเลย วันหนึ่งไม่ได้พูดแบบนี้ก็จะเพ่งเล็งกันอีก ก็คือมีพี่ที่น่ารักคนหนึ่งในวงการน่ะค่ะ"
"ส่วนเรื่องจะแต่งเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นค่ะ ตอนนี้ทำงานอย่างเดียว อยากทำตัวเองให้มันปกติ เสมอต้นเสมอปลายใช้ชีวิตเหมือนเดิม"
พ่อแม่ถามมั้ยเวลามีข่าว?
"ไม่มีค่ะ ท่านทราบอยู่แล้วค่ะว่าเราทำอะไรบ้าง อาจอยู่ไกลกันแต่โทรศัพท์ถึงกันได้ นุ่นไม่อยากพูดอะไรมาก"