xs
xsm
sm
md
lg

“อ๋อม” เจอฟ้องกลับ! บริษัทเครื่องสำอางเรียก 180 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

อ๋อม สกาวใจ
นางร้ายชื่อดัง “อ๋อม สกาวใจ” เจอฟ้องกลับ บริษัทเครื่องสำอางคู่กรณีเรียกค่าเสียหาย 180 ล้าน ข้อหาผิดสัญญาละเมิดข้อตกลงในการเป็นพรีเซ็นเตอร์ ฝ่ายเครื่องสำอางมั่นใจชนะแน่ พร้อมยืนยันพ่ออ๋อมเคยตกลงเป็นดิบดีเรื่องสัญญา แต่พอประมูลเครื่องสำอางทำเองได้กลับโทรมายกเลิกทั้งที่ตกลงกันไปแล้ว

บริษัทเอ็นบีดี เฮลท์แคร์ จำกัด เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องต่อศาลแพ่งกรุงเทพใต้ ถนนเจริญกรุง โดยดารานางร้ายชื่อดัง “อ๋อม สกาวใจ พูนสวัสดิ์” เป็นจำเลยที่ 1 และบริษัทเออลีเน่ คอสเมติคส์ จำกัด บริษัทเครื่องสำอางของอ๋อม เป็นจำเลยที่ 2 เรียกค่าเสียหาย 180 ล้านบาท กรณีผิดสัญญาข้อตกลงในการเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องสำอางยี่ห้อ “โปรฟิมีน ไวท์ เรเดียนซ์”

ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านนางร้ายชื่อดังก็ได้ฟ้องร้องบริษัทเครื่องสำอางดังกล่าว เป็นเงิน 156 ล้านบาท และยังมีข้อหาหมิ่นประมาทอีกด้วย โดยดาราสาวเองก็ยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ส่วน“หนิง วัลยา มหัตถพงศ์” ตัวแทนจากบริษัทเครื่องสำอางยี่ห้อดังที่หันมาฟ้องกลับ ก็แสดงความมั่นใจว่าต้องชนะอย่างแน่นอน เพราะพ่อของดาราสาวได้ทำการสัญญาเป็นมั่นเป็นเหมาะแล้ว แต่มากลับคำหลังจากจะทำเครื่องสำอางของตัวเอง

“เขาบอกว่าเราเอารูปไปลงแล้วไม่ได้รับอนุญาต ครั้งแรกเราลงไปตกลงกันเรียบร้อย ครั้งที่สองเราก็ลงไปแล้วเป็นตัวครีม เซรั่มกับครีมแต่เขาไม่ฟ้องเราครั้งที่สองไงคะ เขาไปฟ้องเราครั้งที่ 3 ซึ่งตรงนี้แหละมันคือช่องว่างใช่มั้ยคะ เขาพลาดตรงนี้ เราติดต่อเขามาทุกครั้ง มาเรื่อยๆ นี่มันคือช่องโหว่ที่ทำให้เราฟ้องเขาได้ ก็เลยต้องฟ้องไป ทนายเราก็เก่งมาก เรามั่นใจกว่าค่ะ มั่นใจกว่าเขา”

“คิดว่าน่าจะเป็นคำพูดมากกว่าถึงได้เป็นเรื่องกันขนาดนี้ เรื่องของเรื่องหนิงติดต่อพ่อเขา เพราะพ่อเขาดูแลคิว เราติดต่ออ๋อมลงโฆษณา 1 ครั้ง เราก็ลงเรียบร้อยจ่ายเงินค่าตัว 15,000บาท เสร็จปุ๊บ ติดต่อเป็นพรีเซ็นเตอร์ครีม กับพวกวิตามิน กับอาหารเสริม พ่อเขาโอเค ค่าตัวเนี่ย 150,000 บาท เราก็บอกว่าหนิงลงเลยนะพ่อ นี่คือครั้งที่สอง สัญญาปากเปล่าไปเลย หนิงลงโปสเตอร์เลยนะ สะดวกเมื่อไหร่เข้ามารับเงินได้เลย แล้วเซ็นสัญญาได้เลย สัญญาเริ่มตั้งแต่ 28 ตุลาคม 2549เลยน่ะพ่อ เขาบอกโอเคครับ พอครั้งที่ 3 เราจะลงปุ๊บ พ่อโทรมาแคนเซิล บอกว่าสงสัยคงจะเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ไม่ได้แล้ว เพราะอ๋อมได้ ประมูลสินค้าคล้ายๆกันแล้ว”

“หนิงก็ติดต่อช่างภาพ ช่างแต่งหน้าทุกอย่างเรียบร้อย เราก็คุยกันเรียบร้อย ทีนี้หนิงก็ไปปรึกษาทนายบอกว่าสัญญาต่อให้เป็นสัญญาปากเปล่าแต่ทางนั้นรู้เห็นเป็นใจแล้วลงไปแล้วครั้งที่ 2 เขารับรู้แล้ว เขาพลาดตรงนี้ หนิงมีสัญญาที่เขามารับเช็คในครั้งแรก เพราะพ่อมารับแทนอ๋อม อ๋อมมอบฉันทะมารับ เรามีการติดต่อสื่อสารกันตลอด ก็ถือว่ากฎหมายครอบคลุมเราอยู่ เขาพลาดตรงนี้ไง”

ก่อนจะทิ้งท้ายว่าไม่ได้กังวลกับการฟ้องร้องของดาราสาว เพราะตนฟ้องถึง 180 ล้านทีเดียว

“น้องเขาฟ้องมาเยอะ พี่ฟ้อง 180 ล้านเลย.. (หัวเราะ) มั่นใจนะว่าชนะ มันมีช่องโหว่อยู่”

***
ธุรกิจหวิดเจ๊ง "อ๋อม" ยั้วะ!! ฟ้อง 150 ล้านเครื่องสำอางอ้างชื่อ
กำลังโหลดความคิดเห็น