"แอนนี่ บรู๊ค" วิ่งแจ้นแจ้งความอ้างมือดีส่งข้อความขู่ฆ่าหลังแฉ "ผู้ชายเซ็กส์ห่วย" เจ้าตัวบอกพอรู้ว่าเป็นใครแต่ไม่ขอเอ่ยชื่อ แง้มเป็นคนกึ่งๆ ในวงการบันเทิงที่บอกไปต้องรู้จัก ก่อนปฎิเสธไม่ได้ทำเพราะโปรโมทหนังสือเพราะได้ค่าต้นฉบับแล้ว
เป็นเรื่องขึ้นจนได้สำหรับนักแสดงสาวขาวอึ๋ม "แอนนี่ บรู๊ค" หลังออกหนังสือแฉพฤติกรรมของผู้ชายในวงการบันเทิง "ผู้ชายเซ็กส์ห่วย" ก่อนโดนมือดีส่งข้อความขู่ฆ่ากระทั่งต้องแจ้นขึ้นโรงพักเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ที่สน.พหลโยธิน ในช่วงวันวานที่ผ่านมา (2 พ.ย.) เจ้าตัวเผยรู้ตัวคนส่งเพราะรู้จักกันมานานแล้ว พร้อมยืนยันในหนังสือไม่ได้เอ่ยถึง แต่อาจจะร้อนตัวไปเอง
"มีคนแมสเสจเข้ามาขู่จะทำร้าย เหมือนว่าถ้าเขารู้ว่าในหนังสือเขียนถึงเขาจะตามมาฆ่า แต่จริงๆ แล้วมันไม่มี คนเราถ้าไม่ร้อนตัว ทำอะไรที่ไม่ดีมากๆ แล้วจะมาขู่เราทำไม เป็นแค่ผู้หญิงตัวเล็กๆ เขาบอกว่าถ้าไปเปิดดูในหนังสือ มีเรื่องเขา เลยส่งแมสเสจมาว่า I want to kill you"
"เป็นข้อความจะขู่ฆ่าหนึ่งครั้ง แต่ก่อนหน้านี้มีการด่าว่าหลายครั้งเหมือนกัน เราก็บอกว่าทำแบบนี้มันไม่ใช่ลูกผู้ชาย แอนนี่เป็นลูกผู้หญิงตัวเล็กๆ คนนึง พูดไม่ได้ พูดไปก็ตายอยู่แล้ว แอนนี่ทำได้เพียงแค่ส่งแมสเสจกลับไปบอก เพราะไม่อยากฟังเสียง ลักษณะการตอบโต้คือส่งแมสเสจกัน เขาโทรมาแต่แอนนี่ไม่กล้ารับ"
"ไม่ทะเลาะกัน ไม่ได้รุนแรง เป็นเพราะว่าเขาทำอะไรแอนนี่ไว้รึเปล่า เขาถึงร้อนตัว ต้องการหาเรื่องผู้หญิงเท่านั้นหรือ แอนนี่มาแจ้งความไว้ก่อน ถ้าเขาทำอะไรจริงๆ ก็คงเอาเรื่องให้ถึงที่สุด แต่ถ้าเขาเงียบไป แอนนี่ก็สบายใจ...ที่จริงรู้จักกันมาก็นานเหมือนกัน แต่แอนนี่ให้ชื่อไม่ได้จริงๆ คนในวงการหรือเปล่าบอกไม่ได้ ต้องไปลงบันทึกประจำวัน เดี๋ยวจะเป็นอันตราย แต่เขาเป็นคนกึ่งๆ ในวงการ ถ้าบอกก็อาจจะรู้ แอนนี่ไม่อยากโต้ตอบกลับหรือถูกฟ้องกลับด้วย เราไม่รู้ว่าเขาคิดไม่ดีกับเราแค่ไหน"
ยืนยันไม่ได้ออกหนังสือเพราะอยากดัง และไม่ได้สร้างกระแสข่าวเพื่อโปรโมตหนังสือแต่อย่างไร
"การที่มาเขียนเรื่องนี้ไม่ใช่อยากจะดัง แต่อยากถ่ายทอดให้ผู้หญิงด้วยกันว่ามันมีเรื่องนี้จริงๆ แล้วดูซิเขียนแค่นี้ยังโดนคุกคาม ต้องขอขอบคุณพี่ๆ มากที่มาช่วยดูแลชีวิตแอนนี่...แล้วหนังสือเล่มเดียวไม่ได้ทำให้คนดังหรอก อีกอย่างหนังสือเล่มนี้ ได้ค่าต้นฉบับแล้ว ไม่จำเป็นต้องช่วยสำนักพิมพ์ขายหนังสือ"
"เรื่องนี้มันเกิดขึ้นมาหลายวันแล้ว คุณแม่เป็นคนขอร้องบอกให้มาแจ้งความไว้ อย่างน้อยเรามีประชาชนคนไทยได้คุ้มครอง เป็นหูเป็นตาแทนเรา เป็นอะไรไปทุกคนจะได้รู้ แล้วก็จะได้คุ้มหัวแอนนี่ด้วย ต่อไปก็ใช้ชีวิตตามปกติ ทุกคนรู้แล้วว่าอะไรเกิดขึ้น ใจชื้นขึ้นมานิดนึง คนเราเกิดมาทั้งชีวิต ไม่มีใครพลัดพรากชีวิตไปจากเราง่ายๆ ใครจะมาฆ่าเราไม่ได้"
นักแสดงสาวบอกต่อไปว่า ตนไม่รู้สึกกลัวแต่อย่างไรที่จะถูกบรรดาหนุ่มๆ ที่ตนเองแฉถึงฟ้องร้องเพราะไม่ได้เอ่ยชื่อใครออกมาและพร้อมที่จะออกเล่ม 2 ต่อ ก่อนจะร่ำไห้ห่วงแม่หากตัวเองต้องเป็นอะไรไป
"ในหนังสือไม่มีการเขียนชื่อในนั้น คือคนอื่น คิดไปได้ต่างๆ นานา เป็นใครก็ได้ เจ้าของเรื่องจริงๆ ถ้าเขาไม่พูด ไม่มีใครรู้อยู่แล้วว่าเป็นเขา...แอนนี่ไม่ได้มองภาพลักษณ์ตัวเอง แค่อยากให้มันเป็นวิทยาทานกับผู้หญิงที่เข้ามาในวงการบันเทิงใหม่ๆ ถ้าเกิดเป็นแบบนี้จริงๆ ก็น่าจะมีภาคต่อน่ะค่ะ ให้คนได้รู้ว่าแอนนี่ไม่ได้กุเรื่องขึ้นมา มีคนมาขู่แบบนี้ ไม่ใช่เรื่องล้อเล่นแล้ว"
"ตอนนี้ทุกคนก็รับรู้แล้ว คือแอนนี่เป็นห่วงแม่เฉยๆ เขาขู่จะทำร้ายแอนนี่คนเดียว แต่แอนนี่อยู่กันแค่ 2 คน ถ้าไม่มีแอนนี่แล้วเขาจะอยู่อย่างไร ก็ขอบคุณทุกคนที่มาวันนี้ค่ะ...(ร้องไห้)"