ญาติตัดสินใจถอดเครื่องช่วยหายใจผู้กำกับชื่อดัง "แดงซ่า" หลังนอนไม่รู้สึกตัวมานานร่วมเดือน ด้านตลกรุ่นเก่า "เชียร ซุปเปอร์โจ๊ก" ก็เสียชีวิตแล้วอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะสุดท้าย ส่วน "ดี๋ ดอกมะดัน" แพทย์ชี้มีอาการสมองบวมขึ้น แต่โดยรวมยังถือว่าทรงตัว ขณะที่ลูกสาว "บีม พรรณวรินทร์" ยอมรับ อาจจะต้องขายรถหาเงินรักษาพ่อ
หลังถูกพาตัวส่งเข้าโรงพยาบาลเนื่องจากมีอาการช็อกและนอนพักรักษาโดยไม่รู้สึกตัวอยู่ในห้องไอซียูโรงพยาบาลกรุงเทพ พระราม 9 มาเป็นเวลานานร่วมเดือน ในที่สุดผู้กำกับชื่อดัง “นพดล มงคลพันธ์” หรือที่รู้จักกันในชื่อของ “แดงซ่า” บอสใหญ่จากค่ายเรดดราม่า สังกัดอาร์เอส โปรโมชั่น ก็ได้จากโลกนี้ไปแล้วอย่างสงบในช่วงเวลาประมาณ 21.00 น.ที่ผ่านมาของวันนี้(18)
ทั้งนี้การจากไปของผู้กำกับชื่อดังนั้นได้ผ่านการตัดสินใจจากญาติๆ ที่ได้อนุญาตให้หมอถอดเครื่องช่วยชีวิตต่างๆ ออก เนื่องจากที่ผ่านมาสมองของผู้กำกับคนนี้ได้ตายไปแล้ว ร่างกายไม่มีการตอบสนองต่อการกระตุ้น ซึ่งก่อนที่จะมีการถอดเครื่องช่วยหายใจออกนั้น ทางญาติได้นิมนต์พระเข้ามาสวดรวมทั้งทางโรงพยาบาลเองก็อนุญาตเป็นกรณีพิเศษให้ญาติๆ รวมทั้งดารานักแสดง อาทิ ตอง ภัครมัย, ฟิล์ม รัฐภูมิ, เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ และ โอ๋ ภัคจิรา ที่มาเยี่ยมดูอาการได้อยู่ในห้องระหว่างที่มีการถอดเครื่องช่วยหายใจออกด้วย
ในส่วนของพิธีศพนั้นจะมีการอาบน้ำและสวดพระอภิธรรมตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ณ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน
“นพดล มงคลพันธ์” เจ้าของฉายา “แดงซ่า” ถือได้ว่าเป็นผู้กำกับละครชื่อดังชั้นแนวหน้าของไทยคนหนึ่ง โดยผลงานที่เพิ่งจะผ่านพ้นไปของเขาก็คือ “ดวงใจปาฏิหาริย์” ทางช่อง 7 สี นำแสดงโดยพระเอกหนุ่มชื่อดัง หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ และนางเอกสาว กบ สุวนันท์ คงยิ่ง รวมไปถึงละครฟอร์มใหญ่จากค่ายเรด ดราม่า ที่เจ้าตัวนั่งแท่นบริหารอยู่ "มังกรซ่อนพยัคฆ์" นอกจากนี้ในอดีตเจ้าตัวยังเคยฝากฝีไม้ลายมือในการแสดงมาแล้วจากละครเรื่อง “ตี๋ใหญ่” ร่วมกับ "นก ฉัตรชัย" จนเป็นที่รู้จักกันดี
สำหรับอาการป่วยของแดงซ่านั้นเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2549 เวลาประมาณ 16.00 น. เจ้าตัวได้ถูกส่งเข้าโรงพยาบาลโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ เป็นการด่วนด้วยโรคทางเดินหายใจ (หอบ- หืด) ซึ่งเป็นโรคประจำตัว โดยก่อนหน้านั้นเขาได้เดินทางไปรับประทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้านข้างๆ ที่พัก ก่อนจะเกิดอาการหอบอย่างรุนแรง มีอาการหายใจไม่ทันและหมดสติ แพทย์ได้นำตัวเข้าห้อง ICU และปั๊มหัวใจเพื่อเป็นการช่วยชีวิต จากนั้นในเวลา 17.30 น. ทางทีมงาน เรด ดราม่า จะได้ย้ายตัวมารักษาที่หออภิบาลผู้ป่วยหนักโรคหัวใจ ชั้น 4 ตึกโรคหัวใจ โรงพยาบาลกรุงเทพ ถ. พระราม 9 กระทั่งมาเสียชีวิตในวันนี้
และอีกหนึ่งคนบันเทิงที่จากไปในวันเดียวกันแต่เป็นช่วงเย็นก็คือ ตลกรุ่นเก่าอย่าง "เชียร ซุปเปอร์โจ๊ก" หรือนาย "ศุภากร สุพรรณมี" อายุ 45 ปี ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะสุดท้าย ซึ่งได้เสียชีวิตลงด้วยอาการสงบที่ รพ.ราชวิถี ซึ่งญาติๆ ได้นำศพมาตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดใหม่ ทางหลวง อ.เมือง จ.นนทบุรี ตั้งแต่วันที่ 18 - 20 ก.ย.นี้ และจะฌาปนกิจศพในวันที่ 21 ก.ย. ขณะที่ในส่วนอาการป่วยของ "ดี๋ ดอกมะดัน" ที่ยังนอนโคม่าอยู่ที่ รพ. พระรามเก้า เป็นวันที่ 5 แล้วนั้นทางแพทย์ได้นำตัวดาวตลกชื่อดังซึ่งนอนไม่รู้สึกตัวส่งตรวจเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ หลังจากพบว่ามีการตอบสนองทางม่านตาลดลง ผลการตรวจพบว่ามีอาการสมองบวมมากขึ้น อาการโดยรวมทั่วไปยังถือว่าทรงตัว
ด้าน "โน้ต เชิญยิ้ม" ที่ได้เดินทางมาเยี่ยมดูอาการพร้อมกับเพื่อนตลกคนอื่นๆ อาทิ เด่น ดอกประดู่, โย่ง เชิญยิ้ม ฯ เปิดเผยว่า ในเรื่องของการช่วยเหลือนั้นจะต้องมีอย่างแน่นอนเพราะดี๋เป็นคนที่มีน้ำใจ ส่วนรายละเอียดคงจะต้องมีการปรึกษากับถั่วแระ ซึ่งเป็นนายกสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทยก่อน ในขณะที่ น้องบีม พรรณวรินทร์ ลูกสาวของดี๋เผยว่า ค่ารักษาตอนนี้เป็นเงินหลายแสนบาทแล้ว และยอมรับว่าไม่มีเงินเลยเพราะไม่มีงานด้านการแสดง อาจจะต้องขายรถของน้องสาวเพื่อนำเงินมาเป็นค่ารักษา ซึ่งถ้าใครใครมีงานจ้างตนก็ยินดีที่จะรับแสดงทันที