xs
xsm
sm
md
lg

ให้การช่วยตำรวจ "เทอรี แฮตเชอร์" เผย โดนลุงล่วงเกินตั้งแต่ห้าขวบ!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


น่านับถือจริงๆ เมื่อหนึ่งในห้าสาวสวยฝีมือดีจาก Desperate Housewives อย่าง "เทอรี แฮตเชอร์" ออกมาเปิดเผยว่าเคยถูกลุงของตัวเองล่วงเกินทางเพศตั้งแต่ตอนอายุแค่ 5 ขวบ และกลายเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญให้ตำรวจตัดสินคดีจนมีผลให้ลุงของเธอต้องติดคุกไป 14 ปีเต็ม

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า นักแสดงสาววัย 41 อดีต ลูอิส เลน หวานใจซูเปอร์แมนฉบับซีรีส์เมื่อปี 97 ออกมากล่าวกับทางนิตยสารวานิตีแฟร์ว่า เธอเคยถูกลุงของตัวเองนาม "ริชาร์ด เฮยส์ สโตน" ล่วงละเมิดทางเพศตั้งแต่เมื่อ 35 ปีก่อนนานกว่า 3-4 ปี โดยบอกว่าพ่อและแม่ของเธอไม่เคยระแคะระคายเรื่องนี้มาก่อน จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากที่บ้านเชิญลุงและป้ามาทานมื้อเย็นด้วยกัน แม่ของเธอจึงเริ่มสังเกตเห็นว่าเธอแปลกไปและจากนั้นเธอก็ไม่เคยเห็นหน้าลุงกับป้าผู้นี้อีกเลย

"ทีแรกแม่คงไม่ทันคิดอะไรแต่มันคงเหมือนกับมีอะไรบางอย่างที่บอกได้โดยสัญชาตญาณน่ะ เธอรู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างผิดปกติเกิดขึ้นและก็เลยรีบกันให้ฉันออกมาจากมัน แต่แม่ก็ไม่เคยถามฉันนะ และจากนั้นฉันก็ไม่ได้เห็นลุงกับป้าอีกเลย ฉันว่าท่านทั้งสองคงรู้แหละแต่คิดว่าเขาคงไม่อยากคิดถึงมันและก็ไม่มีใครพูดถึงมันอีก สิ่งที่ฉันทำได้ก็แค่โทษตัวเองเรื่อยมาแหละ" แฮตเชอร์กล่าว

และนี่เป็นครั้งแรกที่นักแสดงสาวอดีตกิ๊กเงียบของ จอร์จ คลูนีย์ ยอมเปิดปากถึงเรื่องดังกล่าว หลังได้รู้ว่าเมื่อปี 2002 ลุงคนดังกล่าวถูกจับด้วยข้อหาล่วงเกินทางเพศเด็กสาว ซึ่งเป็นเหตุให้เหยื่อวัย 14 รายหนึ่งถึงกับฆ่าตัวตายด้วย

ในทีแรก สโตนออกมายอมรับว่าเขาได้กอดจูบลูบคลำเหยื่อรายหนึ่ง (สงวนนาม) ซึ่งเป็นลูกสาวของเพื่อนบ้านจริงซึ่งทางตำรวจเชื่อว่าเขาทำเช่นนี้กับเด็กหญิงมากกว่าสามรายแน่ แต่ไม่มีหลักฐานพอที่จะจัดการกับเขาได้ และเพราะกลัวสโตนจะหนีความผิดครั้งนี้ไปได้อีก นักแสดงสาวจึงตัดสินใจไปบอกเรื่องราวที่เธอถูกลุงคนนี้ล่วงเกินถึงแม้ว่าจะเสี่ยงต่อการตกเป็นข่าวในทางไม่ดี และอาจจะมีผลถึงอาชีพงานแสดงของตัวเองก็ตาม

แฮตเชอร์กล่าวกับทางวานิตีแฟร์ว่า สิ่งที่เธอทำก็คือไปช่วยเป็นพยานเพิ่มเติมให้กับอัยการเพื่อจะมัดให้ลุงของเธอดิ้นไม่หลุด และหลังจากที่แฮตเชอร์เข้ามาร่วมให้การ ทำให้สโตนถูกตัดสินว่ามีความผิดโทษฐานล่วงเกินทางเพศเด็กหญิงทั้งหมดสี่ราย พร้อมกับต้องไปนอนในคุกถึง 14 ปีเต็มๆ ด้วยกัน โดยแฮตเชอร์บอกว่าหลายครั้งหลายคราที่สโตนสร้างสถานการณ์ขึ้นจนกระทั่งเขาได้อยู่เพียงลำพังและมีโอกาสมาลวนลามเธอได้

"เขามีความผิดค่ะ และถึงแม้จะไม่ใช่คดีของฉันเอง แต่มันก็สืบเนื่องมาจากเรื่องของฉันเหมือนกัน และนั่นทำให้ฉันรู้สึกว่าตัวเองก็พอเป็นหลักฐานให้ได้อยู่"

"จริงๆ ฉันรู้สึกละอายมากเลยนะ เพราะตอนนั้นฉันรู้สึกว่าตัวเองเหมือนกลายเป็นคนพิเศษน่ะ ฉันเป็นคนที่ลุงรักและให้ความเอ็นดูเป็นพิเศษ ลุงก็ได้แต่ชมว่าฉันพิเศษยังไงบ้าง นี่คือคนที่ฉันคิดว่าเขาน่าจะรักฉันน่ะ แต่ในเวลาเดียวกันฉันก็เริ่มรู้สึกว่ามันชักจะเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องซะแล้ว สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่ครอบงำจิตใจฉันมาตลอดและฉันคงจดจำมันไปตลอดชีวิตของฉัน"

"และที่แย่ที่สุดที่ติดอยู่กับฉันมาตลอดก็คือตอนที่เขาสัมผัสและทำอะไรต่อมิอะไรฉัน เขาบอกว่า 'รู้สึกดีไหม' ฉันบอกเขาว่า 'ไม่ ไม่เลย' เขาบอกว่า 'แล้ววันนึงเธอจะเข้าใจในสิ่งที่ลุงพูด' น่ะ"

"ฉันเคยคิดว่า บางทีมันคงจะง่ายขึ้นหากจะยอมรับว่าตัวเองเป็นบ้าไปแล้วและคิดเรื่องพวกนี้ขึ้นมาเอง มากกว่าจะยอมรับออกมาว่ามันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงและต้องมาทบทวนว่ามันแย่แค่ไหนที่ต้องเจอกับเรื่องแบบนั้นน่ะ" แฮตเชอร์กล่าว

นอกจากนี้ สาว Desperate Housewives ยังเผยด้วยว่าเธอเองก็เคยคิดจะปลิดชีพตัวเองเพราะเรื่องนี้เหมือนกัน และรู้สึกช็อกมากที่ได้รู้ว่าผู้เคราะห์ร้ายคนหนึ่งตัดสินใจยิงตัวตายเพราะเรื่องนี้ด้วย

"ฉันเข้าใจความเจ็บปวดของเธอดีเลยล่ะ ฉันได้แต่คิดว่าฉันก็เกือบจะเป็นอย่างเธอไปแล้ว ฉันเข้าใจความเจ็บปวดแบบนั้นดีเลยล่ะ ฉันเองไม่เคยพยายามจะฆ่าตัวตายหรอกนะแต่ฉันคิดอยากทำมันตลอด สุดท้ายฉันรู้สึกว่ามันไม่ถูกที่คิดอย่างนั้น เพราะแค่นี้มันก็เลวร้ายพอสำหรับชีวิตของฉันแล้ว!" นักแสดงสาววัย 41 กล่าวอีกครั้ง

อย่างไรก็ดี การกระทำในครั้งนี้ทำให้อัยการเขตออกมานับถือใจของแฮตเชอร์ที่ยอมเปิดเผยเรื่องที่น่าเศร้าที่สุดในชีวิตออกมาเช่นนี้

"เทอรีเป็นคนอาสามาพูดถึงเรื่องนี้ด้วยตัวเองเลยนะ ซึ่งถ้าปราศจากคำให้การของเธอแล้วคดีนี้คงถูกยกฟ้องน่ะ ฉันนับถือในสิ่งที่เธอทำวันนี้มากๆ เพราะถึงเธอจะเปิดเผยอะไรออกมาเธอเองก็ไม่ได้ประโยชน์อะไร มีแต่เสียกับเสียอย่างเดียว แต่ก็ยอมออกมาพูดถึงสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นกับเด็กสักคนได้ เธอเป็นคนที่ดีชะมัด และรู้ว่าอะไรคือสิ่งถูกต้องที่ควรจะทำน่ะ" ชัค จิลลิงแฮม อัยการเขตซานตาคลารา บอกกับทางวานิตีแฟร์

ทั้งนี้ เทอรี แฮตเชอร์ ถือว่าเป็นนักแสดงที่มีคุณภาพคนหนึ่ง เธอเข้าวงการกับแวดวงทีวีตั้งแต่ปี 1977 ก่อนจะเริ่มเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาจากการเล่นเป็นสาวน้อย เพนนี พาร์กเกอร์ ใน MacGyver ปี 1985 และยิ่งคุ้นกันใหญ่กับการคว้าบท ลูอิส เลน ในซีรีส์ Lois & Clark: The New Adventures of Superman ปี 1993 ซึ่งได้ฉายช่องฟรีทีวีในเมืองไทยเช่นกัน

นอกจากนี้ แฮตเชอร์ยังได้เป็นชู้รักประกบคู่หนุ่มบอนด์ฉบับ เพียซ บรอสแนน ในภาค Tomorrow Never Dies ด้วย แต่ที่สร้างชื่อให้มากที่สุดคือการรับเล่นใน Desperate Housewives นี่เองเพราะบทม่ายสาวนาม ซูซาน เมเออร์ ทำให้เธอคว้ารางวัลลูกโลกทองคำมาได้สำเร็จ และยังคว้ารางวัลจากสมาคมนักแสดงหรือ SAG Award ได้อีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น