xs
xsm
sm
md
lg

ช่อง 3 หนี 'ไอทีวี' ลั่นสู้ตาย!สั่งปรับข่าวยกแผง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


โดนวิกไอทีวีเรตติ้งจี้ก้นมาติดๆ เห็นท่าไม่ดี บอสใหญ่ช่อง 3 "ประวิทย์ มาลีนนท์" เลยสั่งลุย! ปรับข่าวขนานใหญ่เรียกว่าได้ดูข่าวจุใจทั้งวันแบบ "ครอบครัวข่าว" ที่มีกุนซือใหญ่ "สรยุทธ สุทัศนะจินดา" เป็นคนต้นคิดและเป็นแม่ทัพใหญ่ลุยเอง

งานนี้คงต้องฟาดฟันกันหนักหน่อย ทาง "ไอทีวี" เองก็ประกาศปรับในส่วนข่าวเหมือนกัน แต่ระดับบิ๊กช่อง 3 แล้วนายประวิทย์พูดได้คำเดียวว่าไม่มีกลัว
"อู้ย..ใครบอกเขาพูดก็เรื่องของเราสิ ตามใจเขาทุกคนมีสิทธิ์คิดได้ทั้งนั้น ถ้าเราไม่สู้ก็กลับบ้านไปนอนแล้ว ต้องยอมรับว่าตอนนี้เราเป็นที่ 2 แต่ลำพังตอนนี้ก็ปรับอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว ต้องรีบปรับข่าวเที่ยงแล้วก็ข่าวช่วงเย็น ส่วนในเดือนสิงหาคมก็คงต้องหาอะไรปรับต่อไปอีก เราไม่หยุดคงต้องปรับกันไปเรื่อยๆ"

"เข้าใจว่าจะปรับข่าวในส่วนของเสาร์-อาทิตย์ เพราะตอนนี้เราปรับจันทร์-ศุกร์ คือในเดือนสิงหาคมคงจะปรับนิดหน่อยเท่านั้นเอง แต่ในเดือนตุลาคมจะปรับใหญ่ ที่ปรับในส่วนข่าวเพราะจริงๆแล้วผมยืนยันว่ารายการบันเทิงของเราดีอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าตกหน้าหนังสือพิมพ์ที่เขาไม่พูดถึงเราเท่านั้นเอง"

"ดูจากดาวหลงฟ้าแล้วกันถ้าไม่ดังนายกฯ จะพูดถึงเหรอ พูดถึงก่อนเพลิงพายุเสียอีก แล้วอีกหน่อยคอยดูสิ ท่านจะพูดถึงหนึ่งในทรวงไม่ก็เรื่องแต่ปางก่อน ส่วนรายการผู้หญิงถึงผู้หญิงสวยกระแสดีมากพิธีกรเริ่มเข้าขากันดี เขาจะได้เวลาเพิ่มครึ่งชั่วโมงแต่อาจจะเป็นชั่วคราว แต่ถ้าเรตติ้งดีอาจให้ทำต่อ"

ศึกครั้งนี้เรียกว่าใหญ่หลวงนัก ฟากไอทีวีมี "เอิ๊ก พรหมพร" (อดีตลูกีก) ที่ย้ายบ้านไป "ต้มยำบันเทิง" แข่งกับบ้านเก่าชนิดไม่มีใครยอมใคร
"ตอนนี้เยอะแยะเลยทำกันตั้งหลายค่าย ไม่ห่วงหรอกของเราสนุกกว่าเขา เดือนปรับหมดทุกรายการที่นีจะดูหน่อยเปลี่ยนตัวรายการใหม่อันไหนไม่ดีเราก็เอาออก เรตติ้งถ้าไม่ได้ตามที่ตกลงก็ต้องเอาออก เพราะเราผ่อนมาตั้งนานแล้ว เขาขอแก้ตัวถ้าไม่ดีงวดดีก็คงต้องขอเอาออก"

แล้วยังโดนไอทีวีประกาศศักดาจะล้มหมัด "สรยุทธ" ที่ตอนนี้เป็นมือหนึ่งในเรื่องข่าวอยู่ ส่วนทางช่อง 3 จะปรับแข่งตอบหรือเปล่านั้นบิ๊กบอสบอกขึ้นอยู่กับสรยุทธนั้นแหละ
"คนอื่นปรับหมดผมก็ต้องปรับเหมือนกัน เรื่องเล่าเช้านี้ก็ต้องแล้วแต่คุณสรยุทธ ช่วงนี้เงียบไปก็ช่วยๆ กันเขียนหน่อย มัวแต่เขียนถึงแต่อึ๋มกัน แต่คนดูก็ยังดูอยู่ ไม่มีใครเป็นลูกรักทุกคนก็ลูกผมทั้งหมดแหละ คนบอกกาละแมร์ลูกรักผมเดี๋ยวตีกันตายผมมีลูกสวยๆ ตั้ง 4 คน (พิธีกรรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง) จะไปรักคนเดียวได้ยังไง แต่ละคนก็มีเอกลักษณ์ของเขาอยู่"

"ตอนนี้เราอยากได้ทุกประเภทแล้วแต่ว่าเขาถนัดอะไร แต่อยากให้เน้นรายการเด็กและครอบครัว เมื่อก่อนอยากให้เน้นผู้หญิงแต่ตอนนี้เราได้รายการผู้หญิงมาแล้ว"
กำลังโหลดความคิดเห็น