xs
xsm
sm
md
lg

นางเอกดังเกาหลี "ลี อุน จู" แขวนคอตาย!!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิงเกาหลีทีเดียวกับการจากไปอย่างสยดสยองของนักแสดงสาวชื่อดังของเกาหลี "ลี อุน จู" (Lee Eun Joo) หลังเจ้าตัวตัดสินใจจบชีวิตตัวเองด้วยการแขวนคอตายในอพาร์ตเม้นท์ที่อาศัยอยู่กับพี่ชายในช่วงเวลาประมาณ 13.10 น. (11.10 น.ตามเวลาในประเทศไทย) ของวันวานที่ผ่านมาด้วยวัยเพียง 25 ปีเท่านั้น

ทั้งนี้รายงานข่าวของรอยเตอร์ที่อ้างจากคำพูดของพี่ชายของนักแสดงสาวชื่อดังได้บอกว่า ตนเองเห็นความไม่ปกติของน้องสาวตั้งแต่ในช่วงกลางคืน คือมีอาการนอนไม่หลับเหมือนคนคิดมากเดินไปเดินมา กระทั่งตื่นมาตอนสายก็พบว่าที่ห้องของน้องสาวเงียบผิดปกติ จึงเปิดประตูเข้าไปดูและพบว่าน้องสาวได้ฆ่าตัวตายด้วยการแขวนคอกับราวตากผ้าเสียแล้ว

รายงานข่าวบอกต่อไปด้วยว่าที่ข้อมือซ้ายของนักแสดงชื่อดังนั้นมีรอยถูกกรีดด้วยของมีคมด้วยซึ่งทางตำรวจสันนิษฐานว่าในตอนแรกเจ้าตัวคงจะคิดฆ่าตัวตายด้วยการกรีดข้อมือ ทว่าไม่สำเร็จจึงทำการแขวนคอแทน ส่วนสาเหตุของการฆ่าตัวตายในครั้งนี้ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะมาจากอาการเครียดของเจ้าตัวเนื่องจาก ลี อุน จู กำลังมีปัญหากับทางบ้านหลังจากที่ไปรับบทหวือในภาพยนตร์เรื่องหนึ่งเป็นเหตุให้ทางครอบครัวไม่พอใจเป็นอย่างมาก โดยก่อนหน้าที่เธอจะตัดสินใจจบชีวิตในครั้งนี้มีรายงานด้วยว่า ลี อุน จู ต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อรับการตรวจสภาพจิตใจเนื่องจากความเครียดในเรื่องดังกล่าวมาแล้วด้วย

รู้จัก "ลี อุน จู"
"ลี อุน จู" เกิดเมื่อวันที่ 19 ก.พ. ปี ค.ศ.1980 มีพี่น้อง 2 คน เป็นชาย 1 หญิง 1 ในวัยเด็กเธอเป็นคนที่ชอบเสียงเพลงเป็นอย่างมากและได้เข้าเรียนเปียโนจนกลายเป็นความสามารถพิเศษอย่างหนึ่ง เธอเข้าวงการครั้งแรกเมื่อปี 1997 จากการเป็นนางแบบ ก่อนที่ในปีเดียวกันจะมีผลงานละครเรื่องแรกให้กับทางสถานีโทรทัศน์ KBS เรื่อง Start

ปี 1999 ลี อุน จู เริ่มต้นงานแสดงภาพยนตร์ด้วยบทสมทบในภาพยนตร์เรื่อง Rainbow Trout โดยเธอรับบทเป็น Se Hwa ก่อนจะก้าวขึ้นมาเป็นนักแสดงนำครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง Virgin Stripped Bare by Her Bachelors ภาพยนตร์ขาว-ดำ ผลงานการกำกับของ Hong Sang-Su ในปีต่อมา โดยในเรื่องนี้เธอรับบทเป็น Soo Jung หญิงสาวที่กำลังเดินทางไปหาแฟนของเธอ Jae Hoon (รับบทโดย Jeong Bo-Seok) ซึ่งด้วยความลงตัวของภาพยนตร์เรื่องนี้เองที่ทำให้ภาพยนตร์ได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในหลายๆ เทศกาล

หลังจากนั้นเจ้าตัวก็มีผลงานตามออกมาอีกเรื่อยๆ ทั้ง Bungee Jumping of Their Own ในปี 2001 Lover's Concerto ปี 2002 รับบทเป็น Kyung Hee เพื่อนซี้ของสาวขี้โรคอย่าง Su In (รับบทโดย Son Ye-Jin) หลังจากนั้นภาพยนตร์เรื่องที่สองในปีนี้ของเธอ Unborn but Forgotten ก็เข้าฉายตามมา

ปี 2003 ลี อุน จู มีผลงานเรื่อง The Garden of Heaven ปี 2004 แสดงเป็นหญิงสาวตาบอดใน "Au Revoir , UFO" และต่อด้วยภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่เรื่อง Taegukgi คู่กับพระเอกชื่อดัง "วอนบิน" (เพิ่งจะออกจากโรงฯ บ้านเราไปหมาดๆ) ก่อนที่จะกลับมารับงานละครทีวีอีกครั้งให้กับ "MBC" เรื่อง "Fire Bird" ซึ่งกำลังแพร่ภาพในบ้านเราทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 ในชื่อว่า "ฟินิกซ์” หรือ “ลิขิตรักเพลิงริษยา” โดยผลงานล่าสุดของ "ลี อุน จู" ก็คือภาพยนตร์เรื่อง The Scarlet Letter ซึ่งเข้าฉายไปแล้วในช่วงปลายเดือนตุลาคมของปีที่ผ่านมารวมทั้ง "Sogeum Inhyeong" ที่กำลังถ่ายทำ

*****

"ลี อุน จู" กับความน่ารักที่จากไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...