xs
xsm
sm
md
lg

"จา พนม" สุดปลื้ม "องค์บาก" ขึ้นบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกา

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เปิดตัวที่อเมริกาได้อย่างสวยงามสำหรับหนังแอ็กชันสร้างชื่อกระฉ่อนให้กับประเทศอย่าง องค์บาก ในชื่อ Ong Bak: The Thai Warrior เมื่อสามารถทำเงินสามวันแรกที่เปิดตัวได้ถึง 1.33 ล้านเหรียญ หรือราว 53.4 ล้านบาท ขึ้นมาบนชาร์ตบ็อกซ์ออฟฟิศของอเมริกาได้ถึงอันดับที่ 17 ซึ่งเป็นครั้งแรกของหนังไทยที่สามารถไปได้ไกลขนาดนี้ และผู้ที่ได้รับคำชมไปเต็ม ๆ คือ "โทนี จา หรือ จา พนม ยีรัมย์" ที่เล่นบทแอ็กชันได้ถึงใจจนบรรดานักวิจารณ์ต่างเทคะแนนให้ ประสบความสำเร็จถึงขนาดนี้เจ้าตัวเป็นปลื้มสุด ๆ

"ผมรู้สึกอิ่มใจมาก แค่องค์บากประสบความสำเร็จในประเทศไทยของเราผมก็ถือว่าประสบความสำเร็จมากแล้วนะ แต่นี่ทั้งเอเชีย ยุโรป และล่าสุดที่อเมริกา พอเราไปถึงแล้วได้เห็นโปสเตอร์หนังของเราไปแขวนตามที่ต่าง ๆ ในอเมริกา เท่านั้นแหละมันเป็นความรู้สึกที่สุดยอดไปเลย ผมแทบกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่" พระเอกของเรื่องให้สัมภาษณ์ด้วยความยินดีหลังจากที่หยังประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม

โดยองค์บากได้เข้าฉายในอเมริกาทั่วประเทศทั้งหมด 387 โรง วันศุกร์ที่ 11 ก.พ. ที่ผ่านมาเปิดตัวได้ถึง 435,000 เหรียญ รวมทั้งสามวันทำเงินไปทั้งสิ้น 1,334,869 เหรียญ รายรับเฉลี่ยต่อโรงสูงถึง 3,359 เหรียญต่อโรงเลยทีเดียว และสิ่งหนึ่งที่ทำให้ชาวต่างชาติอึ้งและทึ่งในความสามารถของคนไทยนั่นคือศิลปะการต่อสู้ที่นำมาใช้ในภาพยนตร์นั่นเอง โดยเจ้าตัวกล่าวแบบเป็นปลื้มสุด ๆ หลังจากการเดินสายโชว์ตัวได้รับการต้อนรับที่ดีเยี่ยม

"ผมได้ไปเปิดตัวหนังของเราหลายที่ ทั้ง ลอสแอนเจลิส นิวยอร์ก ฟิลาเดลเฟีย ซานฟรานซิสโก นิวเจอร์ซีย์ เท็กซัส ดัลลัส ไปเยอะมาก ผมเอาศิลปะป้องกันตัวของเราไปโชว์ให้ชาวต่างชาติเห็นว่าเราไม่ได้ใช้สลิง ไมใช้คอมพิวเตอร์ โชว์กันสด ๆ คนดูก็ประทับใจให้การต้อนรับเราดีสุด ๆ ตอนแรกผมนึกว่าจะไม่มีใครรู้จักผมเสียอีก แต่ที่ไหนได้ พอเราออกไปเค้าก็ตะโกนเรียกชื่อเราดังมาก ผมรู้สึกภูมิใจและอิ่มใจมากกับการต้อนรับของเค้า และที่สำคัญ หนังไทยและมวยไทยของเราได้ไปโชว์ให้ชาวต่างชาติได้เห็น ผมว่าไม่ว่าจะเป็นชาติไหน ศาสนาไหน สีผิวอะไรก็มีความรักต่อกันได้ สิ่งที่น่าดีใจสุด คือ ความรักที่เค้ามอบให้กับเรา หนังของเรา มวยไทยของเรา

อย่างในช่วงที่หนังฉายอยู่ ผมได้ไปสังเกตในโรงภาพยนตร์ด้วย คนดูเค้าก็รู้สึกมันส์แล้วก็เชียร์มวยไปพร้อม ๆ กับเรา ตอนก่อนที่จะมา หนังเรื่ององค์บากได้เข้าฉายทั้งหมด 250 โรง แต่หลังจากที่เราเอามวยไทยมาโชว์และโปรโมต โรงฉายก็เพิ่มขึ้นเป็น 387 โรงทันที มันคงเป็นความแปลกใหม่ที่เค้าไม่เคยเจอมาก่อนเลยทำให้ประสบความสำเร็จอย่างนี้น่ะ"

ส่วนการให้การตอบรับจากบรรดาแฟนหนังนั้น เจ้าตัวเป็นปลื้มสุด ๆ โดยระหว่างการโชว์ตัวถึงขนาดมีคนผิวดำเข้ามาขอกอดก็มี และยังได้มีโอกาสไปเรียนกังฟูกับวัดเส้าหลินอีกด้วย งานนี้เจ้าตัวยิ่งประทับใจคูณสอง

"ส่วนใหญ่เค้าจะเข้ามาหาเราแบบดีๆ มาขอถ่ายรูปบ้าง ขอลายเซ็นบ้าง แต่มีอยู่คนหนึ่งที่นิวยอร์กเค้าเป็นคนผิวดำซึ่งตัวเค้ายืนอยู่บนสุดของอัฒจรรย์ เค้าตะโกนเรียกชื่อเราพร้อมบอกเราว่าขอกอดได้ไหม แล้วเค้าก็วิ่งลงมากอดเรา ผมประทับใจมากครับ ไม่คิดว่าเค้าจะชอบงานเราขนาดนี้ จริง ๆ ผมยังไม่มีแฟนคลับในอเมริกา มีแต่ที่ฝรั่งเศสและญี่ปุ่น ซึ่งที่นั่นเค้าติดตามข่าวของเรามาตลอดบางทีผมไปโปรโมตตามที่ต่าง ๆ เสร็จปั๊บกลับเข้าที่พักก็เจอภาพที่ไปงานนี้มาขึ้นแล้ว

ที่ไปโปรโมตที่ผ่านมาผมประทับใจทุก ๆ ที่ที่ไป แต่ที่สุด ๆ คือช่วงที่อยู่ในนิวยอร์ก ผมได้มีโอกาสไปศึกษากังฟูของจีน วัดเส้าหลินแท้ ๆ ในอเมริกาเค้ามาแสดงกังฟูโชว์ในงานเปิดที่โรงหนังในนิวยอร์กให้เราก่อน และเราขึ้นโชว์ตาม พอเค้าเห็นเราโชว์ ทางอาจารย์ของวัดเส้าหลินก็ชวนเราไปเรียนกังฟูด้วยกันวันหนึ่ง เค้าสอนพื้นฐานให้เราอย่าง ท่าไทชิ ได้ความรู้สึกถึงพลังภายใน มันเป็นศิลปะที่ไม่แบ่ง ไม่มีการกีดกั้น ตอนกลับผมได้สร้อยลูกประคำ 108 ลูก 18 อรหันต์ มาพร้อมกับชุดเส้าหลินด้วย มันทำให้เราอึ้งและปลื้มมากเลยครับ"

ยิ่งไปกว่านั้น แร็ปเพอร์ที่แร็ปได้เร็วที่สุดในโลกอย่าง RZA ก็ชมพ่อหนุ่มนักบู๊จากเมืองไทย แถมผู้กำกับมือดีอย่าง เควนติน ทาแรนติโน ยังถึงกับส่งข้อความชื่นชมพร้อมกับแย้บว่าอาจได้มีโอกาสทำงานร่วมกันในภายภาคหน้าอีก โดยสุดหล่ออย่าง ทอม ครูส ก็สนอกสนใจถึงขนาดขอก็อปปีหนังไปนั่งดูที่บ้านเลยทีเดียว

"ผมมีโอกาสได้ไปเจอคนดังหลายคนด้วย อย่างตอนที่ไปออกรายการ MTV ผมได้ไปเจอ RZA ซึ่งเป็นนักร้องฮิปฮอปชื่อดัง และเป็นแร็ปเพอร์ที่แร็ปได้เร็วที่สุดในโลกจนได้ลงในกินเนสบุ๊กส์ เค้าก็ชื่นชมเรา รวมทั้ง เควนติน ทาแรนติโน ผู้กำกับเรื่อง Kill Bill ก็ฝากข้อความมาถึงเรา แสดงความดีใจกับเรา และบอกเราว่าคงได้ร่วมงานกันในโอกาสต่อไปด้วย และที่มาทราบทีหลังคือ ตอนที่นั่งทานอาหารกับคุณอามันส์ ประธานกรรมการของบริษัทแมกโนเลีย เค้าบอกว่า ทอม ครูส ติดต่อมาที่เค้า ขอเอาก็อปปีหนังเรื่ององค์บากไปดูที่บ้านเค้า แค่นี้ เราก็ปลื้มสุด ๆ แล้วล่ะ"

ส่วนจะบู๊รับทรัพย์ไปถึงไหนแล้วนั้น ตารางหนังทำเงินที่จะรายงานในวันพรุ่งนี้ (21 ก.พ.) คงได้รู้กันแหละจ้า

เว็บไซต์ทางการ www.ongbakmovie.com
เว็บไซต์ต่างประเทศ www.ongbak-lefilm.com

หมายเหตุ ภาพโปสเตอร์จะใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า Ong Bak: Muay Thai Warrior แต่ตามเว็บไซต์ต่างประเทศและสื่อมวลชนต่างประเทศจะใช้ Ong Bak: The Thai Warrior ทางทีมงานจึงขอใช้ชื่อภาพยนตร์ตามแบบสากล




กำลังโหลดความคิดเห็น