xs
xsm
sm
md
lg

ออสการ์อังกฤษฮือฮา "เคต วินสเลต" ชิงสองเรื่องในสาขาเดียว!!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เพิ่งประกาศรางวัลใหญ่ก่อนรางวัลออสการ์อย่างรางวัลลูกโลกทองคำมาหมาด ๆ ล่าสุดรางวัล British Academy Film Awards หรือ BAFTA รางวัลออสการ์ฝั่งอังกฤษก็เริ่มคึกคักแล้วเมื่อมีการประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงออกมาเป็นที่เรียบร้อย และที่เรียกเสียงฮือฮามากที่สุดคงหนีไม่พ้นอดีตสาวเรือล่ม เคต วินสเลต ที่เข้าชิงคนเดียวสองเรื่องจากสาขาเดียวกัน ขณะที่ เจมี ฟ็อกซ์ ที่เพิ่งคว้ารางวัลมาหมาด ๆ ก็เข้าชิงอีกสองรางวัลสองสาขาด้วยเช่นกัน

งานนี้ นอกจากจะมีแต่คนชื่อเคตเข้าชิงแล้ว ยังมีเซอร์ไพรส์อีกเมื่อ สาวสกุลวินสเลตได้เข้าชิงในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากทั้งสองเรื่องอันได้แก่ Eternal Sunshine of the Spotless Mind และ Finding Neverland ขณะที่ ชาร์ลิซ เธรอน จาก Monster ที่ได้ออสการ์ไปแล้วเมื่อต้นปี 2004 เนื่องจากเข้าฉายในอังกฤษช้ากว่าจึงได้มาเป็นผู้ท้าชิงที่น่ากลัวอีกคนหนึ่ง โดยมี อิเมลดา สตอนตัน จาก Vera Drake หนังเยี่ยมแห่งปี และหนึ่งเดียวจากเอเชียกับ จางจื่ออี๋ สาวหมวยจาก House of Flying Daggers เป็นม้ามืดมาเข้าชิงด้วย ส่วนสาว เคต สกุล บลานเชตต์ ที่เล่นใน The Aviator นั้น ได้เข้าชิงจากสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม และต้องไปขับเคี่ยวกับเจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำคนล่าสุด นาตาลี พอร์ตแมน จาก Closer อีกคำรบหนึ่ง

ทางด้านของฝ่ายชายยังคงเป็น เจมี่ ฟ็อกซ์ จากเรื่อง Ray ที่เต็งหนึ่งในสาขานักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยม โดยเจ้าตัวยังไปมีลุ้นในสาขานักแสดงสมทบที่เล่นได้ดีเหลือเกินใน Collateral อีกด้วย แต่ในด่านนำชายก็เจอกับหินอย่างสุดหล่อ กาเอล การ์เซีย เบอร์นัลกับบท เชกูวาราวัยหนุ่มใน The Motorcycle Diaries จิม แคร์รีย์ จาก Eternal Sunshine of the Spotless Mind ที่พะยี่ห้อเจ๋งอยู่แล้ว จอห์นนี เด็ปป์ จาก Finding Neverland ที่ก็รู้จักฝีมือกันดี และยังมี ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ จาก The Aviator ที่เพิ่งคว้าลูกโลกทองคำมาเหมือนกัน จึงเป็นอีกสายแข็งที่น่าจับตามอง

ภาพรวมแล้ว งานนี้หนังที่เข้าชิงมากที่สุดก็หนีไม่พ้น The Aviator เรื่องราวของ โฮเวิร์ด ฮิวจ์ที่ท้าชิงทั้งหมด 14 สาขา ด้วยกัน ตามด้วย Finding Neverland เรื่องราวชีวิตของ เจเอ็มแบร์รีย์ ผู้ให้กำเนิดปีเตอร์แพน และ Vera Drake หนังอาร์ตเฮาส์ของฝั่งอังกฤษกับเรื่องราวของสาวรับทำแท้งเถื่อน เข้าชิงเท่ากันที่ 11 สาขา ส่วน Sideways ที่เป็นขวัญใจนักวิจารณ์ฝั่งอเมริกันนั้น ชิงแค่สาขาเดียวเท่านั้นทว่าก็ยังดีกว่า Million Dollar Baby ที่ได้ลูกโลกทองคำมาหมาด ๆ แต่ไม่ได้เข้าชิงเลยสักรางวัล

ส่วนใครจะได้รางวัลใดไปบ้างนั้นนั้น 12 ก.พ.นี้ที่กรุงลอนดอนได้รู้กันแน่

รายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล BAFTA


กำลังโหลดความคิดเห็น