xs
xsm
sm
md
lg

“เน็ตฟลิกซ์” คอนเฟิร์มข่าวดีเตรียมตัวฮา เมื่อสาววัยใส “จองอึนจี” กลายร่างเป็นป้า “อีจองอึน” ในซีรีส์ "Miss Night And Day" เบิ่งพร้อมเกาหลี 15 มิ.ย. นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“Miss Night and Day” ซีรีส์โรแมนติกปนตลกเรื่องใหม่ที่เตรียมลงจอช่อง JTBC ซับไทย เน็ตฟลิกซ์ ยกมือว่าได้ดูพร้อมเกาแน่ๆ เริ่ม 15 มิ.ย. นี้
“Miss Night and Day” หรือชื่อไทยทับศัพท์ตรงตัวว่า “มิสไนท์แอนด์เดย์” ซีรีส์แนวโรแมนติกปนตลกเรื่องใหม่ทางช่อง JTBC เล่าเรื่องราวของหญิงสาววัย 20 ต้นๆ เจ้าของฉายา ตัวแม่(งาน)พาร์ทไทม์ ที่จู่ๆ ก็พบว่าตัวเองติดอยู่ในร่างของอัยการหญิงฝีมือดีวัย 50 ปี

ซีรีส์การันตีความสนุกโดยสองผู้กำกับฝีมือดี ผู้กำกับชาย “อีฮยองมิน” (Lee Hyeong-min) จากโปรเจ็กต์ซีรีส์สุดฮิต อาทิ I'm Sorry, I Love You, Strong Woman Do Bong Soon และ ผู้กำกับหญิง “ชเวซอนมิน” (Choi Sun-min) จากโปรเจ็กต์ฮิต King the Land ซึ่งล่าสุดมีข่าวดีการันตีด้วยโปสเตอร์พร้อมทีเซอร์ตัวอย่างเป็นทางการ คอนเฟิร์มให้ใจฟูแล้วว่า แฟนซีรีส์เตรียมฮาไปพร้อมเกาหลีได้ทาง เน็ตฟลิกซ์

ละครออนไลน์ จะพาไปส่องความน่าดูจากทีเซอร์ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ล่าสุด โดยมี “โดกายอง” (รับบทโดย คิมอายอง) เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับความแก่ที่มาเยือนอย่างกะทันหันของ “อีมีจิน” (รับบทโดย จองอึนจี วง Apink) ในร่าง “อิมซุน” (รับบทโดย อีจองอึน) ด้วยการตั้งคำถามว่า “ถ้าเป็นปาฏิหาริย์ เวลาก็น่าจะหยุด ย้อนไป ไม่ก็ข้ามไปเลยสิ ทำไมมันสวนทางล่ะ หรือว่าเป็นคำสาป?” ทีเซอร์ยังได้พาคนดูไปรู้จักตัวตนของมีจิน ทั้งทำงานหนักและขยันเรียนอย่างขันแข็งเพื่อหวังให้ได้งานทำเป็นข้าราชการที่มั่นคง ความมุ่งมั่นนี้ดูเหมือนจะเห็นผลทันตา หลังจากที่มีจินกลายร่างเป็น อิมซุน ซึ่งเธอได้กลายเป็นอินเทิร์นในตำนาน เป็นนักศึกษาฝึกงานซีเนียร์ที่สำนักงานอัยการ และได้สร้างความประทับใจให้กับเพื่อนร่วมงาน ด้วยผลงานที่โดดเด่นในสาขาต่างๆ พิมพ์คำให้การเสร็จในห้านาที โดยเฉพาะการคำนวณคณิตศาสตร์ ความเก่งกาจสามารถล้นนี้น่าจะเกิดจากการทำงานหนัก และความพยายามของมีจิน ก่อนการเปลี่ยนแปลงครั้งมโหฬารในชีวิตของเธอจะอุบัติขึ้น

ในทีเซอร์ยังบอกเป็นนัยถึงเรื่องราวโรแมนติก ระหว่าง มีจิน และ “กเยจีอุง” (รับบทโดย ชเวจินฮย็อก) รวมทั้งอิมซุนและบุคคลปริศนา? ซึ่งได้จุดประกายความอยากรู้อยากเห็นให้คนดูตาดำๆ อย่างเรา ท่าน เกี่ยวกับเรื่องราวความรักที่จะเกิดขึ้นของอิมซุน จุดโฟกัสอีกประการหนึ่งคือความสัมพันธ์ที่กำลังพัฒนาระหว่างมีจินและกเยจีอุง ในขณะที่เขาแสดงออกถึงความจริงใจด้วยคำพูดที่ว่า “ผมจะรอจนกว่าคุณจะบอกผมได้ครับ” ในระหว่างที่พวกเขาแชร์ความอบอุ่นผ่านสายตาไปให้กัน ทีเซอร์สรุปโดยกเยจีอุงพูดให้กำลังใจว่า “มาร่วมมือกันครับ ถ้าเป็นไปได้ก็เป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ” ในขณะที่เขาจับมือกับอิมซุน จู่ๆ ในฉากก็เปลี่ยนกลับไปเป็นเขาจับมือมีจิน

ด้าน ผู้กำกับ และ ผู้เขียนบท ซีรีส์เรื่อง “Miss Night and Day” ได้พากันอวยยศ 3 นักแสดงหลักของเรื่องนี้โดยในเรื่อง “อีมีจิน” (รับบทโดย จองอึนจี วง Apink) เป็นผู้สมัครงานในวัย 20 ต้นๆ และจู่ๆ ก็กลายเป็นหญิงวัยป้าอายุ 50 เมื่อดวงอาทิตย์ขึ้น อีมิจินแปรวิกฤตให้เป็นโอกาสสมัครเข้ารับตำแหน่งอาวุโสฝึกงานภายใต้ชื่อ “อิมซุน” (รับบทโดย อีจองอึน) และประสบความสำเร็จ ได้งานที่เธอใฝ่ฝัน อิมซุน เริ่มทำงานเป็นเด็กฝึกงานกับอัยการโรบอทบ้าพลังและบ้างาน “กเยจีอุง” (รับบทโดย ชเวจินฮยอก) ซึ่งคิดว่าเธอเป็นศัตรูตามธรรมชาติของเขา

นักเขียน “พัคจีฮา” (Park Ji-ha) เปิดเผยแรงบันดาลใจที่มาของซีรีส์เรื่องนี้ว่า “ฉันคิดว่าผู้สมัครงานน่าจะเป็นตัวละครที่หลายคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย ในยุคของการดิ้นรนหางานทำอย่างทุกวันนี้ ฉันอยากจะเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับผู้สมัครงานที่ล้มเหลวในการหางานมาตลอดๆ และจบลงด้วยการถูกจ้างด้วยข้ออ้างอันเป็นเท็จ” เธอเสริมว่าเธอเลือกเด็กฝึกงานรุ่นพี่เป็นตัวละครหลักโดยเฉพาะ เพราะเป็นตำแหน่งที่ผู้สมัครงานในวัย 20 ปีไม่มีทางได้รับ

ผู้กำกับหญิงเก่ง “ชเวซอนมิน” เล่าว่าเธอมุ่งเน้นไปที่การสร้างซีรีส์ที่จะโดนใจคนทุกรุ่น โดยกล่าวว่า “บางทีนี่อาจเป็นช่วงเวลาที่เราสามารถโอบกอดกัน ผ่านเรื่องราวของคนธรรมดาที่อาศัยอยู่รอบตัวเรา ผู้ชมจะสามารถพบกับเสียงหัวเราะ ความตื่นเต้น และความสงสัยในซีรีส์”

เกี่ยวกับความแฟนตาซี ซึ่งตัวละครหลักกลายร่างเป็นผู้หญิงในวัย 50 เมื่อดวงอาทิตย์ขึ้น และกลับมาเป็นผู้หญิงในวัย 20 เมื่อพระอาทิตย์ตกดิน ผู้กำกับชเวซอนมินอธิบายว่า “แทนที่จะไปเน้นเรื่องเทคนิคพิเศษ เบื้องต้นเราทำงานอย่างหนักเพื่อใช้เสียงน่ารักๆ อาศัยเทคนิคการถ่ายทำ และการตัดต่อ เพื่อนำพาอารมณ์ของผู้ชมให้เข้าถึงเรื่องราวอย่างเป็นธรรมชาติ”

ผู้กำกับชเวซอนมินยังแสดงความชื่นชมนักแสดงอีกด้วยว่า “ทุกช่วงเวลาและทุกฉากของนักแสดงสาวอีจองอึนที่รับบทเป็นอิมซุนนั้นน่ารักมาก” เธอเสริมอีกว่า “ฉันได้ยินมาว่าเธอมักจะดูแอนิเมชั่นเพื่อเลียนแบบท่าทางในการแสดงออก”

ผู้กำกับยังยกย่องจองอึนจีซึ่งรับบทเป็นอีมีจินโดยกล่าวว่า “เธอรวบรวมตัวละครของอิมซุนและอีมิจินได้อย่างสมบูรณ์แบบ ผสมผสานความน่ารักเข้ากับท่าทางที่ขยันและฉลาด อดไม่ได้ที่จะทึ่งทุกครั้งที่เห็นเธอเล่น”

สำหรับนักแสดงหนุ่ม ชเวจินฮย็อก ผู้กำกับให้ความเห็นว่า “นักแสดงชเวจินฮย็อกดึงเสน่ห์ของตัวละครจีอุงออกมา โดยสลับระหว่างความเท่และความน่ารักได้อย่างกลมกล่อม เขาหัวเราะมากที่สุดในกองถ่าย และเข้ากันได้ดีกับทีมงาน ซึ่งผมคิดว่าทำให้ตัวละครของเขาจีอุงน่ารักมากยิ่งขึ้น ได้โปรดตั้งตารอด้วย”

นักเขียนพัคจีฮา ยังแสดงความพึงพอใจอย่างสุดซึ้งกับการคัดเลือกนักแสดงโดยกล่าวว่า “ฉันนึกภาพตัวละครอิมซุนไม่ออกเลย หากไม่มีนักแสดงอีจองอึน เพราะบทนี้ไม่ใช่บทง่ายๆ แต่ฉันรู้สึกโล่งใจทันทีที่ได้ยินว่าทีมงานเลือกเธอมาแสดง จองอึนจียังเข้ากับบุคลิกของอีมิจินที่ฉันมโนไว้ได้อย่างลงตัว และฉันคิดว่าชเวจินฮย็อกเหมาะกับบทบาทของอัยการโรบอทผู้แสนเย็นชาเป็นอย่างดี ฉันต้องขอบคุณนักแสดงที่ยอดเยี่ยมทุกท่าน”

ผู้กำกับชเวซอนมินกล่าวทิ้งท้ายว่า “เมื่อคุณหัวเราะไม่หยุดกับการแสดงสุดฮาของนักแสดง คุณจะตกหลุมรักทุกตัวละคร รวมถึง อิมซุน อีมิจิน และกเยจีอุง โปรดมอบความรักให้กับพวกเขาเยอะๆ นะ”

“มิสไนท์แอนด์เดย์ • Miss Night and Day” จะออกอากาศทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เริ่มตอนแรกในวันที่ 15 มิถุนายน เวลา 22:30 น. (ตามเกาหลี) ซับไทยเวลาเดียวกัน ที่เดียว ที่ “เน็ตฟลิกซ์”ข้อมูลข่าว : soompi.com
ภาพประกอบ : เพจ JTBC Drama, X - NetflixTH
กำลังโหลดความคิดเห็น