xs
xsm
sm
md
lg

“จี๋ สุทธิรักษ์” คุกเข่าขอ “เตย สุวพิชญ์” เข้าทีมดีลผี 24 ชั่วโมง !

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“จี๋ สุทธิรักษ์” คุกเข่าขอ “เตย สุวพิชญ์” เข้าทีมดีลผี 24 ชั่วโมง !

ในละครเรื่องล่าสุด ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 “บ้านผูกวิญญาณ” (6thSense Agency) บริษัทที่รับดีลผี 24 ชั่วโมง กับละครแนวโรแมนติก ดราม่า ที่คว้าพระเอกร้อยล้านคนล่าสุด จี๋ สุทธิรักษ์ นำทีมสร้างความสุข ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. เริ่มออกอากาศวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายนนี้ พร้อมด้วยเหล่านักแสดงคับคั่ง ทั้ง เตย สุวพิชญ์, ป๋อง กพล, ซอ จียอน, ไต้ฝุ่น กนกฉัตร, โบนัส ณัฐวัฒน์, กบ ทรงสิทธิ์, โย่ง เชิญยิ้ม, อาไท และ จุ๋ม สุมณฑา ฯลฯ ที่จะเผยถึงเรื่องราวการแก้ปมช่วยผีให้พ้นทุกข์ และช่วยให้คนที่ต้องการขายบ้านผีสิง มีความสุขเพราะขายบ้านได้ โดยการทำหน้าที่ปิดดีลรับจบทุกปัญหาให้ !

กับผลงานของผู้จัดฯ และผู้กำกับ “ทวีวัฒน์ วันทา” บริษัท บี มูฟวี่ จำกัด ที่ถนัดทั้งภาพยนตร์ และละครแนวผี โดยเรื่องนี้จะเน้นไปทางเรียลลิสติก โรแมนติก และดราม่า มากกว่าแค่ความหลอน

ดำเนินเรื่องโดย อ๋อง (จี๋ สุทธิรักษ์) หนุ่มดวงตก ที่เอาอพาร์ทเมนท์ของ ป๊า (กบ ทรงสิทธิ์) ไปเข้าธนาคารเพื่อกู้เงิน จนทำให้ป๊าตรอมใจตาย อ๋อง เลยต้องทำทุกวิธีที่จะหาเงิน เพื่อไถ่อพาร์ทเมนท์ และไถ่บาปให้ตัวเอง จนกระทั่ง ทิพย์ (เตย สุพิชญ์) หญิงสาวปริศนาเข้ามาในชีวิต ที่นอกจากจะความจำเสื่อมแล้ว เธอยังมีความสามารถในการสื่อสารกับผีได้ งานนี้ อ๋อง เลยชวน ทิพย์ มาเปิดบริษัทนายหน้าที่มีจุดขายแตกต่างกว่าใครร่วมกัน

ทิพย์ ยอมร่วมมือด้วย เพราะทุกครั้งที่เธอช่วยปลดบ่วงทุกข์ให้ผี เมื่อผีได้ไปเกิด เธอก็จะได้ความทรงจำช่วงสั้น ๆ กลับคืนมา โดยมี ลูกช้าง (ป๋อง กพล) และ ธูปหอม (ซอ จียอน) สองมิจฉาชีพมาขอร่วมแจมด้วย แต่ 2 คนนี้กลับมีเจตนาแฝง เพราะทั้งคู่เกี่ยวข้องกับตัวตนที่แท้จริงของ ทิพย์ !!!

แต่ภารกิจนี้ก็ทำให้ บริษัท ซิกส์เซ้นส์ เอเจนซี่ เกิดขึ้น โดยมีทีมนายหน้าขายบ้านผีทั้ง 4 เที่ยวตระเวนปลดห่วงให้ดวงวิญญาณตามบ้านต่าง ๆ ในรูปแบบที่แตกต่างไป ทั้งผีครูบาอาจารย์ ผีแม่ลูก ผีฆ่าตัวตาย ผีคู่จิ้น เพื่อปลดหนี้ให้อ๋อง ก่อให้เกิดความผูกพันระหว่างสมาชิกในทีม รวมถึงค่อย ๆ เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของ ทิพย์ ที่เชื่อมโยงกับ ลูกช้าง และ ธูปหอม อย่างเข้มข้น และนำพาไปสู่จุดจบที่คาดไม่ถึง

ซึ่งนักแสดงนำของเรื่อง “จี๋ สุทธิรักษ์” เล่าถึงบทบาทของตนเองในละครเรื่องนี้ว่า... “บ้านผูกวิญญาณ เป็นละครที่ต้องแบกความรับความกดดันไว้เต็มบ่าเลยครับ ต้องทำการบ้านเยอะ ตอนแรกคิดว่าเล่นละครที่มีกลิ่นของความเป็นคอเมดี้แบบนี้จะง่าย แต่เรื่องนี้กลับเป็นคอเมดี้ที่ต่างออกไปเลยจริง ๆ เราไม่สามารถใช้วิธีเล่นแบบเดิม ๆ ได้ เพราะตัวเรื่องมีความเป็นดราม่า และมีความซับซ้อนอยู่ค่อนข้างมาก ทำให้ยิ่งยาก รวมถึงมีความเป็นปรัชญาของชีวิตอยู่เต็มไปหมด มีเรื่องราวที่ลึกซึ้งมากๆ สิ่งที่ผมได้รับจากละครเรื่องนี้อย่างชัดเจนที่สุด คงจะเป็นเรื่องของการตระหนักถึงคุณค่าของชีวิตครับ ว่าเวลาเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นเราจงทำทุกช่วงเวลาให้เต็มที่ ขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ เพราะถ้าเราตายไปแล้ว จะไม่สามารถย้อนกลับมาแก้ปมเหล่านี้ได้อีกเลย เพราะหมดเวลาแล้ว”

ติดตามชม #ละครเวิร์คพอยท์ บ้านผูกวิญญาณ 6th Sense Agency บริษัทรับดีลผี 24 ชั่วโมง บริษัทนายหน้าขายที่ เฉพาะบ้านที่มีผี !!! ได้ทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ เริ่ม 15 มิถุนายนนี้ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง Netflix เวลา 22.00 น. ซึ่งแฟนละครสามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร และความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ #ละครเวิร์คพอยท์ ได้ทาง Facebook / Instagram/ TikTok /Twitter /Threads : Workpointseries และทาง YouTube ช่อง WorkpointOfficial
กำลังโหลดความคิดเห็น