xs
xsm
sm
md
lg

“ทิฟฟานี่โชว์ฯ ตอกย้ำสร้างความเสมอภาคในสังคมมานานกว่า 50 ปี”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ทิฟฟานี่โชว์ฯ ตอกย้ำสร้างความเสมอภาคในสังคมมานานกว่า 50 ปี”

ทิฟฟาโชว์ พัทยา นำโดย อลิสา พันธุศักดิ์ คุนผลิน กรรมการผู้บริหารบริษัท ทิฟฟานี่ โชว์ จำกัด นำทัพอาณาจักรทิฟฟานี่ฯ ร่วมพูดคุยในงาน Bangkok Pride Forum: Power Of Voice ณ SBCX Next Tech ชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ในวันที่ 31 พฤษภาคม เวลา 15:00 – 17:00 น. ที่ผ่านมา ซึ่งกิจกรรมนี้ได้จัดขึ้นโดยความร่วมมือจากหลายหน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชน อาทิ กรุงเทพมหานคร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นฤมิตรไพรด์ สยามภิวัฒน์ ทิฟฟานี่โชว์พัทยา และพันธมิตรอีกมากมาย เพื่อร่วมกันเฉลิมฉลอง Pride Month และเป็นการประกาศว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความเท่าเทียมทางเพศอย่างแท้จริงที่สามารถยืนยันด้วยข้อกฏหมาย “พ.ร.บ. สมรสเท่าเทียม” ซึ่งกำลังจะได้รับการยืนยันและประกาศใช้ในเร็ววันนี้

โดยในงานนี้ ทิฟฟานี่โชว์ พัทยา ได้เข้าร่วมพูดคุยเพื่อตอกย้ำการเป็นองค์กรที่ขับเคลื่อนต่อสู้ และสร้างให้เกิดความเสมอภาคทางเพศมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี โดยให้ใจความว่า “ทิฟฟานี่โชว์เปรียบเสมือนบ้านหลังแรกของกลุ่ม Transgender และ LGBT+ ในประเทศไทยและในเอเชีย เราเข้าใจในความหลากหลายทางเพศ ทิฟฟานี่โชว์ไม่ใช่เพียงแต่เป็นเวทีชีวิตเพื่อทำการแสดง แต่ทุกคนคือครอบครัว” พันธกิจขององค์กรที่รับการสานต่อมาจาก “สุธรรม พันธุศกดิ์ และ อั้งตี๋ แซ่ลิ้ม” ได้มุ่งในเรื่องการสร้างโอกาสในการทำงานให้แก่กลุ่มความหลากหลายทางเพศ มาตั้งแต่ยุคสมัยที่ทรานส์เจนเดอร์และ LGBT+ ถูกกดให้อยู่ชายขอบของสังคม ต้องใช้ชีวิตอยู่นอกกฎหมายอย่างไร้การยอมรับ และยังถูกมองเป็นกลุ่มคนที่แปลกแยกจากคนปกติในยุคนั้น

จากการสานพันธกิจโดยรุ่นสู่รุ่นมาตลอดกว่า 50 ปีของทิฟฟานี่โชว์ฯ ได้มีส่วนสร้างให้สังคมไทยเกิดแรงกระเพื่อมในการยอมรับความหลากหลายทางเทศมาจนถึงปัจจุบันโดยเห็นเป็นรูปธรรม เริ่มตั้งแต่การเปิดให้ทิฟฟานี่โชว์ พัทยาเป็นพื้นที่การทำงานแห่งแรกที่รองรับกลุ่มทรานส์เจนเดอร์ และLGBT+ โดยมีการดูแลและมีสวัสดิการรองรับภายใต้กฎหมายคุ้มครองแรงงาน การมุ่งเน้นที่จะสร้างโรงละครให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศที่มีชื่อเสียงระดับโลกด้านความบันเทิงแก่ทุกเพศทุกวัน การขยายเสียงให้เกิดการรับรู้เป็นวงกว้างในประเทศไทยด้วยการจัดเวที Miss Tiffany’s Universe เพื่อโชว์ศักยภาพของกลุ่มทรานส์เจนเดอร์ในประเทศไทย โดยมุ่งเน้นให้เวทีมีคุณภาพทัดเทียมกับเวทีการประกวดอื่นๆ ตลอดมา ตลอดจนรวมถึงการสร้างเวที Miss International Queen ขึ้นให้เป็นพื้นที่โชว์ศักยภาพของทรานส์เจนเดอร์ทั่วโลก ขยับขยายความเข้าใจออกไปสู่นานาประเทศ ซึ่งสามารถสร้าง World Equality หรือ โลกแห่งความเสมอภาคได้อย่างเห็นรูปธรรม

นอกจากนี้ภายในงานยังมีเหล่าคนดังรวมถึงนักธุรกิจที่อยู่ในแวดวงของทิฟฟานี่โชว์พัทยา มาร่วมเป็นสร้างความภาคภูมิใจ และเป็นสักขีพยานในการที่ประเทศไทยได้เข้าสู่การเป็นสังคมแห่งความเท่าเทียมทางเพศ อาทิ

-ปอย ตรีชฎา หงษ์หยก นักแสดงและนางแบบชื่อดัง ที่มีจุดเริ่มต้นจากการเข้าร่วมประกวด Miss Tiffany’s Universe 2004 และ Miss International Queen 2004 จนเธอกลายเป็นผู้ชนะ และได้รับโอกาสทำงานในวงการบันเทิงทั้งในประเทศ และต่างประเทศตลอดมา

-อ๊อด สุภาพ แสงคำชู นักแสดงคนแรกของคาบาเร่ต์คณะทิฟฟานี่โชว์ ที่ได้มีส่วนสำคัญในการทำให้คณะบาเร่ต์ทิฟฟานี่โชว์สร้างชื่อเสียงไปทั้งในประเทศและต่างประเทศมาตลอด 50 ปี และได้กลายเป็นผู้บริหาร-อำนวยการแสดงของโรงละครทิฟฟานี่โชว์ พัทยามาจนถึงปัจจุบัน

-เต่า กีรติ สุวรรณแสงโรจน์ อดีตนักแสดงนำของทิฟฟานี่โชว์ในอดีต ที่ได้รับรับโอกาสในการทำงานสายครีเอทิพหลังจากที่มีความสามารถเข้าตาคุณชำนิ ช่างภาพชื่อดัง จนได้ขึ้นเป็นกรรมบริหาร ของบริษัท ตาชำนิ จำกัด (มหาชน) ในปัจจุบัน

-โหน่ง กังสดาล วงศ์ดุษฎีกุล นักแสดงทิฟฟานี่โชว์ในปัจจุบัน ที่มีความฝันอยากเป็นนักแสดงคาบาเร่ต์ระดับโลก โดยเธอได้เข้าร่วมการประกวด Miss Tiffany’s Universe 2008 เพื่อเป็นบันไดสู่การทำงานร่วมกับโรงละครทิฟฟานี่โชว์มาจนถึงปัจจุบัน

-กมล ฉัตรเสน เมกอัพอาร์ตติส

-ปีใหม่ ศรุดา ปัญญาคำ ผู้ได้ตำแหน่ง Miss Tiffany’s Universe คนที่ 25 คนปัจจุบัน ที่มีปณิธานและเชื่อมั่นในองค์กรมิสทิฟฟานี่ฯ จนทำให้ได้ได้เข้าร่วมประกวด Miss Tiffany’s Universe ทั้งหมดถึง 5 ครั้งในระยะเวลา 9 ปี และคว้ามงกุฏมาครอบครองในที่สุด

-หนิง ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์ ในฐานะพิธีกรบนเวที

โดยภายในงานนี้ Tiffany’s Show ได้มีการจัดทัพมาร่วมทำการแสดงพิเศษสำหรับงาน Bangkok Pride Forum นี้โดยเฉพาะ นอกจากนี้ทิฟฟานี่โชว์ยังได้เข้าร่วมการเดินพาเหรดเพื่อเฉลิมฉลองความภาคภูมิใจที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ในวันดังกล่าว

ตลอดเทศกาลงาน BANGKOK PRIDE นี้ ทิฟฟานี่โชว์ พัทยา ยังได้มีการร่วมจัดกิจกรรมอื่นๆ เพื่อตอกย้ำและสนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศ โดยกิจกรรมสำคัญที่พลาดไม่ได้คือ Tiffany’s A Special Show @Bangkok Pride ในวันที่ 1 มิถุนายน 2567 ซึ่งจะเป็นการยกทัพคาบาเร่ต์โชว์กว่า 30 นักแสดงจากโรงละคร ทิฟฟานี่โชว์ พัทยา มาร่วมโชว์เฉลิมฉลอง Pride Month อย่างยิ่งใหญ่อลังการบนเวที BANGKOK PRIDE ณ ลานหน้าศูนย์การค้า เซนทรัลเวิลด์ เพื่อสร้างความครึกครื้น และส่งเสริมให้ประเทศไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพการจัดงาน Pride World ในปี 2026 ที่จะถึงนี้

#TiffanysShowPattaya
#50thAnniversaryTiffanysShowPattaya
#MissTiffanyUniverse #MTU25th
#MissInternationalQueen #WorldEqualityหนิง, จ๋า, เต่า,มล, ปีใหม่, ปอย, อ๊อด

อลิสา พันธุศักดิ์ คุนผลิน กรรมการผู้บริหารบริษัท ทิฟฟานี่ โชว์ จำกัด

อ๊อด สุภาพ แสงคำชู นักแสดงคนแรกของคาบาเร่ต์คณะทิฟฟานี่โชว์

เต่า กีรติ สุวรรณแสงโรจน์ อดีตนักแสดงนำของทิฟฟานี่โชว์ในอดีต ปัจจุบันเป็นกรรมบริหาร ของบริษัท ตาชำนิ จำกัด (มหาชน)

อลิสา พันธุศักดิ์ คุนผลิน

ปอย ตรีชฎา, อ๊อด สุภาพ

ปอย ตรีชฎา หงษ์หยก นักแสดงและนางแบบชื่อดัง
กำลังโหลดความคิดเห็น