xs
xsm
sm
md
lg

“ไทยพีบีเอส” บวงสรวง "หม่อมเป็ดสวรรค์" ละครแห่งปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ไทยพีบีเอส” บวงสรวง "หม่อมเป็ดสวรรค์" ละครแห่งปี
คว้า “ทับทิม-ฟิล์ม” ประกบคู่ครั้งแรกโชว์เคมีจิ้น

องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส โดย รศ. ดร.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย นำทีมผู้บริหาร ส.ส.ท. พร้อมด้วย สถาพร นาควิไลโรจน์ ผู้จัด และผู้กำกับ แห่งบริษัท แม็กซ์ เมจิก เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด และกองทัพนักแสดง ถือฤกษ์ดีเวลา 09.59 น. จัดพิธีบวงสรวงละครเรื่องใหม่ “หม่อมเป็ดสวรรค์” ณ ศาลพระพรหม ไทยพีบีเอส (Thai PBS)

สำหรับละคร "หม่อมเป็ดสวรรค์" บทประพันธ์โดย สถาพรทีม บทโทรทัศน์โดย ฐนธัช กองทอง เป็นพีเรียดอิงประวัติศาสตร์เรื่องแรกของช่องไทยพีบีเอส ที่สะท้อนให้เห็นถึงบทพิสูจน์ของความรักในรูปแบบที่หลากหลาย ภายใต้บรรทัดฐานของความไม่เท่าเทียม ในภาพสังคมไทยในช่วงต้นกรุงรัตนโกสินทร์ โดยมีแนวคิดละครมาจาก กลอนเพลงยาว เรื่อง หม่อมเป็ดสวรรค์ ของคุณสุวรรณ กวีหญิงในอุปถัมภ์ของกรมหมื่นอัปสรสุดาเทพ ซึ่งได้ “ทับทิม-อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์” รับบท หม่อมขำ (หม่อมเป็ด) มาประกบคู่กับ “ฟิล์ม-เฌอร์ลิษา เสรีวิบูรณ์กิจ” รับบท หม่อมสุด (คุณโม่ง) ด้วยกันครั้งแรก

โดยนางเอกสาว “ทับทิม” พูดถึงความรู้สึกของการรับบท “หม่อมเป็ด” ในครั้งนี้ว่า “ตื่นเต้นมากค่ะ ถือว่าเป็นอีกบทบาทใหม่ แถมยังเป็นละครพีเรียดที่ย้อนเวลากลับไปนานที่สุดตั้งแต่เล่นละครมา และนอกจากนั้นยังเป็นการเล่นพีเรียดแนวยูริครั้งแรกด้วย บอกเลยว่าดีใจ เพราะเป็นเรื่องราวที่มีอยู่ในประวัติศาสตร์จริงๆ มีตัวละครนั้นอยู่จริงๆ และในยุคสมัยนี้โลกเราเองก็เปิดกว้างมากแล้ว ทับทิมก็จะทำให้ดีที่สุดนะคะ รับประกันว่าเผ็ดมากค่ะ” เช่นเดียวกับ “ฟิล์ม” รับบท “หม่อมสุด” ที่บอกออกตัวเลยว่า “ดีใจมาก รอมานานแล้วที่จะมีโอกาสได้เล่นบทแบบนี้ อะไรที่จินตนาการไว้ อยากลองเล่น จะเอามาใช้กับละครเรื่องนี้ให้หมดเลยค่ะ นอกจากนี้ตัวละครหม่อมสุดยังต้องเก่งเรื่องกลอน ฟิล์มเองก็จะพยายามทำออกมาให้ดีที่สุด อยากฝากละครเรื่องหม่อมเป็ดสวรรค์กับทุกคนด้วยนะคะ”

นอกจากนี้ยังได้นักแสดงมากฝีมือ “นก-สินจัย เปล่งพานิช” รับบท พระเจ้าราชวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าดาราวดี “พระราชธิดา” ของสมเด็จเจ้าวังหน้า ในรัชกาลที่ 1 ผู้เป็น “พระชายา” ของสมเด็จเจ้าวังหน้า ในรัชกาลที่ 3 ร่วมด้วยทัพนักแสดงอีกมากมาย อาทิเช่น เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ, ก้าวหน้า-กิตติภัทร แก้วเจริญ, โอ-อนุชิต สพันธุ์พงษ์, แพรว-หัสสยา อิสริยะเสรีกุล, บอม-นนทัช ธนวัฒน์ยรรยง, โบนัส-ธนเดช ดีมีสุข , ฮาย-ชุติมา สิงห์ใจชื่น, เฟิร์น-ณัฐชยกานต์ ปากหวาน, ฟิวส์-กิติกร โพธิ์ปี, ใยไหม-มรกต หทัยวสีวงศ์, ปู-นริสา เกสะวัฒนะ, ตั้ว-ประดิษฐ ประสาททอง, เล็ก-ดวงหทัย ศรัทธาทิพย์, นาแนน-ภัคจิรา กรรรัตนสูตร, ชมวิว-หนึ่งฤทัย ชัยอะทะ, ใบเฟิร์น-ภัทรินทร์ เจียรสุข, ฟาง-ธาริณ แก้วมณี, แนน-ธัญชนก พุตทรง, ณัชชา-ณภัค เจนจิตรานนท์, ใบปอ-วิชาดา อติเวศย์อังกูร, จอย-โสภิตสุดา อิทธฺเมธินทร์

บทสรุปเรื่องราวความรักของแต่ละคนจะเป็นอย่างไร? รอติดตามและรับชม “หม่อมเป็ดสวรรค์” ได้เร็วๆนี้ ทาง Thai PBS หมายเลข 3 และที่ www.VIPA.me
กำลังโหลดความคิดเห็น