xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อซีรีส์ “8 ยอดมนุษย์ธรรมดา - Eightraordinary” (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อซีรีส์ “8 ยอดมนุษย์ธรรมดา - Eightraordinary”

บทประพันธ์ - บทโทรทัศน์ : เมษ ยิ้มสมบูรณ์
กำกับการแสดง : พงศธร ทองเจริญ, ปัญจพงศ์ คงคาน้อย, ณัฐพงษ์ อรุณเนตร์, ฑิราพล พ่วงมหา
ผู้จัด : บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน)
จำนวนตอน : 16 ตอน
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และทางแอปพลิเคชัน VIPA หรือ www.VIPA.me
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2567

#8ยอดมนุษย์ธรรมดาEightraordinary #TVThunder #ThaiPBS #lakornonlinefan #ยืนหนึ่งข่าวละคร
เรื่องย่อ

จุดไฟในใจให้คนที่อ่อนล้า แม้ไม่ได้เกิดมาพร้อมพลังวิเศษ


8 ยอดมนุษย์ธรรมดา เป็นซีรีส์ความยาว 16 ตอนที่ประกอบไปด้วย 8 เรื่องย่อยของคนธรรมดา 8 คนที่ประกอบอาชีพแตกต่างกันในสังคมเมืองกรุงเทพมหานคร มีทั้ง “ลุงบุญสร้าง” (จตุรงค์ พลบูรณ์) ลุงขับรถแท็กซี่, “เต๋าเต้ย” (ศุภนาฏ จิตตลีลา) สวัสดิการกองถ่าย, “เจนนี่”(พัชร์ธีรัตน์ แหลมหลวง) สัปเหร่อ, “โจอี้” (มหิดล พิบูลสงคราม) นักศึกษาฝึกงานที่อยากทำหนัง, “ป้าสร้อย” (กุณกนิช คุ้มครอง) คุณป้าขายลูกชิ้นหน้าโรงเรียน, “แพร” (ชนม์ชญาน์ อัครกิจวัฒนากุล) เจ้าของร้านดอกไม้ประดิษฐ์, “ทิวลิป” (รัตนวดี วงศ์ทอง) นักเรียนสาวที่ฝันอยากเป็นบิ้วตี้บล็อกเกอร์ และ “จอย” (เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ) โปรดิวเซอร์รายการ ในชีวิตที่ดูธรรมดาสามัญแต่ละคนต่างมีเรื่องราวการต่อสู้เป็นของตัวเอง มีทั้งวันที่พวกเขาประสบความสำเร็จ มีทั้งวันที่ผิดหวังและพลาดพลั้ง แต่สุดท้ายแล้วไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นทุกคนต่างก็มุ่งมั่นที่จะใช้ชีวิตให้ดีที่สุดโดยไม่ลืมที่จะหยิบยื่นกำลังใจให้กับคนรอบตัว

เรื่องของลุงบุญสร้าง คนขับแท็กซี่EP 1-2

ณ กรุงเทพมหานคร ในโลกที่ผู้คนมุ่งแต่การหารายได้ โดยสนใจการให้คุณค่าที่น้อยลง “ลุงบุญสร้าง” (จตุรงค์ พลบูรณ์) คนขับแท็กซี่ที่เอาใจใส่ผู้โดยสารทุกคน และยังแสวงหาความรู้ใหม่ ๆ อยู่เสมอ เขาต้องพยายามช่วยเปลี่ยนใจ “อิปโป้” (กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา) เด็กส่งยาคนหนึ่งให้รู้ถึงความผิดชอบชั่วดี และถอนตัวออกมาจากเส้นทางที่ผิด แต่หนทางไม่ง่าย เมื่อลูกพี่แก๊งค้ายามาตามล่าตัวอิปโป้ถึงบ้านลุงบุญสร้าง เพราะคิดว่าเขาเป็นสายให้ตำรวจ

เรื่องของเต๋าเต้ยEP 3-4

ในช่วงเวลาที่มีการแบ่งแยกชนชั้นในกองถ่ายอย่างชัดเจน “เต๋าเต้ย” (ศุภนาฏ จิตตลีลา) สวัสดิการกองถ่ายที่ตั้งใจทำงานอย่างหนักเพื่อซื้อใจ “มิค เดชา” (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) นักแสดงอาวุโสคนดังที่ได้ชื่อว่า “มิคเรื่องมาก” แต่ความพยายามที่มากเกินไปทำให้นักแสดงท่านนั้นเหวี่ยงจนประกาศกลางกองถ่ายว่าจะไม่กลับมาเล่นซีรีส์เรื่องนี้อีก เต๋าเต้ยจึงต้องพยายามทุกวิถีทางเพื่อแก้ปัญหาและทำให้กองถ่ายดำเนินต่อไปได้ตามกำหนด สุดท้ายแล้วเมนูอาหารใหม่ของเต้าเต๋ยและความพยายามของเขาจะสัมฤทธิ์ผลหรือไม่

เรื่องของเจนนี่EP 5-6

“เจนนี่” (พัชร์ธีรัตน์ แหลมหลวง) สัปเหร่อกะเทยที่ตั้งใจทำงานเก็บเงิน ตอนกลางวันเธอเป็นนักแสดงประกอบในกองถ่าย กลางคืนเป็นสัปเหร่อ เธอมักจะเลือกทำศพให้กับครอบครัวที่มีฐานะเพื่อหวังจะเก็บเงินให้ได้ก้อนโต วันหนึ่งเธอได้รับงานทำศพให้กับ 2 ครอบครัว ที่เกิดอุบัติเหตุรถชนกันทำให้ทั้งสองฝ่ายมีคนเสียชีวิต โดยหนึ่งในผู้เสียชีวิต เป็นพ่อของเด็กหญิงที่โดนครหาว่าเป็นคนขี่มอเตอร์ไซต์ประมาทจนเป็นเหตุให้อีกฝ่ายเสียชีวิตไปด้วย เจนนี่จับพลัดจับผลูเข้าไปเกี่ยวข้องกับการตามหาความจริงของเรื่องราวทั้งหมดจนทำให้เธอได้เห็นถึงปัญหาความเหลื่อมล้ำที่ซ่อนอยู่ในสังคม

เรื่องของโจอี้EP 7-8

ในช่วงเวลาที่การประกวดหนังสั้นได้รับความนิยม โจอี้ (มหิดล พิบูลสงคราม) เด็กซิ่วเรียนภาพยนตร์ ที่ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงฝึกงานกองถ่าย ด้วยความมั่นใจและคิดว่าตัวเองรู้เยอะกว่าคนอื่นในเรื่องเทคนิคการทำภาพยนตร์ ทำให้เขาเกิดข้อผิดพลาด ไม่ได้ฝึกงานที่กองถ่ายต่อ และต้องไปเป็นผู้ช่วยครูอาสาสอนเด็กมัธยมทำหนังสั้นส่งประกวดแทน แม้โจอี้จะไม่พอใจในตอนแรก แต่ครูพี่ตั้ม(เทมส์ สรรพกิจ) อาจารย์ประจำชมรม กลับทำให้เขาเห็นคุณค่าของการทำหนัง มากกว่าตำราทุกเล่มที่เคยเรียนมา

เรื่องของป้าสร้อยEP 9-10

ป้าสร้อย(กุณกนิช คุ้มครอง) แม่ค้าที่ขายลูกชิ้นอยู่หน้าโรงเรียน ต้องพบกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เมื่อโรงเรียนมีนโยบายจัดระเบียบความเรียบร้อยหน้าโรงเรียนเสียใหม่ ทำให้คนที่เคยค้าขายอยู่หน้าโรงเรียนมานานกว่า 20 ปี ต้องหาที่ทางใหม่ในระยะเวลากระชั้นชิด ซึ่งดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ใจร้ายมาก ก้อย (กุลฑีรา ยอดช่าง) เด็กสาวมัธยมที่รักในความถูกต้องและเป็นลูกค้าประจำของป้าสร้อยมาตลอดยอมไม่ได้ที่จะเห็นคนคุ้นเคยถูกเอาเปรียบ จึงพยายามหาทางช่วยสุดกำลัง แต่เรื่องราวก็ไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะมีอุปสรรคทั้งจากพ่อ อาจารย์ฝ่ายปกครอง และผู้อำนวยการโรงเรียน สุดท้ายก้อยจะหาทางช่วยป้าสร้อยและลูกชิ้นสุดที่รักได้หรือไม่

เรื่องของแพรEP 11-12

ในโลกที่ทุกคนต้องแข่งขันกันทำมาหากิน “แพร” (ชนม์ชญาน์ อัครกิจวัฒนากุล) หญิงสาวที่เลี้ยงชีพด้วยการประดิษฐ์ช่อดอกไม้ผ้าใยบัวขาย ตามงานรับปริญญา กำลังได้รับโอกาสครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิต นั่นก็คือการได้ออกแบบและจัดตกแต่งสถานที่งานแต่งทั้งงานด้วยดอกไม้ประดิษฐ์ของเธอ โดยมี “พจน์” (ธนบัตร งามกมลชัย) น้องชายของเธอคอยช่วยอีกแรง แต่เส้นทางของแพรไม่ได้โรยไปด้วยกลีบดอกไม้ เพราะ แพรต้องเจอกับปัญหามากมาย ทั้งเรื่องเวลาที่จำกัด คนงานไม่พอ หรือแม้แต่โดนกลั่นแกล้งจากเพื่อนร่วมอาชีพ

เรื่องของทิวลิปEP 13-14

ช่วงเวลาที่โซเชียลมิเดียครองโลก “ทิวลิป” (รัตนวดี วงศ์ทอง) ที่มีความสามารถในการแต่งหน้า ต้องการหาเงินมาซื้อโทรศัพท์รุ่นใหม่ด้วยการพยายามทำคอนเทนต์ลงโซเชียล ตามแบบยูทูปเบอร์ชื่อดังที่เธอชื่นชอบ โดยมี “ทิชา” (ณัฐกฤตา รำมะนู)เพื่อนสนิทคอยร่วมหัวจมท้ายและให้กำลังใจเธอเสมอ แต่ระหว่างทางของการทำตามความฝัน ทิวลิปต้องเจอกับบททดสอบครั้งใหญ่ เมื่อคอนเทนต์ที่ทำได้รับคอมเมนต์ถึงเธอที่ไม่ดีนัก แถมเพื่อนรักยังได้รับความนิยมมากกว่า แล้วทิวลิปจะสามารถก้าวข้ามอุปสรรค เพื่อทำความฝันของเธอให้สำเร็จ และรักษามิตรภาพ ได้อย่างไร

เรื่องของจอยEP 15-16

“จอย” (เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ) โปรดิวเซอร์สาวที่กำลังอยู่ในภาวะเบิร์นเอาต์ เริ่มท้อกับคอนเทนต์รีวิวที่ทำให้กับลูกค้าที่มาจ้าง เธอเริ่มคิดถึงชีวิตก่อนหน้านี้ที่มีไฟทำมันด้วยใจรักจริง ๆ แต่ก็ต้องเลิกทำไปเพราะมันขายไม่ได้เงิน เธอพยายามมองหาโอกาสที่จะได้กลับไปทำรายการแบบนั้นอีกครั้ง จอยจะกู้วิกฤตเบิร์นเอาต์และกลับมาเป็นคนสร้างคอนเทนต์ที่มีไฟได้อีกครั้งหรือไม่

บุคลิกนักแสดง

ลุงบุญสร้าง รับบทโดย รงค์ - จตุรงค์ พลบูรณ์
คนขับแท็กซี่ เป็นพ่อของจอย ทำอาชีพขับแท็กซี่มาตั้งแต่ยังหนุ่ม อดีตเคยทำผิดพลาดจนต้องติดคุก เป็นคนใจดีมีน้ำใจ เอาใจใส่ผู้โดยสารทุกคนและยังชอบแสวงหาความรู้ใหม่ ๆ อยู่เสมอ

อิปโป้ รับบทโดย แจ็ค - กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา
ลูกกะจ๊อกแก๊งค้ายา ใฝ่ฝันอยากเก็บเงินให้ได้เยอะ ๆ เพื่อมาดูแลแม่ แต่เลือกเดินผิดทาง อดีตเคยมีปมเรื่องครอบครัว จนทำให้ไม่ไว้ใจใคร

เต๋าเต้ย รับบทโดย ติ๊นา - ศุภนาฏ จิตตลีลา
สวัสดิการกองถ่าย เป็นคนตั้งใจทำงาน สุภาพ รักงานบริการ ใส่ใจคนรอบข้าง และอยากให้ทุกคนมีความสุขจากงานบริการและอาหารที่ตัวเองทำ

มิค เดชา รับบทโดย วิทย์ - ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล
นักแสดงรุ่นใหญ่ ที่อยู่ในวงการมายาวนาน อดีตเคยเป็นพระเอกชื่อดัง ที่ได้รับฉายา “มิคเรื่องมาก” จนเป็นที่หวาดเกรงกับทุกคนในกอง ปัจจุบันกลับมารับงานแสดง

บิว รับบทโดย จ๊ะจ๋า - จินต์จุฑา ศิริเพ็ง
ลูกสาวของมิค เดชา ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการให้พ่อ เป็นคนน่ารัก ใจดี และคอยให้กำลังใจเต๋าเต้ยอยู่เสมอ

เจนนี่ รับบทโดย สไปร์ท - พัชร์ธีรัตน์ แหลมหลวง
สัปเหร่อสาวที่ตอนกลางวันรับหน้าที่เป็นนักแสดงตัวประกอบ ส่วนกลางคืนเป็นสัปเหร่อตัวแม่ เป็นคนมั่นใจในตัวเองและมีความมุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จทั้งด้านงานแสดงและงานเผาศพ

ลุงพันธ์ รับบทโดย ปู - ยะสะกะ ไชยสร
สัปเหร่อรุ่นพี่ของเจนนี่ เป็นคนที่เห็นเจนนี่มาตั้งแต่เด็ก คอยช่วยสอนและให้คำปรึกษาเธอมาตลอด มีนิสัยเป็นลุงขี้บ่นแต่ก็หวังดี อยากให้เจนนี่ประสบความสำเร็จในทางที่เธอเลือก

ป้าสร้อย รับบทโดย จิ๋ม - กุณกนิช คุ้มครอง
ป้าขายลูกชิ้นเจ้าประจำหน้าโรงเรียน ที่มีความสุขกับการได้เห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่ได้กินลูกชิ้นของตน และยังเป็นที่รักของเด็ก ๆ เป็นคนมองโลกในแง่ดีแม้จะมีปัญหาเข้ามาก็ไม่เคยย่อท้อ

ก้อย รับบทโดยอันดา - กุลฑีรา ยอดช่าง
ลูกค้าประจำของป้าสร้อย ที่รักลูกชิ้นของป้าสุดหัวใจ เป็นลูกสาวของอาจารย์ฝ่ายปกครอง รักความยุติธรรม มีความเป็นผู้นำ แต่บางครั้งก็อาจจะดูมุทะลุในสายตาของผู้ใหญ่

โจอี้ รับบทโดย พีเจ - มหิดล พิบูลสงคราม
นักศึกษาฝึกงานด้านภาพยนตร์ เป็นคนมั่นใจในตัวเอง คิดว่าตัวเองเก่งกว่าคนอื่นทั้งที่ประสบการณ์ยังน้อย แต่จับพลัดจับผลูต้องไปเป็นครูผู้ช่วยสอนเด็กมัธยมทำหนังสั้นส่งประกวด

ครูตั้ม รับบทโดย เทมส์ สรรพกิจ
ครูประจำชมรมหนังสั้น เป็นที่รักของเด็ก ๆ เป็นคนเข้าอกเข้าใจเด็กนักเรียนอย่างแท้จริง คอยสอนให้โจอี้และนักเรียนคนอื่น ๆ เชื่อมั่นในตัวเองและทำในสิ่งที่ตนรัก

แพร รับบทโดย ซอโซ่ – ชนม์ชญาน์ อัครกิจวัฒนากุล
หญิงสาววัย 27 ปีที่มีความสามารถในการทำดอกไม้ผ้าใยบัว จึงมาเปิดร้านขายดอกไม้ประดิษฐ์ เป็นคนประณีต พิถีพิถันกับงานทุกชิ้นที่เธอทำ ขี้เกรงใจคน จนบางครั้งก็ทำให้เธอเสียโอกาสบางอย่างไป

พจน์ รับบทโดย บอส - ธนบัตร งามกมลชัย
น้องชายคนเดียวของแพร เป็นคนติดเพื่อนชอบเล่นเกม มีหัวทางการค้า มองการณ์ไกล บางครั้งก็อารมณ์ร้อน แต่เมื่อถึงคราวที่พี่สาวตกที่นั่งลำบาก เขาก็พร้อมเข้ามาช่วยเหลือเสมอ

ทิวลิป รับบทโดย มิ้ม - รัตนวดี วงศ์ทอง
เด็กสาววัย 16 ปี มีความสามารถด้านการแต่งหน้า เป็นคนมุ่งมั่นตั้งใจเพื่อให้ผลงานของตัวเองออกมาดีที่สุด และอยากประสบความสำเร็จที่จะมีชื่อเสียงในวงการโซเชียลมิเดีย

ทิชา รับบทโดย จีน่า - ณัฐกฤตา รำมะนู
เพื่อนสนิทของทิวลิป รักเพื่อนมาก คอยช่วยเหลือเพื่อนตลอดไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร แต่ขณะเดียวกันก็เป็นคนขี้น้อยใจ

จอย รับบทโดย เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ
ลูกสาวของลุงบุญสร้าง เป็นคนเก่ง กระตือรือร้นในการทำงาน เป็นโปรดิวเซอร์ อยู่ในโปรดักชันเฮาส์เล็ก ๆ ที่คอยรับงานรีวิวสินค้าเป็นหลัก แต่กำลังเผชิญปัญหาเบิร์นเอาต์กับงานที่ทำ

ติดตามทุกข่าวสารเกี่ยวกับละครและวงการบันเทิง ได้ที่
FB : https://www.facebook.com/lakornonlinefan/
ยูทูป : https://www.youtube.com/channel/UCQAR4HLhUFJhx_-rRbaZXGA
IG : https://www.instagram.com/lakorn_online/
TikTok : https://vt.tiktok.com/ZSJCY5xQa/

#ยืนหนึ่งข่าวละคร #ละครออนไลน์
กำลังโหลดความคิดเห็น