xs
xsm
sm
md
lg

Review ซีรีส์ : “เนรมิตฝันแดนหย่งอัน” ซีรีส์จีนย้อนยุค สนุกครบรส พระเอกทรงแบดแพ้น้ำตานางเอก!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ใครที่กำลังมองซีรีส์ดับร้อน แต่ก็เริ่มเอียนกับซีรีส์แนวเทพเซียน รักรันทดปวดตับ หรือ เบื่อซีรีส์แนวรบราฆ่าฟัน แย่งชิงราชสมบัติ อยากเปลี่ยนบรรยากาศมาฟินกับซีรีส์จีนย้อนยุคครบรส เส้นเรื่องปูด้วยรสขมของเรื่องราวการทรยศหักหลัง แต่ก็ตัดรสด้วยความหวานโรแมนติกของพระ-นางอย่างกลมกล่อม แถมยังท็อปปิ้งด้วยความฮาหยอดมาเป็นช่วงๆ ให้ได้ขำปอดโยกกันเป็นระยะ ต้องมาโดนป้ายยากับ เนรมิตฝันแดนหย่งอัน (Yong An Dream - 2024) ซีรีส์จีนพีเรียดที่เมื่อตอนออนแอร์ไปได้ไม่กี่ตอน แต่กระแสตอบรับบนโลกโซเชียลดีเวอร์ ใครที่เผลอกดเข้ามาดูเป็นต้องติดใจ

เพราะนอกจากซีรีส์เรื่องนี้ จะเป็นการโคจรมาพบกันของสองพระนางที่หลายคนชื่นชอบและติดตามผลงานมาหลายเรื่อง อย่าง สวีเจิ้งซี นักแสดงหนุ่มมากฝีมือ พิสูจน์มาแล้วหลายบทบาท ทั้งตัวร้าย พระรอง จนขึ้นแท่นเป็นพระเอกเต็มตัวจากซีรีส์ ประกาศิตหงสา (Legend of the Phoenix-2019) และ ชิวเยียน ยอดหญิงพลิกชะตา (The Autumn Ballad-2022) ขณะที่นางเอกได้ โอวหยางน่าน่า นักแสดงสาวดาวรุ่ง ที่เคยฝากผลงานมาแล้วในซีรีส์เรื่อง สะดุดรัก นายแฟชั่น (YES! MR.FASHION-2016) และเป็นที่รู้จักจากซีรีส์ย้อนยุคอย่างยอดปรมาจารย์ (The Great Ruler-2020)

เนื้อหาของเนรมิตฝันแดนหย่งอันชวนให้น่าติดตาม เพราะแม้ชื่อเรื่องอาจจะดูเป็นแนวแฟนตาซี แต่เนื้อหากลับไม่ได้เบาหวิว จนดูแล้วอยากกดข้าม แต่ก็ไม่ได้หนักอึ้ง จนอยากเลิกดู แถมด้วยการดำเนินเรื่องที่ค่อนข้างฉับไว เปิดมาแค่ตอนแรกก็ทิ้งปมไว้พอสมควร จึงทำให้ติดหนึบและชวนติดตามตั้งแต่ตอนแรก

ว่าด้วยเรื่องราวของเสนาบดีตุลาการลู่สือเยี่ยน (สวีเจิ้งซี) ที่มีเหตุต้องมาพัวพันกับคุณหนูเสิ่นเจิน (โอวหยางน่าน่า) เพราะคดีคลองเฉิงซี ที่พ่อนางเอก ซึ่งเป็นเสนาบดีกรมโยธารับผิดชอบเขียนแบบก่อสร้าง แต่จู่ๆ เกิดพังทลายจนทำให้เกิดภัยพิบัติในหลายเมือง ผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมาก พ่อของนางเอกจึงถูกเสนาบดีตุลาการลู่คุมตัวไปสอบสวน

เพราะคดีความของพ่อ ทำให้การพบกันครั้งแรกของเสนาบดีตุลาการลู่และคุณหนูเสิ่นเจินไม่ชวนให้ประทับใจจนกลายเป็นคู่แค้นที่ไม่น่าจะมาลงเอยกันได้ ซึ่งจะว่าไปพล็อตแนวนี้ก็เป็นท่ามาตรฐานของซีรีส์ทั่วไปอยู่แล้ว แต่ความพีคของซีรีส์เรื่องนี้ คือ การพบกันของพระเอก-นางเอก ทำให้พระเอกสงสัยว่า นางเอกอาจจะเป็นผู้หญิงลึกลับที่เขาฝันถึงมาตลอด โดยในฝันเธอพยายามจะสังหารเขา

เท่านั้นยังไม่พอ เพียงครั้งแรกที่พบหน้าแล้วเห็นนางเอกร้องไห้ ก็ทำเอาหัวใจของพระเอกเจ็บปวดเหลือทน จนสลบ ซ้ำร้ายหมอก็ตรวจหาไม่เจอสาเหตุ รู้เพียงแต่เป็นอาการของโรคหัวใจ

ขณะที่เสิ่นเจินพยายามหาหนทางช่วยพ่อ เสนาบดีตุลาการลู่ที่ยึดมั่นในความยุติธรรมก็พยายามหาเบาะแสของคดี เพื่อไขความจริงให้กระจ่าง จึงได้ร่วมมือกันหาหลักฐาน แต่ก่อนคดีจะเฉลยว่าใคร ฝ่าย เสนาบดีตุลาการลู่กลับค่อย ๆ ค้นพบความจริงอันแปลกประหลาดว่า ตัวการที่ทำให้เขารู้เจ็บหัวใจเจ็บปวดราวกับถูกมีดกรีด คือ เวลาที่เห็นนางเอกร้องไห้

ดังนั้นเขาจึงพยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อไม่ให้นางเอกเสียน้ำตา แต่ด้วยบุคลิกของเสิ่นเจินที่ไม่ได้เป็นคุณหนูอ่อนแอ แต่ทั้งฉลาด ไหวพริบดี แถมเอาตัวรอดเก่ง ดังนั้นพอรู้จุดอ่อนของเสนาบดีตุลาการลู่ผู้เคร่งขรึม วางมาดโหดทุกครั้งที่เจอ มีหรือจะปล่อยให้ลอยนวลง่ายๆ

จุดเริ่มต้นของความฮาจึงบังเกิด เพราะเสิ่นเจินมักใช้น้ำตามาเป็นเครื่องต่อรอง เพื่อให้เสนาบดีตุลาการลู่ทำตามที่ขอ หรือแม้แต่ยามที่อยู่ในอันตรายก็ใช้น้ำตา เป็นสื่อในการสื่อสารกับพระเอก ได้รวดเร็วทันใจราวกับส่งไลน์ จุดอ่อนนี้เองทำให้เสนาบดีตุลาการลู่ที่ดูเย็นชา ไร้หัวใจ พอเจอเสิ่นเจินทีไร จึงกลายเป็นเหมือนพ่อไมโครเวฟแสนอบอุ่น

ในช่วงต้นยังมีอีกหลายปมที่รอให้คลี่คลาย แต่ก็พอจะมีเค้าว่า อาจจะมีดราม่ามาให้ปวดตับๆ กันเบาๆ เพราะถ้าเดาจากที่ความฝันของพระเอก ที่บอกใบ้มากลายๆ ว่า เส้นทางความรักนั้นขมขื่นไม่เบา

อย่างไรก็ตามนอกจากจะได้พระนางของเรื่องเป็นตัวชูโรง ยังมีคู่รองที่น่าสนใจ อย่างเสิ่นหรั่น (เซี่ยหนาน) พี่สาวนางเอก ที่แม้จะเปิดเรื่องมาว่าออกเรือน มีสามีไปแล้ว แต่ดูเหมือนว่าจะมีเหตุให้ต้องเลิกรา และมาปลูกต้นรักกับพระรอง ผู้เป็นถึงสมุหอาลักษณ์โจว (ซุนเจียน) ซึ่งเปิดเรื่องมาเหมือนจะเป็นคู่ปรับของพระเอก แต่ใครจะรู้ตอนหลังอาจกลายมาเป็นคู่เขย แถมด้วยหลายตัวละครที่มาช่วยสร้างสีสัน โดยเฉพาะผู้ช่วยพระเอก ที่มีจังหวะโบ๊ะบ๊ะ มาเรียกเสียงฮาเป็นระยะ

เอาเป็นว่า หลังจากดูไป 4 EP แรก ต้องบอกว่า ซีรีส์ทำออกมาได้ดี น่าติดตาม ดูเพลินๆ จนจบตอนไม่รู้ตัว เสื้อผ้าหน้าผมตัวละคร ไม่ได้เวอร์วังอลังการ แต่ก็น่ามอง ไม่ได้ขัดหูขัดตา ที่สำคัญถึงตัวละครจะเยอะ แต่ปูเรื่องมาดี ไม่ได้ทำให้งงหรือสับสนว่าใครเป็นใคร

ส่วนฉากที่คิดว่าหลายคนดูแล้วต้องอมยิ้มและโดนตกจนอยากดูต่อ คือ ตอนที่นางเอกอยากทดสอบว่า พระเอกพูดจริงหรือไม่ว่า น้ำตาของเธอทำให้พระเอกเจ็บหัวใจเจียนตาย เลยให้สาวใช้ไปหาวาซาบิมาให้กิน ปรากฏว่าได้ผลสมใจ แต่ให้ทุกข์แก่ท่าน ทุกข์นั้นถึงตัวแบบติดจรวด เพราะกินเผ็ดมากไป เลยทำให้นางเอกปากบวมจนไม่กล้าออกไปเจอใคร ซีนนี้บอกเลยแค่คิดตามก็ฮาแล้ว

เอาเป็นว่า ใครกำลังมองหาซีรีส์สนุก ๆ ไว้ดูเพลิน อย่าพลาดเก็บ “เนรมิตฝันแดนหย่งอัน” เข้าลิสต์ ซีรีส์มีทั้งหมด ทั้งหมด 24 ตอน ออนแอร์ทาง WeTV และ IQIYI

ร้อยเรียงเรื่องราว : Mickey Mouse
อ้างอิงเรื่องและภาพ : mydramalist.com/

ติดตามทุกข่าวสารเกี่ยวกับละครและวงการบันเทิง ได้ที่
FB : https://www.facebook.com/lakornonlinefan/
ยูทูป : https://www.youtube.com/channel/UCQAR4HLhUFJhx_-rRbaZXGA
IG : https://www.instagram.com/lakorn_online/
TikTok : https://vt.tiktok.com/ZSJCY5xQa/

#ยืนหนึ่งข่าวละคร #ละครออนไลน์


กำลังโหลดความคิดเห็น