xs
xsm
sm
md
lg

Review ซีรีส์ : “Death's Game - เกมท้าตาย” ซีรีส์ระทึกขวัญกับความมันเกินต้าน!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อความตายไม่ใช่จุดจบ หากแต่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสุดสยอง! เมื่อการตัดสินใจฆ่าตัวตายของชายหนุ่มผู้สิ้นหวังได้นำพาเขาไปพบกับ “เทพแห่งความตาย” ที่จัดเกมท้าตายให้เขาได้โอกาสใช้ชีวิตใหม่ในร่างมนุษย์ 12 คน พร้อมกับบทเรียนอันล้ำค่าและคุณค่าของการมีลมหายใจ ที่เขาได้เรียนรู้ผ่านวาระสุดท้ายของทุกชีวิต

12 ชีวิต 12 เกมท้าตาย (Death’s Game) พลังแม่เหล็กของทัพซุป’ตาร์เกาหลี ฝีมือไม่ธรรมดา!

ขึ้นแท่นเป็นซีรีส์เกาหลีเรตติ้งแรงข้ามปี ‘เกมท้าตาย’ (Death’s Game : 2023-2024) ที่ได้เสียงตอบรับจากทั้งเว็บตูนและคอซีรีส์ลงมติเป็นเสียงเดียวกันว่า “สนุกมาก” โดยรีวิวของผู้ชมท่านหนึ่งได้กล่าวว่า “ในฐานะผู้ป่วยซึมเศร้าที่อยากฆ่าตัวตาย หลังจากได้รับชมซีรีส์เรื่องนี้ฉันมองเห็นความหมายของการมีชีวิต และผู้คนที่ถูกทิ้งไว้เบื้องหลังหากฉันจบชีวิต”

เรื่องราวการตายแล้วตายอีกถึง 12 ร่างของชายหนุ่มผู้สิ้นหวังนาม ‘ชเวอีแจ’ (รับบทโดย ซออินกุก) เมื่อความท้อแท้ในชีวิตที่พังทลายทำให้เขาตัดสินใจกระโดดตึกฆ่าตัวตายในคืนหนึ่ง โดยทิ้งจดหมายลาตาย 1 ฉบับกับมือถือ iPhone ไว้หนึ่งเครื่อง ด้วยความคิดที่ว่า “เมื่อเทียบกับความโหดร้ายของการมีชีวิต ความตายดูจะเป็นเรื่องกระจอกไปเลยสำหรับผม”

ด้วยเหตุที่เขาดันไปบูลลี่ความตายว่า “กระจอก” นี่เอง ที่ทำให้เขาได้พบกับเทพเจ้าแห่งความตาย หรือ ‘ยมฑูต’ (นำแสดงโดย พัคโซดัม กับการกลับมาแสดงซีรีส์อีกครั้งของนักแสดงสาวมากฝีมือจากหนังเรื่อง Parasite (2019) หลังจากที่เธอได้เข้ารับการรักษามะเร็งต่อมไทรอยด์ชนิดพาพิลลารี่ (Papillary Thyroid Cancer) และฟื้นฟูร่างกายจนแข็งแรงขึ้น) ทำให้เขาต้องลงสนามแข่งเกมท้าตาย ที่ยมฑูตยัดข้อเสนอให้เขาไปเกิดในร่างใหม่ของคนใกล้ตาย 12 คน ซึ่งเป็นบทลงโทษที่ยมฑูตมอบให้กับเขา โดยมีกติกาง่าย ๆ แต่ทำยากมากกว่า ถ้าเขาสามารถโกงความตายในร่างใดร่างหนึ่งได้สำเร็จ เขาจะได้ใช้ชีวิตในร่างนั้นไปอีกนาน

ชเวอีแจที่ยอมแพ้กับชีวิต เมื่อต้องเผชิญหน้ากับขุมนรกที่สยดสยองและน่ากลัวยิ่งกว่า เขาจึงคิดว่าการได้โอกาสท้าความตายใน 12 ร่าง ยังดีกว่าไปใช้ชีวิตในขุมนรก!

เกมที่ 1 เกมท้าตายกับทายาทตระกูลแชโบล : หลังโดนกระสุนปลิดวิญญาณให้ไปสิงร่างของ ‘พัคจินแท’ (รับบทโดย ชเวชีวอน) ประธานหนุ่มหล่อวัย 33 ปีและลูกชายคนเล็กของตระกูลแชโบลแห่งแทคังกรุ๊ป แต่หลังจากใช้ชีวิตเป็นทายาทเศรษฐีหมื่นล้านเพียงไม่กี่นาทีบน Private Jet ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน บทเรียนในชีวิตนี้สอนให้เขารู้ว่า “รวยแค่ไหนก็ซื้อชีวิตจากความตายไม่ได้”

เกมที่ 2 เกมท้าตายกลางเวหา : ชเวอีแจพบว่า เขาลอยอยู่กลางอากาศโดยปราศจากร่มชูชีพในร่างของ ‘ซงแจซอบ’ (รับบทโดย ซองฮุน) นักดิ่งเวหาท้าความตายผู้หลงใหลกีฬา X-Treme เพื่อพิชิตเงินรางวัลหลายล้านวอน บทเรียนในชีวิตนี้สอนให้เขารู้ว่า “ความประมาทเป็นเหตุแห่งความตาย”

เกมที่ 3 เกมท้าตายในร่างเด็กมัธยมปลาย : ด้วยวัยเพียง 17 ปี แต่กลับมีรูปร่างเล็กเหมือนเด็กมัธยมต้นและเกิดมาในครอบครัวแม่เลี้ยงเดี่ยว (เช่นเดียวกับชเวอีแจ) ทำให้ “ควอนฮยอกซู” (รับบทโดย คิมคังฮุน) ตกเป็นเหยื่อการรังแกของเพื่อนร่วมรุ่นตัวแสบ ‘อีจินซัง’ (รับบทโดย ยูอินซู) ด้วยมันสมองของชเวอีแจทำให้เขาสามารถแก้สถานการณ์จากเหยื่อเป็นผู้ล่าได้สำเร็จ บทเรียนในชีวิตนี้สอนให้เขารู้ว่า “อย่าบีบให้คนเป็นหมาจนตรอก”

เกมที่ 4 เกมท้าตายของนักสะสาง : ชเวอีแจได้ใช้ชีวิตเป็นนักฆ่ามากฝีมือ ‘อีจูฮุน’ (รับบทโดย จางซึนโจ) เจ้าของฉายา “นักสะสาง” ที่พลั้งเผลอไปตกหลุมรักผู้หญิงต้องห้ามและหวังจะเริ่มต้นชีวิตใหม่กับเธอ เขาจึงลงมือโจรกรรมเงินหมื่นล้านวอนเพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ บทเรียนในชีวิตนี้สอนให้เขารู้ว่า “รักแท้ย่อมแพ้เงินหมื่นล้าน”

เกมที่ 5 เกมท้าตายของชายในคุก : แม้จะอยากเกิดใหม่เพื่อหวังจะตามหาเงินหมื่นล้านวอนที่อีจูฮุนซ่อนไว้ แต่เขากลับได้เกิดใหม่ในร่างของ ‘โชแทซัง’ (รับบทโดย อีแจอุค) หนุ่มวัย 20 ปี อดีตนักมวยดาวรุ่งมุ่งสู่ MMA ที่ยอมติดคุกแทนคนรวยแลกกับเงิน 200 ล้านวอนมาปลดหนี้ให้แม่ของโชแทซัง แต่เขาเกือบเอาชีวิตไปทิ้งในคุกก่อนจะได้รับการปล่อยตัวและชิงเงินหมื่นล้านวอนมาเก็บไว้ โดยชเวอีแจตั้งใจจะแบ่งเงินส่วนหนึ่งไปให้แม่แท้ ๆ ของเขาเพื่อใช้หนี้และเริ่มต้นชีวิตใหม่ บทเรียนในชีวิตนี้สอนให้เขารู้ว่า “อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน”

เกมที่ 6 เกมท้าตายของทารก : เป็นร่างที่อายุน้อยที่สุดเท่าที่ชเวอีแจได้โอกาสให้ท้าความตาย แถมเขายังคลุ้มคลั่งเพราะอยากจะไปเอาเงินหมื่นล้านวอน แต่แล้วเขาก็พบกับเรื่องราวสุดสะเทือนใจและทำให้เขาจากโลกนี้ไปในเวลาอันรวดเร็ว บทเรียนในชีวิตนี้สอนให้เขารู้ว่า “ชีวิตที่โหดร้าย คือชีวิตที่ไร้ทางสู้”

เกมที่ 7 เกมท้าตายของนายแบบ : หลังจากเสียน้ำตาให้กับทารกน้อย ชเวอีแจก็ได้ใช้ชีวิตในร่างของ ‘จางกอนอู’ (รับบทโดย อีโดฮยอน) นายแบบหนุ่มอนาคตไกลวัย 24 ปี ที่มีอาชีพเสริมเป็นบาริสต้าในคาเฟ่แห่งหนึ่ง ซึ่งทำให้เขาได้พบกับ ‘อีจีซู’ (รับบทโดย โกยุนจอง) อดีตแฟนสาวของชเวอีแจ ที่ประสบความสำเร็จในฐานะนักเขียนนิยายมือรางวัล ทั้งสองได้ใกล้ชิดกันอีกครั้งและเขาก็ตัดสินใจสารภาพความจริงกับเธอ บทเรียนในชีวิตนี้สอนให้เขารู้ว่า “คนเราต้องใช้เวลาเยียวยาจิตใจนานแค่ไหน หลังการสูญเสียคนที่รักไปตลอดกาล”

เกมที่ 8 เกมท้าตายของจิตรกรคลั่ง : หลังจากพบว่าตัวเองได้เกิดใหม่ในร่างของ ‘จองคยูซอล’ (รับบทโดย คิมแจอุค) เขาก็ได้พบกับตัวตนสุดสยองของจิตรกรอัจฉริยะ ที่มีดาร์คไซต์เป็นฆาตรกรต่อเนื่อง แต่แล้วเขาก็ได้โอกาสแก้แค้นศัตรูตัวฉกาจอย่าง ‘พัคแทอู’ (รับบทโดย คิมจีฮุน) ทายาทคนโตของตระกูลแทคังกรุ๊ป ที่มีดาร์คไซต์เป็นไซโคพาธเช่นเดียวกับจองคยูซอล บทเรียนในชีวิตนี้สอนให้เขารู้ว่า “เหนือฟ้ายังมีฟ้า นักล่ายังรู้พลั้ง”

เกมที่ 9 เกมท้าตายของสายสืบ : ชเวอีแจได้เข้าไปอยู่ในร่างของสายสืบขี้ขลาดวัยกลางคน แต่ด้วยความที่เขาสะสมความทรงจำและทักษะการต่อสู้จากทุกชีวิตที่เขาเคยสิงร่าง ทำให้เขาพลิกบทบาทกลายเป็นสายสืบคนดังได้สำเร็จ พร้อมกับการล้างแค้นและเปิดโปงความชั่วของคู่ปรับตลอดกาลพร้อมกับล้างบางกรมตำรวจ บทเรียนในชีวิตนี้สอนให้เขารู้คุณค่าของการได้เกิดเป็นมนุษย์ และได้โอกาสพบเจอกับแม่แท้ ๆ ของเขาอีกครั้ง

เกมที่ 10 เกมท้าตายของชายไร้บ้าน : แม้จะใช้ชีวิตดุจฮีโร่ในร่างของสายสืบ แต่เมื่อเขาได้ไปใช้ชีวิตในร่างของชายไร้บ้าน กลับไม่มีแม้ผู้คนเหลียวแลและใช้ชีวิตโดดเดี่ยวอย่างสิ้นหวัง บทเรียนในชีวิตนี้สอนให้เขารู้ว่า “คุณงามความดี ชื่อเสียง เกียรติยศ และความสำเร็จทั้งปวงเป็นเรื่องสมมติ”

เกมชีวิตที่ 11 และเกมสุดท้ายเราขอไม่สปอยล์ เพื่อไม่ให้เสียอรรถรสในการรับชม แต่สุดท้ายเขาก็ได้พบกับความจริงที่ว่า คนที่เจ็บปวดที่สุดกับการตายของเขาคือ ‘แม่’ ที่รักและทำเพื่อเขาตลอดชีวิต โดยหลายชีวิตที่ชเวอีแจได้สวมร่างชั่วคราว ล้วนมีชะตากรรมที่เชื่อมโยงกันอย่างคาดไม่ถึง โดยบทลงโทษที่เขาได้รับทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ในแต่ละครั้งที่เขาเริ่มเกมใหม่ จนถึงเกมสุดท้ายที่ต้องบอกว่า โหดร้ายที่สุดสำหรับชเวอีแจเลยทีเดียว

สุดท้ายแล้วชเวอีแจจะจบลงด้วยความพ่ายแพ้หรือชัยชนะต่อความตาย พิสูจน์ความมันกันได้ในซีรีส์ “เกมท้าตาย” (Death’s Game : 2023-2024) จำนวน 8 ตอน ออนแอร์ทาง Prime Video ครบทุกตอนแล้วร้อยเรียงเรื่องราว : Rassarin
อ้างอิงเรื่องและภาพ : https://mydramalist.com/

ติดตามทุกข่าวสารเกี่ยวกับละครและวงการบันเทิง ได้ที่
FB : https://www.facebook.com/lakornonlinefan/
ยูทูป : https://www.youtube.com/channel/UCQAR4HLhUFJhx_-rRbaZXGA
IG : https://www.instagram.com/lakorn_online/
TikTok : https://vt.tiktok.com/ZSJCY5xQa/

#ยืนหนึ่งข่าวละคร #ละครออนไลน์


กำลังโหลดความคิดเห็น