xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อละคร “เว้าวอนรัก” (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อละคร “เว้าวอนรัก”

บทประพันธ์ : อุมาริการ์
บทโทรทัศน์ : ณกุล/ปลายดาว
กำกับการแสดง : กรพจน์ สืบชมภู
แนวละคร : พีเรียด-โรแมนติก-คอมาดี
ผู้จัด : บริษัทมัมแอนด์แด๊ด เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ดำเนินงาน : พนิตนาฏ ฉัตรวิไล และ ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี
วันเวลาออกอากาศ : ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00-20.00 น.ช่อง3กด33
ระยะเวลาออกอากาศ : วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์นี้

#เว้าวอนรัก #MOMANDDADENTERTAINMENT #Ch3Thailand #lakornonlinefan #ยืนหนึ่งข่าวละคร
เรื่องย่อ

“เชิญขวัญ หลานพระยานาหมื่น มีชะตากรรมเดียวกับนางซิน ที่มีทั้งแม่เลี้ยงใจร้ายและพี่สาวขี้อิจฉาสองคนจ้องฮุบสมบัติ มิหนำซ้ำยังมีดวงหนีเสือปะจระเข้ เชิญขวัญหนีหัวซุกหัวซุนไปถึงภูพญาลอเพื่อหนีจากการถูกจองจำด้วยการใช้เล่ห์กลหลอกให้แต่งงานและการถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรฆ่าเจ้าบ่าว แต่ชีวิตพลิกผันยิ่งกว่านิทานใด ๆ เพราะการหนีจากพระนครครั้งนี้ เชิญขวัญต้องไปเจอกับพ่อเลี้ยงปางไม้เมืองเหนือ 2 คน คือพ่อเลี้ยงหน้าเหี้ยมอย่างเขตคาม และพ่อเลี้ยงหนุ่มรูปงามอย่างชเลบุตร ด้วยความสวยดุจเจ้าหญิงของเชิญขวัญทำให้ไฟรักเพลิงแค้นระหว่างปางไม้วันเศวตของเขตคามและปางไม้มฤคราชของชเลบุตรแห่งภูพญาลอปะทุขึ้นอีกครั้ง”

ปี พ.ศ.2495 พระนคร

เชิญขวัญ (อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม) ตัดสินใจหนีออกไปในคืนวันแต่งงานของเธอกับ ชายปอ หรือหม่อมราชวงศ์ปรเมษฐิวัติ์ (เอกพงศ์ จงเกษกรณ์) ที่สุชาดา (ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) แม่เลี้ยงใจร้ายวางแผนจับให้เธอแต่งงาน โดยพี่สาวต่างพ่อของเชิญขวัญอย่างวิมพ์วิภา (ชนิดา ภาพงศ์ศิลป์พิพัฒน์) สงสัยว่าทำไมชายปอถึงมาแต่งงานกับเชิญขวัญ ทั้งที่ชายปอกิ๊กกั๊กอยู่กับแวววิภา (อุทานพร ฟัน พาสเซ่น) น้องสาวของเธอ แท้จริงแล้วสุชาดาทำไปเพื่อที่จะฮุบสมบัติทุกอย่างของเชิญขวัญ ที่นายเรือง (นิธิ สมุทรโคจร) พ่อของเชิญขวัญทำพินัยกรรมยกให้เชิญขวัญก่อนที่จะเสียชีวิต

แต่เหตุการณ์กลับวุ่นวายเมื่อเชิญขวัญกลับตกเป็นจำเลยถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรลงมือฆ่าชายปอ เชิญขวัญต้องหนีหัวซุกหัวซุนไปไกลถึงภูพญาลอ ในหุบเขาทางภาคเหนือเพื่อขอความช่วยเหลือจากชเลบุตร มฤคราช (ฐกฤต ตวันพงค์) พี่ชายของพราวแสงแข (คาลิยา นิฮุต) เพื่อนเพียงคนเดียวของเธอที่เคยเรียนด้วยกันที่ปีนัง แต่เรื่องวุ่นวายยังไม่จบสิ้น เพราะเกิดการเข้าใจผิด เชิญขวัญถูกพาตัวไปที่ปางไม้วันเศวตของเขตคาม (เด่นคุณ งามเนตร) ไม่ใช่ปางไม้มฤคราชของชเลบุตร เชิญขวัญขอร้องให้ส่งตัวเธอไปหาชเลบุตร ที่ปางไม้มฤคราช แต่ทันทีที่ได้ยินชื่อชเลบุตรมฤคราช ทำให้เขตคามเกิดอาการโกรธจนคลั่ง ยัดเยียดข้อหาว่าเชิญขวัญเป็นนางนกต่อ สายของชเลบุตรที่ส่งมาล้วงความลับและมาสร้างความวุ่นวายในปางไม้วันเศวต เชิญขวัญเลยรู้ว่าทั้งสองฝ่ายไม่ถูกกัน

รุ่งเช้าเชิญขวัญเลยเดินป่าไปหาชเลบุตรเอง แต่ไปเจอหมูป่าไล่ล่าจนสลบ โชคดีที่ชเลบุตรมาพบเข้า เชิญขวัญเล่าเรื่องทั้งหมดให้ชเลบุตรฟัง เขาเต็มใจช่วยเหลือเชิญขวัญและตั้งใจจะช่วยเชิญขวัญสืบหาความจริงเรื่องที่เชิญขวัญถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร เชิญขวัญประทับใจในตัวชเลบุตร ชายหนุ่มรูปงามผู้เป็นที่พึ่งเดียวของเธอในเวลานี้ แต่เชิญขวัญได้ยินมาว่า การที่ชเลบุตรจะช่วยสืบเรื่องคดีของเธอ ทำให้ชเลบุตรตกอยู่ในอันตราย เชิญขวัญจึงตัดสินใจหนีจากปางไม้ของชเลบุตรและเข้าไปในเขตปางไม้ของเขตคามอีกครั้ง และยื่นข้อเสนอขอเป็นเมียกำมะลอของเขตคาม เพื่อปกป้องเขตคามจากบรรดาสาวๆโดยเฉพาะหวานใจ (นิศาชล ต้วมสูงเนิน) ลูกสาวของเจ้าหน่อเมือง (เพ็ญเพชร เพ็ญกุล) เศรษฐีใหญ่แห่งภูพญาลอ ที่คอยมาวุ่นวาย เจ้ากี้เจ้าการในทุกเรื่อง แต่เขตคามไม่ได้สนใจหวานใจเลยแม้แต่น้อย เขตคามตอบตกลงรับข้อเสนอของเชิญขวัญ เพราะต้องการจับตาดูว่าเชิญขวัญเป็นนางนกต่อหรือคนรักของชเลบุตรหรือไม่

หวานใจพยายามก่อกวนเชิญขวัญโดยใช้ให้ศรีมาลา (อนุสรา วันทองทักษ์) คนในปางของเขตคามคอยกลั่นแกล้งเชิญขวัญ แต่เชิญขวัญกลับพบความผิดปกติของบัญชีและความวุ่นวายในปางไม้วันเศวต เชิญขวัญสืบรู้ว่า เป็นฝีมือของหมอคำปอง (พศิน เรืองวุฒิ) พี่ชายของศรีมาลา เชิญขวัญจึงจับตาดูศรีมาลาและสะกดรอยตามศรีมาลาที่แอบหนีออกไปจากปางไม้บ่อย ๆ จนรู้ว่าศรีมาลาเป็นคนของราชาเสือดำ ที่ค้ายาเสพติดและอาวุธเถื่อน ศรีมาลารู้ตัวคิดจะฆ่าปิดปากเชิญขวัญ แต่เขตคาม รู้เรื่อง และ คิดจะจัดการศรีมาลา เขตคามกับแดนสรวง (ชวัลวัฒน์ ทองอยู่) ไล่ตามไปแต่กลับพบว่าศรีมาลาถูกฆ่าปิดปากไปแล้ว

การผจญภัยของเชิญขวัญในภูพญาลอที่เต็มไปด้วยอันตราย แล้วยังต้องเจอกับดอกแก้ว (ตั๊กแตน ชลดา) เพื่อนสนิทของพี่สาวเขตคาม และ นุช (ศรันฉัตร์ มิตรชัย) ซึ่งไม่ชอบเธออีกด้วย ชีวิตของเธอจะเป็นอย่างไรต่อไป และสุดท้ายเขตคามหรือชเลบุตร ใครจะได้หัวใจของเชิญขวัญไปครอง...

นักแสดง

1.เด่นคุณ งามเนตร : เขตคาม
2.ฐกฤต ตวันพงค์ : ชเลบุตร
3.อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม : เชิญขวัญ
4.นิศาชล ต้วมสูงเนิน : หวานใจ
5.ศรันฉัตร์ มิตรชัย : นุช
6.ตั๊กแตน ชลดา : ดอกแก้ว
7.ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ : วิมพ์วิภา
8.ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี : สุชาดา
9.อุทานพร ฟัน พาสเซ่น : แวววิภา
10.เกียรติกมล ล่าทา : สารวัตรไกรวุฒิ
11.เพ็ญเพชร เพ็ญกุล : เจ้าหน่อเมือง
12.จักรพันธ์ จันโอ : เข้ม
13.ชวัลวัฒน์ ทองอยู่ : แดนสรวง
14.โฉมฉาย ฉัตรวิไล : แม่นมอบเชย
15.พรพรรณ มนชะติน: ลำดวน
16.สุภทัต โอภาส : ตะวัน
17.จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม : มิ่ง
18.เตชินท์ ปิ่นชาตรี : สาคร
19.มณัสนันท์ กรณ์ปารณีย์ : จวง
20.ด.ช.ศิฏวศิลป์ กบิลชลธิศ : จ้อย

นักแสดงรับเชิญ

21.รอง เค้ามูลคดี : ตาชอบ
22.ศรุต วิจิตรานนท์ : การเวก
23.ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี : พระองค์เจ้าปฐพีรังสรรค์
24.นิธิ สมุทรโคจร : เรือง ราชมนตรี
25.คาลิยา นิฮุต : พราวแสงแข
26.เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ : ม.ร.ว.ปรเมษฐิวัติ์(คุณชายปอ)
27.วรานิษฐ์ จิราโรจน์เจริญ : รัศมีนภา
28.ปวีณา ชารีฟสกุล : นางอร
29.วัชรเกียรติ บุญภักดี : ม.จ.ปพน
30.ปัทมา ปานทอง : ม.จ.หญิง วิไล
31.อนุสรา วันทองทักษ์ : ศรีมาลา
32.พศิน เรืองวุฒิ : หมอคำปอง
33.ธัญพร สนธิขันธ์ : มาลัย

ติดตามทุกข่าวสารเกี่ยวกับละครและวงการบันเทิง ได้ที่
FB : https://www.facebook.com/lakornonlinefan/
ยูทูป : https://www.youtube.com/channel/UCQAR4HLhUFJhx_-rRbaZXGA
IG : https://www.instagram.com/lakorn_online/
TikTok : https://vt.tiktok.com/ZSJCY5xQa/

#ยืนหนึ่งข่าวละคร #ละครออนไลน์


กำลังโหลดความคิดเห็น