xs
xsm
sm
md
lg

ละคร “พรหมลิขิต” ตอนที่ 23-25

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตอนที่ 23 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 11 ธันวาคม 2566 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3

หลังทะเลาะกับ คุณหญิงจำปา (ชไมพร จตุรภุช) แววตา พุดตาน (ราณี แคมเปน) ก็เปลี่ยนไปทันที ปริก (อำภา ภูษิต) รู้สึกว่าตอนพุดตานโมโหดูคล้าย แม่การะเกด (ราณี แคมเปน) มาก ด้าน อึ่ง (แดนดาว ยมาภัย) ปกป้องแม่นายจนเกือบถูกคุณหญิงจำปาตบ แต่พุดตานขอไว้ ก่อนที่เธอตัดสินใจบอกกับคุณหญิงจำปาว่าจะไปจากที่นี่เอง สักพักพุดตานได้ยินเสียงคนเรียกเธอว่า “อทิตยา” จนหันมาเจอ สุริยะราชา หรือ ชีปะขาว (วัชรชัย สุนทรศิริ) เมื่อเจอกันพุดตานรู้สึกร้อนรุ่มไปทั้งตัว ทันใดนั้นเกิดแสงสีทองที่เรือน ออกญาวิสูตรสาคร (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) พุดตานยิ่งร้อนรุ่มทรมาน เธอขอให้ พ่อริด (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) จับคัมภีร์กฤษณะกาลีอีกครั้ง พ่อริดสงสารยอมให้เธอจับคัมภีร์ไปพร้อมๆ กัน สักพักสองคนสลบไปและปรากฏตัวในดินแดนแห่งหนึ่งที่มีสุริยะราชานั่งรออยู่ สุริยะราชาเล่าอดีตให้พุดตานฟังว่า.... เมื่อพันปีก่อนเธอคือใคร และได้ก่อกรรมอะไรไว้บ้าง จนทำให้เธอต้องเกิดมาเพื่อชดใช้กรรมนั้นครั้งแล้วครั้งเล่า หลังจากได้รู้อดีตชาติแล้ว พ่อริดและพุดตานฟื้นจากสลบ พ่อริดอยากให้เธอเลือกอยู่ที่นี่กับเขาเพื่อชดเชยความผิดที่เขาเคยปล่อยมือเธอในอดีตชาติ พุดตานจึงต้องตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่...

ตอนที่ 24 ออกอากาศวันอังคารที่ 12 ธันวาคม 2566 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3

พุดตาน (ราณี แคมเปน) เริ่มสงสัยว่าในอดีตชาติเธออาจเป็นเจ้ากรรมนายเวรกับ แม่กลิ่น (พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) มาก่อน วันหนึ่งพุดตานไปขายของที่ตลาดเหมือนทุกครั้ง ขาม (วิศรุต หิรัญบุศย์) ที่ยังโกรธแค้นไม่หายแอบดักฉุดเธอและบ่าวไปขาย พุดตานใช้ดาบสู้กับขาม แต่ไม่สามารถต้านทานแรงผู้ชายได้ แม่กลิ่นที่บังเอิญผ่านมาเจอก็ถูกจับตัวไปด้วย ขามจับพุดตานและแม่กลิ่นขึ้นเรือไปด้วยกัน พุดตานพยายามแก้มัดและทำให้เรือโคลงก่อนส่งสัญญาณให้แม่กลิ่นว่ายน้ำหนี แต่แม่กลิ่นว่ายน้ำไม่เป็น ในที่สุดเรือก็โครงจนล่ม ด้วยความกลัวน้ำอยู่แล้ว แม่กลิ่นค่อยๆ จมน้ำ แต่พุดตานก็ช่วยชีวิตเธอเอาไว้ เหตุการณ์นี้ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

แล้ววันนี้ก็มาถึง ขุนหลวงท้ายสระ (วรินทร ปัญหกาญจน์) ตัดสินใจส่งคนไปรับพุดตานเข้าวังเพื่อถวายตัว พ่อริด (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) เศร้าใจมากแต่เขาไม่กล้าขัดพระราชโองการของขุนหลวง พุดตานไม่อยากให้เขาปล่อยมือเธอเหมือนในอดีตที่ผ่านมาอีก...

ตอนที่ 25 ออกอากาศวันพุธที่ 13 ธันวาคม 2566 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3

ในคืนวันถวายตัว ขุนหลวงท้ายสระ (วรินทร ปัญหกาญจน์) ต่อย พ่อริด (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) ที่ไม่บอกความจริงว่าคบกับ พุดตาน (ราณี แคมเปน) อยู่ เพราะขุนหลวงคิดกับเขาเหมือนน้องชาย มีอะไรให้บอกกันตรงๆ แต่เหตุการณ์ในคืนนั้นก็ลงอย่างสวยงาม เรื่องนี้ทำให้ คุณหญิงจำปา (ชไมพร จตุรภุช) โกรธมาก ส่วน แม่กลิ่น (พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) ยอมรับรัก หมู่สง (ฐากูร การทิพย์) แต่ขออยู่กับ ยายกุย (รัดเกล้า อามระดิษ) ต่อไป ถ้าหมู่สงไม่สามารถทิ้งบรรดาเมียๆ ทั้ง 20 คนได้

ขณะที่ พระยาโกษาธิบดี (ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) เริ่มทุจริตในหน้าที่มากขึ้น ขุนหลวงท้ายสระให้พ่อริดหาทางให้ฝั่งพระยาโกษาธิบดีถอนตัวเรื่องยก แม่หญิงแพรจีน (ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) ให้เป็นเมียพระราชทานด้วยตัวเอง เพราะขุนหลวงที่เป็นกษัตริย์ตรัสแล้วไม่อาจคืนคำได้ ในขณะที่ความรักระหว่าง พ่อเรือง (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) และ แม่เรียม (ปรียากานต์ ใจกันทะ) เริ่มสุกงอมเตรียมจะได้แต่งงานกันแล้ว...

ติดตามทุกข่าวสารเกี่ยวกับละครและวงการบันเทิง ได้ที่
FB : https://www.facebook.com/lakornonlinefan/
ยูทูป : https://www.youtube.com/channel/UCQAR4HLhUFJhx_-rRbaZXGA
IG : https://www.instagram.com/lakorn_online/
TikTok : https://vt.tiktok.com/ZSJCY5xQa/

#ยืนหนึ่งข่าวละคร #ละครออนไลน์
กำลังโหลดความคิดเห็น