xs
xsm
sm
md
lg

เปิด 3 เหตุผล ที่ควรดู “Joseon Attorney: A Morality” ซีรีส์ประวัติศาสตร์อิงกฎหมายเรื่องแรก!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อูโดฮวาน คัมแบ็คซีรีส์ ด้วยผลงานแนวแปลกใหม่ ซีรีส์ประวัติศาตร์อิงกฎหมายเรื่องแรก เบิ่ง 31 มี.ค. ที่ Viu ที่เดียว
“Joseon Attorney: A Morality” หรือชื่อเดิม "Joseon Lawyer" ที่เตรียมออกอากาศทางช่อง MBC วันที่ 31 มีนาคม ถูกอวยยศเป็นซีรีส์ประวัติศาสตร์อิงกฎหมายเรื่องแรก!

Joseon Attorney: A Morality บอกเล่าเรื่องราวของ โอเอจิบู (oejibu - ทนายความในสมัยโชซอน) ที่แก้แค้นศัตรูที่ทำให้พ่อแม่ของเขาเสียชีวิตผ่านการพิจารณาคดี แม้ว่าจะเริ่มต้นด้วยการแก้แค้น แต่ก็จะแสดงให้เห็นถึงการเติบโตของตัวเอกที่ค่อยๆ กลายเป็นทนายความที่ห่วงใยผู้คนอย่างแท้จริง อูโดฮวาน (Woo Do-hwan) รับบทเป็น คังฮันซู ทนายความเจ้าเสน่ห์ ขณะที่ โบนา (Bona) วง WJSN รับบทเป็น องค์หญิงอียอนจู ผู้ห่วงใยคนรอบข้าง

เนื่องจากซีรีส์จะออกอากาศในสัปดาห์นี้ MBC ได้แบ่งปันประเด็นสำคัญที่น่าตื่นเต้น 3 ประการ เพื่อให้ผู้ชมตั้งตารอ!

1. คือความแปลกใหม่ของซีรีส์ประวัติศาสตร์อิงกฎหมายเรื่องแรก

ด้วยพล็อตเรื่องใหม่ที่น่าติดตาม เรื่องราวของ โอเอจิบุ “Joseon Attorney: A Morality” เป็นละครประวัติศาสตร์เรื่องแรกที่จัดการกับกฎหมาย ในละครเรื่องนี้ ผู้ชมจะได้เห็นกระบวนการทั้งหมดของคดีความตั้งแต่การฟ้องร้องครั้งแรกไปจนถึงการพิจารณาคดี แม้จะเน้นเรื่องกฎหมาย แต่ “Joseon Attorney: A Morality” จะเพิ่มความสนุกให้กับเรื่องราวด้วยการจัดแสดงสถานการณ์ที่แตกต่างกันในแต่ละตอน

ผู้กำกับ คิมซึงโฮ แสดงความคิดเห็นว่า “ในขณะที่ดูเรื่องราวชีวิตของพลเมืองยุคโชซอน ผู้ชมในสังคมยุคนี้จะสามารถร้องไห้ หัวเราะ และสนุกสนานไปด้วยกันได้ และนี่คือซีรีส์เยียวยาใจ ที่ทุกคนสามารถรับรู้และรู้สึกถึงพลังของชีวิต จาก Joseon Attorney: A Morality"

2. เรื่องราวรักในรอยแค้น

หลังจากที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นทนายหน้าเงิน ความที่เขาสนใจอยู่แต่เรื่องเงินเท่านั้น ในที่สุด คังฮันซู ก็กลายเป็นกระบอกเสียงให้ประชาชนลูกความของเขา เติบโตเป็นฮีโร่ของประชาชนอย่างแท้ทรู ใช้กฎหมายต่อสู้กับผู้ที่ใช้อำนาจในทางที่ผิด

เมื่อ คังฮันซู พบกับ อียอนจู เขาเริ่มวางแผนล้างแค้นให้กับการตายอย่างไม่เป็นธรรมของพ่อแม่ และยื่นฟ้องทุกคน ในระหว่างนี้ คังฮันซู และ อียอนจู ได้ใช้ทุกช่วงเวลาร่วมกัน จนค่อยๆ พัฒนาเป็นความรักอันแสนหวาน

กระทั่ง โอเอจิบุ คังฮันซู กลายเป็นทนายความอย่างสมบูรณ์แบบ เรื่องราวจะเน้นไปที่การเติบโต การล้างแค้น และความโรแมนติก ซึ่งพลิกผันไปมา นักเขียนชเวจินยอง กล่าวว่า “จะเป็นการดี ถ้าคุณดูโดยมุ่งเน้นไปที่การแก้แค้นของฮันซูว่า จะเยียวยาความแค้นของลูกความของเขาได้อย่างไร หรือจะนำไปสู่การได้รับความยุติธรรมอย่างไร”

3. การรวมตัวของตัวละครที่เปี่ยมเสน่ห์

ตั้งแต่บทบาทหลักไปจนถึงตัวประกอบ “Joseon Attorney” นำเสนอตัวละครที่มีเอกลักษณ์ น่าจดจำและน่าตื่นเต้น เริ่มต้นด้วย คังฮันซู ซึ่งมีภาพลักษณ์ที่กล้าหาญ และจริงจัง เหมาะกับตำแหน่งของเขาในฐานะ โอเอจิบู นอกจากนี้ยังมีองค์หญิงอียอนจูที่ขี้เล่นและเอาแน่เอานอนไม่ได้ ซึ่งเปลี่ยนตัวตนของเธอเพื่อแก้แค้น เคมีที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขากับ ยูจีซอน รับบทโดย ชาฮักยอน (Cha Hak-yeon) วง VIXX จะเพิ่มความสนุกให้กับเรื่องราว เพราะเขาคือผู้ปกครองเมืองในยุคโชซอน เทียบเท่ากับนายกเทศมนตรีในปัจจุบัน และเป็นคู่หมั้นของ องค์หญิงอียอนจู

นอกจากนี้ ยังมีตัวละครที่จะเข้าร่วมขโมยซีน ทั้ง ชอนโฮจิน (Chun Ho Jin) รับบทเป็น ยูเจเซ (Yoo Je-se) พ่อของ ยูจีซอน, ชเวมูซอง (Choi Moo-sung) รับบทเป็น จูยองอู, ชินดงมี (Shin Dong-mi) รับบทเป็น ท่านหญิงฮง, อีกยูซอง (Lee Gyu-sung) รับบทเป็น ดงชิ และ อีกมากมาย

รับชมการออกอากาศตอนแรกของ “Joseon Attorney” ในวันที่ 31 มีนาคม เวลา 21:50 น. (ตามเกาหลี) และดูซับไทยวันเดียวกับเกาหลี ทุกวันศุกร์ และวันเสาร์ เวลา 21.00 น.

ข้อมูลข่าว : soompi.com

อูโดฮวาน (Woo Do-hwan) รับบทเป็น คังฮันซู


โปสเตอร์ Joseon Attorney: A Morality

ทนายเจ้าเสน่ห์

จอมวางแผน

ทนายหน้าเงิน

โบนา (Bona) วง  WJSN  รับบทเป็น องค์หญิงแห่งโชซอน อียอนจู

องค์หญิงแห่งโชซอน อียอนจู

องค์หญิงแห่งโชซอน อียอนจู

รักในรอยแค้น จ้ะ

องค์หญิงต้องชดใช้

รักในรอยแค้น

ยูจีซอน รับบทโดย ชาฮักยอน (Cha Hak-yeon) วง VIXX

ชาฮักยอน (Cha Hak-yeon) วง VIXX

ชาฮักยอน (Cha Hak-yeon) วง VIXX

ชอนโฮจิน (Chun Ho-jin) รับบทเป็น ยูเจเซ

ชเวมูซอง (Choi Moo-sung) รับบทเป็น จูยองอู

ชินดงมี (Shin Dong-mi) รับบทเป็น ท่านหญิงฮง

อีกยูซอง (Lee Gyu-sung) รับบทเป็น ดงชิ

วันเวลาออกอากาศในไทย รับชมที่เดียวทาง Viu


กำลังโหลดความคิดเห็น