xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี The Secret Romantic Guesthouse [2023]

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ภารกิจลับตามหาคนหาย แต่กลับได้เจอหัวใจตัวเอง”

ชื่อเรื่อง : The Secret Romantic Guesthouse
ชื่อเกาหลี : 꽃선비 열애사 | kkot-seon-bi yeol-ae-sa
แนวซีรีส์ : โรแมนติก, ยุวชน, ย้อนยุค, อิงประวัติศาสตร์
ผู้กำกับ : คิมจองมิน (ผลงานกำกับซีรีส์ Selection: The Wars Between Women)
ผู้เขียนบท : ควอนอึมมี (ผลงานเขียนบทซีรีส์ Gabdong - The Serial Killer) และ นักเขียนบทน้องใหม่ คิมจาฮยอน
ผู้ผลิต : Apollo Pictures, Pan Entertainment และ
Studio S
ออกอากาศในเกาหลีใต้ทาง : ช่อง SBS
จำนวนตอนออกอากาศ : 18 ตอนจบ ตอนละ 65 นาที
วัน เวลา ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ และ วันอังคาร เวลา 22.00 น. (ตามเกาหลี)
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก 20 มีนาคม – 16 พฤษภาคม 2023
ออกอากาศในไทย รับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ทาง : Viu ทุกวันจันทร์ และ วันอังคาร เวลา 20.30 น.

เรื่องย่อซีรีส์ The Secret Romantic Guesthouse

ภายหลังจาก ผู้เป็นบิดาตายจากไป ยุนดันโอ (รับบทโดย - ) เด็กหญิงตัวน้อย ลูกสาวคนเล็ก คุณหนูสุดที่รักของตระกูลที่เคยมั่งคั่ง ก็สูญเสียชีวิตหรูหราและอภิสิทธิ์ต่างๆ ไปด้วย นางจึงตัดสินใจสร้างความเปลี่ยนแปลงขึ้น โดยเริ่มจากทำเรือนพักแรมสวนบุปผาที่เป็นสิ่งเดียวที่เหลืออยู่ขึ้นมาในเมืองหลวงฮันยาง


เวลาผ่านไป ยุนดันโอ (รับบทโดย ชินเยอึน) เติบโตเป็นสาวสวย นางไม่หวั่นเกรงที่จะเล่นตุกติกบ้าง เพื่อให้กิจการเรือนพักแรมประสบความสำเร็จ และแม้จะมีผู้คนดูหมิ่นว่าดันโอทำงานช้ำต่ำไม่มีเกียรติ นางก็ไม่สะท้านสะท้าน

เหตุการณ์ในวังหลวงระหว่างนั้น พระสนม ได้ตระเตรียมแผนการลับกับซังกุงคนสนิท เพื่อให้การประสูติพระโอรสเป็นไปอย่างราบรื่น ทั้งที่ยังไม่ครบกำหนดมีประสูติกาล ขณะที่ ฝ่าบาท กษัตริย์อีชาง (รับบทโดย ฮยอนอู) ได้รับสั่งให้ องครักษ์คนสนิทออกตามหาองค์ชาย อีซอล พระราชนัดดาในกษัตริย์พระองค์ก่อน ซึ่งหายสาปสูญไปกว่า 13 ปี เพื่อกำจัดให้สินซาก แต่หมอดูคนหนึ่งกลับทัดทานว่า อย่าได้ตามหาคนที่กำลังตามหา เพราะคนๆ นั้นจะกลืนกินพระองค์เอง ฝ่าบาทกริ้วซิจ๊ะ พยักหน้าเชิงสั่งให้องครักษ์ปลิดชีวิตเจ้าของวาจาสาวหามนี้ทิ้ง ทั้งๆ ที่พบว่าเป็นเพียงหมอดูชราตาบอด

ขณะเดียวกัน เรือนพักแรมสวนบุปผา หรือ อีฮวาวอน ได้มีโอกาสต้อนรับเหล่าบัณฑิตที่เดินทางเข้ามาสอบรับราชการในฮันยาง โดยเฉพาะสามหนุ่มรูปงามนามว่า คิมชียอล (รับบทโดย คังฮุน) และ คังซาน (รับบทโดย รยออึน) พร้อมด้วย จองยูฮา (รับบทโดย จองกอนจู) มาเข้าพัก ท่ามกลางข่าวลือว่าที่แห่งนี้เป็นเรือนพักแรมผีสิง โดยเฉพาะเรือนหลังเล็ก ที่ถูกสั่งห้ามไม่ให้ใครเข้าไปโดยเด็ดขาด

แล้วก็เริ่มเกิดเรื่องร้ายขึ้นที่นี่ ระหว่างที่ ดันโอกับสามหนุ่ม กลับจากช่วยหญิงแม่ลูกอ่อนตามหาลูกชายทารกเพิ่งคลอด ที่ถูกลักพาตัวไปใช้หนี้อย่างมีเงื่อนงำที่ บูยองกัก โลกของดันโอก็พลิกผันอีกครั้ง เมื่อนางได้รู้ว่าก่อนสิ้นใจตาย ผู้เป็นบิดาได้ไปกู้เงินก้อนโตถึง 100 ยาง มูลค่าเท่าเรือนพักแรมสวนบุปผาเลยทีเดียว ซึ่งเวลานี้เจ้าหนี้ส่งนักเลงมาทวงเงินคืน และทำลายข้าวของในเรือนเป็นว่าเล่น แถมยืนยันจะเข้าไปในเรือนเล็กให้ได้ แม้ว่า ยุนดันโอ กับสามหนุ่ม คิมชียอล คังซาน และ จองยูฮา จะห้ามปรามอย่างไรพวกมันก็ไม่ยอมฟัง

เพื่อสะสางหนี้ก้อนโต ดันโอจำต้องยอมรับข้อเสนอของ จางแทฮวา (รับบทโดย โอมันซ็อก) ผู้พิพากษา ประจำสำนักเขตเมืองหลวง คนสนิทของ ชินวอนโฮ อัครเสนาบดีฝั่งซ้าย ซึ่งกลายมาเป็นเจ้าหนี้ของนาง กับ ซังซอน (รับบทโดย อีจุนฮย็อก) อดีตหัวหน้าขันทีสมัยกษัตริย์ซอน ให้ช่วยตามหา อีซอล โดยสืบหาจากบรรดาแขกบัณฑิตหนุ่มๆ ที่มาเข้าพัก ณ เรือนพักแรม โดยจางแทฮวากับซังซอนอ้างว่า ชายคนนั้น คือกบฏ แต่เรื่องราวกลับนำพานางเข้าไปสู่อันตรายอันคาดไม่ถึง

ตอนนี้ดันโอต้องเลือกระหว่างสองทางที่เป็นไปไม่ได้ทั้งคู่ โดยไม่อาจรู้ได้ว่าอนาคตของตนจะออกหัวหรือก้อย

รับชมและลุ้นเอาใจช่วยสาวนักสู้ ดันโอ ว่าจะตามสืบหา อีซอล เจอหรือไม่ และ เขาคือใคร ในบัณฑิตสามหล่อ ที่เดียว ทาง Viu ทุกวันจันทร์และวันอังคาร

รายชื่อนักแสดง ใครเป็นใครในซีรีส์ The Secret Romantic Guesthouse

ชินเยอึน รับบทเป็น ยุนดันโอ
ลูกสาวคนสุดท้องของตระกูล ที่ต้องกลายมาเป็นหัวหน้าครอบครัวตั้งแต่ยังเล็ก โดยการเปิดบ้านเป็นเรือนพักแรมให้เช่า จากบรรดาบัณฑิตหนุ่มจากทั่วสารทิศที่เดินทางเข้าสอบรับราชการในเมืองหลวงฮันยาง เพื่อปลดหนี้สินที่พ่อก่อไว้ก่อนตาย และรักษาบ้านเรือนของตระกูลเอาไว้ นางต้องตามหากบฏ นามว่า อีซอล จากเหล่าบัณพิตในเรือนพักแรม

รยออุน รับบทเป็น คังซาน
บัณทิตหนุ่มที่กำลังเตรียมสอบเพื่อเข้ารับราชการทหาร เป็นคนรักสันโดษ คุ้นชินกับการอยู่คนเดียว และมักไม่ค่อยสุงสิงกับคนอื่นนัก จนกระทั่งเมื่อเข้าได้มาเจอกับ ยุนดันโอ จองยูฮา และ คิมชียอล เขาก็กล้าที่จะทลายกำแพงนั้นลง

คังฮุน รับบทเป็น คิมชียอล
บัณฑิตหนุ่มรูปงาม นิสัยขี้เล่น เจ้าเล่ห์ และกล้าหาญ ทันทีที่เข้ามาพักในเรือนพักแรมสวนบุปผา ชียอลก็สนิทกับดันโอ อย่างรวดเร็ว แม้ว่าทั้งคู่จะชอบหาเรื่องทะเลาะกันอยู่เป็นประจำ แต่ในขณะเดียวกันพวกเขาก็คอยให้คำปรึกษาเรื่องความรักกันอยู่เสมอ

จองกอนจู รับบทเป็น จองยูฮา
นักวิชาการจากตระกูลขุนนางชั้นสูง ที่ต้องพยายามอย่างหนักมาโดยตลอด เพื่อให้เป็นที่ยอมรับและเป็นที่รู้จัก แต่เมื่อเขาได้เข้ามาพักที่เรือนพักแรมสวนบุปผา เขากลับรู้สึกสบายใจเมื่อได้อยู่ใกล้ชิดกับดันโอ ราวกับว่าสถานที่แห่งนี้คอยมอบความรักและความอบอุ่นให้เขาเสมอมา

ร่วมด้วย
- ฮยอนอู รับบทเป็น กษัตริย์อีชาง พระราชาแห่งโชซอน
- อันแนซัง รับบทเป็น ชินวอนโฮ อัครเสนาบดีฝั่งซ้าย
- อีจุนฮย็อก รับบทเป็น ซังซอน อดีตหัวหน้าขันทีสมัยกษัตริย์ซอน
- โอมันซ็อก รับบทเป็น จางแทฮวา ผู้พิพากษา ประจำสำนักเขตเมืองหลวง คนสนิทของ ชินวอนโฮ อัครเสนาบดีฝั่งซ้าย
- คิมกีแฮ รับบทเป็น องค์ชายอีพยอง องค์รัชทายาทที่ถูกปลด

#ละครออนไลน์Recommendว่าเด็ด
::

WONPI เรียบเรียงร้อยข้อมูลจาก : Viu.com,
soompi.com, hancinema.net, wikipedia.org

รูปภาพประกอบจาก : ทวิตภพ&แฟนเพจ
SBS Drama, Viu Thailand


กำลังโหลดความคิดเห็น