xs
xsm
sm
md
lg

น่าเอ็นดู๊ “จองซองอิล” บอกครูของลูกชายฝากขอลายเซ็น สารภาพชีวิตเปลี่ยนไป หลังความสำเร็จท่วมท้นของซีรีส์ “The Glory”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นักแสดงทรงแด๊ดดี้ จองซองอิล รวบตึง ถ่ายแบบ พร้อมเปิดใจให้สัมภาษณ์ ถึงความเปลี่ยนแปลงมากมายในชีวิต หลังร่วมแสดง The Glory
“จองซองอิล” (Jung Sung-il) หนุ่มฮ็อตทรงแด๊ดดี้ จากซีรีส์ฮิตเรื่อง “The Glory” โพสท่าถ่ายแบบให้กับ Dazed Korea พร้อมเปิดใจถึงชีวิตที่เปลี่ยนไป!

The Glory ออริจินัลซีรีส์ของ Netflix เขียนบทโดยนักเขียนยอดนิยม คิมอึนซุก บอกเล่าเรื่องราวของอดีตเหยื่อของความรุนแรงในโรงเรียนที่ถูกกลั่นแกล้งอย่างโหดร้าย ผู้สาบานว่าจะแก้แค้นคนที่รังแกเธอ 18 ปี ต่อมาเธอกลายมาเป็นครูในโรงเรียนประถม และเป็นครูประจำชั้นของลูกสาวหัวโจกที่รังแก ซงฮเยคโย รับบทเป็น มุนดงอึน ตัวเอกผู้อาฆาตพยาบาท ในขณะที่ อีโดฮยอน (Lee Do-hyun) รับบทเป็น จูยอจอง ชายผู้มีบุคลิกซับซ้อน และ จองซองอิล รับบทเป็น ฮาโดยอง ผู้ซึ่งถูกดึงเข้ามาติดอยู่กับเกมการแก้แค้นของ มุนดงอึน ในฐานะสามีของ พัคยอนจิน รับบทโดย อิมจียอน (Lim Ji-yeon) หัวโจกในการกลั่นแกล้ง

เนื่องจากซีรีส์ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นล้นหลาม ผู้สัมภาษณ์จึงถามเชิงสัพยอกว่า ชีวิตของจองซองอิล ยามนี้ น่าจะเปลี่ยนไปในหลายๆ ด้าน ซึ่งนักแสดงหนุ่มตอบทันทีว่า “ซึ่งผมรู้สึกขอบคุณสำหรับเรื่องนี้” ก่อนที่เขาอธิบายเสริมว่า “ในขณะที่ตอนนี้ผมมีอะไรต้องทำมากขึ้น ผมได้รับข้อเสนอสำหรับบทและบทบาทที่หลากหลายมากกว่าเมื่อก่อน และในฐานะนักแสดง มันมีความหมายที่ตัวเลือกของผมกว้างขึ้น”

จองซองอิล พูดถึงสิ่งที่เขาโฟกัสมากที่สุดก่อนเลือกบทว่า “เหนือสิ่งอื่นใด มาตรฐานของผมคือตัวบทเอง บทบาทก็มีความสำคัญเช่นกัน แต่เมื่อบทสนุก ผมก็รู้สึกสนใจมากขึ้น ในแง่ของตัวละคร แม้ว่าพวกเขาจะมีบุคลิกคล้ายกัน แต่พวกเขาแต่ละคนต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่แตกต่างกัน ดังนั้นขึ้นอยู่กับการตีความ จึงสามารถนำเสนอการแสดงทิศทางใหม่ได้”

แม้ว่าจองซองอิลจะบอกว่า เขาดูที่บทมากกว่าตัวละคร แต่ผู้สัมภาษณ์ก็สัมผัสได้ถึงผลกระทบที่ ฮาโดยอง มีต่อผู้ชม ทำให้บทนี้มีความพิเศษมากขึ้น จองซองอิล แสดงความคิดเห็นว่า “แน่นอนว่าเป็นเรื่องจริง แต่ผมคิดว่าบทบาทของตัวละครตัวนี้ในโปรเจ็กต์นี้มีความสำคัญ ตัวอย่างเช่น มีตัวละครที่มีบทบาทที่ชัดเจนอย่างเหลือเชื่อในเรื่องและตัวละครที่ไหลลื่นแม้ว่าจะอยู่ในตำแหน่งสำคัญก็ตาม ในละคร ผมคิดว่าผมชอบตัวละครที่มีความคิดชัดเจนว่าต้องทำอะไร”

นอกเหนือจากงานละคร จองซองอิล เปิดเผยว่า งานละครเวที และ มิวสิคัล เป็นงานที่ตนชื่นชอบ เขาอธิบายว่า “ตอนที่ผมแสดง ผมรู้สึกเหมือนกำลังเรียนอยู่เสมอ ทุกอย่างเป็นเช่นนั้น หากคุณกำลังทำอะไรอยู่และคุณปล่อยวางกลางทาง คุณก็อาจจะลืมมันไปได้ ถ้าผมทำโดยไม่พักผ่อน ผมสะสมประสบการณ์และได้รับทรัพย์สินล้ำค่าที่สามารถศึกษาได้”

จองซองอิล เล่าถึงความรักในการแสดงของเขาว่า “มันสนุกครับ ความจริงที่ว่ามันยาก นั่นค่อนข้างทำให้ผมอยากรู้มากขึ้น และทำได้ดีขึ้น และมีความรู้สึกว่าไม่สามารถจับมันได้ ในวัยสามสิบ มีช่วงหนึ่งที่ผมเชื่อผิดๆ ว่าผมทำได้ดีจริงๆ เพราะคนรอบข้างมักบอกว่าผมทำได้ดีแล้ว มีอยู่ครั้งหนึ่งผมเคยประสบปัญหาใหญ่ในขณะที่กำลังฝึกซ้อมการแสดงที่ผมกำลังทำอยู่ในขณะนั้น ผมร้องไห้อย่างหนักและดื่มจัด ซึ่งโดยปกติแล้วผมไม่ทำ หลังจากโดนดุแบบนั้นครั้งหนึ่ง ผมคิดว่า 'ผมมีความคิดที่ไร้เหตุผลแบบนี้' และ 'การแสดงไม่มีที่สิ้นสุด' ซึ่งทำให้ผมตกหลุมรักการแสดงอีกครั้ง”

สุดท้าย จองซองอิล ถูกถามว่า “อะไรทำให้เขามีความสุขในทุกวันนี้” เขาตอบว่า “ทุกวันนี้มีความสุขทุกอย่างจริงๆ แต่ที่ดีใจที่สุดคือเห็นครอบครัวมีความสุข วันหนึ่ง ลูกชายวัย 7 ขวบของผมกลับมาจากโรงเรียนอนุบาล และถามว่าลายเซ็นคืออะไร เพราะครูของเขาฝากมาขอลายเซ็นผม ผมรู้สึกมีความสุขที่ได้ทำอะไรให้ลูกชายตัวน้อยของผมที่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าลายเซ็นคืออะไร การได้เห็นครอบครัวมีความสุขคือความสุขที่สุดของผมในทุกวันนี้”

รับชม บทบาทล่าสุดของ จองซองอิล ใน The Glory ครบ 2 ภาค ทาง Netflix และรับชมแฟชั่นเต็มเซ็ต พร้อมบทสัมภาษณ์ ใน Dazed Korea ฉบับ เมษายน 2023

ข้อมูลข่าว : soompi.com


กำลังโหลดความคิดเห็น