xs
xsm
sm
md
lg

ซีรีส์จีนแนวเทพเซียน “ฉงจื่อ ลิขิตหวนรัก” ปักวันฉาย 15 กุมภาพันธ์ นี้ ทาง WeTV

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


WeTV กลับมาท็อปฟอร์ม ส่งซีรีส์เสิร์ฟรัวๆ อีกหนึ่งเรื่อง ฉงจื่อ ลิขิตหวนรัก ประกาศฉาย 15 ก.พ. นี้
มีข่าวลือปูดออกมาเมื่อ 2 วันก่อน ให้คอซีรีส์จีนได้เนื้อเต้น ว่าซีรีส์จีน แนวเทพเซียน โรแมนซ์ แฟนตาซี เรื่อง “ฉงจื่อ ลิขิตหวนรัก | The Journey of ChongZi” (重紫)จะออกอากาศ 15 ก.พ. ว่าซั่น ในที่สุดก็เป็นข่าวจริง

ซีรีส์ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกัน “ฉงจื่อลิขิตหวนรัก” ของนักเขียน สู่เค่อ (Shu Ke) นำแสดงโดย หยางเชาเยว่, สวีเจิ้งซี, หม่าเหวินหย่วน, และ เติ้งเหวย ผลงานผู้กำกับ “หลิวเจิ้นหมิง” จากผลงาน “บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน ปี 2 | The Lost Tomb 2: Explore With The Note) มีรายงานว่าออกอากาศจำนวน 40 ตอนจบ ซับไทยเบิ่งทาง WeTV

มีเรื่องราวย่อๆ มาฝาก :

สามดินแดนเกิดมหันตภัย จอมมารทลายวัฏจักรพินาศสิ้น ปีศาจที่สงบทั้งเก้ากระเจิงหลั่งไหลสู่โลกมนุษย์ ฉงจื่อ (หยางเชาเยว่) ผู้มีจิตใจดีใสซื่อบริสุทธิ์ ทว่าเป็นบุตรีของมารหวนคืน เพราะได้ความช่วยเหลือให้กำลังใจจาก คุณชายฉู่ปู้ฟู่ (เกาฮั่น) ขอให้ได้เรียนในหนานหัว ทว่าเพราะไอร้ายที่ติดตัวมาแต่กำเนิดจึงถูกปฏิเสธให้อยู่นอกสำนัก แต่ หมิ่นอวิ๋น (หวังจิ่วเซิง) อาจารย์แห่งหนานหัวมั่นใจว่านางต้องเข้าสู่วิถีมารแน่นอน

ในช่วงเวลาสำคัญนั้นเอง ผู้สูงส่งแห่งหนานหัว ลั่วอินฝาน (สวีเจิ้งซี) ได้ออกหน้ามารับนางเป็นศิษย์ ดังนั้นจึงทำให้ฉงจื่อกลายเป็นศิษย์เพียงคนเดียวของลั่วอินฝาน

ฉงจื่อพึ่งพาลั่วอินฝาน เพียงขอให้ได้อยู่เคียงข้างทุกวันคืน ลั่วอินฝานเองก็รับปากว่าจะปกป้องให้ฉงจื่อปลอดภัย แต่ถึงอย่างไรก็ไม่สามารถต้านทานซึ่งแผนชั่วร้ายของมารทั้งเก้า ลั่วอินฝานเห็นว่าฉงจื่อย่างสู่กรงหายนะทว่ากลับไม่อาจทำอะไรได้ ทั้งยังไม่อาจไม่ลงมือ จัดการ ด้วยตนเอง

เพื่อปกป้องสรรพสิ่งในใต้หล้า บนดินแดนเซียน ฉงจื่อปรากฎตัวคารวะอาจารย์หนานหัวอีก ลั่วอินฝานเห็นปุ๊บก็จำได้ว่าเป็นนาง เพื่อปกป้องนาง จึงได้ผนึกไอชั่วร้ายไว้และให้นางอยู่ข้างกาย ทั้งสองประสานซึ่งชะตาของศิษย์อาจารย์ต่อไป

แล้วชะตาก็พลิกผัน ฉงจื่อยังคงหลีกหนีการควบคุมของผู้คิดร้ายไม่ได้ จนกลายเป็นเป้าหมายของทุกคน ระหว่างที่นางโกรธเกรี้ยวก็ได้พาตัวเองเข้าสู่จิตมารอย่างไม่อาจเลี่ยง ที่แท้ฉงจื่อนั้นเป็นบุตรีของประมุขแห่งปิศาจทั้งเก้าที่มาจุติอีกครั้ง ไอชั่วร้ายที่ติดตัวมาแต่กำเนิดได้กำหนดชะตาแล้วว่าต้องเข้าสู่หนทางมาร

ชะตาที่กลั่นแกล้ง คนหนึ่งคือผู้สูงส่งแห่งหนานหัว ที่มีภาระหน้าที่ในการปกป้องสรรพสิ่งในใต้หล้า คนหนึ่งเป็นปีศาจมารทั้งเก้าที่มีไอชั่วร้าย 

ระหว่างพวกเขาทั้งรักและจำต้องฆ่าฟัน ศิษย์อาจารย์เผชิญหน้า ทว่ายากตัดสายสัมพันธ์ แต่สุดท้ายสองคนจะต่างยึดมั่นในความดีของตัวเอง ทำให้สรรพสิ่งและความรักอันบริสุทธิ์นี้สมปรารถนา

เรียบเรียงจาก : WeTV.com
ภาพจาก : ทวิตภพ WeTVOfficial

โปสเตอร์แจ้งวันฉายเป็นทางการ ถูกปล่อยออกมาในวันนี้ (10 ก.พ.)

โปสเตอร์แจ้งวันฉายเป็นทางการ ถูกปล่อยออกมาในวันนี้ (10 ก.พ.)
กำลังโหลดความคิดเห็น