xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี “เกาะปีศาจ | Island” [2022]

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เกาะปีศาจ - ISLAND ซีรีส์สุดแฟนตาซี ไล่ล่าผีสุดแปลกประหลาดล้ำ เร้าใจและเต็มไปด้วยฉากแอ็คชันสุดมันส์ ซับไทยพร้อมเกาทาง Prime Video
“เมื่อ 3 จิตวิญญาณที่พลัดพราก ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง ณ เกาะปีศาจ เพื่อปกป้องโลก”

ชื่อเรื่อง : Island
ชื่อเกาหลี : 아일랜드 | a-il-lae-n-deu
ชื่อไทย : เกาะปีศาจ
แนวซีรีส์ : แอ็คชัน, สยองขวัญ, แฟนตาซี
ผู้กำกับ : แพจง (ผลงานกำกับภาพยนตร์ My Dream Class)
ผู้เขียนบท : โอโบฮยอน (ผลงานเขียนบทซีรีส์ I Picked Up a Star on the Road)
ดัดแปลงจากเว็บตูนเรื่อง : Island
ผู้ประพันธ์ : จางยุนมี
ผู้วาดเว็บตู : ยุนอีวาน และ ยางกยองอิล
ออกอากาศในเกาหลีใต้ทาง : สตรีมมิง TVING
จำนวนตอนออกอากาศ : 12 ตอนจบ
วัน เวลา ออกอากาศ : ทุกวันศุกร์ สัปดาห์ละ 2 ตอน
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 30 ธันวาคม 2022 - วันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2023 
ออกอากาศในไทย รับชมถูกลิขสิทธิ์ทาง : Prime Video ทุกวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.30 น. สัปดาห์ละ 2 ตอน

แนะนำตัวละคร ใครเป็นใครใน “เกาะปีศาจ | Island”

คิมนัมกิล รับบท พาน
ชายผู้มีชีวิตครึ่งมนุษย์ ครึ่งปีศาจ เกิดมาพร้อมโชคชะตาให้ต้องต่อสู้กับสิ่งชั่วร้าย และยับยั้งการทำลายล้างโลกของปีศาจ

อีดาฮี รับบท วอนมีโฮ
เธอคือผู้อยู่ใจกลางโชคชะตา หญิงสาวจากตระกูลแชโบลผู้ที่มาเยือนเกาะเชจูเพื่อหลบข่าวอื้อฉาว โดยไม่รู้ถึงชะตากรรมที่รอเธออยู่
.
ชาอึนอู รับบท โยฮัน 
บาทหลวงหนุ่มผู้ใช้พลังแห่งพระเจ้า เพื่อทำหน้าที่ชำระล้างสิ่งชั่วร้าย และปกป้องทุกคนจากอันตราย ทั้งที่เขากลับมีอดีตที่มืดมน

ซองจุน รับบท กุงทัน
ชายหนุ่มผู้ที่เติบโตมาพร้อมกับ พาน ถูกฝึกให้เป็นนักล่าปีศาจ แต่เส้นทางชีวิตของเขากลับต่างกันลิบลับ เขาโทษว่าถูกโลกทอดทิ้ง และหันหน้าเข้าสู่ความชั่วร้าย

ร่วมด้วย
พัคกึนฮยอง รับบทเป็น จงเรยง
กึมกวังซาน รับบทเป็น โอเบบซึง
โกดูชิม รับบทเป็น กึมแบจู
โอกวังรก รับบทเป็น คุณพ่อบ้าน
ยูซึงอ๊ก รับบทเป็น ฮันซูอิน
ชองซูบิน รับบทเป็น ซูรยอน
ยูอีจุน รับบทเป็น กยองจุน

เรื่องย่อซีรีส์ “เกาะปีศาจ | Island”
.
วอนมีโฮ (รับบทโดย อีดาฮี) สาวสวยทายาทเพียงคนเดียวของแทฮันกรุ๊ป ตกหลุมพรางของน้าสาวและตกเป็นข่าวฉาว หลังจากทำร้ายร่างกายคนกลางเมือง เธอถูกส่งให้ไปเก็บตัวที่เกาะเชจู รอเวลาให้ข่าวฉาวซาลงไป แต่กลับต้องเผชิญหน้ากับปีศาจโลกีย์ในชุดวิวาห์ 

มีโฮหวาดผวากับปีศาจร้ายที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน ตกเป็นเหยื่อของมัน และถูกปีศาจตนนั้นไล่ล่าในลานจอดรถ ก่อนที่ลมหายใจสุดท้ายของชีวิตจะถูกพรากไป พาน (รับบทโดย คิมนัมกิล) บุรุษในเงามืดนักล่าปีศาจก็พุ่งตัวเข้ามาสู้กับมัน ช่วยมีโฮเอาไว้

เคราะห์ซ้ำ ปีศาจซัด ไม่เพียงแค่ถูกปีศาจโลกีย์ไล่ล่าถึงสองครั้ง แต่ตอนนี้ตำรวจยังปฏิบัติกับ วอนมีโฮ เหมือนเป็นคนติดยาอีกด้วย เธอจึงพยายามวางแผนหนีออกจากเกาะนี้เพื่อพาตัวเองกลับไปยังโซล แต่ทว่ายังไม่ทันได้ไปขึ้นเครื่องบินด้วยซ้ำ เธอต้องขับรถหนีปีศาจตนเดิมที่ไล่ล่าอีกครั้ง และแล้ว พาน ก็ได้ปรากฏตัวขึ้นมาช่วยชีวิตเธอไว้อีกครั้ง นอกจากนี้เขาได้บอกไม่ให้เธอหนีไปจากเกาะเชจู เพราะนี่คือทางรอดของเธอ มีโฮจึงเสนอตำแหน่งบอดี้การ์ดส่วนตัวให้กับเขา ขณะเดียวกัน ชะตากรรมที่เกี่ยวร่วมกันมายาวนานระหว่าง พาน กับ กุงทัน (รับบทโดย ซองจุน) ผู้ถูกฝึกให้เป็นมือสังหารปีศาจ และ วอนจาง (รับบทโดย -) ได้ประจักษ์ชัดยิ่งขึ้น

ทางด้าน บาทหลวงโยฮัน (รับบทโดย ชาอึนอู) ได้ย้ายเข้าบ้านพักของ วอนมีโฮ เพื่อมาอยู่คอยดูแลและปกป้องเธอ พร้อมกับ พาน โดยปลอมตัวเป็นหลานชายของคุณพ่อบ้าน (รับบทโดย โอกวังรก) ระหว่างนั้นจู่ๆ มีโฮกับพันก็หายตัวไป โยฮันผู้ที่ไม่ค่อยจะให้ความร่วมมือ และขับรถไม่เป็นกังวลมาก บาทหลวงมือปราบผีเริ่มติดตามมีโฮไปที่โรงเรียนด้วย

ขณะเดียวกัน ซูรยอน (รับบทโดย ชองซูบิน) เด็กนักเรียน ม.ปลาย ตัดสินใจประกอบพิธีกรรมที่ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ของ เพนจุลแล หลังจากถูก กยองจุน (รับบทโดย ยูอีจุน) แฟนหนุ่มตามรังควานหนัก เพจจุลแลได้ยื่นข้อเสนอบางอย่างที่แสนอันตรายให้กับนักเรียนสาวตัดสินใจ

วอนมีโฮ ค้นพบต้นไม้ต้นสุดท้ายของเพนจุลแล หลังจากการต่อสู้อันดุเดือดในป่ากับปีศาจร้าย เมื่อเธอกลับไปบ้านพักหลังจากช่วยลูกศิษย์สาวเอาไว้ได้ มีโฮก็เริ่มวางแผนหาทางลงโทษกยองจุนในประเด็นนี้ ทางด้าน โยฮัน ได้ยั่วยุ พัน ให้ค้นหาตัวตนที่แท้ของตัวเองด้วยการเรียกนิสัยแท้จริงที่ซุกซ่อนอยู่ของปีศาจโลกีย์ออกมา มีโฮที่ตามมาหาพวกเขา และเห็นพานกำลังแปลงกายเป็นปีศาจ นั่นยิ่งทำให้เธอช็อกกับสิ่งที่เห็น

ลุ้นระทึกไปกับ เรื่องราวสุดแฟนตาซี ไล่ล่าผีสุดแปลกประหลาดล้ำ ทว่าเร้าใจและเต็มไปด้วยฉากแอ็คชันสุดมันส์ เมื่อพวกเขาต่อสู้กับความชั่วร้าย ร่วมชะตากรรมเพื่อปกป้องโลก และกำหนดชะตาอันโชคร้ายของตนเอง ใน “เกาะปีศาจ | Island” ทุกวันศุกร์ วันละ 2 ตอน ทาง Prime Video เท่านั้น

WONPI เรียบเรียงจาก : Prime Video, soompi.com, hancinema.net
ภาพประกอบจาก : เพจ TVING, hancinema.net
กำลังโหลดความคิดเห็น