xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี “Reborn Rich” [2022]

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Reborn Rich ซีรีส์คัมแบ็คในรอบเกือบ 2 ปี ของหลัวแห่งชาติ ซงจุงกิ Viu เสิร์ฟซับไทยวันเดียวกับเกาหลี 3 วันรวด ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
“เขากลับมาเกิดใหม่ ในครอบครัวที่ฆ่าเขาเอง”

ชื่อเรื่อง : Reborn Rich
ชื่อเกาหลี : 재벌집 막내아들 | jae-beol-jib mak-nae-a-deul
ชื่อไทย : -
แนวซีรีส์ : ดรามา, แฟนตาซี, แก้แค้น
การจัดเรตซีรีส์ : 15+
ผู้กำกับ : จองแดยุน (ผลงานกำกับซีรีส์ I’m Not A Robot, W) และ คิมซังโฮ (ผลงานกำกับซีรีส์ Thirty Nine)
ผู้เขียนบท : คิมแทฮี (ผลงานเขียนบทซีรีส์ Beautiful Mind, Sungkyunkwan Scandal) และ จางอึนแจ (ผลงานเขียนบทซีรีส์เรื่องแรก)
ดัดแปลงจากนิยายออนไลน์เรื่อง : Reborn Rich
ผู้แต่งนิยาย : ซันคยอง
ผู้ผลิต : Studio LuluLala (SLL) บริษัทผู้ผลิตในเครือ JTBC
ออกอากาศครั้งแรกในเกาหลีทาง : ช่องเคเบิ้ล JTBC สตรีมมิง TVING และ NetflixKR
จำนวนตอนออกอากาศ : 16 ตอนจบ ตอนละ 80 นาที
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันศุกร์ วันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 22.30 น. (ตามเกาหลี)
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก 18 พฤศจิกายน – 23 ธันวาคม 2565
ออกอากาศในไทย ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ : Viu ทุกวันศุกร์ เวลา 22.10 น. วันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 22.00 น.

แนะนำตัวละครในซีรีส์ Reborn Rich

ซงจุงกิ รับบทเป็น ยุนฮยอนอู และ จินโดจุน
ชายหนุ่มที่เกิดมาในครอบครัวยากจน หลังเรียนจบม.ปลาย ก็เสียสละให้น้องชายได้เรียนต่อ และมุ่งมั่นทำงานหาเงินดูแลครอบครัว โดยทำงานให้ซุนยังกรุ๊ปอย่างซื่อสัตย์จงรักภักดีและถวายหัว มานานกว่า 10 ปี จนไต่เต้าขึ้นมาอยู่ในตำแหน่ง หัวหน้าแผนกบริหารสินทรัพย์อนาคตของซุนยังคอร์ปอเรชัน บริษัทในเครือซุนยังกรุ๊ป ไม่สะทกสะท้านกับคำดูถูกจากพนักงานคนอื่นๆ ที่มองว่าเขาเป็นเพียงขี้ข้าที่ทำทุกอย่างเพื่อเจ้านายแม้กระทั่งงานสกปรก จนกระทั่งการเดินทางไปนำเงินสินบนที่ถูกยักยอกเอาไปไว้ในบัญชีที่ต่างประเทศ ทำให้เขาถูกตามล่าและสุดท้ายถูกยิงตายอย่างโหดเหี้ยม แถมถูกใส่ร้ายว่าเป็นคนยักยอกเงินสินบนจากซุนยังกรุ๊ป

ยุนฮยอนอู ได้มาเกิดใหม่เป็น จินโดจุน พร้อมความทรงจำเดิมทั้งหมด ในฐานะหลานชายคนเล็กสุดของตระกูลจิน และ เป็นหลานรักของ จินยางชอล อีกด้วย เขาใช้ความทรงจำในอดีต ค่อยๆ สืบหาคนที่สั่งฆ่าเขาพร้อมกับชิงเงินสินบนไป และวางแผนยึดซุนยังกรุ๊ปเพื่อล้างแค้น

อีซองมิน รับบทเป็น จินยังชอล
ประธานใหญ่ เป็นผู้ก่อตั้งซุนยังกรุ๊ป ปากร้าย ฉลาดแกมโกง อ่านคนขาด ยึดติดอยู่กับการแข่งขันอย่างไม่ลดละ และมีบุคลิกที่ดุดัน เด็ดขาด สร้างความยิ่งใหญ่ให้อาณาจักรซุนยังด้วยเล่ห์เหลี่ยม กลโกง และสินบน โลภมากในทรัพย์สินเงินทอง และความมั่งคั่งอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ชินฮยอนบิน รับบทเป็น ซอมินยอง
อัยการทีมต่อต้านการคอร์รัปชัน ประจำสำนักอัยการกลางกรุงโซล เกิดมาจากสาแหรกครอบครัวที่ร่ำรวยมั่งคั่ง และมาจากตระกูลนักกฎหมาย เป็นอัยการขาลุยเชื่อมั่นในกระบวนยุติธรรม ทุ่มเทหาหลักฐานมาเอาผิดการจะหลบหลีกฝ่าฝืนกฎหมาย ภายหลังการมาเกิดใหม่ของ ยุนฮยอนดู อัยการซอมินยอง และ จินโดจุน ได้สร้างความสัมพันธ์บนเส้นระหว่าง ความรัก ความเกลียดต่อกัน

คิมนัมฮี รับบทเป็น จินซองจุน หรือ ท่านรอง
รองประธานซุนยังกรุ๊ป อารมณ์รุนแรง ทำตัวต่อต้านกับการบริหารงานของทั้งพ่อและปู่มาโดยตลอด ทะเลาะกับจินยุนกี ประกาศถอนตัวในการบริหารซุนยังกรุ๊ป จนผู้เป็นพ่อช็อกโรคหัวใจกำเริบต้องผ่าตัดอย่างเร่งด่วน และได้ ยุนฮยอนอู มาแก้ไขวิกฤติให้จนผ่านพ้นไปได้ ไม่เห็นด้วยกับแนวทางการจ่ายเงินสินบนให้หน่วยงานรัฐ เพื่อความเติบโตของซุนยัง และตั้งใจจะปฏิวัติทุกอย่างในยุคที่ตนขึ้นเป็นประธานบริษัท

ร่วมด้วย
ยุนเจมุน รับบทเป็น จินยองกี
คิมจองนัน รับบทเป็น ซนจองแร
โจฮันชุล รับบทเป็น ยูจีนา
คิมยองแจ รับบทเป็น จินยุนกี
จองฮเยยอง รับบทเป็น อีแฮอิน
คิมฮยอน รับบทเป็น อีพิลอ๊ก
คิมชินร๊ก รับบทเป็น จินฮวายอง
คิมโดฮยอน รับบทเป็น ชเวชางเจ
คังกีดุง รับบทเป็น จินฮยองจุน
โชฮเยจู รับบทเป็น จินเยจุน
ทิฟฟานี่ ยัง รับบทเป็น Rachel
ชาซอนอู รับบทเป็น ฮยอนมิน น้องชายของฮยอนอู
อีคยูฮเว รับบทเป็น พ่อของฮยอนอูและฮยอนมิน
ซอจองยอน รับบทเป็น แม่ของฮยอนอูและฮยอนมิน
คิมคังฮุน รับบทเป็น จินโดจุนตอนเด็ก

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Reborn Rich

ยุนฮยอนอู (รับบทโดย ซงจุงกิ) ผู้มีพื้นเพครอบครัวยากจน ยอมเสียสละให้ ฮยอนมิน (รับบทโดย ชาซอนอู) น้องชายได้เรียนต่อ โดยตัวเองเป็นคนออกไปทำงานหาเลี้ยงครอบครัว ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ พ่อ (รับบทโดย อีคยูฮเว) ไม่ดีนัก หลังจากแม่ (รับบทโดย ซอจองยอน) เสียชีวิตลง

ฮยอนอู ทุ่มเททำงานให้กับซุนยังกรุ๊ปมานานกว่า 10 ปี จนไต่เต้าขึ้นมาอยู่ในตำแหน่ง หัวหน้าแผนกบริหารสินทรัพย์อนาคตของซุนยังคอร์ปอเรชัน บริษัทในเครือซุนยังกรุ๊ป ในฐานะมือขวาคนสนิทของ ท่านประธานคนปัจจุบัน จินยองกี (รับบทโดย ยุนเจมุน) ลูกชายคนโตในบรรดาพี่น้อง 4 คน ของ ประธานใหญ่ จินยังชอล (รับบทโดย อีซองมิน) ผู้ล่วงลับ และสร้างซุนยังกรุ๊ปขึ้นมาจนเป็นปึกแผ่น

ฮยอนอู ไม่สะทกสะท้านต่อถ้อยคำดูแคลน ติฉิน ซุบซิบนินทาเหยียดหยามของบรรดาพนักงานลูกจ้างคนอื่นๆ ที่ต่างมองว่า หัวหน้ายุน อย่างเขาแท้จริงก็เป็นเพียงคนรับใช้ของตระกูลจิน ที่คอยจัดการแก้ไขปัญหาต่างๆ ตั้งแต่ งานสกปรก งานด้านกฎหมาย หรือแม้กระทั่งเปลี่ยนฝาชักโครกให้เจ้านาย

ความภักดีของ ฮยอนอู เป็นที่ประจักษ์ต่อ จินซองจุน (รับบทโดย คิมนัมฮี) รองประธาน ลูกชายคนเดียวของ ว่าที่ผู้สืบทอดอาณาจักรซุนยังคนต่อไป เมื่อเขาได้พบหลักฐานสำคัญในการยักยอกโอนเงินกองทุนสินบนของบริษัทไปซ่อนเอาไว้ในต่างแดน และนำไปรายงานท่านรอง

ซึ่งหากข้อมูลสำคัญนี้ ตกไปอยู่ในมือของ ซอมินยอง (รับบทโดย ชินฮยอนบิน) อัยการขาลุยในทีมต่อต้านคอร์รัปชัน ซึ่งกำลังตามหาหลักฐานดังกล่าวนี้ รับรองว่าไม่เป็นผลดีต่อซุนยังคอร์ปอเรชั่น และ ซุนยังกรุ๊ป อย่างแน่นอน

คนที่พบเจอซองเอกสารกองทุนสินบนนี้คือ ชินคยองมิน (รับบทรับเชิญโดย พัคจินยอง GOT 7) ลูกน้องหน้าใหม่ในทีม และนำมาให้ฮยอนอู จนได้รับมอบหมายจากท่านรองให้เดินทางไปนำทรัพย์สินมหาศาล ที่ถูกยักยอกไปซุกซ่อนไว้ในต่างแดนคืนมา และเขาทำได้สำเร็จ โดยไม่รู้ตัวว่ามันจะนำความตายมาสู่ชีวิตของตน

ขณะเดินทางกลับเกาหลี พร้อมผลงานชิ้นแรกฉลองตำแหน่งใหม่ หัวหน้าฝ่ายการเงินแผนกวางแผนและประสานงานซุนยังคอร์ปอเรชัน แทน คิมจูรยอน (รับบทโดย ฮอจองโด) หนึ่งในทีมยักยอกสินบน เขากลับถูกไล่ล่าจากกลุ่มวายร้ายไม่ทราบฝ่าย โดนเด็กชายลอบฉีดยาทำให้หมดสติกลางจัตุรัสท่ามกลางคนมากมาย และถูกนำมายิงทิ้งตรงหน้าผา ก่อนลมหายใจสุดท้ายจะขาดลงเขาต้องคาดไม่ถึงเพราะคนที่มารับกระเป๋าของเขาไป คือ ชินคยองมิน นั่นเอง และได้รู้เพียงว่า คนที่สั่งฆ่าเขา คือคนที่ต้องการบัญชี เงิน 6 ร้อยล้านดอลลาร์ ในกระเป๋า

แรงกระสุนทำให้ร่าง ยุนฮยอนอู กระเด็นตกหน้าผา จมน้ำทะเลไปในทันที แต่เขากลับฟื้นตื่นขึ้นในปี ค.ศ. 1987 ด้วยความงุนงงขั้นสุด มากไปกว่านั้นเขาต้องตกใจเมื่อพบว่าตัวเองอยู่ในร่างของ จินโดจุน (รับบทโดย น้อนคิมคังฮุน) ลูกชายของ จินยุนกี (รับบทโดย คิมยองแจ) กับ อีแฮอิน (รับบทโดย จองฮเยยอง) สะใภ้อดีตนักแสดงชื่อดัง และเป็นหลานชายคนเล็ก ของท่านประธานใหญ่ จินยังชอล ที่เขาเคยอ่านหนังสือชีวะประวัติจนขึ้นใจนั่นเอง

ฮยอนอูต้องปรับตัวอย่างหนัก และพยายามทำความเข้าใจกับสถานการณ์อันน่าเหลือเชื่อ ประหลาดล้ำนี้ และยังต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ชิงช่วงอำนาจผู้สืบทอดประจำตระกูล ในยุคที่บ้านเมืองตกอยู่ในภาวะวิกฤตและก้าวผ่านความเปลี่ยนแปลงทางการเมืองครั้งประวัติศาสตร์อีกต่างหาก

ในที่สุดยุนฮยอนอูก็เติบโตขึ้นมาในร่างคุณหนู จินโดจุน (รับบทโดย ซงจุงกิ) และตัดสินใจ ใช้ความทรงจำเกี่ยวกับตระกูลจิน และอาณาจักรซุนยังกรุ๊ปที่เขาเคยอ่านประวัติ ศึกษามาอย่างดี และได้ความทรงจำทั้งหมดติดตัวมาจากชีวิตที่แตกสลาย ในการสร้างตัวตนให้เป็นที่ยอมรับของท่านประธานจินยางชอล เพื่อหวังครอบครองซุนยังกรุ๊ปแทน จินยองกี ลูกชายคนโตอย่างที่ควรจะเป็น และสืบหาคนที่สั่งฆ่าเขา แล้วแก้แค้นครอบครัวที่ฆ่าเขาอย่างสาสม

ระหว่างนั้น ฮยอนอู ในร่าง จินโดจุน ได้พบความจริงอันน่าประหลาดใจว่า ความทรงจำของเขาเกี่ยวกับ นายน้อย จินโดจุน ไม่มีอยู่เลย   

มาร่วมพิสูจน์ว่า การได้ชีวิตใหม่เป็นพรจากสวรรค์ หรือว่า...เป็นอีกหนึ่งฝันร้าย การกลับมาของสามีแห่งชาติ ซงจุงกิ ใน Reborn Rich รับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ ทาง Viu ทุกวันศุกร์ เวลา 22.10 น. วันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 22.00 น.

#ละครออนไลน์Recommendว่าเด็ด :: ซีรีส์เกา แนวดรามา แฟนตาซี แก้แค้น ผลงานการคัมแบ็คจอเล็กในรอบเกือบ 2 ปีจากสามีแห่งชาติ ซงจุงกิ เรื่องของหนุ่มยาจกคนจนที่ทุ่มเทชีวิตรับใช้ตระกูลมหาเศรษฐี แต่กลับถูกยิงกบาลทิ้งในต่างแดน และโยนขี้ป้ายความผิดว่าโกงบริษัทให้ เขาได้กลับมาเกิดใหม่ในฐานะหลานชายคนเล็กของตระกูลนี้ และหาทางคิดบัญชีคนที่สั่งฆ่า ดูซีรีส์เรื่องนี้ ทุกคนจะเสพสุข 2 สิ่งเป็นอย่างน้อง 1. เสพความสนุก ลุ้นเยี่ยวเหนียว 80 นาที ผ่านไป ไวปานโกหก และ 2 เสพติดความหล่อของวงจุงกิหลัวแห่งชาติ เรื่องนี้หล่อเกิ๊น หล่อเกินเบอร์มากกกก

WONPI เรียบเรียงร้อยข้อมูลจาก : Viu.com, soompi.com, hancinema.net, wikipedia.org
รูปภาพประกอบจาก : ทวิตภพ&แฟนเพจ jTBC Drama, Viu Thailand, hancinema.netสตรีมทาง Netflix เกาหลี เด้อ

สตรีมทาง Netflix เกาหลี เด้อ

สตรีมทาง Netflix เกาหลี เด้อ

สตรีมทาง Netflix เกาหลี เด้อ

หัวหน้ายุน ซ่อมชักโครกให้เจ้านาย

น้อน คิมคังฮุน ผู้เชี่ยวชาญด้านบทพระเอกตอนเด็ก เรื่องนี้ เป็น ซงจุงกิ ตอนเด็กจ้า

พัคจินยอง มาในบทรับเชิญเล็กๆ จ้ะ วิ แต่เป็นการเปลี่ยนเรื่องไปเลยเรตติ้งเปิดตัว EP1 อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ยังเป็นรองแชมป์ The First Responders ช่อง SBS

น้อน คิมคังฮุน ผู้เชี่ยวชาญด้านบทพระเอก (ตอน) เด็ก เรื่องนี้ เป็น ซงจุงกิ ตอนเด็กจ้าน้อน คิมคังฮุน ผู้เชี่ยวชาญด้านบทพระเอกตอนเด็ก เรื่องนี้ เป็น ซงจุงกิ ตอนเด็กจ้า

นายน้อย จินโดจุน


กำลังโหลดความคิดเห็น